Giúp gia đình có người bệnh tâm thần

Ngày đăng: 10/04/2013 11:04:46 Chiều/ ý kiến phản hồi (5)

 Nhận được thông tin từ chị Hoàng, Hội Chữ thập đỏ xã Phước Hậu, huyện Long Hồ (Vĩnh long) cho biết, tại ấp Phước Lợi B nhà của bà Lê thị Kiềm 69 tuổi có ba người con bị tâm thần .Trần Bình đã cùng các anh chị ở địa phương đến nơi tìm hiểu?

       Đến nhà bà Kiềm thì mọi người được người mẹ đau khổ này cho biết, chồng bà đã chết khá lâu, bà phải nuôi ba đứa con bị tâm thần là Mạc văn Hùng (bị tâm thần nặng bỏ đi lang thang hiện được điều trị ở BV Tâm thần Bạc Liêu), Mạc văn Hạnh và Mạc thị Hằng hiện sống với bà, nhờ vào hủ gạo tình thương của Hội chữ thập đỏ của xã và tình thương của bà con lối xóm . Em Hằng con gái bà năm nay 38 tuổi khi thấy chúng tôi tới thăm thì liên tục vào nhà tắm thay liền 3 bộ đồ để ra chào khách . Bà kể trong nước mắt cho biết khi trời nóng quá thì em Hạnh cầm dao rượt chém mọi người trong nhà, bà phải dẫn em Hằng chạy trốn sang nhà hàng xóm.

      Vào ngày 10/4/2013(nhằm mùng 1 tháng 3 năm Qúy Tỵ) cô Xuyến, Phương Thảo, Văn Thành và vợ chồng Trần Bình cùng các anh chị ở xã Phước Hậu đã đến tặng quà cho gia đình bà Kiềm. Anh Ba Long thay mặt địa phương cám ơn cô Xuyến và các bạn trong nhóm từ thiện TPH-VL đã tới tặng quà cho gia đình bà Kiềm .

           Tin ảnh : Trần Bình

 h1 Bà Kiềm và hai em Hạnh ,

Hằng ; h2 các bạn nhóm từ thiện TPH-VL đến tặng quà cho bà Kiềm,

 h3 cô Xuyến tặng quà,

 h4 chị Hoàng tặng quà,

 h5 Anh Ba Long thay mặt địa phương cám ơn mọi người

 

 

Có 5 bình luận về Giúp gia đình có người bệnh tâm thần

 1. Kim Hoàng hội chữ thập đỏ xã Phước hậu-Long hồ-Vĩnh long nói:

          Cám ơn cô và các anh chị trong nhóm từ thiện của anh Bình đã nhiều lần đến xã Phước hậu giúp đỡ cho những hoàn cảnh khó khăn ở địa phương . Thân chào và hẹn gặp lại trong những lần từ thiện sau.

 2. Phương Thảo 12A2 nk79 nói:

         Thật là tội nghiêp các anh chị em ơi , một gia đình mà có người bị tâm thần sống làm sao đây, có đi thực tế Thảo cảm thấy xót xa làm sao ấy cho gia đình của bà Kiềm . Xã hội là thế đấy

 3. Cao việt Nhân 12D2 nk79 nói:

         Thật là bi đát cho một gia đình . Nhà có một người bị tâm thần đã khổ mà đằng nầy gia đình nầy có tới 3 người bị tâm thần thật là quá khổ .Hoan nghênh các bạn trong nhóm từ thiện 79 đã chọn đúng địa chỉ mà giúp đỡ .

 4. Cô Nguyễn thị Xuyến cựu giáo viên TPH-VL nói:

         Đúng là thảm cảnh của một gia đình .Một ngôi nhà có đến 3 người bị bệnh tâm thần . Tội nghiệp cho bà Kiềm quá .

 5. Mỹ Hà .USA nói:

         Tôi theo dõi thường xuyên mục làm từ thiện của trang nhà nhưng đây là lần đầu tiên tôi cảm thấy xót xa vì hoàn cảnh của gia đình bà Kiềm nhà có tới ba người bị tâm thần .Chúng ta mỗi người trong xã hội nên chung tay góp sức giúp đỡ gia đình nầy .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác