CÚNG TẤT NIÊN CHÙA BÀ THIÊN HẬU

Ngày đăng: 24/01/2013 01:08:29 Sáng/ ý kiến phản hồi (2)

Sáng ngày 23/1/2013 (nhằm ngày 12 tháng Chạp năm Nhâm Thìn ) Cộng đồng người Hoa ở Vĩnh long đã tổ chức trọng thể ngày lễ hôi cúng tất niên tại chùa bà Thiên Hậu thuộc P1 -TPVL .Đông đảo bà con người Hoa và người Việt đã tới cúng viếng và tham dự lễ hội nầy .
Được biết theo tục lệ hàng năm thì vào ngày 12 tháng chạp cộng đồng người Hoa ở Vĩnh long tổ chức lễ hôi nầy tại chùa Bà Thiên Hậu . Khai lễ cúng Bà xong là màn múa trống mở màn cho lễ hội múa lân sư rồng . Đặc sắc nhất là màn múa lân Mai hoa Thung trên những trụ sắt rất hấp dẫn thu hút rất nhiều người xem .
Sau phần lễ thì ban tổ chức mời tất cả khách hành lễ dùng bửa cơm thân mật với bang hội người Hoa ở chùa, thưởng thức những món ăn đặc sắc của người Hoa như Giò heo sốt tóc tiên, Cá chẻm chiên sốt chua ngọt, Canh thập cẩm ăn với cơm trắng. Đặc biệt là chia lộc thịt heo quay xôi gấc .
Đây là một lễ hội văn hóa có từ lâu đời trong cộng đồng người Hoa ở Vĩnh long .Nó diễn ra những ngày giáp Tết báo hiệu mùa xuân đã về và Tết sắp đến trên quê hương Vĩnh long yêu dấu .
 Tin ảnh : Trần Bình .
  h1&h2 chùa Thiên Hậu,
  h3 Trần Bình cúng lễ Tất niên ,
  h4 Bang hội làm lễ,
  h5 Múa trống khai hội ,
  h6 múa lân Mai hoa thung ,
  h7 quý cô và các bạn NK79 dự tiệc,
  h8 các món ăn hấp dẫn của người Hoa ,
  h9 múa lân chúc mừng năm mới,
  h10 lì xì c

Có 2 bình luận về CÚNG TẤT NIÊN CHÙA BÀ THIÊN HẬU

  1. TRẦN BÌNH nói:

           Vào ngày 16 tháng chạp tới tại chùa Ông hay còn gọi là chùa Bảy Phủ ở P5-TPVL sẽ diễn ra lễ hội cúng tất niên tại chùa cũng do cộng dồng người Hoa ở Vĩnh long tổ chức . Ban tổ chức đã phát hành thư mời đến các thành viên trong bang hội người Hoa ở Vĩnh long .

  2. ANDY PHUNG - AUSTRALIA nói:

                    Cam on anh Binh da dua hinh anh sinh hoat cua cong dong nguoi Hoa len website nay .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác