Tình quê của Võ Châu Phương (số 34)

Ngày đăng: 8/08/2012 11:46:01 Chiều/ ý kiến phản hồi (12)

 

Cách nay 5 hôm, Hải đường có làm bài thơ Chân Quê, Võ Châu Phưong cho rằng mình lớn lên vùng quê, nên đọc bài nầy có cảm xúc cứ ngở nhà thơ sáng tác để tặng cho anh. Thế là trong một khoảnh khắc, Châu Phương ngẩu hứng viết mấy câu thành bài tình quê. Nay Hải Đường đáp lễ bằng cách tặng cho VCP một bức tranh thơ do cô thiết kế.
                                 

Có 12 bình luận về Tình quê của Võ Châu Phương (số 34)

 1. NguyenTuyet nói:

  NT phải nói là  Bs VCP cũng lãng mạn quá chừng…!!!  Đúng là Bs cũng đa tình ghê hé …… nhưng cuộc đời thế mới vui phải không Bs, HĐ ơi, HĐ cũng tài ghê…., em làm bức tranh thơ này hay lắm , cảnh này rất phù hợp với tựa bài và nội dung bài thơ….. nhưng NT thấy hơi thiếu thiếu chút xíu thôi….. nếu mà em HĐ chêm, chen hay đưa thêm hình 2 bóng người đang đứng hoặc đang ngồi, đang tâm tình hay tâm sự thì càng sống động  hơn. NT Snow.

 2. Hoàng Hưng nói:

  Võ châu Phương thật sự đa tài.

 3. Nguyễn Văn Lần nói:

  Bác sĩ, văn sĩ, thi sĩ,….( còn nghệ sĩ )  nữa là cả Lần bái phục VCP luôn !

  •             Anh Hoang Hưng, anh cả kính, hai anh khen em quá lỗ mủi của em phình lên rồi. Viết văn làm thơ vì tình vì vui, xin hai anh hiểu mà ủm hộ cho em.

   Trước đây vì tình thầy, thương thầy tập sáng tác có cơ hội để thưa chuyện với thầy. Sau chia tay với thầy, một thời gian dài không viết bài nào đến khi vào trang nhà vui quá mới viết lại. Vì tình với anh cả em khởi đầu viết lại thơ để nhắn nhủ cô Diệu Liên, vì vui với anh Hoàng Hưng xưng làm Táo em cũng xin chầu Ngọc Hoàng trong dịp tết năm rồi. Hai anh thấy không em chỉ ham vui, xin 2 anh nên nhớ phải  vui cho nó lâu già.

 4.            Thông thường lúc rảnh tui vô trang nhà, lướt qua chợ thơ xem có bài nào mới, có nhà thơ nào mới. Hôm nay phải giật mình vì thấy tên của chính mình nằm  ở chợ thơ.
   Không ngờ  mấy câu thơ tính để Hải Đường đọc cho vui, chắc cổ đọc rồi cảm thấy vui nên chia xẽ cho mọi người cùng vui nên đăng lên làm cho tui hơi ngượng một chúc vì bài thơ quá tầm thường.
     Dù sao đi nữa cũng cám ơn Hải Đường có tấm lòng thật tốt, bỏ thời gian làm bức tranh, và đăng lên bất ngờ làm cho tui vui bất ngờ.
    Chú Phong Tâm, các anh chị, các nhà thơ hãy thông cảm, bài thơ còn lượm thượm quá.
     Võ Châu Phươ ng

 5. Phong Tâm nói:

           Theo PT tôi biết, ở đây không có luận về hơn kém, đã là chợ lại là…”Chợ Thơ”, thì bày ra đủ loại hàng,tuỳ thích. Nói cho vui thôi, có chuyên mục nầy làm phương tiện cho bạn bè trao đổi tình cảm vui buồn với nhau thì chẳng có gì để ngại tham gia.Võ Châu Phương lại quá khiêm tốn cho rằng thơ mình còn luộm thuộm,riêng tôi lại thấy khác: thơ VCP viết  cho “ai đó” rất chân thành,tôi nghĩ người đọc sẽ vô cùng cãm động đúng hơn.

  •               Chú Phong Tâm kính mến,
    Có câu nói của chú VCP sẽ mạnh mẻ tham gia vào chợ thơ.
    Từ lâu là người ái mộ những vần thơ của chú, cháu còn kính trọng chú qua kiến thức sâu rộng về văn học, về xã hội.

            Hai câu thơ nầy của chú viết cho phản hồi cho bài thơ của anh Luật Cận,

            Sỏi đá ngầm – nền Tổ Quốc, biên cương
            Ngăn sóng dữ, chận cuồng phong, bão táp
    Cháu đọc cháu rất là thích, cảm nhận cách oai phong của nó, cái hùng tráng của nó, cái dũng mãnh của nó,  như những người con đất Việt sống rất anh hùng bảo vệ quê hương tổ quốc.

 6. Hồng Oanh nói:

  Tặng VCP  bài thơ Hàn Mạc tử ..Anh Dũng hát

   

  •                  Chị Hồng Oanh thương mến,
      Cám ơn chị gửi bạn nhạc, bảng nhạc hây, đệ thích lối hòa âm của nó trong đó có tiếng băng đô lin, nghe cảm giác mình đang sống dưới đồng quê. Sáng hôm nay thức vậy 3:15 AM định viết, nhưng thấy chị gửi nhạc nghe thử, nghe xong rồi nghe lại, rồi tiếp tục nghe ngăm thơ và ca nhạc cho đến 7 sáng mà không hay. Nghe xong tâm thần rất là nhẹ nhàng
     Thành thật cám ơn chị

 7. Nguyễntuyết nói:

  Huynh PT và VGP ơi, Nt đọc mấy vần thơ cuả anh PT và bạn VCP, NT phục 2 người quá, câu thơ từng ý , từng lời mang 1 ý nghiã cao xa vời vợi, NT thật là bái phục…. người hiểu được người quả là khó lắm thay…. chỉ là sỏi và đá thôi… xem tưởng tầm thường mà chả tầm thường 1 tí nào….tư tưởng và suy nghỉ cuả các huynh thâm sâu quá !!! ???…. NT thấy được học hỏi nơi các huynh nhiều điều thú vị và  hay lắm . NT Snow.

  •  

               Chị Nguyễn Tuyết kính, cám ơn chị dành cho đệ với nhiều cảm tình.

    Nhữnng lời khen ngợi của chị và được anh chị bạn bè ủm hộ là món ăn tinh thần cho đệ.

     Chú Phong Tâm một trong nhưng người bỏ công rất nhiều để chăm sóc cho chợ thơ, vứa sáng tác thơ vừa viết lời mở đầu cho mỗi bài thơ. Làm được chuyện đó ngoài yêu thơ còn phải phải có tấm lòng mới thực hiện được , thật khâm phục. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác