VẮNG MỘT NGƯỜI

Ngày đăng: 8/11/2022 11:17:33 Chiều/ ý kiến phản hồi (1)

Chiều nay tui về trường cũ họp cùng các cụ bà trong Hội cựu Giáo chức , chuẩn bị cho ngày 20.11 tới đây. Ban chấp hành giờ thuần nữ , người đàn ông duy nhất , anh Nguyễn Văn Tân , đã ra đi . Từ buổi họp nầy về sau, mãi mãi vắng anh .

Biết cuộc đời cứ vậy mà trôi , mà sao tui vẫn thấy nổi ngậm ngùi khi nhớ đến sư huynh đồng nghiệp đã từng dạy chung một mái trường hai chục năm và cùng vác ngà voi cho Hội Cựu Giáo chức đã 10 năm có lẻ !

Thầy Tân ngồi bìa phải

Chiều cuối tuần sân trường không vắng vẻ, người tụ tập chổ nọ chổ kia, học trò ở lại chơi thể thao , tập văn nghệ, chúng ngạc nhiên nhìn những mái đầu bạc tóc trên sân trường như đi lạc chốn thần tiên. Gió từ phía sau thổi tới làm tui bị nổi da gà, một nổi cảm nhận bâng quơ như anh ấy cùng về với tụi tui sau họp . Và câu nói quen thuộc thường khi, không bao giờ tui nghe lại nữa ” Anh về trước nghen kẻo sư tử chờ ! ”

Công tác của anh trong Hội, giờ người ở lại cùng nhau san sẻ. Anh đã thong dong nơi miền cực lạc , anh chứng minh cho tụi em nơi miền cực khổ vẫn nhớ tới anh Tân thân quí.

Không có khói lam chiều mà mắt bổng cay cay, trời không có mưa mà mít ướt lại sút cùi rụng xuống đất khô và lòng tui cũng lắm bâng khuâng khi nhớ đến một người vắng khuất.

5.11.2022

NGUYỄN NGOC HẠNH

 

 

Có 1 bình luận về VẮNG MỘT NGƯỜI

  1. ZULU DC nói:

    Sư tử thời nào cũng có phải không ?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác