Tôi bị hấp dẫn từ bài đầu tới bài cuối

Ngày đăng: 29/09/2017 09:08:14 Sáng/ ý kiến phản hồi (5)

Hôm có mặt tại Vĩnh Long, Phi Rom gọi tôi tới trao cho cuốn sách Trang nhà Đất Vĩnh, dặn rất kỹ: Đây là quyển của cô TH.Ptt nhờ PR trao tặng, tôi chưa kịp đọc có gì trong đó, chỉ biết là không có chữ ký người tặng, nhìn thấy Ngọc Hải chưa có, tôi rút viết đề tặng vợ chồng Ngọc Hải-Ngọc Hiệp rồi hỏi mua lại cuốn khác thay cho sách được tặng, chẳng may hôm đó thiếu sách nên về tay không, cầm được tập thơ “Người đàn bà nhặt nỗi buồn” của Mai Tuyết gởi tặng cầm trên tay.

Về tới nhà chợt nghĩ mà mắc cười, đi dự ra mắt sách mà chỉ thấy bìa sách, không biết bên trong sách có gì, tự dưng nghe lòng bứt rứt khó chịu! Bóc điện thoại gọi cho Lương Minh:

– Chừng nào có sách ông gởi cho ba cuốn, tôi gởi tiền thanh toán sau, chưa kịp đọc chữ nào ông ơi!

– Hiểu rồi! Mai tôi về Vĩnh Long tạm lấy phần của YDT mua trước, bù lại sau vì hình như  có phần tặng cho ông, trong đó bốn cuốn để tặng bạn bè.

Lương Minh y hẹn, ba ngày sau tôi đã đọc hết cuốn sách, đọc rất kỹ, cảm nhận đầu tiên về  hình thức: in đẹp, dầu chỉ in trắng đen ở trang trong; nội dung thật không ngờ có những bài rất hay, không có bài quá kém, tôi bị hấp dẫn từ bài đầu tới bài cuối, đa dạng… mỗi bài có sức hút riêng, không gây nhàm chán để ngưng ngang, đặc biệt những người ít có bài đăng, ít viết, lại viết chuẩn và rất hay.

Tôi cho rằng, đây là lần đầu tiên Lương Minh thực hiện được điều mong ước cho trang nhà, lại là một thành công lớn ngoài mong đợi. Dĩ nhiên, không ai có thể phủ nhận công lao của những người góp tay, cộng tác cạnh bên, trong đó có bàn tay trợ lý đáng kể là Phi Rom.

Nhớ lại cách đây mấy năm, có một dịp Lương Minh khều tôi ra, nêu ý tưởng nầy, có mặt nhà thơ Phạm Đức Mạnh anh cũng rất tán đồng và ủng hộ hết mình. Tuy nhiên, nếu như có điều kiện thực hiện vào lúc đó, tôi tin rằng có lẽ sẽ không thành công như hôm nay, bởi vì lúc ấy trang nhà đơn giản chỉ tập họp bạn bè giao lưu những chuyện vui buồn, tin qua nhắn lại mà chưa chú trọng đến chất lượng bài viết (vui thôi mà). Tất nhiên, vui vẻ hồn nhiên thì có thừa, nhưng “lượng chưa đi vào chất” nên giá trị của “ tập sách” có thể chưa hoàn chỉnh và đạt theo ý muốn như hôm nay.

Mấy tuần nay tôi định có ý kiến sau khi đọc xong tập sách nầy, nhưng rồi bận nhiều việc riêng, lại bị ngã bịnh, nay vừa bớt, đọc bài của cô Lê Thân Hồng Khanh, tôi xin được phép ké một số ý kiến coi như một phản hồi tiếng nói của người đọc.

Phong Tâm

IMG_0119h1                          Phong Tâm tại buổi ra mắt sách tại Vĩnh Long

 

Có 5 bình luận về Tôi bị hấp dẫn từ bài đầu tới bài cuối

 1. Nguyễn Thị Hạnh nói:

  Tập san ra mắt đusng thời điểm chín mùi hén huynh Phong Tâm.

  Là trăn trở, tâm huyết, công sức của bao thầy cô, bạn bè thân hữu, trong đó có huynh Phong Tâm – trẻ măng như ảnh huynh trong tập san.

 2. Nguyễn Thị Bé (Xuân Hiệp) nói:

  Em cũng đồng tình với anh Phong Tâm cuốn sách hấp dẫn người đọc từ đầu đến cuối thể hiện tâm huyết của bạn bè thân hữu, thầy cô và công sức của của anh Lương Minh và chị Phi Rom hoàn thành đặc san Trang nhà đất vĩnh.

  • Phong Tâm nói:

   Khởi đầu có kết quả tốt đẹp tạo tiền đề cho những lần tiếp sau có lẽ ai cũng vui, phải không cô Bé (Xuân Hiệp)?

 3. Phong Tâm nói:

  Huynh cũng nghĩ Tập san ra mắt đúng thời điểm y như lời Hạnh nói.

  Nó đủ thời gian để chúng ta vui chơi. rút kinh nghiệm, tiến bộ…

  Ảnh mối mọt không ăn cắp, thì giữ kỷ niệm cho vui.

 4. Nhu Thuy nói:

  Thưa anh Lương Minh
  Em đã nhận được “Trang nhà Đất Vĩnh” do chị Hoành Hà mang ra từ Sài Gòn cách đây ít lâu như nhưng giờ mới viết cám ơn anh ( người gởi ) và anh Hoàng Hưng ( người tặng ), em thật có lỗi .
  Lâu nay, vì bận nhiều việc gia đình, em hầu như không tham gia gì vào mọi sinh hoạt của trang nhà nhưng vẫn được các anh chị nhớ đến khi ra sách, em rất cảm động . Cầm tập sách trên tay, niềm vui thật khó tả ! Các anh chị đã quá tâm huyết với tongphuochiep-vinhlong.com khi từ trang mạng ảo đem đến thành quả thật, giúp thầy trò trường Tống  cùng các thân hữu của trang nhà kết nối tình thân .
  Kính chúc các anh chị trong ban biên tập luôn khỏe mạnh, an vui để tiếp tục đem lại niềm vui tinh thần cho toàn thể gia đình tongphuochiep-vinhlong.com trên toàn thế giới .
  Thân kính !
  Như Thuỳ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác