WELCOME THE SPRING…

Ngày đăng: 22/03/2018 06:30:06 Sáng/ ý kiến phản hồi (2)

Chúc mừng các bạn tôi ở Mỹ Vào Xuân.

Ngày thứ Ba 20-3 là ngày đầu tiên của mùa Xuân 2018 ở Bắc Bán cầu, trong đó có Mỹ. Mùa Xuân năm nay sẽ kéo dài đến ngày thứ Năm 21-6-2018.

Từ nhiều ngày trước, Bà chúa Tuyết đã xua bão tuyết càn quét nhiều nơi ở miền Đông. Trong hai ngày 20 và 21-3, tuyết rơi dày ở vùng Washington DC và phụ cận.

Nàng Xuân về co ro trong cái giá lạnh và cả bầu trời trắng xóa mịt mùng tuyết rơi dày cộm. Những nàng Xuân gốc Việt vốn có cái gien ngây thơ cụ và tưởng bở, hớn hở ra mặt khi thấy thiên hạ nghỉ học, nghỉ làm – tưởng là họ vui đón mình.

Nhưng tuyết thì tuyết, nhập gia tùy tục – có tuyết là bình thường, không có tuyết mới là bất thường. Vào Xuân vẫn có nghĩa là Xuân về. Xuân về giữa tuyết lạnh trắng xóa mới thiệt là…thần thái. Cho ai đó ở cách xa nửa vòng Trái Đất GATO giữa những ngày hạ tuần tháng 3 bắt đầu nắng nóng chảy mỡ.

Welcome mùa Xuân.
Chúc mừng các bạn tôi…. lắng nghe mùa Xuân về….

Phạm Hồng Phước
+ Ảnh tuyết ngày 21-3-2018 ở vùng phụ cận Washington DC.

Có 2 bình luận về WELCOME THE SPRING…

  1. Nguyễn Thị Hạnh nói:

    Bài viết ngắn gọn, súc tích, văn vẻ mượt mà, hay hết biết, nhà báo tếu Hồng Phước ui.

  2. Hoành Châu nói:

    Nghe tác giả  chê ở xứ ta  mấy ngày nắng nóng chảy mỡ , ông trời như vẫn còn thương dân đất  Vĩnh  nên đã hạ lệnh hai cơn mưa đầu mùa  thật to  ( trong hai ngày liên tiếp )    để xua tan nắng nóng . thế đấy ! Hai ngày nay  đêm  mát rười rượi như trời đất vào thu ,,,
    Hoành Châu ~ Châu Lãng Uyển ( Gia đình C  )

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác