Nguyễn Tuyết trồng rau sạch

Ngày đăng: 28/10/2012 11:34:04 Chiều/ ý kiến phản hồi (5)

 

Nhà Nguyễn Tuyết có khoảng đất khá lớn, do đó vợ chồng Nguyễn Tuyết quyết định trồng rau để dùng trong  gia đình vì rau mình trồng không  bỏ phân hóa học và cũng không dùng thuốc trừ sâu. Ăn rau này an toàn và ngon hơn rau bán ở chợ hoặc siêu thị. Hằng năm, cứ mỗi độ sắp sang Đông là vườn rau cải của Tuyết thật là tốt tươi. Việc này là do anh Quang – chồng NT tưới thường xuyên và chăm sóc còn  NT thì cằm cái thùng tươí biểu diễn một chút cho vui, vậy mà rau cũng tốt hết biết, khi nào các anh chị qua bên này chơi, NT cho ăn rau xà lách sạch ăn ngon hơn rau bán ở chợ mua nhiều. Gia đình Tuyết trồng nhiều quá nên mắc công tìm người để cho. Rau này coi vậy chứ có giá lắm vì mỗi bắp xà lách bán ở tiệm tới $ 1.59 cent đó, nhưng NT chỉ biếu bà con chứ không có bán. Thế nên anh chị qua đây ăn rau mệt xiủ (hình này chụp cách nay 2 năm rồi, lúc đó tóc uốn, sau đó để dài, rồi cắt ngắn, bây giờ khoái để tóc dài lại),

NT có điệu lắm không, trong hình có Đại Nghĩa ,vì lúc đó NT nói chụp hình để gởi cho cậu nó xem. Nó  không thích chụp hình nên không cười. Hơn nữa, lúc đó là muà Đông, trời lạnh  lắm, rau tốt được chừng 1 tháng rồi thì lạnh quá không chiụ được, nên rau chết dần thôi. Nếu mình nhanh tay thu hoạch hết bỏ vô ngăn đá để trữ ăn dần, không cần đi chợ mua rau.

Bài và ảnh Nguyễn Tuyết.
 

Bốn liếp rau sống này là cuả NT trồng đó, chồng NT đứng kế bên NT đó, hình này chụp tại nhà ở cuả NT, NT thuê nguyên cái house, có sân trước và sân sau rông lắm,

                   Chụp tại nhà cuả NT ở Oakland

 

Ở Mỹ là vậy đó, tự nhiên trở thành nông dân tự trồng rau ăn bất đắt dĩ và đột xuất thôi,….. nhưng không dể gì ai làm được như huynh Điển hoặc chồng NT đâu.

Có 5 bình luận về Nguyễn Tuyết trồng rau sạch

 1. Nguyễn Văn Lần nói:

  Nhìn vườn cây tươi tốt của Thế Điển. Hôm nay, nhìn vườn rau sạch của bạn Quang. Tui thầm thán phục cho cánh mày râu của chúng tui ! Các quý bà nghĩ sao đây ?! ? !

  • KiềuOanh nói:

   Ghê! chẳng qua vì mấy anh í muốn lấy lòng phu nhân và muốn được …khen thưởng đó thôi. Như anh Cả Lần rãnh thì đi lai rai cho vui chứ đâu thèm bỏ công bắt chước làm như mấy ổng vì ……Mèo 4 chân đâu có biết khen. Đúng không?

   @Chị Nguyễn Tuyết ơi, Em biết vì sao Đại Nghĩa không cười rồi.Cháu nó nói : “Hai ổng bả bày ra việc trồng rau rồi đi te rẹt tối ngày , bắt tui tưới mệt muốn chết “.

  • Một Lúa nói:

   Gởi anh Lần,

   Trồng ít không đã con ngươi

   Trồng nhiều cả đống, kiếm người đem cho

   Rau cỏ ăn chỉ đở ho

   Món chánh là phải thịt bò, lẫu dê

   Hê…hê

 2. PhiRom nói:

  Thấy rau của anh Quang trồng, màu xanh tươi rói,  thấy mà phát thèm, phải chi nhà PR ở gần NT bảo đảm không tới một tháng là đám rau của NT sạch sành sanh, PR ăn rau y như bò ăn cỏ, mỗi buổi PR ăn cả một rổ rau, ăn cơm có nửa chén thôi, vậy mà PR giảm cân được.

 3. Phong Tâm nói:

          NGUYỄN TUYẾT trồng rau không phân thuốc mà tốt thấy thèm,bên nầy huynh tỉa cải bẹ xanh,cải củ chỉ ăn được rau mầm khi có vài ba lá thôi, nếu để tới thành bụi lớn thì sâu ăn 7 mình ăn 3 đôi khi nó ăn sạch luôn, không dám xịt thuốc thì đành chịu,sợ rau chợ chỉ còn cách chịu khó hái rau vườn,rau chợ mua về ngâm xả mấy lượt cả giờ đồng hồ mới dám ăn.Vợ chồng NT trồng rau xanh mướt trên liếp nhìn hình chụp thấy ham.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác