Hồng Lợi đố người yêu hoa

Ngày đăng: 16/08/2012 07:52:42 Chiều/ ý kiến phản hồi (12)

 

Tối qua, chậu huỳnh nở được hai bông… làm Hồng Lợi thức tới quá nửa đêm để chụp cho được mấy tấm hình gởi vào “Thư Viện Hình Ảnh” để các vị yêu hoa coi đỡ buồn.
Nhân tiện, Hồng lợi  cũng gửi thêm hình mấy bông hoa chụp ở sau nhà đưa lên và đố xem ai biết tên là gì (Hoa đẹp không cần tên?)

 

Có 12 bình luận về Hồng Lợi đố người yêu hoa

 1. Nguyễn Văn Lần nói:

  Ông H.Lợi ui ! Tui có thấy 2 bông hoa nào là hoa huỳnh đâu ! Ông đừng đố tụi tui như PN đố bà lão mấy tuổi nhe !

  Tui thì rất yêu hoa. Chỉ có điều cấm kỵ là hoa hồng !

 2. Phlox (ảnh 5,6,7)

  Có rất nhiều giống Phlox lâu năm, hàng năm được tìm thấy ở Bắc Mỹ, ra ​​hoa vào mùa hè, mùa xuân và mùa thu.

  ECHINOPSIS cây xương rồng (ảnh 1,2, 3, 4)

  Để biết thêm thông tin liên hệ với tôi trên [email protected]

  Nguyenthilieu

  • Hồng Lợi nói:

   Chị Liễu ơi,

   Hoa Echinopsis trông giống hoa quỳnh, nhưng echinopsis nở cả tháng mới tàn còn hoa quỳnh thì chỉ nở vào lúc nửa đêm với mùi thơm ngào ngạt và tàn trong vài giờ. Em kèm theo 2 tấm hình để chị thấy hai loại hoa hoàn toàn khác nhau (hình này em lấy trên internet chớ không phải tự chụp)

   Cám ơn chị đã cho biết tên của hoa phlox.

   Chúc chị nhiều sức khỏe,

   H. Lợi

 3. Hoàng Hưng nói:

  Cả Lần ơi, hoa Quỳnh bên Mỹ có hình dạng khác hơn hoa Quỳnh bên Việt Nam.

 4. Truong An nói:

  Anh Lợi. Hoa Quỳnh giống hệch hoa của cây Thanh Long( cùng họ) trồng nhiếu ở Phan Thiết – VN..chỉ nở vào ban đêm…đến sáng thì hoa héo ngay… vì vậy muốn chụp được hình hoa quỳnh nở anh Lợi phải thức canh giữa khuya…và em cũng vậy..em muốn chụp hình hoa Thanh Long..em cũng phải canh như anh Lợi vậy đó.

 5. Nguyễntuyết nói:

  4 cái hình đầu NT biết chắc là hoa hùynh ( cùng loại thôi), còn 3 hình còn lại Nt thấy rất quen, nhưng chưa tìm ra nên nói đại là hoa không tên….. vì hỏng có cái nào huynh HL chua chữ ở dưới hết., tức là có tên đâu mà nói.

   

 6. KiềuOanh nói:

  KO thấy các huynh tỷ luận bàn về Hoa mà thấy ham. Chợt nghĩ ,phải chi ngày xưa Ba Mẹ đặt tên cho KO là HOA để bây giờ được nhiều người YÊU như vậy .

 7. Hoàng Hưng nói:

  Tên KNOCK OUT cũng đâu có ai ghét đâu?

 8. KiềuOanh nói:

  Anh Hoàng Hưng này ác lắm nhe, tặng em cái tên Knock Out khiến có người bảo khi đọc phản hồi nếu không biết em thì họ không nghĩ em là dân kẹp tóc .cheeky (?)Nội việc thấy cái tên là muốn ….té nhào rùi chứ đừng nói đến xem bình luận . Oan cho em ! Tuy nhiên em cũng rất thích cái tên Knock Out (KO ) smiley.

 9. Nguyễntuyết nói:

  KIều Oanh ơi…. KO hay Knockout cái tên lúc đầu chị thoang thâý cũng rất ngạc nhiên và thót mét lắm đó, chừng biềt ra đó là  nàng em gái rất dễ thương, mỗi lần vào chợ đọc phản hồi thì lại rất vui và càng thú vị, NT khâm phục KO , làm cho chợ tăng thêm phần sinh động, Nt rất thích cái cá tính cũng khá độc đáo cuả KO…. giá như hồi còn đi học mà biết nhau sớm… thì vui biết mấy…. bây giờ cũng chưa là muộn… có PN nè ,PM nè KO nè   và các huynh các tỉ nưã…. mình cứ vui cười ở cái tuỗi cuả mình là hạnh phúc lắm rồi…. ai mà buồn thì mình chọt lét cho cưòi…. cho vui để cùng nhau vui hé KO !!! NT Snow.

 10. Nguyễntuyết nói:

  Huynh HL ơi NT nhìn mấy loài hoa anh trưng bày mà NT ước ao , giá như nhà NT mà ở gần nhà anh, thếnào NT cũng hic hà , nhìn ngắm…. vì ngắm đẹp không chưa đủ…. phải đem vô nhà mà ngắm, anh trêu NT tới 4 ô hoa Quỳnh trắng đẹp lận, thấy mà ưá gan quá, NT cho anh chụp hình đã đi, rồi NT khéo léo xin chị 1 cái hoa, nếu không cho thì có cách khác…. ai biểu anh khoe hoa đẹp làm chi…..NT ngắt 1 hoa chưng trong 1 cái ly đẹp ( bỏ vô đó 1 chút chất …. cho nó giữ lâu tàn…. khi mà anh biết anh giận …. thì NT mua kẹo cho HL … NT lựa loại kẹo thiệt ngon và hấp dẫn….. thì huynh sẽ bớt giận liền….vì hoa đẹp phải để trong phòng….. nếu không hoa sẽ bị cãm lạnh thì sao !!!??? NT Snow.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác