CÀ PHÊ NGẮM NÚI
Ngày đăng: 5/08/2026 09:35:34 Chiều/ ý kiến phản hồi (0)
Mọi việc đã tạm ổn, sáng nay phóng xe đi chợ cá mua ít cá tươi, thấy dưới gầm cầu vượt cao tốc bắc nam có xe cafe di động, Nẫu tấp vô mần 1 ly view ngắm núi Phú Sĩ ở Tuy Hòa tỉnh …Daklak coi sao.

Quán chỉ có 3 cái bàn nhựa với chục ghế nhỏ kê sát bên phải gầm cầu. Ở đây ít xe cộ qua lại, gió lồng lộng, gió hào phóng luôn á. Đầu tóc khách lẫn chủ tơi bời vì gió.

Đang im lặng thì cô chủ bật nhạc bứt tóc móc mắt để phục vụ khách hàng duy nhất là Nẫu. Thứ âm thanh phát ra cà giựt cà tưng từ chiếc loa nhỏ làm Nẫu cũng hơi rộn ràng theo. Hihi…Rồi cổ nhanh chóng đem lại ly cafe pha máy kiểu SG chứ không phải cái nồi ngồi trên cái cốc. Phải chi không có nhạc thì hay biết mấy.
Không sao.

Gì cũng được. Ngắm núi Phú Sĩ thôi. Núi này cách nhà Nẫu đâu chừng 2km.
Cà phê khắp nơi ồn ào hay sang đẹp cũng đã quá đủ với Nẫu rồi.

Đôi khi, ngồi ở một góc nào đó, ở một nơi xa lắc xa lơ nào đó, hít căng lồng ngực mùi cây cỏ đồng quê mát mẻ không ô nhiễm khói bụi từ xa thổi lại, lòng người như tĩnh lặng, như nhận ra rốt cuộc trên đời này thứ quý nhất là sức khỏe và sự giàu có từ tâm hồn là cần thiết lắm lắm luôn.
Mời bạn bè cafe khắp nơi rồi thì về đây cafe với Nẫu nhé!
Đoàn Thị Phú Yên
