Sách Mới

Ngày đăng: 1/09/2017 06:01:56 Sáng/ ý kiến phản hồi (11)

Chúng tôi vừa nhận được sách Trang Nhà Đất Vĩnh, do Cô Phạm Thị Trí, nguyên Gs. Trường Tống Phước Hiệp tặng ( được chị Phi Rom chuyển).
Trang Nhà đất Vĩnh, tuyển tập thơ văn của nhóm cựu hoc sinh Tống Phước Hiệp Vĩnh Long và có sự cộng tác của các Gs, Nhà văn, Nhà thơ…
Sách dầy 336 trang, tập hợp 103 tác giả. Bìa : Hoạ sĩ Tạ Ánh Hồng. Khổ sách 13.5-20.5 do Hội Đồng Biên Soạn: Nhà Thơ Phong Tâm, Nhà Giáo Lê Thân Hồng Khanh, Nhà giáo Phạm Thị Trí, Nhà Thơ Phạm Đức Mạnh và Nhà Báo Lương Minh.
Sách do Hội Nhà Văn cấp phép và Quán Văn ấn hành, quí 3-2017. Hình thức trang nhã, giá bìa: 100.000đ.
Chúng ta bắt gặp điều đặc biệt hiếm có là sự góp mặt của một nữ tác giả sinh năm 1923, thân hữu của trang nhà: Bà Thân Thị Khánh, cựu học sinh trường Đồng Khánh và Jeanne d Arc, Huế qua đoản văn Ông Địa Của Tôi
Hơn 90 tuổi, chính xác là 94, tuổi Bà tròm trèm tuổi Mẹ tôi, bà viết với niềm tin vào bản thân và tin yêu vào cuộc sống. Ở đó, toát lên cái nhìn của tâm bao dung, lòng độ lượng.
Phải chăng sự có mặt của Bà là tấm gương, gợn lên mạch nguồn để các thế hệ học sinh trương Tống Phước Hiệp sống và viết?
…” viết bài này để mọi người đọc cho vui và mừng cho bà già trên chín chục còn minh mẫn…”
…” cám ơn H. đã tặng Mẹ món quà với tấm lòng thành và tình thương mến của con dành cho Mẹ..”
( Trích )
Đọc và rưng rưng..
Xin chân thành cám ơn Chị Phạm Thị Trí và các tác giả đã tặng sách. Xin trân trọng giới thiệu cùng anh em thân hữu và bạn đọc.
Hồng Băng

DSCN3693 - Copy - Copy H1

Có 11 bình luận về Sách Mới

 1. Neang Phi Rom nói:

  Đọc bài cảm nhận của anh Hồng Băng, đến câu cuối của anh “Đọc và rưng rưng..” làm tôi đây cũng rưng rưng, bài viết tuy ngắn nhận xét về nội dung lẫn hình thức đặc san trang nhà, món quà quý… “của một đồng, công một lạng…” vô cùng ý nghĩa .

 2. Neang Phi Rom nói:

  Sáng hôm qua 31/8, Tôi đã gởi đặc san đến: Anh NHA, Phương Nga, Hồng Lợi , 3 người ở nước Mỹ và Cô Trí ở Canada, mong  sao bưu điện chuyển sớm đến tay người đọc.

 3. Đọc lời giới thiệu tuy ngắn nhưng súc tích và chân tình của Hồng Băng,  mọi người, nhất là các cựu học sinh TPH chắc chắn sẽ tìm đọc  đặc san “Trang nhà đất Vĩnh” ngay.

  Sáng sớm nay sau khi thức dậy để tập dưỡng sinh, thân mẫu tôi chắc được đọc bài viết của Hồng Băng khi vào truy cập trang nhà. Tôi không có mặt để chứng kiến nhưng tôi biết là thân mẫu tôi đã cảm động lắm vì những dòng chữ mà Hồng Băng giới thiệu bài viết của Bà.

  Cám ơn nhà thơ Hồng Băng đã tặng cho Bà một món quà tinh thần đầy ý nghĩa. Gởi lời thăm Hồng Băng cùng gia đình và lời chúc sức khoẻ và an bình.

  • Hồng Băng nói:

   Cám ơn Cô. Bài viết của bà tuy ngắn nhưng đánh động đến mọi tâm hồn. Em cũng có bà mẹ già, cũng giống bác, cũng tìm đồ thất lạc. Bà mất khá lâu rồi khi được 87t. Nỗi hụt hẫng đến giờ vẫn còn…

 4. THU CUC nói:

  Rất vui vì tâm tình của người nhận sách : Trân trọng quyển sách như một món quà quí . Trang Nhà Đất Vĩnh là một món quà tinh thần còn lưu giữ mãi .

 5. Hồng Băng nói:

  Cám ơn Bạn Thu Cúc. Tôi nghĩ rồi đây sẽ tiếp tục Trang Nhà Đất Vĩnh 2,3… Tiếp tục quy tụ anh em TPH…

 6. Phong Tâm nói:

  GỞI HỒNG BĂNG

  Cũng vừa tỉnh cũng vừa say

  Máu tim tĩnh, động bên nầy ngực duyên

  Suy tư – bình lặng – thư thiền

  Huyền hư ảo mặc như nhiên quán trần

  03.8.2017

  PHONG TÂM

 7. Hồng Băng nói:

  Chà! Lão huynh đạt đạo! Đi tới Tột Không.. Kìa: Diệu Hữu!

 8. Hoành Châu nói:

  Cảm ơn 3 bài thơ  Haiku  hay  của anh Hồng Băng thật  nhiều . Chúc vui
  Hoành Châu ( Gia đình C  )

 9. VÕ THI LÀI nói:

  Hôm nay mới nhìn rõ mặt anh Hồng Băng ,đúng như anh Hồng Băng nói Bà là tấm gương sáng cho chúng ta .Rất cám ơn quí Thầy Cô , Anh  Chị ,Bạn Bè của trang nhà đã hình thành một tổ ấm đễ chúng em tìm lại mọi thứ tưởng chừng không bao giờ còn gặp nữa .

   

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác