TIN TRONG TUẦN (Tuần 40) đi chơi và làm thơ

Ngày đăng: 10/10/2012 01:16:18 Sáng/ ý kiến phản hồi (3)

 

Tuần lễ từ 1/10 đến 7/10, mặc dù Lương huynh nhà ta đi công tác Hà Nội, nhưng vẫn tranh thủ thời gian cập nhật tin tức cho trang nhà và lên được 30 tin mới, tăng 1 tin so tuần trước. Trong đó đi chơi và làm thơ chiếm đa số.  Kiểm lại lần lượt có các tin như sau: Tin nhà có 2 tin, tin trong tuần tổng kết tuần cuối tháng 9, xoáy quanh 1 tuần của Nữ hoàng vui nhộn, và “ Báo cáo tháng 9 của Trần Bình”. Thư đi tin lại được gói ghém trong một tin duy nhất “ Thư đi tin lại: Trước khi đi xa” tin  LM vừa đi công tác 1 tuần vừa kết hợp tham quan du lịch, được nhiều bạn gởi lời chúc tốt đẹp nhất, và Hòang Hưng sơ kết các “phụ huynh” đặt tên cho ông chủ nhà mình.

Mục bạn làm gì, trước hết, nổi lòng của Cả Lần trong mùa nước nổi  tin ảnh “ Nơi tôi ở , mùa mưa”, thật khổ cho bạn già đã quen tung hoành đi ngang dọc, nay bị giam lỏng với bốn bức tường phải tìm cách giải khuây. Kế tiếp là tin “ Võ Ngọc Thử tốt nghiệp kỷ sư đa năng” chuyện vui của LM chọc bạn học của mình một thời vắng bóng. Truyện kể về anh Thử cũng tự sửa chửa các máy móc thiết bị cơ sở kinh doanh của mình. Còn một niềm vui khác, đó là Cả Lần  được hai bạn Ngọc Sơn và Thúy Vân ở tận bên Úc giúp đở qua tin “ Trả nợ thay Cả Lần”, đúng là phước đức ông bà để lại.

 Làm từ thiện, ngày 28/9 LM cùng với Ban hợp xướng Suối Việt, và Trường Âm nhạc B.A.C.H tổ chức vui Trung Thu cho trẻ em khuyết tật và tin “ Mùa mưa giúp ngươì cao tuổi ở Phường 8” của bạn Trần Bình.

Sáng tác & nghiên cứu, có 3 bài truyện kể sau: trước hết bạn Kinh Đô tiểu thơ là biệt hiệu của một cựu nữ sinh (NK68) lần đầu tiên xuất hiện trên trang nhà với bài “ Tứ mã phân thi” kể chuyện xưa thời nhà Đường, truyện này thật là sáng tác 72% dầu, do không thấy trong các bộ truyện Tàu. Bài “ Ai mua lúa giống” của Lí lắc khá hấp dẫn đế nổi Cả Lần cũng ngứa nghề viết thêm bài “ Cả Lần nói chuyện lúa giống ngày xưa” các bạn chịu khó đọc lại hai bài này để tìm sự khác biệt.

Chợ thơ, trong một tuần có đến 10 bài thơ mới, 3 bài của Huỳnh Hương là “ Bao nhiêu”; “ Xin gửi”; “ Say”, một người làm thơ thật vui vẻ, dịu dàng, cũng tự mình thiết kế tranh thơ tuyệt đẹp, tiếp là 2 bài của anh Hồng Ẩn “ Gởi lại có không” và “ Cùng đồng nắng sương”, hai bài của anh Phong Tâm “ Gởi lại” và “ Những quên là nhớ”, và bài: “ Vườn chiều” của Tuyết Ngô, “ Về” của Hồng Băng, “ Dốc đời” của Hải Đường, các bài thơ nội dung phong phú, góp phần cho trang nhà có một chợ thơ nhộn nhịp.

Trong mục buồn – vui, có hai tin “ Chia buồn cùng bạn Trần văn Rón, Trần văn Chùm” và “ Lễ trao vương miện cho Nữ hoàng vui nhộn”.

Du lịch hàm thụ, các bạn tiếp tục xem “ Hành hương trên đất Phật – P2” của bạn Từ Hiền Trí, với một loạt hình ảnh độc đáo, từ những món ăn địa phương đến những đền chùa, kiến trúc lạ mắt. Kế tiếp là những hình ảnh qua tin “ Tây Ninh ký sự P1 và P2” của CTV Trần Bình, nhà thơ Huỳnh Hương cũng góp phần náo nhiệt trong một chuyến du lịch Hà Tiên với tin ảnh “Đi chơi Hà Tiên – đảo Hải Tặc”. Cuối cùng anh Một Lúa cũng gởi đến các bạn một loạt hình ảnh chủ đề “ Màu xanh cây lá” với quan cảnh cây xanh thật đẹp và mát mắt.

 Lương Minh cùng anh chị Đức Mạnh tại quán cà phê ở Sa Pa

Chuyện cũ: Ông ngoại LM cũng có “triệu chứng” lui về ẩn dật tuổi già với tin “ Dẫn cháu ngoại đi chơi Trung Thu” các bạn xem thêm một số hình ảnh đêm Trung Thu thật náo nhiệt ở thánh địa Cao đài Tây Ninh.

Khoa học – Kỹ thuật : bài “ Tăng Huyết áp “ của BS Võ văn Chín, cung cấp những thông tin giúp ích cho mọi người.

Thống kê trong tuần: Từ ngày 1/10 đến 7/10  con số lướt web, đầu tuần 276.519 – 253.341 = 23.178 / 7 ngày trong tuần, bình quân 3.311 / ngày

Ngày cao nhất : thứ ba 2/10 là 4.419 & Ngày thấp nhất: thứ bảy 6/10 là 2.170

Trong tuần có 220 phản hồi, bình quân có 31 p.h/ ngày

Bác Đạt (Tổng Hợp )

 

Có 3 bình luận về TIN TRONG TUẦN (Tuần 40) đi chơi và làm thơ

  1. Nguyễn Văn Lần nói:

    Cảm ơn anh Bác Đạt đã đọc báo dùm tui. Nhưng mà đến hôm nay gần hết tuần mới được xem tổng kết. Tui xem thời sự thấy xăng không lên giá nữa, sao chạy chậm vậy ? Nhưng tui hơi lo, sợ Bác Đạt tuổi già sức yếu, nếu có gì thì nói cho đàn em hay nhé !

  2. KiềuOanh nói:

    Cám ơn anh Lương Minh dù đang bận đi công tác xa  vẫn tranh thủ làm “nhiệm vụ cao cả”của mình. Bác Đạt ơi, mới đọc tựa bài “Đi chơi và làm thơ” cứ tưởng anh Lương MInh vừa đi chơi vừa làm thơ(?) Ai dè, đó là bà con trang nhà mình tuần này đi chơi nhiều (chổ) mà làm thơ cũng nhiều (bài).

  3. Huỳnh Hương nói:

    Cám ơn Bác Đạt đã tổng hợp tất cả những thông tin trong tuần, để mọi người đều có thể nắm được những sinh hoạt của Trang nhà một cách cụ thể

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác