MAY HAY RỦI ?

Ngày đăng: 21/05/2019 08:10:23 Sáng/ ý kiến phản hồi (3)

Về Sa đec rồi trở về Sài Gòn, trên xe tôi ngủ gật khi xe vào hơn nửa đường cao tốc. Bỗng nghe cái “rầm” thật lớn, khi tôi chưa kịp phản ứng gì thì rầm một tiếng nửa, chiếc xe rung mạnh và sốc lên tất cả hành khách trên xe chúi về phía trước, tiếng la hét hoảng loạn của vài người phát lên, thêm một va chạm nữa từ phía sau đít xe. Chiếc xe thắng gấp và dừng hẳn, hành khách bật dậy tràn ra cửa xe. Đây là lần đầu tiên tôi đi xe lạ về Saigon, bây giờ ngồi viết lại tai nạn hôm trước thú thật, tôi không nhớ tên xe hiệu gì. Tất cả hành khách xuống xe, may mắn không ai bị gì, tài xế bị thương nhẹ ở tay ! Chiếc xe tôi đi bị móp phần đầu, xe phía trước loại 7 chỗ bị tông bể rớt phần đuôi và hư hỏng nặng. Chiếc xe phía sau đụng mạnh vào sau xe tôi làm bể đèn sau, chiếc xe ấy lách ra khỏi hiện trường đi tiếp. Chẳng có chút cảm xúc gì về tai nạn đang xảy ra, tôi đã đứng ở giữa đường cao tốc hơn nửa tiếng để tài xế tìm xe khác cho tôi về Saigon, không có gì sốt ruột khi đêm trên đường cao tốc gió mát lạnh, thoải mái hơn lúc ngồi trong xe (nếu là ban ngày có lẽ bụi nhiều vì xe chạy ngang không dứt ). Chuyện gì rồi cũng qua, đứng ở đâu cũng vậy. Xong chuyện rồi cũng về nhà. Nếu lỡ có mệnh hệ gì thì cũng không sao, người ta sao mình vậy. Ta không thể trách cứ tại sao người ta không sao mà mình lại có sao hay ngược lại. May mắn có thể đến với ta thì cũng có thể đến với người khác. có gì mà vui, có chi mà buồn. Cuối cùng, tôi cũng lên chiếc xe khác để về nhà! Xe nhỏ và chật, trên xe không còn chỗ ngồi, tôi lót tờ báo cũ ngồi tạm xuống sàn xe, với ý nghĩ, ngồi đây dù sao vẫn tốt hơn nằm ở băng ca xe cứu thương. Cuộc đời đôi khi không cho mình sự chọn lựa. Nhưng mọi sự sắp đặt lại làm ra vẻ tình cờ. Nói gì đây (?)

 nkp

 

Có 3 bình luận về MAY HAY RỦI ?

  1. Phong Tâm nói:

    Chúc mừng nkp may mắn bình yên qua tai nạn. Thằng em kế tôi ở Chợ Lách, một mình bao xe 7 chỗ đi Bến Tre giỗ ông anh, ra khỏi nhà hơn cây số chưa kịp rước bà con lên, thì bị xe 7 chỗ ngược chiều đâm thẳng qua, tài xế bên nầy sát lề không chỗ né, 2 xe móp đầu, 2 tài xế bị thương nhẹ, thằng em hơn tháng nay mới xuất viện, đi còn phải kè. Xe bên kia khoảng 4 người ngồi sau cũng bị khá nặng. Biết sao được hên xui, an toàn là mừng rồi, Kiều Phương.

  2. Dạ, chuyện đời có lẽ do thượng đế sắp đặt anh à. Không trách phiền số phận, chỉ kể lại như một mẫu chuyện làm vui.
    Chúc anh luôn vui vẻ yêu đời. Có dịp gặp nhau thì uống cafe nói tiếp.

  3. dan karaoke nói:

    Mọi việc đều đã có sắp đặt tình cờ, tâm bình an không vui không buồn, mọi chuyện đều qua..Cũng đã an toàn về nhà, chúc anh nhiều sức khoẻ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác