GIÚP ĐỠ HỌC SINH BỊ BỆNH HIỂM NGHÈO Ở CHỢ LÁCH

Ngày đăng: 15/04/2013 12:25:59 Sáng/ ý kiến phản hồi (5)

                 Hưởng ứng lời kêu gọi của cô Nguyễn thị Khuôn phó chủ tịch hội khuyến học của huyện Chợ Lách-Tỉnh Bến Tre giúp đỡ cho các em học sinh nghèo mắc bệnh trong huyện nhân ngày họp mặt Mừng Thầy, Mừng Bạn của nhóm cựu học sinh trung học Chợ Lách ngày 6/4/2013. Tám ngày sau, chúa nhật 14/4/2013 quý thầy Lê văn Thới , Lê văn Phú cùng các bạn Mỹ Lệ (12A2), Kim Nguyệt, Hoàng Oanh (12D1), Văn Thành và vợ chồng Trần Bình (12C3) đã mang quà đến huyện Chợ Lách Tỉnh Bến Tre tặng quà cho các em học sinh bị bệnh hiểm nghèo của địa phương .

       Đón tiếp chúng tôi ở Chợ Lách có cô Khuôn, anh Mười Vinh, các bạn Kim Chi, Mỹ Toàn, Thu Hằng cựu học sinh THCL . Sau đó chúng tôi vượt hơn 15km để đến trường tiểu học Phú Sơn thuộc xã Phú Sơn -Chợ Lách-Bến tre . Thầy Phan văn Ba đón chúng tôi nơi đây dể tháp tùng với đoàn từ thiện . Đoàn chúng tôi đã được ban giám hiệu trường đón tiếp và đưa về hội trường .Ở nơi đây chúng tôi nghe thầy Cửu trình bày hoàn cảnh của các em và sau đó chúng tôi đã đến nhà một học sinh của trường là em Nguyễn văn Linh 11 tuổi học sinh của trường mắc bệnh suy thận mãn .

       Nhìn em Linh rất khó mà biết một em bé 11 tuổi mà hàng tháng phải đi TP HCM chạy lọc thận . Nhà nghèo nhưng em học rất giỏi, rất được sự thương yêu của quý thầy cô, cha mẹ em làm nghề quay chậu mướn không có nhà phải cất cái chòi lá ở đậu trên đất của bà con . Thầy Ba, Thầy Thới cùng các bạn Kim Nguyệt, Mỹ Toàn lần lượt trao quà giúp cho gia đình em lo chạy chửa bệnh tình cho em Linh .Chị Phan thị Thanh mẹ em Linh xúc động cám ơn đoàn từ thiện đã tới giúp đỡ cho gia đình chị . Trước khi chia tay các thành viên trong đoàn đã chụp hình lưu niệm và chúc em mau chóng lành bệnh.

        Tin ảnh : Trần Bình

h1 Trong văn phòng trường Phú Sơn,

h2 thầy Cửu trình bày hoàn cảnh các em,

h3 em Nguyễn văn Linh bị bệnh suy thận mãn,

h4 nhóm từ thiện TPH-VL tặng quà cho em Linh,

 h5 thầy Ba tặng quà,

h6 thầy Thới tặng quà,

h7 Mỹ Toàn tặng quà,

h8 Mẹ em Linh cám ơn đoàn từ thiện,

h9 chụp ảnh lưu niệm với em Linh .

Có 5 bình luận về GIÚP ĐỠ HỌC SINH BỊ BỆNH HIỂM NGHÈO Ở CHỢ LÁCH

 1. TRẦN BÌNH nói:

           Cám ơn các anh chị trong hội khuyến học ,các bạn cựu học sinh Chợ Lách cùng ban giám hiệu và thầy cô giáo của trường tiểu học Phú Sơn thuộc xã Phú Sơn-Chợ Lách-Bến Tre đã đón tiếp và tạo điều kiện thuận tiện cho quý thầy và các bạn trong nhóm từ thiện TPH-VL đến đia phương tặng quà cho các em học sinh mang trong mình căn bệnh hiểm nghèo . Một lần nữa xin cám ơn tất cả .

 2. TRẦN BÌNH nói:

          Hoàn cảnh của em Nguyễn văn Linh bị bệnh viêm thận mãn , khoãng hai tuần phải đưa lên TP HCM chạy lọc thận nên gia đình rất cần tiền . Trần Bình kêu gọi tất cả mọi người nên giúp đở cho em

       Em Nguyễn văn Linh học sinh lớp 5, trường tiểu học Phú Sơn – Chợ Lách – Bến Tre

                                          ĐIỆN THOẠI TRƯỜNG  0753 874 699

                                            Hoặc Trần Bình  0908466388

 3. Mỹ Hà .USA nói:

         Thật đáng thương cho một cháu bé tuổi đời còn quá nhỏ mà phải mang trong mình một căn bệnh hiểm nghèo . Mình sẽ vận động các bạn nơi mình sinh sống (New York) ủng hộ những hoàn cảnh đáng thương mà nhóm từ thiện của anh Bình đi cứu trợ gần đây .Thân chào.

 4. KIM NGÂN nói:

  Ngày 4/4/2013, trường tiểu học Phú Sơn đã đón nhận được sự ủng hộ của các tấm lòng từ thiện do nhóm từ thiện TPH-VL tổ chức dành cho học sinh của trường. Thay mặt cho tập thể sư phạm trường tiểu học Phú Sơn tôi xin chân thành cảm ơn Hội khuyến học huyện Chợ Lách đã có lời giới thiệu về địa chỉ của trường,  xin cảm ơn những tình cảm và sự chia sẽ quý báu của thầy Ba, thầy Phú, thầy Thới, vợ chồng anh Trần Bình, nhóm cựu học sinh THCL và nhóm từ thiện TPH-VL đã dành cho học sinh của trường chúng tôi. Trong thời gian tới, chúng tôi rất mong đón nhận được nhiều tấm lòng từ thiện và sự ủng hộ của các mạnh thường quân để giúp các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, bệnh tật hiểm nghèo có thêm nhiều điều kiện thuận lợi để tham gia học tập tốt.

  Một lần nữa xin chân thành cảm ơn và xin chúc sức khỏe tất cả!

  • TRẦN BÌNH nói:

              Cám ơn cô Kim Ngân hiệu trưởng của trường tiểu học Phú Sơn đã có nhửng lời nói chân tình của một người dân Bến Tre lúc nào cũng nghĩ đến đàn học sinh thân yêu của mình . Trần Bình và các bạn nhóm từ thiện sẽ quay lại trường trong một ngày gần đây để giúp đỡ những học sinh mắc bệnh hiểm nghèo của trường .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác