Lên Trúc Lâm Tây Thiên thăm thầy cũ

Ngày đăng: 2/12/2012 07:22:15 Sáng/ ý kiến phản hồi (1)

Ngày 27/11/2012 Mai Xuân đáp máy bay đi Hà Nội để thăm thầy Đường Minh Phương hiện làm trụ trì tại Thiền Viện Trúc Lâm Tây Thiên, Pháp danh thầy là Thích Kiến Nguyệt. Nghe tin học trò ra, thầy cho xe đón ở sân bay Nội Bài chở về Thiền Viện ở Vĩnh Phúc cách sân bay khoảng 50 km.


Cũng may là thầy cho người đón nếu không thì không Mai Xuân không biết phải làm sao, bỡi, Thiền Viện Trúc Lâm Tây Thiên nằm lưng chừng núi, khung cảnh chung quanh thật là tuyệt đẹp, sương mù lãng đãng như chốn bồng lai … Sau khi dùng bữa trưa Mai Xuân được đưa qua phòng khách để gặp thầy. Sau 35 năm gặp lại, thấy thầy già đi nhiều , nhưng thầy rất hồng hào và minh mẩn. Thầy có nhắc tên một vài thầy cô ngày trứơc trong đó có thầy Đệ, Mai Xuân có báo tin là thầy Đệ vừa qua đời. Cuộc trò chuỵện cùng thầy ngắn ngủi , thầy có ý giữ cô học trò lại để đưa đi tham quan một vài thắng cảnh nhưng MX có việc phải về Đồng Hới, Quãng Bình, đành từ giả thầy và hẹn lại lần sau.

Tin ảnh Mai Xuân

 

 

Có 1 bình luận về Lên Trúc Lâm Tây Thiên thăm thầy cũ

  1. huynhhuutri nói:

    Tôi là Huỳnh Hữu Trí,đã dạy toán cho học trò ở nhà của thầy lúc thầy dạy lý hóa.Vợ chồng tôi có ghé thiền viện trúc lâm ở Đà lạt thăm thầy,lúc đó ở thư viện nói thầy đang coi xây chùa ở Vĩnh Phúc.Mong sớm lành bệnh để có dịp gặp lại sư huynh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác