Trở về mái trường xưa

Ngày đăng: 19/11/2012 10:58:57 Chiều/ ý kiến phản hồi (7)

 

Sáng ngày 19.11.2012, Thu Nguyệt trong chiếc áo dài trở về trường cũ dự lễ 20.11. Quang cảnh sân trường sáng nay nhộn nhịp, với nhiều khách mời, giáo viên và học sinh. Hình ảnh áo dài, sân trường , học sinh… đã gợi cho TN nhớ lại một thời trên bục giảng, biết bao kỷ niệm dưới mái trường này, Trường THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm, bên đồng nghiệp và học trò thân thương.

Buổi lễ hôm nay rất trang trọng với hai nội dung chính: đón nhận Huân Chương Lao Động Hạng Nhì và chào mừng ngày Nhà Giáo Việt Nam 20.11. Không khí buổi lễ trang nghiêm, sự thân mật của tình đồng nghiệp làm cho TN cảm thấy ấm lòng. Thầy cô cũ còn đó với những gương mặt thân quen, song vẫn có một số ít giáo viên mới về trường trông lạ và đám học trò cứ lần lượt ra đi. Ngôi trường, thầy cô đã chấp thêm cho các em đôi cánh, giúp các em bay cao và bay xa hơn trên bước đường đi tìm tương lai, sự nghiệp. Do vậy, nhà trường cũng không quên sự đóng góp của thầy cô về hưu, những người đã cùng chung tay với Hội đồng GV, xây dựng thêm bề dày thành tích của nhà trường.

Sau buổi lễ, TN cùng chung vui với hội đồng trên bàn tiệc, trò chuyện và chia sẻ thân mật sau bao ngày không gặp nhau và cùng chụp hình chung để ghi lại kỷ niệm ngày này.

  Quang cảnh buổi lễ

 Thu Nguyệt dự lễ

  Thầy Hiệu trưởng Bùi Chí Hiếu (NK72) nhận bằng khen

 TN chung vui với đồng nghiệp

 : TN & cựu GV & GV trường

 TN & Tổ trưởng tổ Ngoại ngữ

 TN & Xuân Hoa, K74 & cựu GV, em Xuân Mai (CTV trang nhà) ( đố các bạn là cô nào?)

Có 7 bình luận về Trở về mái trường xưa

 1. PhiRom nói:

  Chúc Thu Nguyệt về trường cũ họp mặt ngày Nhà Giáo vui vẻ  nha,  nhất là gặp lại đồng nghiệp, hoc trò của mình, còn chị đây đang rất buồn vì có thư mời nơi trường chị công tác, ngày mai 20/11 về họp mặt mà chị bận trực không về được, để thăm đồng nghiệp, học trò mình, đã hai năm rồi chị không về LX được, buồn quá….

 2. xuanmai bui nói:

   

  Những lời  tâm tình và hình ảnh rất ấm lòng,cám ơn bạn Thu Nguyệt nhiều.

  Nhìn các cô giáo mặc áo dài  đẹp quá,làm nhớ nhiều ngày xưa.

 3. Thu (K74) nói:

  Chúc TN ngày 20.11 thật vui vẻ với tình cảm đồng nghiệp, bạn bè và học sinh.

 4. Minh Lâm nói:

  Ngày Nhà giáo Việt nam, chúc chị TN vui vẻ và nhận được nhiều lời chúc từ học trò, có tấm lòng “Tôn sư trọng đạo”.

 5. Thu Nguyệt nói:

  Ngày Tết Nhà giáo chúc chị PR vui, dù không về trường gặp đồng nghiệp và học sinh được nhưng trong lòng họ vẫn nghĩ đến chị. TN cám ơn chị Phi Rom, bạn Xuân Mai, Thu và Minh Lâm nhé.

 6. Năm tháng dù có phôi pha,nhưng nét đẹp của tà áo trắng vẫn còn phản phất dáng nữ sinh ngày nào phải không Út Nguyệt. Chúc em luôn vui khoẻ <PT>.

 7. Thu Nguyệt nói:

  Dạ, anh Phú Thạnh. Người phụ nữ Việt nam trông rất duyên dáng trong chiếc áo dài và tà áo trắng thướt tha bay trong gió của các cô nữ sinh vãn luôn là hình ảnh đẹp nhất của một thời đã qua. Út Nguyệt chúc anh khỏe.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác