Không quên những người hỗ trợ

Ngày đăng: 24/03/2013 04:38:23 Chiều/ ý kiến phản hồi (21)

 

 Cách đây khoảng hai tuần tôi đã để ý trang nhà vượt qua số 9 trăm ngàn. Tôi định nói Hồng Lợi viết vài lời để chào mừng trang nhà đạt số một triệu. Phương Nga là người chọn tên tongphuochiep-vinhlong, nhưng Hồng Lợi là người đứng tên và là người quyết định mua và tặng trang này cho SOS không điều kiện.

Là  người bạn lớn và là thành phần cốt cán của trang nhà nhưng chưa bao giờ Hồng Lợi viết vài lời cùng bạn bè. Sẳn dịp “Một Triệu” lượt người truy cập Hồng Lợi cũng nên ra chào bạn đọc. Tôi liên lạc Hồng Lợi, anh ta đang bận vá lại nhà, tường nhà có 3 phần, phần ngoài bằng xi măng, phía trong bằng thạch cao, chính giửa là lớp insulation như một lớp mền để giử nhiệt độ trong nhà. Trận bảo vừa qua, nước ngập làm hư lớp thạch cao và lớp insulation. Hồng Lợi phải cắt ngang những phần hư bỏ, mùa Đông rồi, gia đình Hồng Lợi mặc đồ thật ấm, mở sưởi tối đa, mở quạt hết cở, cửa sổ, cửa cái phải mở toang ra cho hơi ẩm thoát ra ngoài. Sửa nhà vừa xong chưa kịp sơn, David vô nhà thương, David vừa khỏe, trưa hôm qua Hồng Lợi lái xe khoảng bốn ngàn cây số về Arizona để hưởng mùa Hè nóng bỏng bù lại mùa Đông quá lạnh bên bờ Đại Tây Dương. Lúc 8 giờ tối Hồng Lợi điện thoại cho biết đã đi được nữa chẳng đường rồi, vừa qua khỏi nhà Thu Hà khoảng 150 cây số.
    Cách đây một tuần, tôi không mở được trang nhà, buổi chiều internet của tôi cũng hư luôn. Hôm sau thì Hồng Lợi điện thoại cho biết trang nhà đã hoàn hảo lại rồi, chỉ bị một chút trục trặc do sự vô tình của một người bạn thôi. Suốt tuần qua tôi bận rộn sửa lại trần nhà bị ống nước bể làm hư, rồi nhận giấy của city hối làm sạch sẽ mấy sân cỏ. Có một nhà sân sau cỏ mọc thật xinh tươi. Mấy ngày sau nhận được giấy của sở cấp thủy cho biết tháng qua đã xài nhiều hơn tháng trước khoảng sáu chục ngàn lít nước. Tôi đã tìm ra lý do cỏ tốt là do sáu chục ngàn lít nước xì dưới mặt đất. Hôm nay cuối tuần không phải lo cho hai đứa cháu nội đi ngủ sớm và công việc cũng tàm tạm. Lúc 8 giờ 30 tối thứ bảy giờ Cali, mở trang nhà thấy số một triêu gần đến. Tôi thật sự xúc động, đạt được MỘT TRIỆU sau chín tháng mấy ngày, thật là một kết quả thật khích lệ. Thành thật chúc mừng SOS, có một số bạn học cũ ngoảnh mặt nhưng bù lai có quá nhiều anh chị em sát cánh để tô điểm cho trang nhà thêm phần đa dạng, phong phú như anh Phong Tâm, chị Lưu Phương, anh Nha, Đức Mạnh, Phạm Hồng Phước, Hồng Minh Kim, Đinh kim Phúc, Trần Bình và tất cả các em 79, Văn Năng, Mai Xuân, Xuân Mai, Cả Lần,Thế Điển, Phi Rom, Thu Nguyệt, Nguyễn Tuyết, Phương Nga, Phương Mai, Hải Đường và nhóm bạn bên Úc, , Minh Ngọc, Kiều Oanh, Trường An, Thiên Phượng. . .
     Có được trang tongphuochiep-vinhlong thật sự cám ơn con virut 71. Lúc đó con virut phá có “hệ thống”, nên không ai đoán được lúc nào con virut ngừng phá, SOS kêu cứu, do đó Hồng Lợi và Phương Nga phải mua trang khác, chứ không phải vô cớ thành lập trang khác để phát hành song song với trang cũ, như một người bạn bê ba đã nói. Thành thật cảm ơn tất cả  bạn bè đã không ngần ngại hội nhập vào trang mới và bây giờ  tôi đang hạnh phúc nhìn từng số, từng số tiến đến số một triệu.

Hoàng Hưng

Có 21 bình luận về Không quên những người hỗ trợ

 1. Nguyễn Văn Lần nói:

  Như vậy là ông bạn già Hoàng Hưng đã khỏe hẳn rồi ! Chúc mừng nhe ! Hoàng Hưng ơi ! Con số 1 triệu lượt người xem, chắc là sẽ xuất hiện trong đêm nay hoặc trễ lắm là sáng mai. Hẹn gặp bạn già thường xuyên trên trang nhà.

 2. PhiRom 12A 3 ( NK71) nói:

  Một việc làm còn hơn đi mười kiểng chùa, rất hoan nghinh  tấm lòng thật cao cả của bạn, cứu vớt một linh hồn ( ông SOS mập )  và nhiều linh hồn khác nửa ở tuổi xế chiều có sân chơi lành mạnh….hic hic hic…

 3. Lý Kim Sơn một cựu học sinh TPH NK73 nói:

           Tôi theo dõi trang web nầy đã lâu ,hôm nay nhân ngày mà có 1triệu lượt bạn đọc xin có vài ý kiến cùng quý vị nhưng lời nói tôi là sự thật phải mích lòng một số người thì xin quý vị coi đây là những sự thật không thể chối cãi .

        Tôi và bà xã cùng một với một số thân hữu Vĩnh long xa quê sau những thời giờ làm việc để lo toan cho cuộc sống thì chúng tôi thường giải trí qua trang TPH-71 để tìm lại hương vị của quê hương Vĩnh long nhưng sau một thời gian vào trang xem thì chúng tôi thấy nội bộ của NK71 bắt đầu có sự lũng cũng .Hai chị T và H đã lũng đoạn trang nhà bằng cách phá rối mất thông tin bài vở (sự kiện vi rút) để đòi lại độc quyền cho NK71 (một việc làm ích kỷ ,nhỏ nhen của một người mệnh danh là đàn chị )

         Cũng như lời anh Hoàng Hưng nói ” CÁM ƠN SỰ KIỆN VI RÚT” nhờ sự ích kỷ nhỏ nhen của một số người mà tôi và bà xã cùng bè bạn ở các quốc gia Nam Âu(Tây ban Nha và Bồ Đào Nha) có thêm một trang web mới để xem . Thôi thì số trời đã định trang TPH-VL ngày càng được nhiều bạn bè khắp nơi trên thế giới biết đến và yêu thích .Nhân dịp có người đọc thứ 1 triệu xin chúc  trang website TPH-VL NGÀY CÀNG ĐƯỢC BẠN ĐỌC YÊU THÍCH .

      

 4. Đinh Kim Phúc nói:

  DKP đã tìm ra tên con virut 71 có tên NMC. Đây là con virut nguy hiểm nhất hiện nay, bà con phải đề phòng vì nó rất khó trị.

 5. Nguyễntuyết nói:

  Hoan hô con số Một TRIỆU người xem trang nhà cuả SOS , cám ơn lời PH cuả chị ROM rất chân tình , NT cũng khâm phục 3 bạn Hồng Lợi , Phương Nga và Hoàng Hưng , 3 bạn đã làm 1 việc quá hay để có trang TPH_VL ra đời thật là tuyệt  và nhất là càng ngày càng vui vẻ , tốt đẹp , hy vọng trong tương lai con số độc giả trong và ngoài nước sẽ càng phát triển  và luôn đáng yêu  , vui thích trong lòng độc giả khi vào xem  , cám ơn bạn Lý Kim Sơn đã theo dõi sát  trang nhà và có ý kiến  đúng và hay quá . ĐKP ơi anh bạn luôn có những suy nghỉ  độc chiêu…. thôi từ nay viủt 71 ơi xin giả từ nhau nhé !NT thay mặt các bạn cám ơn Huynh Hồng Lợi nhiều nhiều . HIHI .!!!

 6. Thái Xuân cựu học sinh Nguyễn Thông NK72 nói:

      Tôi rất đồng ý với những ý kiến mà bạn Lý Kim Sơn đưa ra  và theo dõi trên trang nhà mới một thời gian chỉ vài tháng nay nhưng tôi có một thắc mắc mà không biết hỏi ai .

        Số là trong bài táo quân của anh Hoàng Hưng cho biết là vì lòng ích kỷ nhỏ nhen mà chị T và chị H lấy lại trang TPH 71 lại vì không muốn em TB của NK79 tham gia ( không xứng đáng mang danh làm đàn chị) vậy mà sau một thời gian bạn bè cũ lần lượt rời trang TPH 71 thì cái gọi là ban điều hành trang TPH 71 lại bắt đầu chèo kéo các bạn của NK79 như HC, L.V.V ,V.VC,LC,KN,BT đều là bạn học của TB .

        Xin các bạn giải đáp thắc mắc nầy dùm tôi và đây phải là hậu quả của sự kiện vỉ rút phá hoại ?

 7. Đức Phạm nói:

  Hôm qua 24/3/2013 là ngày kỵ ông tôi, một dịp để đại gia đình nội ngoai hop mặt. Các cô chú, cậu dì của tôi là cựu học sinh Tống Phước Hiệp trải dài từ niên khóa 1960 đến về sau. Trong khi quý vị râm ran đủ mọi thứ chuyện trên đời tôi chỉ được phép dựa cột mà nghe bởi tôi là đứa sanh sau đẻ muộn lại ngu ngơ, khù khờ. Sôi nổi nhứt là thảo luận về lời phản hồi của anh Lý Kim Sơn và anh Thái Xuân. Kết luận cuối cùng :” Cây Kim Trong Bọc Lâu Ngày Cũng Thòi Ra” . Vậy thì làm sao nhìn mặt đàn em sau mình đến gần chục khóa?!

  Qua lời các vị trưởng thượng thì người ta đồn rằng: Ngay từ đầu sự kiện virút chính chị L đã thông báo với vài người ( bằng loa miệng và bằng điện thư ) là chính chị T và chị C đã chủ trương phá trang 71 có hệ thống. Đức tui thắc mắc không biết chị L có nằm trong ban  ” Lãnh đạo sự kiện”  đó hay không mà biết sớm và rò rỉ thông tin như vậy? Các anh chị nào biết làm ơn cho Đức Phạm biết với. Để cái dấu hỏi nằm chình ình trong đầu hoài khó chịu quá

  Tiện đây em cũng tâm sự với anh Một Lúa rằng em là đứa bạ đâu viết đó và chẳng ra ngô ra khoai gì. Đã vậy còn ôm mông lớn muốn viết một chuyện tình dài hơi nói về Thời Áo Trắng thật lâm ly bi thiết. Nói thiệt với anh , em cũng mày mò nắn nót từng câu nhưng hoàn toàn thất bại. Chắc tại em không có một mảnh tình vắt vai như anh nên lấy đâu ra kinh nghiệm mà rút. Ứơc gì có ai đó thành khẩn thủ thỉ với em về chuyện tình của mình như con chiên thú tội với Đức Cha để em có tài liệu múa bút. Mong lắm thay!

                                                         Đức Phạm

  • Một Lúa nói:

   Chào  bạn Đức Phạm,

   Một người bạn vừa email cho biết Lúa có một cái “tâm sự” ở chỗ nầy. Lúa đọc những bình luận của Đức Phạm, mình nghĩ rằng bạn viết văn rất hay. Bữa nào đẹp trời,  bạn ra mắt vài chiêu cho bạn đọc bà con thưởng thức.

   Một Lúa

 8. Huỳnh thị Hoàng Oanh NK83 Lưu văn Liệt nói:

          Trong khi tất cả các niên khóa ở các trường học trong tỉnh Vĩnh long đều muốn có tiếng nói chung để cùng xây dựng một web site tiêu biểu đại diện cho các cựu học sinh của tỉnh Vĩnh long thì có một số người được mệnh danh là đàn anh, đàn chị mà làm những chuyện nhỏ nhen ích kỷ, phá hoại thật là bỉ ổi .

          Hãy xem xét tư cách của những người nầy còn xứng đáng là cựu học sinh của Vĩnh long nữa hay không ? Vụ việc nầy đổ bể ra thật là xấu hổ làm ô danh các cựu học sinh Vĩnh long đã bỏ công vun đắp bao đời nay . Thật đáng chê trách cho viút 71 làm ô danh của cả một niên khóa .

 9. Hoàng Hưng nói:

    Thân chào anh Cả, Phi Rom, Lý Kim Sơn,Đinh Kim Phúc, Phương Nga, Nguyễn Tuyết, Thái Xuân, Đức Pham, Hoàng thị hoàng Oanh. Nhân nhắc về trang nhà, xin kể cho anh chị và các bạn một câu chuyện. Một người bạn cùng niên khóa 71, từ Việt Nam đến Mỹ thăm con trai, có một lần ghé qua Cali thăm thầy Thọ và cô Dung. Người bạn 71 kể lại, ý của thầy Thọ và cô Dung muốn ở quê nhà mình chỉ có một trang web đại diện cho trường Tống Phước Hiệp thôi. Hoàng Hưng nghĩ thầy cô nói đúng quá. Trang tongphuochiep-vinhlong chắc chắn là trang web xứng đáng đại diện cho trường Tống Phước Hiệp cho mọi niên khóa, kể cả trước đó mang tên Nguyễn Thông và sau này đổi tên Lưu văn Liệt, và mở rộng cửa đón chào các em trường Thủ Khoa Huân như em Trần Bình và tất cả các em 79. Mặc dù trang tongphuochiep71 có trước, nhưng số 71, tự nó đã có sự giới hạn rồi, nên ta cũng không nên trách các chị “dùng cách của các chị” để bảo vệ sự giới hạn của các chị đã đề ra. Năm trước một người bạn ở Vĩnh Long thường email cho HHg, có một lần người bạn tiết lộ: “Anh Sít thường nhắc nhở Lương Minh trang 71 của những người 71 thôi.” 

    Vào tháng 11 năm 2011 HHg vừa biết trang tongphuochiep71, HHg email cho anh Đặng Công Tạo hỏi về trang 71. Anh Tạo trả lời, anh cũng mới biết trang 71, và anh cũng cho biết trang 71 của vài người bạn nhà giàu mở ra để giao lưu vơi nhau thôi. 

     Chúc tất cả các bạn đươc nhiều sức khỏe và luôn gặp may đặc biệt thăm gia đình bạn Lý kim Sơn và các anh chị ở vùng trời Châu Âu.

     Thành thật xin lổi Huỳnh Hương và các anh chị đã đóng góp nhiều bài vở cho trang nhà, HHg đã không kể hết, vì hôm đó suốt ngày đào đất tìm nơi ống nước bị xì, mệt quá nên thiếu sót

  • Đức Phạm nói:

   Đọc tới đọc lui đoạn văn trên của anh Hoàng Hưng, xin phép anh cho em túm lại gọn gàng như sau

   1 – Đối với anh Sít thì 71 là đứa con một không có anh chị và cũng không có em út. Nếu có thì a lê hấp tống khứ nó ra đường không nương tay.

   2- Đối với anh quản trang thì 71 là trang web nhà giàu. Vì vậy đứa nào nghèo như em đừng hòng có cửa

  • Một Lúa nói:

   Chào Hoàng Hưng, nghe nói nhà anh bị bể ống nước trong lòng đất

   Quê tui người ta chỉ cách dò tìm lổ mội (đường nước rò rỉ xuyên qua bên dưới mặt đất một bờ đê ngăn nước chẳng hạn). Đầu tiên lúc đi mua cây xẻng, anh ghé chợ một con lươn bằng cở cán mác, ráng tìm loại lươn màu vàng. Anh thả con lươn trên mặt đất chỗ tình nghi chỗ rò rỉ. Linh cảm thiên nhiên giúp cho con lươn dúi mỏ ngay trên chỗ mạch nước ngầm trong lòng đất. Nếu đào lần đầu mà không đúng, có nghĩa là con lươn nầy học nghệ chưa tới. Thì kiếm chừng một chén đậu xanh hột và chừng 300 gr gạo thơm Chợ Đào, cạo nhớt làm thịt con lươn nấu cháo. Ăn tô cháo lươn nóng rắc chút tiêu xay lấy sức rồi đào tiếp. Nếu cần thì mua một con lươn thứ hai, quy trình bắt đầu trở lại. Chúc may mắn. Một Lúa

    

 10. Huỳnh Hương nói:

  Anh Hoàng Hưng thân mến,

  Vì bài viết này mang tính chất nội bộ, nên HH không dám có ý kiến. Còn việc gửi bài góp vui cho trang nhà đó cũng chính là niềm vui của HH. Anh đừng quá bận tâm khi không nhắc đến HH trong bài viết này, nhiều người tham gia đóng góp bài vở…làm sao kể cho đầy đủ được, ắt các quý vị không được nêu tên cũng sẽ không buồn đâu anh Hưng à!

 11. PhiRom 12A 3 ( NK71) nói:

  Huỳnh Hương à!  thành tích đóng góp của HHg cho trang nhà thật đáng quý, những thiếu xót vậy mà không giận,  PR rất mến phục ở tấm lòng thật rộng mở của bạn nhiều đó.

 12. Hồ Thanh Tuấn cựu học sinh Thủ khoa huân nói:

             Tóm lại thì những ý kiến mà bạn Đức Phạm đưa ra thì chúng ta những cựu học sinh của Vĩnh long nên tẩy chay trang web nhà giàu nầy đi vì nó là đứa con vô thừa nhận chỉ giành cho một tầng lớp nào đó mà thôi . Không nên tồn tại trong lòng những cựu học sinh Vĩnh long chân chính .

 13. Hoàng Hưng nói:

  @ Cám ơn Huỳnh Hương nhiều.

  @ Cám ơn bạn Một Lúa chỉ cách tìm lổ mội, mấy ngày nay Hồng Lợi đang sắm sửa đồ đạc linh tinh trong nhà, Hồng Lợi đang ở tạm với HHg, Hồng Lợi đọc xong cách tìm lổ mội của bạn, Hồng Lợi ao ước mua được con lươn về “um lá cách.”  Hết xẩy!!  Ở Cali có bán lươn sống, nhưng quá to không dám ăn.  Thấy báo đăng Thế Điển ở New Jersey trúng 338 triệu. Phải bạn không?

  • Một Lúa nói:

   Chào Hoàng Hưng,

   Cám ơn lời chúc quá hớp của bạn.

   Cơ hội để trúng Mega Millions hoặc Power Ball  là 1/175.000,000. Nhưng nếu ai nói có một người ở NJ trúng Jackpot như mới đây, thì tỷ lệ đó chỉ còn 1/10 triệu đối với mình. Nhưng rất tiếc mình không mua vé  kỳ nầy để hy vọng với người ta. Luôn luôn trong màn hình máy dò số hay có câu dễ thương <See you next time>. Hy vọng vậy! Nếu một người nào có tiền muốn cắc cớ bao lô Power Ball $2×175,000,000=$350,000,000. Dĩ nhiên là phải hốt 338 triệu của thiên hạ + 350 triệu của mình, và nhận 2/3 theo qui định = khoảng 450 triệu. Đây là chỉ tính cho một người trúng, nếu thêm vài vé cùng trúng thì tính lại. Hoàng Hưng và Hồng Lợi, 2 đại gia nghĩ có hấp dẫn không.

    

 14. Nguyễntuyết nói:

  NT đọc các PH cuả các huynh và các bạn  , NT  nhớ có 1 câu nói  : ” Không có cái gì mà có thể dấu  dưới ánh sáng mặt trời ” , khi  hiểu rỏ sự thật , NT chỉ nói 2 từ ” Đau lòng ” , chỉ vì ích kỷ cuả 1 nhóm người 71, mà gây ra  chia rẽ nôi bộ nhà Tống thật là đáng tiếc , NT suy nghỉ  cái tên  trang Web  Tống Phước Hiệp _ Vĩnhlong ra đời , rất đúng lúc , với cái tên  thật là hay quá , tất cả các anh chị và em út  mang tên cưụ Học sinh TPH ở trong nước và ngoài nước đều nhẹ nhàng và thoải mái khi bước vào căn nhà TPH_VL , cùng vui chơi với 1 nụ cười thoải mái  .Trang nhà TPH_VL do LM SOS phụ trách mới đúng nghiã để cưụ học sinh Vĩnh Long nói chung và TPH nói riêng vào chơi ấm áp như 1 mái ấm gia đình không phân biệt niên khoá , hèn sang hay giàu nghèo gì cả . NT hy vọng từ nay các anh chị em và bạn bè  mạnh dạng vào  viết văn và nhả thơ.., phải chọn lưạ , nơi nào đến và nơi nào đi ,.để có được lòng tin yêu nơi độc giả .

 15. Ngọc Ẩn cựu học sinh Long Hồ hiện sinh sống tại TP HCM nói:

           Theo nguồn tin từ người coi về kỷ thuật của trang TPH 71 trước kia cho biết chủ trương phá hoại của hệ thống trang TPH 71 trước kia là các chị KL, T, và C . Phá hoại có hệ thống trang TPH 71 để các anh chị em của nhiều NK khác nhau nghi kỵ lẫn nhau gây mất đoàn kết nội bộ, phá hoặc xóa những phản hồi , hình ảnh của các cộng tác viên ở các NK ngoài NK71 . Hành động nầy rất là bĩ ổi .

           Nhưng được sự giúp đỡ của các người bạn chân chính và sự lèo lái khéo léo của anh LM thì trang nhà “Qua cơn mưa trời lại sáng ” ngày càng hoạt động có hiệu quả

             Vài hàng thông tin thêm về việc làm mất văn hóa của một số người được mệnh danh là cựu học sinh niên khóa 71 cho các anh chị em trang nhà hiểu rõ thêm .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác