Nhớ lại những chuyện tình của Táo

Ngày đăng: 27/12/2012 07:48:02 Sáng/ ý kiến phản hồi (17)

Bài này của Võ văn Chín viết trong phản hồi, SOS thấy hay quá, nên lấy làm bài và đặt tít giúp. Nhận xét về Hoàng Hưng mỗi người nhận xét một khía cạnh, còn VVC lại thấy góc độ hào hoa và đa tình của ông Táo.Điều này cũng dễ hiểu , chẳng qua đó là “đồng thanh tương ứng, đồng khí tương cầu” (SOS)

Sinh nhật Hoàng Hưng phải nhờ hai phụ nữ cắt bánh

 Anh Hoàng Hưng kính mến, nay sinh nhật của anh, người em nầy đùa một chúc cho vui, xin cô Chín của anh đừng có giận. Em quen với anh, biết anh có tấm lòng với bạn, và có lòng giúp người, em phục nhất tính hào hoa phong nhả của anh hồi còn trẻ, nay nhắc lại cho bạn bè nhớ, cũng cho những đọc giả chưa từng đọc bài của anh nay có dịp biết được. Những chuyện tình, từ cô học trò lớp 10 giữ bài luận văn hai năm trong cặp, thường mang bánh để tỏ tình, đến cô hàng xóm, cô chủ quán, sợ anh say pha nước trà, sợ anh nhức đầu xoa bóp, còn cho ngửi hương của da thịt để tỉnh táo. Câu chuyện cô thư ký, từ mô tả cảnh rất là đọc đáo, mô tả chuyện tình quá ư là hấp dẫn như nhà viết tiểu thuyết chuyên nghiệp. Sau khi đọc hết các chuyện tình của anh, mới nhận ra được anh chỉ quan tâm đến ba tuyệt sắc giai nhân. Cô Yên Đỗ, không cùng tôn giáo phải chia tay, đáng lẽ gặp phải người nào, chia tay người ta buồn lắm, anh lại vui vì anh nghĩ chia tay là giải thoát cho cổ. Cô Vỉnh là một gái đến thăm nhà người cô, nhằm lúc cô Tư không có nhà, anh đại diện làm chủ nhà tiếp khách, vì lòng hiếu khách tiếp ba bốn tiếng đồng hồ, sau đó khách cảm động quá yêu luôn chủ đại diện. Bạn bè thắc mắc hỏi cô Vĩnh có đẹp không, anh trả lời: “ Không chê được”. Anh đi buôn bán vàng thường liên lạc làm một người đẹp, anh gọi là cô Chín, hai người yêu nhau, tình yêu không thơ mộng như bài thơ, nhưng nghe nói rất sâu đậm. Bạn bè biết được anh quen cả ba người đẹp, đều có một thời gian yêu thương thắm thiết, không biết thật sự anh chọn chị nào, nên đặt câu hỏi : – Nếu thời gian ngược lại, không bị ảnh hưởng của cha mẹ, không vấn đề tôn giáo, Hưng, anh chọn ai? Anh Hoàng Hưng của chúng ta trả lời như thế nây: – Trừ cô thợ tóc , chọn hết 3 cô : cô Yên Đổ, cô Chín và cô Vĩnh – Tham quá vậy ? – Đàn ông mà Sau 7 năm sống ở Mỹ, có biết bao nhiêu người đẹp chung quanh, nhưng anh Hoàng Hưng chỉ nhớ đến cô Chín ở quê nhà, qua thời gian thử thách anh khẳng định với lòng rằng “nếu có đầu thai kiếp sau vẫn chọn cô Chín” Nay sinh nhật anh không biết cô Chín nấu món gì để ăn mừng, và em xin nhắn nhở với chị, chỉ cho anh uống bia thôi , đừng có uống rượu Hòa Hiệp, hoặc nếp than anh sẽ nhớ cô chủ quán thì phiền lắm. Chúc anh một sinh nhật vui vẻ, hạnh phúc bên người thân.

BS Võ Văn Chín

Có 17 bình luận về Nhớ lại những chuyện tình của Táo

 1. Vo Tâm nói:

  Đọc truyện  Hoàng Hưng cái nào cũng hấp dẫn cả , nhưng nhớ từng chi tiết phải nói là VVC nhớ rất dai và có phân tích. Tôi không biết trong truyện của HHg có bao nhiêu phần trăm sự thật hay chỉ là hư cấu để lôi cuốn đọc giả. Cũng khá lâu rồi trang nhà không có truyện nào của HHg mặc dù anh chưa hề vắng bóng trong các phản hồi. Tôi nghĩ HHg cũng nên cho bạn đọc một câu chuyện vui cuối năm đã mọi người “xả tret”

  •   Anh Vô Tâm thân mến!
    Tôi cùng suy với anh, yêu cầu anh Hoàng Hưng hãy viết tiếp những chuyện tình, nếu bạn đọc nào đã đọc bài ” Cô thư ký xã”, nếu ai chưa xem qua, tôi khuyên nên đọc bài nầy ở đề mục chuyện cũ, trang # 6, vì đây là bài độc nhất vô nhị,phải nói qua bài nầy, anh Hoàng Hưng đã thành tiểu thuyết gia, không có một bài nào khác trong trang nhà mà diễn tả hay như vậy ( theo quan điểm của tôi ). Anh Tâm cũng như tôi, cũng bạn đọc của trang nhà, cùng một lòng yêu cầu anh Hoàng Hưng viết tiếp, anh đừng có sợ cô Chín . Cho đệ nhắn cô Chín đôi lời: Đại tẩu! đại tẩu đã rõ chuyện quá khứ của đại sư huynh tôi, anh viết là chia sẽ chuyện vui cùng bạn bè, không phải viết để nhớ, để yêu để thương gì đâu mà tẩu sợ. Anh đón chị qua sum hợp là chị hiểu lòng của anh tôi rồi, phải không. Những chuyện cũ hãy để anh viết hết lên trang mạng; chớ không cho viết lên, anh dấu kỹ trong lòng, một ngày đẹp trời nào đó, ảnh tìm về kỹ niêm thì rất là phiền phức chị ạ.

 2. TRẦN BÌNH nói:

            Hoan hô Võ văn Chín đã trở lại với trang nhà .Nhân ngày đám giỗ thầy Thum chủ nhiện 11C3 Bình nhờ Chín viết một bài về Thầy .Cám ơn bạn nhiều .

  • Bình Ơi! Ở đâu có anh em có bè bạn là Chín ở đó, chớ có đi đâu. Cám ơn Bình nhắc thầy Thum chủ nhiệm năm 11, đễ Chín thử viết xem sao.
     Nếu Bình có điện thoại cho Đ T Triều nhắc rằng chín sẽ đề cập đến quen người đẹp trên  xe tang, nhắc đến đóTriều nó biết ngay Chín viết cái gì, nếu Triều trả lời không được thì Bình cho mình hay, còn anh ta chỉ cười thì câu chuyện kể về thầy Thum sẽ nhắc đoạn đó. Bình nhớ cho Chín biết sớm.

 3. PhiRom nói:

  Hoan hô! Bs Chín, Đọc bài Chín viết cho HHg rât là sâu sắc, rât hay, một quà tặng rất ý nghĩa, nhũng mẫu chuyện tình đẹp thời trai trẻ, mà Chín nhớ vanh vách, không biết chủ nhân đọc có cảm động không?

  • Chị Phi Rom, em còn nhớ một câu chuyện tình anh viết lên rồi, nhiều người đọc không hiểu, vì trong đó có nhiều cô, đọc giả không biết ai là nhân vật chính. Trái lại em đọc qua hiểu ngay, lúc đó em bận lắm, nhưng chuyện tình của ảnh em cũng viết phản hồi và để ý đến.

 4. Nguyễn Văn Lần nói:

  Tui chỉ có 1 mảnh tình ” vắt vai” mà cũng bị vuột mất. Nghe V.V.C liên kết lại, anh H.Hưng có ” Những chuyện tình “. Quả dúng là  SƯ PHỤ………………………………………!

  •   Anh cả ơi! Em nhắc lại đoạn đối thọai anh Hoàng Hưng và cô em bà con xa sẽ thấy anh H H quả thật sư phụ thứ thiệt.
       Sau khi đưa cô thư ký đi du ngoạn trong đêm, nhiều người tưởng lầm là cô gái cạnh nhà, cô gái đó cổ biết đêm qua đi với anh HH không phải cổ, bị oan sáng sớm tìm anh HH mà giận hờn, qua đàm thoại sau:   
   “Hồi hôm cậu đi chơi với ai vậy?  Tôi nhìn cô chưa trả lời , cô nói tiếp :
   – Hồi hôm cậu đi chơi với cô nào , có người thấy mét lại với má tui , người đó nói là hồi tối tui đi chơi với cậu , má tui rầy tui , cậu nghĩ coi có oan không? .
   – Tôi hiểu rồi , hồi hôm cô không có đi chơi với tui , người ta nhìn lầm, mét lại với má cô , cô bị rày oan, cô có muốn không bị oan nữa không?
   – Làm sao?
   – Tối nay cô đi chơi với tui , nếu có bị rầy thì không có bị rầy oan nữa.”
                                 ( Cô thư ký xã- tác giả Nguyễn Hoàng Hưng)
       Anh cả thấy không, quả thật đệ phải tôn anh HH lên bậc cao thủ thượng thừa, nếu biết anh sớm em đã bái sư rồi, đâu để hết phổ thông không có một chuyện tình bỏ túi, mãi hết 5 năm đầu của đại học phải hát bài ca ” Đời tôi cô Đơn” mà ca sỉ Tuấn Vũ thường hay hát.

 5. KiềuOanh nói:

  Từ lúc tham gia trang nhà tới nay nhờ có bài viết này của BS Võ văn Chín KO mới biết ông anh Hoàng Hưng ngày xưa đào hoa như thế nào! KO không biết ngày xưa Cô Chín có từng hát bài Hào hoa của tác giả Khánh Băng &Giao tiên không nhỉ?

  •   Kiều Oanh ơi! Cô Chín là một phụ nữ tuyệt vời, thương anh HH, cô chắp nhận tất cả những gì anh HHưng có, cũng không bao giờ lục bóp của anh HHg.
     Khi anh HH bảo lãnh, rồi đón cổ ở phi trường, gặp anh HH cô Chín xin lỗi vì quên mang tấm hình của người tình cũ của anh HH để trên chiếc bàn trong phòng của ba ảnh. Khi anh HH về VN, cô Chín còn nhắc phải thăm cha mẹ của cô thư ký. Chính về tấm lòng khoan dung rộng mở của cô Chín làm anh HH cảm thấy uống nước mưa trong lu nhà mình là ngọt nhất.

   • PhiRom nói:

    Những phân tích của Chín, rất là sâu sắc, cô Chín là một người vợ  rất tế nhị, thấu hiểu được lòng dạ của chồng mình, không ghen, rất tin ở chồng ( cái che giấu của người chồng,những bí mật mới đáng sợ) người vợ không những còn hãnh diện có được một người chồng thật đào hoa được nhiều phụ nữ mến mộ, chính tấm lòng đối xử của vợ mình, mà người chồng càng thật lòng yêu thương  vợ mình hơn cả, vợ mình là trên hết  và tìm đâu ra được một người như cô Chín, HHG rất là có phước lớn có được một người vợ thật là tuyệt vời.

 6. TRẦN BÌNH nói:

              Đúng như Chín nói nhắc đến Làm quen người đẹp trên xe tang thì Triều chỉ cười và hồi lâu sao nói Tình chỉ đẹp khi còn dang dỡ ,cho nên nói chuyện cũ cho qua đi . Chín viết sao thì cứ viết .

 7. Nguyễn Văn Lần nói:

  Nếu tui đi chơi với H.Hưng năm lớp 11, 12 thì bi giờ mình còn bánh xe ” sơ cua” ! Bi giờ mới nhìn được người anh em khác cha, khác mẹ thì trễ rùi phải không Bs Chín ?

 8. Nguyễntuyết nói:

   V V C ơi , nhè cái hào hoa phong thấp mà đòi học , NT không có rành lắm ,nhưng nếu muốn học thì NT sẽ giới thiệu thêm vài nhân vật nưã nhe như huynh HL nè ,vì hai huynh HHg và HL là cặp bài trùng…. trong cô 10, cô 9 hai cô mày thích cô nào !!!??? , Còn SOS LM nưã , chắc cũng có một thiên tình sử , vì huynh  LM  nói ,nụ cười , cặp mắt , cái miệng nho nhả như saó gì đó , hiền khô hà mà hớp hồn bao cô gái đương thời.  Ô La la !!!, mỗi người mà  V V C học 1 chút chắc là sư sư  bành tổ  quá ! Chín  viết bài tiếp nưã đi , NT và các bạn chờ đọc đó .

 9. Hoàng Hưng nói:

        Chín ơi, anh hỏi thăm cô Vĩnh hoài hà, cô Vĩnh có chồng tận miền xa cuối Việt, Cà Mau muổi kêu như sáo thổi, nghe mà đứt ruột, rồi lại nghe hò: Má ơi! Đừng gả con xa, chim kêu vượn hú biết nhà má đâu, nghe mà buồn áo nảo. Kiếp sau xin chớ làm người đàn ông Việt, xin làm người đàn ông “Răn, Rắc, Ấn, Hồi”

  • PhươngNga nói:

   Thay mặt phụ nữ Việt Nam xin “thề” kiếp sau không làm phụ nữ ” Răn, Rắc, Ấn, Hồi” đâu, nhớ  bài viết của anh Phạm Hồng Phước.  Chỉ xin làm lại phụ nữ Việt Nam thôi.  

 10. Nguyễntuyết nói:

  Phải nói huynh HHg tham lam gốm , vậy kiếp sau  chuyển kiếp  cô Chín là đàn ông và huynh là phụ nữ cho công bằng , nhứt là  vô bếp nấu ăn ngon nè , dọ dẹp nhà cho ngăn nắp nè , chăm lo con cái từ lúc tí nị nè , cho huynh có bầu nè thì huynh sẽ hết mơ  Răn Rắc…. mà thôi….!!!??? còn huynh nào mơ như anh HHg nưã hong nè  để Ngọc Hoàng vô sổ bộ và sắp xếp lịch trình đưa về thượng đế !!!! ha ha ha !!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác