NHỮNG NGÔI CHÙA Ở VĨNH LONG

Ngày đăng: 24/08/2012 05:51:11 Chiều/ ý kiến phản hồi (21)

Nhân dịp rằm tháng 7, mùa Vu lan mùa báo hiếu .Trần Bình xin gởi tới trang nhà những hình ảnh của những ngôi chùa ở Vĩnh long và các vùng lân cận đang chuẩn bị như thế nào, trước rằm tháng 7 (rằm lớn nhất trong năm )

   

 Vĩnh long có rất nhiều ngôi chùa nằm rãi rác khắp nơi như: chùa Phước Châu , Tịnh xá Ngọc Viên ở P2 , chùa Di lạc ở P3. Phường 4 có các chùa Gíác Thiên , Long Viễn, Pháp Hải . Phường 5 có các chùa Long Khánh , chùa Long Phước , chùa Long Thiền, Chùa Siêu Lý. Phường 8 có Tịnh xá Ngọc Nhẫn . Phường 9 có Tịnh xá Ngọc Tân . Xã Thanh Đức có Thiền Viện Sơn Thắng , chùa Long Thành, chùa Kỳ Viên . Xã Trường An có chùa Hội Đức, Thiền Viện Ngọc Hạnh . Xã Tân Hòa có Tịnh xá Ngọc Hòa

Đó là một số chùa tiêu biểu ở Vĩnh long tuy nhiên còn có một số chùa hoặc tịnh xá còn đang xây dựng nên Bình chưa đưa lên ngày hôm nay
     Nhân dịp rằm tháng 7 và mùa Vu lan Báo hiếu gia đình, Trần Bình xin chúc quý vị Phật tử cùng gia đình được nhiều sức khỏe, hạnh phúc và làm nhiều việc thiện trong rằm tháng 7 nầy .
        Tin ảnh  Trần Bình

  Chùa Long Thiền

       Chùa Siêu lý 

 

                           Thiền Viện Sơn Thắng,  Thanh Đức

 

 

vvv

 

vvv                             Chùa kỳ Viên

 

nnn

 

                           Chùa Long Viễn , Phường 4

 

                               Chùa Giác Thiên , Phường 4

 

mmm

 

                                     Chùa Phước Châu , cầu lộ

 

bbb                                         Tịnh xá Ngọc Tân

 

bbb

 

v                                        Chùa Hội Đức

 

                                    Tịnh xá Ngọc Hòa

 

                            Tịnh xá Ngọc Nhẫn

 


Có 21 bình luận về NHỮNG NGÔI CHÙA Ở VĨNH LONG

 1. Phạm Thúy Phượng nk77 nói:

             Chỉ còn 3 ngày nữa là tới ngày rằm tháng 7 -Lễ Vu lan mùa Báo Hiếu . Chúng ta sẽ đi lễ Phật cầu an cho GIA ĐÌNH và LÀM PHƯỚC THIỆN cầu nguyện cho mọi người gặp những điều tốt đẹp cho cuộc sống .

 2. Nguyệt Nga niên khóa 81 nhà ở Tân hạnh-Long hồ-VL nói:

              Anh Trần Bình ơi ! Trong xã Tân Hạnh quê em có các ngôi chùa cổ .Hôm nào rảnh mời anh vào tham quan cho biết

 3. Hoàng Yến NK88 nói:

                 Em rất tâm đắc với album ảnh các ngôi chùa của anh Trần Bình .Hôm nào có dịp mời anh xuống quê em ở Trà ôn có những ngôi chùa rất lớn như chùa Phước Huệ và một số ngôi chùa cổ khác cũng rất đẹp .Chúc anh và các anh chị nhóm từ thiện tống phước hiệp Vĩnh long  nhiều sức khỏe và giúp đỡ cho nhiều hoàn cảnh khó khăn nhân dịp rằm tháng 7 này .

 4. Mộng Vân nk84 nói:

         Hôm nay là ngày 14/7 Âm lịch quê em ở trong ngã tư Long hồ có chùa Phước Huệ cũng rất đông người tới cúng dường ,đặc biệt vào đêm 14 chùa có đãi chè cho những người tới cúng .Vào ngày mai rằm tháng 7 thì từ tờ mờ sáng quý vị tăng ni cùng với những người làm công quả đã nấu nướng để cúng ngọ và mời khách thập phương dùng bửa cơm chay thân mật với chùa sau khi lễ chùa đốt nhang lạy Phật .Đây là một nét văn hóa lâu đời của những ngôi chùa cổ quê em

 5. Kiềuoanh nói:

  Nhắc đến ” đi ăn chùa” hình như ai đã qua thời HS cũng có ít nhất 1 lần đi viếng Chùa vào tối 14 âl hoặc ngày rằm 15. Tôi không là phật tử nhưng được bạn bè rủ ren đi viếng Chùa vào những ngày ấy, rất ấn tượng! Đặc biệt là các món chay ở Chùa, ăn xong về nhà nhớ mãi ….

  • Phương Mai nói:

   Bởi ấn tương từ “ăn cơm chùa” nên năm ngoái PM cũng đi ăn cơm chùa mà không cúng đồng nào cả, mấy chị nói ăn chùa mà không cúng chùa thì tội lắm!Sợ tội, năm nay không dám đi ăn chùa nữa!

 6. TRẦN BÌNH nói:

          Trong các món ăn ở chùa Bình thích nhất là món Kiễm ,món ăn nầy ở chùa nấu ngon hơn ở nhà là vì nồi kiễm ở chùa quá lớn cho nên dừa khô người ta cho vào nồi nhiều rất ngon .Trước kia má Bình và sau nầy vợ Bình nấu cũng ngon lắm nhưng cũng không bằng ở chùa . Xin mời các anh chị em cho biết thêm những món ăn khác ở chùa ngày rằm tháng 7 ,riêng Bình nhịn thèm hết nổi rồi khi nhắc tới kiễm , phải ăn 2 viên chè trôi nước vừa cúng xong . Ngày mai Bình sẽ cho quý vị ăn hàm thụ các món ăn chay tại chùa mà quý vị đưa lên bình luận hôm nay .

 7. Kiều Hạnh nk80 nói:

          Trong các món ăn chay mà em thích trong các rằm lớn ăn ở các chùa thì món bún riêu chay  ở chùa Kỳ Viên  xã Thanh đức nấu ăn ngon nhất . Các ni cô hay người làm công quả thì lúc nào cũng múc nước bún riêu nóng hổi đưa vào bàn ăn .Những miếng “cua chay ” làm bằng tàu hủ non nổi trên mặt rất là hấp dẫn ăn cùng bún và rau ghém (rau muống và bắp chuối bào ) chấm với muối ớt  thì còn gì bằng .

 8. Mộng Vân nk84 nói:

          Nghe anh Trần Bình và chị Kiều Hạnh nói về món kiễm và món bún riêu chay em thấy rất thèm riêng những ngôi chùa trong Long hồ thì có đặc sản là món mắm chay gói trong lá dong nem rất là ngon ,tùy theo chùa có nơi thì gói trong lá dong thành chiếc như chiếc bì ,chiếc nem….có nơi để trong dĩa nhỏ rồi lấy lá dông đậy lại .Tất cả đều rất ngon

 9. TRẦN BÌNH nói:

  Chị Phương Mai ơi ! Đâu có sao đâu chị ăn cơm chùa mà quên cúng thì lần sau đi ăn mình cúng gấp đôi . Cũng như kỳ rồi em mời chị đi Đà lạt (do trúng giải 99999 ) chị không đi. Kỳ sau (đừng quá 6 tháng nha ) chị có thể đi 2 người (nhưng có 1 người đóng tiền nha ) cũng được thôi

  • Phương Mai nói:

   Trần Bình ơi!Cho chiị sung phần thưởng này vào quỹ từ thiện TPH đi!Trước sau gì chị cũng nói câu này, nói ngay dịp rằm tháng bảy là hay nhất!Cám ơn em !

 10. Ngọc Như nk74 nói:

         Đã theo dõi trang web nầy từ khi mới thành lập (trước kia là TPH71) mình rất mến mộ chủ chợ một con người Vĩnh long chân chính rất tốt với bạn bè nhưng bị bạn bè chơi xấu nhưng trời cao có mắt chủ chợ ơi . Một Trần Bình năng nổ xốc vác nói là làm mình rất quý cậu em nầy và cái quý nhất là lòng từ thiện của 2 vợ chồng ,nhờ cậu mà chúng tôi biết được những tin tức nóng hổi về quê hương Vĩnh long, được các người bạn của tôi ở nước ngoài đánh giá rất cao .

           Nơi tôi ở trước kia là ở làng Tân ngãi có hai ngôi chùa là chùa sư Hạnh và chùa Hội Đức ,tôi rất thích ăn cơm chay ở chùa Hội Đức với sư cô Tuyết ,sư cô Gíac  tôi rất thích ăn món canh chua chay và món mít non khìa rất ngon . Dù xa quê nhưng tôi vẫn nhớ về các món chay mà tôi vẫn thường ăn khi rằm lớn ở chùa .

 11. Hoàng Hưng nói:

      Năm 68 ở sân chùa Hội Đức có cho Phật Tử cất một cái nhà thật nhỏ, tên cái nhà nhỏ này gọi là gì tôi quên rồi. Bà nội của Hồng Lợi cũng có một cái nhà nhỏ ở sân chùa Hội Đức. Vàì ba ngày là tôi và Hồng Lợi chạy lên thăm bà nội và bà nội dọn cơm chay cho 2 đứa ăn, bửa cơm chay nào ăn cũng ngon.

 12. Nguyễn thúy Hằng nk91 nói:

           Anh Bình ơi! Chùa Tịnh dộ nằm trên đường 2/9 (Đồng Khánh cũ) bây giơ ra sao rồi? Sao không thấy anh đưa hình lên .Theo em được biết ngôi chùa nầy cũng là một ngôi chùa cổ ở Vĩnh long .

 13. Nguyễn Văn Lần nói:

  Hoàng Hưng ơi ! Người ta thường nói : ” Ăn xôi chùa ngậm miệng” nên tôi chỉ dám ” độ cơm chay” ở chùa thôi ! Mà nói thật, tôi độ cơm chay ở chùa rất nhiều, vì có thằng bạn học chung thời tiểu học, giờ làm trụ trì 1 chùa ở Tam Bình.

 14. hồng thảo nói:

  anh Trần Bình ơi, em ở tp.hcm nhưng bây giờ em muốn tìm đến một ngôi chùa ở tỉnh Vĩnh Long để tu học, anh có thể giới thiệu em ngôi chùa ni nào đó, tin cậy ở tỉnh Vĩnh Long được kg? em kg thích ở ngay thị xã, ở quê xa xa cũng được, yên tĩnh và thanh thoát. em đã quy y Tam Bảo rồi và hiện đang trường chay (đã được hơn 2năm) nhưng cuộc đời em có quá nhiều bất hạnh, xui xẻo, đó là do nghiệp chướng, chướng duyên quá nặng. Bây giờ em muốn đi tu để giảm bớt nghiệp lực cho mình và tìm phương giải thoát. mong anh giúp đợ giùm em, em rất thành tâm. (Vĩnh Long có duyên với em, nếu có dịp em sẽ kể, vì vậy em chọn VL) 

 15. Ngoc Ngan nói:

  có Tịnh xá Ngọc Thường mỗi rằm đều có đãi cơm cho Phật tử. có món Bún Huế sư cô ở đó nấu tuyệt vời…hãy thử xem…

 16. Ngoc Ngan nói:

  tinh xa Ngoc Thuong o p5 vinh long

 17. Lê Nga nói:

  anh Trần Bình!

  anh đi nhiều chùa ở Vĩnh Long! Anh có biết ngôi chùa dưới cầu Mỹ Thuận 01 đoạn quẹo hướng bên tay phải( từ TPHCM về Vĩnh Long) không? Chùa đó cách đây mấy năm có 01 ni tên Ngọc Mai hơn 20 tuổi đi núi Gia Lào mất ở gần cấy 03 gốc 01 ngọn không? Chùa đó còn có Ông 3 Từ, bà 3 Ngọc lúc đó 98 tuổi

  Em hỏi thăm để viếng chùa. Nếu anh và mọi người có thông tin hãy nhắn cho em nhé. Em tên Nga, 1985, sdt: 0937 47 2099, ở Long An

 18. Những góc quay đẹp luôn đem đến cho người xem ấn tượng sâu sắc hơn , khiến họ tò mò cũng như kích thích họ tìm hiểu. Hiểu được điều đó, Trung Tâm Dạy Nghề Tư Thục Nguyên Phong là Ủy viên ban thông tin truyền thông Phật Giáo Tỉnh Vĩnh Long dụng công nghệ tân tiến với các thiết bị hiện đại, đem đến cho khách hàng cái nhìn khác biệt, vô cùng độc đáo về sản phẩm cùng với một chi phí thấp nhất.
  Chuyên thực hiện các phim phật giáo: trai đàn chẩn tế, thuyết pháp, đại lễ (vu lan, phật đản….), hành hương, các chương trình văn nghệ phật giáo.
  Giúp quảng bá rộng rãi hình ảnh cho những tín đồ trong nước và ngoài nước biết đến Quý Tự thông qua các kênh uy tín như Phật Âm, cổng thông tin Phật Giáo Vĩnh Long và Youtube …..
  Hỗ trợ chụp ảnh, viết bài đăng tin.

  Đặc biệt
  – Trung tâm nhận ấn tống băng đĩa Kinh Sách cho quý phật tử nào có nhu cầu Hoằng Dương Chánh Pháp.
  – Nhận thực hiện dàn dựng các kỹ sảo video , phục hồi băng đĩa cũ, băng VHS sang thành DVD, băng cassette.
  – Truyền tải các file video, audio từ các nước trên toàn thế giới về Trung Tâm với tốc độ siêu nhanh, không giới hạn dung lượng thông qua hệ thống sever hiện đại tại Trung Tâm.

  Tất cả những khoảnh khắc ấy được ghi lại bằng những hình ảnh đẹp và sinh động nhất… Hãy để Trung Tâm Dạy Nghề Tư Thục Nguyên Phong đồng hành cùng bạn. Với những dòng máy chuyên nghiệp, kinh nghiệm làm phim về phật giáo hơn 10 năm cùng những nhân viên giàu đào tạo bài bản, bạn sẽ có những khung hình tinh tế và chân thật qua dịch vụ quay phim chụp ảnh của chúng tôi.
  Hãy liên hệ với chúng tôi để biết thêm những thông tin chi tiết. Chúng tôi sẵn sàng giải đáp những thắc mắc để giúp quý khách có một sản phẩm hoàn thiện như mong đợi.
  Ưu đãi cho mùa Vu Lan sắp tới với chi phí siêu rẻ, nhanh chóng cho những đăng ký sớm nhất.
  Một số sản phẩm:
  https://www.youtube.com/watch?v=7KbqJYKCx1I
  https://www.youtube.com/watch?t=3189&v=dpaLf7oVk9k
  https://www.youtube.com/watch?v=ImdzmjA24us

  Liên hệ ngay:
  Website: http://nguyenphong.com.vn/portfolio/quay-phim-phat-giao
  Số điện thoại: 0703 .877.123
  Di động: 0989.6.4444.7

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác