Sỏi đá cũng buồn của Luật Cận (số 033)

Ngày đăng: 6/08/2012 04:20:49 Chiều/ ý kiến phản hồi (12)

 

” Người buồn cảnh có vui đâu bao giờ ” – Câu nầy chắc ai cũng  thuộc, cảnh còn buồn kia huống là vật vô tri như sỏi đá, khi trong mắt buồn thì nhìn cảnh vật đâu đâu cũng  buồn. Dùng thuật ngữ “Nhân cách hoá ” bao hàm cả sự vật…LC cho cả đất trời vào ngăn túi xách nhỏ như một viên sỏi, đi lang thang quả là sức tưởng tượng không thể thiếu của các nhà thơ…(PT)

 

Có 12 bình luận về Sỏi đá cũng buồn của Luật Cận (số 033)

 1. Nguyễn Văn Lần nói:

  Lâu quá không thấy Luật xuất hiện ở trang nhà ? Bấy lâu nay sao tuyệt tích giang hồ vậy ? Mừng cho em vào trang nhà góp vui với các bạn, các anh chị. Anh Lần cũng đọc thơ, cảm nhận được thơ, nhưng diễn tả thì không hết được.Cảm ơn em đã góp cho trang nhà bài thơ hay !

 2. Hồng Oanh nói:

  Chúc Mừng LC đã trở lại Chợ Thơ ….

  Bài Thơ của LC …đọc hoài đọc miết mới thấm sâu …..Hỷ, NỘ,  Ái  Ố,  hé

  LC nè cho HO tiếp vần thơ của LC nhe

  ……………..

   

  Phong kín đường mây đỉnh núi cao

  Đừng tìm nhặt lấy khúc tình sầu

  Đau thương ngấn lệ hờn tuôn chảy

  Chất chứa bảo lòng biệt sơn nhau

   

  Ta nhặt thinh không xuống dạ cầu

  Tìm nơi có những vầng thơ trao

  Quẵng đi nhé những gì phiền muộn

  Con biển rộng,  xóa sắc úa nhầu

   

  Đưa tay bỏ nổi sầu đeo lạnh giá

  Sao không quên nổi lấp phủ sầu qua ?

   

  HO

 3. Luậtcận nói:

  Luật rất trân trọng và gởi lời cảm ơn đến anh Phong Tâm,anh Cả Lần…Hồng Oanh ( ở Huê Kỳ ) và những người bạn.Cám ơn anh P.T vì đã chấp cánh cho những vần thơ vô ngã của đứa em có thêm hồn và thêm sức sống.Dẫu rằng chưa một lần hội ngộ nhưng những gì  thể hiện tại thi đàn đã làm cho LC lòng thật ngưỡng mộ về phong cách của một người anh;mong có dịp gặp rồi anh em mình tâm sự để LC hy vọng nhiễm được một ít tư chất tuyệt vời của người anh mà L đã quý mến.Cảm ơn anh Cả Lần vẫn còn nhớ đến LC dẫu rằng hơn ngàn năm rồi anh em mình không có dịp gặp nhau hy vọng đến vạn năm sau Cả Lần vẫn còn nhớ đến LC này….cảm ơn H.O phải sắp què đi cánh tay để giúp cho thơ của LC xanh hơn trong vườn thơ của Tống Phước Hiệp….và cảm ơn tất cả những người bạn vẫn còn nghĩ đền LC này.

  Còn vụ này nói nhỏ nghe: (Thơ thì buồn nhưng LC thì  vui tánh dễ sợ lắm chứ không phải như thơ đâu…Các chiến hữu gặp rồi thì nãn luôn đó.)

  • Hồng Oanh nói:

   LC nè …

   Chòy còy ơi ….sao nói HO tay sắp bi què  ….mà mà sắp sắp bị què thiệt rồi …..Đọc xong HO ngờ o ngo nặng ngọng rồi nè LC ….sad

   Còn vụ này nói nhỏ nghe: (Thơ thì buồn nhưng LC thì  vui tánh dễ sợ lắm chứ không phải như thơ đâu…Các chiến hữu gặp rồi thì nãn luôn đó.)

   HÙM  …..Nói chưa tin gặp rồi mới tin ….Hãy đợi đấy …Đấy nha LC cool

 4. Phong Tâm nói:

             Đây là hai tâm hồn ” giống ” gặp nhau ( Giống đừng nghe lộn là Lớn ) nghe LC , nghe nhầm  tụi mình bị…ăn roi đó.LC mến, PT rất hiểu ẩn ý trong thơ bạn từ khi đoc bài thơ Tự Tình Mùa Hạ,dụng ý trong bài thơ trữ tình…có thể là tình yêu để nói lên nhiều điều khác,do đó thơ LC buồn nhưng không sướt mướt bi luỵ,sức tưởng tuọng cao rất cần thiết để đat được 1 bài thơ hay, cho dù ( chúng ta ) đang còn ở dưới lũng thấp nhưng phải biết ngước nhìn để vượt xa hơn,mặc dù thơ đối với tụi mình chỉ là cuộc rong chơi vui với bạn bè thôi,tôn trọng hiểu biết nhau là quí chỉ có vậy thôi.Rất mong có dịp gặp nhau bên ly cà phê.

 5.                 Anh Luật ơi! Đã đi đâu biền biệt, nay trở lại cho thơ với một bài thơ thật bao la.  

  Tuy tựa đề là sỏi đá là những viên sỏi nhỏ thôi; nhưng không ngờ mênh mông quá chứa cả trời đất, sa mạc, biển cả và lòng con người. Bài thơ của anh khiến tui liên tưởng đến nhà thơ Tố Hửu có đoạn viết : Có sức người sỏi đá cũng thành cơm.
       Nhà thơ không bị bó buộc không gian và thời gian, không lệ thuộc vào tuổi tác.
         Hy vong được đọc nhiều bài thơ của anh

 6. lenguyen nói:

   

  Thơ LC nghe sao sao đó ! chí cả đầy mình (không phải chí kia à nha !!) phải không ?? không biết LN có làm bẩn tai mọi người không ? LN xin cáo lổi trước nhé

  LN ngứa nghề quá xin góp vài câu

   

  Biẻn bao la , sỏi nép mình chờ đợi

  cơn sóng nộ,đất trời như giận dỗi

  Chôn trong lòng biển cả mất tăm hơi

  Nhưng sóng lặng, biển êm thủy triều xuống

  Sỏi ta đây bổng biến thành đảo lớn

  Vươn vai lên,phù đổng của đại dương ….

   

  Xin rửa tai nghe chửi.

  • Phong Tâm nói:

            Đọc những câu thơ dạt dào ý tưởng của LN, xin góp thêm một chút ý như bước đồng hành…

            Sỏi đá ngầm – nền Tổ Quốc, biên cương

            Ngăn sóng dữ, chận cuồng phong, bão táp…

 7. tdanh nói:

  @Chúc mừng bạn Luật cận đã tái xuất “chợ thơ”.

  @ lenguyen, mình góp vui ai chửi “mackeno”, bộ một lần dẫm phân chó rồi bỏ luôn con đuờng đó sao? Cứ để cho thiên hạ :

  “Đấm cho lắm có ngày chồn tay

  Sủa mãi cũng chỉnh e “mõm mòi”

  Ai ơi vốn chẳng nguời ngòai

  Chửi nguời xin nhớ mồm nhơ truớc nguời?”

   

 8. Kieuoanh nói:

  Anh LC ơi . mấy bửa nay KO khó ở trong người , không biết BS có cho nhầm thuốc hay không mà KO cứ ngáp vắn ngáp dài tối ngày , Thấy  anh xuất hiện 2 bữa nay rồi mà KO chưa lên tiếng hỏi thăm nổi vì cứ mỗi lần vào dạo chợ đọc được vài dòng thì con mắt chỉ chực …nhắm híp lại thôi !!!sad ( Cái bệnh gì kỳ quá …!!! ) 

  Chúc mừng anh LC tái xuất giang hồ hé .Ai mà không biết anh LC làm thơ thì buồn nhưng mà vui tính …dễ sợ luôn , KO còn phải …sợ đây nè , wink …

   Anh LC ơi , anh đừng có giận mà ” quẳng cả vào lòng con biển lớn nhe . ” uổng lắm đó cheeky, KO nhớ NS Trịnh Công Sơn có câu ” …..Ngày sau sỏi đá cũng cần có nhau ….” mà ,cho nên KO muốn nói :

     “…Đừng buồn nhé , hởi em viên sỏi nhỏ ,

    Dẫu đất trời bao bảo táp phong ba ,

    Chúng ta luôn vẫn mãi mãi một nhà .

    Tình Sỏi-Đá là thiên thu bất diệt . ” 

  ( Cũng cần nói thêm với anh LC , KO không phải là nhà thơ , mà chỉ là “Ngẫu hứng lý …….mần thơ “mà thôi . Anh LC không cười đấy nhé . ) Hy vọng thưởng thức thêm nhiều bài thơ của anh nhe . Viết cho anh có mấy dòng mà con mắt KO lại muốn ….sụp mí nữa rồi nè ..!   frown

 9. NguyenTuyet nói:

   Viên sỏi nhỏ đù khấy hồ xao động !!!

  Chút cát hồng cũng vừa đù mắt cay !!!!….

  đây là 2 câu thơ  mà NT đã đọc được từ khi còn đi học do 1  anhnào đó trong lớp quăng qua và chuyền tới NT đọc qua và nhớ tới giờ !!!! vì thấy có chữ sỏi đá rong rêu nên chợt nhớ ra  !!!

  huynh LC là ai mà NT chưa hề quen biết . Huynh LC… 4 câu thơ của KO  NT cũng thích lắm…. NT và các bạn mời anh vào vào nhà cho thêm ấm áp nhé !!!

  NT hy vọng có dịp đọc được thơ của anh qua trang  VL này. NT Snow.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác