HỌP MẶT ĐẦU NĂM: VUI NHƯ CHỢ HOA XUÂN

Ngày đăng: 25/03/2018 10:39:13 Chiều/ ý kiến phản hồi (15)

Ngày 25/3, trang nhà tổ chức cà phê họp mặt đầu năm với anh chị em cựu học sinh Tống Phước Hiệp, tại cà phê Windos đường 14/2 , phường 5, TP.Vĩnh Long. Về dự có chị Lưu Phương, anh Huỳnh Ngọc Châu, Võ Tấn Nhựt (học thất 7 với Châu), Chị Phi Rom, Nguyễn Thị Hạnh (NK71) Nguyễn Hoàng Long, Huỳnh Hương. Các anh chị từ Tam Bình, Bình Minh, Vũng Liêm, Long Hồ, thành phố VL đều tề tựu về vui vẻ. Chị Lưu Phương đã bị các em kéo đến chụp hình, cũng tại ngồi chờ Cả Lần để gặp, nhưng không thấy đến chị phải về nhà thăm mẹ. Nhóm 12A 1 của Nguyễn Thị Hạnh rất vui khi gặp lại Phan Thị Kim Cương, Nguyễn Thị Bé, Kim Hoa. Các bạn gặp nhau trò chuyện huyên thuyên, kỳ này có một số bạn biết được rể trường Tống là anh Trần Vy Ánh (phu quân Kim Cương)cũng về tham dự. Nhóm Tam Bình vắng mặt Cả Lần, chỉ có thấy Hoa Đăng (NK69), Phan Lương (Táo bà) Tiểu Miêu. Nhóm 75 cử mỗi mình Diệp Bích Ngọc đại diện, cô nương này phải nhờ bào huynh là Mai Tuấn Khanh hộ tống. Chị Lưu Phương mến mộ Phan Lương nên đã tặng cho em món quà phương xa. Chị cũng gửi cho em út của gia đình C và em gái mới gặp là Thúy Vân món quà nhỏ từ nước Úc. Ngược lại, Huỳnh Ngọc Châu gửi chị cả một huy hiệu địa phương mình đang ở, tăng bà Táo và một bạn nữa cái móc khóa có chữ Texa.

Hôm nay lại có mặt các văn nghệ sĩ thân hữu vừa là CHS như Lương Ngọc Hải (NK76) Ngọc Hiệp, Lương Nguyệt Hồng(NK78), Thúy Vân, các anh chị này đã biết thêm tôn chỉ của trang nên tới đây đưa bài viết phù hợp với trang hơn. Nhân dịp này, các anh chị cũng giao lưu với nhà thơ của trang nhà Huỳnh Hương. Cô Huỳnh Hương vừa đi Bình Minh khai trương sản phẩm cá lóc nướng của người bạn. Nhân vật quan trọng là My Nguyễn lại tới trễ cùng với Nguyễn Tuyết Sương, hai hoa khôi này không chịu thua những người đi trước nên nhờ nhiếp ảnh gia Trương Phú và Phi Rom bấm lia lịa.

Bữa tiệc hôm nay mang danh cà phê đầu năm, nhưng không ai đói cả vì BTC đã dự trù cho mỗi người một bánh bao Tài Có, loại bánh ngon nhất nhì vùng ĐBSCL. Đến 9 giờ thì BTC nhận được một bánh kem của thầy Phú Tôn, thầy Ngôn và nhóm CHS NK71 gửi tặng. Hoành Châu cũng đại diện gia đình C gửi cho ba cây bánh bông lan. Huỳnh Ngọc Châu đại diện cho hai thầy cùng các bạn NK71 đứng ra cắt bánh mời các bạn cùng ăn khiến ai nấy  đều no  trong lúc ăn uống nước.

Nhìn mọi người giao lưu và nhiều cuộc gặp gỡ thế này, Huỳnh Ngọc Châu vui lắm, anh chưa từng dự một cuộc họp mặt như vầy. Nhiều nữ sinh ngày xưa, bạn của em gái (NK74) đã tranh thủ chụp hình với anh kỷ niệm làm anh vui  nên không vội giã từ dù buổi tiệc đã kết thúc lúc 11.30 giờ.

Trước khi ra về, các thành viên đều nói sẽ đưa hình lên Fb trước khi trang lên. Hôm nay , mọi người rất vui vì được chụp hình nhiều, trong đó có các tay nhiếp ảnh siêu !

SOS  (tường trình từ Vĩnh Long)

Ảnh Trương Phú

   H2                                         Phái đoàn thành phố vừa xuống xe. 

Trương Phú- Trần Vy Ánh-Anh Tỏ-Ngọc Châu- LM-Phi Rom- Nguyễn Hạnh-Thúy Vân-Lưu Phương- Hoành Châu-Kim Cương

  h3          Võ Tấn Nhựt- Vy Ánh- Tỏ- Ngọc Châu. Hàng đứng LM-Hoàng Long

h4                                             NK71 còn bao nhiêu đây

   h5

h6

h7

h8                                              Hai người ở 2 châu lục

h9

Có 15 bình luận về HỌP MẶT ĐẦU NĂM: VUI NHƯ CHỢ HOA XUÂN

 1. Phan Lương nói:

  Anh Lương Minh mà tường trình là nhất thiên hạ rùi

  Hôm nay thật vui vì vừâ nhận được quà của chị hai Lưu Phương , của anh Huỳnh Ngọc Châu lại cũng vừa gặp gỡ nhà thơ Huỳnh Hương mà đã từ lâu được kết bạn qua face book

  Đúng là có  một  buổi cà phê cưòi  hả hê  luôn

 2. Lyhuong nói:

  Bài viết và hình ảnh đủ thấy buổi tiệc thật vui,ấm cúng, kết nối ” tình thân không biên giới ” , Lý Hương xin chúc mừng buổi họp mặt đầu năm của trang nhà.

 3. Hãy tiếp tục nối kết tình thân và giữ gìn tình đoàn kết để trang nhà luôn là nơi mà các cựu học sinh Tống Phước Hiệp ở khắp mọi nơi tìm về.

  Gởi lời thăm tất cả các anh chị em, nhất là chị Lưu Phương và Huỳnh Ngọc Châu.

 4. Hoành Châu nói:

  Ở cùng  Vĩnh Long  chứ  thường ít dịp gặp nhau , hôm nay  các bạn về khá đông đủ cũng thấy ấm lòng lắm ,
  Hoành Châu ~ Châu Lãng Uyển ( Gia đình C  )

  • Tâm Lê nói:

   Chào chị Hoành Châu,
   Nếu không lầm, chị học 12C2 khóa 1971-1972 ?
   Học cùng lớp với chị Dung, Lan, Kim Chi, Thanh Trước, Đức Tính, Vân…
   Đã hơn 40 năm không gặp.
   Nhìn ảnh, tôi thấy phảng phất khuôn mặt ngày xưa…

   • Hoành Châu nói:

    Tâm Lê mến ,
    Đúng chính xác như những gì Tâm Lê  nói , chỉ biết thoáng chốc là đã 40 năm ,  thời gian ấy  đủ để ” thôi không còn nhớ gì !!! hoặc luôn nhớ gì !
    Dạo này Tâm Lê ở đâu ? vì sao đến với trang nhà tongphuochiep- vinhlong  sớm thé ,,, ma không phải  đợi đến trăm năm Hihi ???
    Hoành Châu ~ Châu Lãng Uyển ( Gia đình C  )

    • Tâm Lê nói:

     Có nhiều dịp về Vĩnh Long, nhưng chẳng còn có ai để thăm hỏi những người bạn xưa. Chính xác là đã hơn 46 năm. Hơn “nửa đời hương phấn” rồi! Hihihi… Thỉnh thoảng có nói chuyện với chị Đức Tính qua FB… Cũng muốn đợi trăm năm sau mới gặp lại những người xưa, nhưng nghĩ lại không biết mình có còn tới đó hay không… Tôi vẫn dật dờ trôi nổi ở SG… Số phone của chị? Hy vọng 1 ngày café với chị ở Vĩnh Long. Đồng ý chứ?

 5. HOA ĐĂNG nói:

  Về họp mặt đầu năm là điều rất vui, thứ nhất gặp lại bạn bè, thứhai ăn, uống, chụp hình miễn phí, thứ ba được nhận quà của chị Lưu Phương và anh  Ngọc Châu, nhưng cũng có điều lo là biết bao giờ mới có thể trả lại món nợ ân tình nầy vì xưa nay có câu Của biếu là của lo….Của cho là của nợ….!

 6. Trầm Hương Ptt nói:

  Nhìn hình ảnh các em hợp mặt , có cả chị Lưu Phương về tham  dự… Lòng người ở xa cũng thấy vui lây..Rất mong trang nhà luôn có những buổi hợp mặt như thế nầy..

 7. Hoàng Hưng nói:

  Xin cho hỏi thăm: Trong hình số 4 ghi: “NK 71 còn lại bao nhiêu đây.” Hoàng Hưng cũng thuộc niên khóa 71, học thất 7 đến tứ 7. Trong bài viết cho biết Võ tấn Nhựt học chung thất 7 với Châu. Hoàng Hưng không biết hai bạn này?

  Chị Lưu Phương tặng quà cho út của gia đình C. Chị 2, 3, 11… thường gọi HH là út, út này không có quà?

  • Hoành Châu nói:

   Anh ÚT Hoàng Hưng mến ,
   Phản hồi của anh có  nêu rõ  hai vấn đề , em xin giải thắc mắc  phần sau của anh đây , lúc đầu em và Đức Tính  cũng thắc mắc y cheng như anh vậy  ,,,được chị Hai Hoành Hà giải thích như sau: Chị Cả của Gia đình C  là Chị Hai Hoành Hà ( có phu  quân Mạnh Tiến  hổ trợ ) , sau này chị kết hợp với chị Ba Lý Hương ( có phu quân ca sĩ hổ trợ ),,,thế là cổng  trước  quá kiên cường rồi ,,, còn cổng  hậu  có anh ÚT Thành Công (được  chị Kim Tương ủng hộ hết mình !),,,
   Ba” hiền nhân”  đã ra sức  ứng thí và được toàn thể ACE Gia đình C   chấp thuận kết nạp, đó là  anh Hoàng Hưng , Đức Tính  và Hoành Châu :1/`~ Anh Nguyễn Hoàng Hưng ( Ban B ~  xin nhảy vọt vào làm Út của Gia đình  C !!! mà vào sau cùng  là  phải  đứng cuối bảng ,,,thì ai mà kiểm tra được anh này ,,, chỉ   sợ  anh này nông nỗi ham vui, người ta mắng vốn , Hihi , nên GĐC quyết định ,,” Vẫn giữ ÚT  Thành Công là ÚT gốc  GĐC “( nghe nói anh  ÚT Công có võ ‘  độc  ” ). Thế là ,,gđc có hai ÚT nam  nhé  !
   2/ Sau đó không lâu  , hai” hiền nhân” nữ  song kiếm hợp bích   xuất hiện đồng thời   làm động lòng GĐC  ,,,thế là thêm hai ÚT chót , mà hai út  nữ   này còn mãi rong chơi phiêu  lãng đãng ,,,làm cho hai chị cả ở đầu gành  lo ngai ngái ,,,không biết hai anh út ở cuối bãi có kiểm soát an ninh được không  ??? Chính điểm đó mà  ,,,hai nàng được nhảy lên  hai  cấp  để được 2 anh út lớn bảo vệ   ,,( HC ÚT 14,  Đ Tính : ÚT 15 ) nhìn  cổng  sau ,, thật cảm động cho hai anh pháo thủ trong và ngoài nước  ( Anh Út Công Lấp Vò  và anh ÚT Hoàng Hưng có một phi cơ thứ thiệt ).
   Muốn có quà anh phải bay về , ÚT trong bài này là ÚT gái HC  đó !

   • Hoành Châu nói:

    Tóm lại , GĐC của mình tổng cộng  có 4 ÚT :  Hai út nam và hai út nữ . Hihi    ÚT Hoành Châu luôn  mong các thành viên GĐC hãy  kịp  quay  về   Trang nhà như ngày khởi đầu nhé vì đâu đó ,,,vẫn còn hương tích đáng nhớ  ,,đáng duy trì
    Đường trần còn nửa bước thôi
    Ra tay  tiếp sức 
     ,,,,rạng ngời  dân C
    *Nghe lịch sử của GĐC thời : hậu hiện đại ” cũng vui vui , hiếm thấy thật !
    Hoành Châu ~ Châu Lãng Uyển  (Gia đình C  )

 8. Kim Cương Phan nói:

  Buổi họp mặt, mình tay bắt mặt mừng với quí thân hữu chỉ “ văn kỳ thinh “ , chị Lưu Phương, Phan Lương ( biết thêm là học trò của Nguyễn Thị Tuyết 12A1 TPH71 ), Đào Tuyết Vân ( người quen cũ ở Hội TN Chữ Thập Đỏ, sau gần 1/2 thế kỷ mới gặp lại )  anh Phú, Tuyết Sương, Ngọc Hải, Thuý Vân … Nhóm 71 có anh Nhựt, anh Lương Minh 12B3, anh Châu, K Cương, Bé 12A1, Hạnh 12C, Phi Rom 12A3. Mình mong được kết nối với nhiều thật nhiều thân hữu hơn nữa.

  Nói nhỏ với anh LM, OX mình là Trần Duy Ánh nha. Vụ này có nồi chè đậu trắng à nghe.

  Chúc trang nhà luôn vui như Tết, chúc các bạn mọi sự an lành.

 9. Bạch Lộ nói:

  Tuy không đi họp được nhưng nhìn thấy anh chị vui vẻ em cũng vui theo. Nhất là nhìn thấy chị Lưu Phương mạnh khỏe về họp mặt đầu năm với trang nhà em rất mừng! Kính chúc chị luôn khỏe và an lạc!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác