Thăm cô Nguyễn Thị Huỳnh Nga

Ngày đăng: 7/02/2018 10:36:13 Sáng/ ý kiến phản hồi (5)

Chuyện đi thăm cô Huỳnh Nga là do Hoàng Hưng (NK71) đề xướng. Hoàng Hưng nhờ trang nhà chuyển quà cho cô Huỳnh Nga ở phường 8, TP. Vinh Long. Huỳnh  Nga là giáo viên đã về hưu, cô đã tập họp bọn trẻ gia đình nghèo, khuyết tật để dạy học và giúp đỡ. Mấy năm trước cô cũng được báo chí trong nước nhắc nhiều và được bằng khen của Sở giáo dục Vĩnh Long.

Khi đến nơi, My Nguyễn nhận ra Huỳnh Nga vì bạn này cùng học Tống Phước Hiệp (NK73) và là đồng môn ở truờng Sư Phạm Vĩnh Long.

Huỳnh Nga kể lại, khi về hưu theo lời khuyến khích của các bạn cựu giáo viên, Huỳnh Nga dạy học cho các em nghèo, tật nguyền, thiểu năng trí tuệ vào buổi sáng, buổi chiều các em được nghỉ để bán vé số phụ giúp gia đình.

Lớp học của cô là mái che bên hông nhà, trong đó dãy bàn có nhiều loại kê sát vào nha. Hai chiếc bảng dài treo cạnh nhau. Cô cho biết lớp có 34 em, học một buổi như đã kể trên.

Cô Phi Rom, nhận ủy thác của Hoàng Hưng từ Hoa Kỳ gởi tặng 100 USD để phụ với cô trong sinh hoạt hàng ngày. Cô Huỳnh Nga từ chối vì từ trước đến nay cô dạy không nhận khoản tiền nào của xã hội. Cô Phi Rom nói thêm, đây là tấm lòng của một CHS cùng trường gửi cho cô, nếu cô không nhận thì chuyển chút ít quà này cho các cháu ăn tết. Thấy vậy cô đồng ý sẽ chuyển cho cả lớp vào ngày mai, vì 4 người trong đoàn ở xa không ở lại gặp các cháu được.

Tin ảnh: Trương Phú

H1

H2

H3

Có 5 bình luận về Thăm cô Nguyễn Thị Huỳnh Nga

 1. Hoành Châu nói:

  Ngưỡng mộ  tấm lòng  nhân ái  của tất cả  các bạn ,, nuôi dưỡng  mầm  yêu thương dành cho  những em cần nhiều  sự  ưu ái  giúp đỡ . Cảm  ơn  MTQ Hoàng Hưng , thành viên  Gia đình  C   đã quan tâm  chiếu cố . Chúc các bạn  luôn an vui  trong  việc thiện nguyện nhé !
  Hoành Châu ~Châu Lãng Uyển  (Gia đình C  )

 2. Một nhà giáo đúng nghĩa và hiếm có trong hoàn cảnh xã hội hiện tại. Xin được gởi lời thăm hỏi và cám ơn một đồng nghiệp đã dành thì giờ để chăm lo, nâng cao trình độ cho các cháu có gia cảnh khó khăn hoặc bị khuyết tật…Một tấm lòng vàng đáng được ngưỡng mộ.

 3. VÕ THI LÀI nói:

  Rất ngưỡng mộ cô giáo Huỳnh Nga, một tấm lòng cao cả bao la của một nhà giáo. Cám ơn anh Hoàng Hưng nơi xa  cũng có tấm lòng nhân ái luôn giúp đở những hoàn cảnh khó khăn nơi quê nhà .

 4. Hoàng Hưng nói:

  Cám ơn anh Trương Phú và ba cô giáo Hoa Đăng, Phi Rom và My Nguyễn. Chúc quý vị năm mới phát tài,phát lộc. Riêng chúc cô giáo Huỳnh Nga sức khỏe bền bỉ để giúp đời.

 5. Cám ơn anh Hoàng Hưng đã có tấm lòng và anh Trương Phú, chị My Nguyễn, chị Phi Rom, chị Hoa Đăng đã có nghĩa cử cao đẹp với cô giáo cũ!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác