Cô Dương Vương Thị Tùng và cuộc gặp gỡ gia đình C

Ngày đăng: 15/08/2017 08:33:44 Chiều/ ý kiến phản hồi (19)

Ngày 14/8/2017, khoảng 12g, 11 Hạnh bất ngờ nhận điện thoại từ chị 10 Tuyết Mai – GĐC từ Seattle, Washington. Chị cho biết cô Dương Vương Thị Tùng và gia đình từ Houston, Texas sẽ du lịch bằng tàu thuỷ đến bang Alaska, nhân dịp lưu lại Seattle  hai đêm, Cô Thầy đã đến thăm cô học trò xinh đẹp lớp 12 C xưa. Cô Tùng và chị 10 Tuyết Mai lần lượt gọi điện cho anh tư Hải ở Canada và gọi về 11 Hạnh để nhắc quê nhà, học trò hỏi về một số cây bút trang nhà…

Cô Tùng hẹn sẽ về Việt Nam vào khoảng cuối năm nay. Chị 10 Tuyết Mai hứa sẽ cố gắng cùng về với cô giáo cũ.

Sau hội ngộ cô Hồng Khanh, lớp C nói riêng và học trò trường Tống nói chung, sắp tới đây học trò cũ sẽ  được hội ngộ cùng  cô Tùng, thật thú vị biết bao. Còn Gia đình C sẽ hội tụ thêm một ” Sợi mây màu trắng ” ( lời nhạc của anh 4 Hải )

Bài Nguyễn Thị  Hạnh, ảnh Tuyết Mai

0 hanh 1                       H1: chị 10 Tuyết Mai- Cô Vương Thị Tùng

0 hanh 2                               H2

0 hanh 3                H3: T.Mai- cô Tùng- 2 cháu (con T.Mai)

0 hanh 4H4

Có 19 bình luận về Cô Dương Vương Thị Tùng và cuộc gặp gỡ gia đình C

 1. VÕ THI LÀI nói:

  Chị Hạnh thân mến, em rất vui khi chị cho biết tin về cô Tùng ,cô không khác xưa mấy .Bao giờ Cô về chị phone cho tụi em biết với nhé !

 2. Thật vui khi được tin của cô Dương Vương thị Tùng và em Tuyết Mai, nhất là được xem hình ảnh của hai cô trò tại tư gia của Tuyết Mai ở Seattle, tiểu bang Washington.

  Hy vọng cuối năm nay các em sẽ được đón tiếp cô Tùng có Tuyết Mai hộ tống tại quê nhà. Chúc cô Tùng cùng gia đình chuyến du lịch Alaska thật vui. Gởi lời thăm Tuyết Mai cùng gia đình, mong là từ đây gia đình C sẽ nhận được tin tức của Tuyết Mai thường xuyên hơn.

  • Nguyễn Thị Hạnh nói:

   Thưa Cô Khanh,

   Cả 2 Cô trò mình đều cố động viên Cô Tùng tham gia viết cho trang nhà, nhưng xem ra chưa thành công.

   Cô Tùng hỏi em về Thầy Cô, về học trò, hỏi em Cô Khanh còn viết bài cho trang nhà không?, em thưa là nhiều Thầy Cô viết lắm, chỉ còn thiếu mỗi Cô Tùng, nhưng xem ra, khó thuyết phục Cô rồi, …

 3. Nguyễn Thị Hạnh nói:

  Em Lài ơi, tất nhiên phải có em dịp Cô Tùng về chứ, bởi qua cuộc điện thoại từ xa hôm qua, Cô nhắc và hỏi rất nhiều học trò, nhiều người, trong đó chị chỉ biết Nguyễn Hoàng Trung, Võ Thị Lài, Đức Tính, Chí Hiếu, GĐC…

 4. THU CUC nói:

  Đúng là trái đất tròn . Chúc mừng gia đình C . Nhìn hình thấy cô Tùng không thay đổi nhiều . Em học cô Tùng năm 1972 (lớp 8 ) . Thầy Chương , thầy Dũng , cô Hòa vẫn thường nhắc cô Tùng . Cám ơn chị Hạnh báo tin vui cho cưu học sinh TPH .

  • Nguyễn Thị Hạnh nói:

   Chị cảm ơn Thu Cúc vui với niềm vui của GĐC và của học sinh trường Tống có học với Cô Tùng, trong đó có em.

 5. Như Mai nói:

  Nói đến tên cô Dương Vương Thị Tùng là em nhớ đến cô giáo chủ nhiệm lớp Đệ Ngũ của em ngày xưa! Cô có dáng người cao, nước da trắng rất đẹp trong chiếc áo dài màu tím, quần trắng, mái tóc “demi garson” và nghiêm trang trong đôi kính cận gọng đen! Học trò chúng em thường gọi cô là “Má Tùng”!

  Em kính chúc cô có một chuyến du lịch Alaska thật vui!

  • Nguyễn Thị Hạnh nói:

   Như Mai và My Nguyen ơi,

   Chúng mình đều là học trò yêu của cô giáo ” đờ mi gạc son “, nghe tin cô là ai cũng vui mừng, cô có về là bọn chị nhắn các em liền đó.

 6. My Nguyen nói:

  Nhìn cô Dương Vương Thị Tùng không thay đổi bao nhiêu. Vẫn khuôn mặt thân quen, mái tóc ngắn ngày nào… Chị Hạnh ơi! Khi nào cô Tùng về chị nhớ báo tin cho nhóm Vĩnh Long hay với nhé! Cảm ơn chị đã cho biết tin tức và hình ảnh của cô.

  • Nguyễn Thị Hạnh nói:

   Như Mai, My Nguyen và các bạn thân, chúng ta đều chờ mong cô Tùng về, như ngày nào đã mong nhớ cô Khanh. Cho nên khi có tin cô về, bọn mình sẽ thông tin cho nhau ngay ấy mà, các bạn nhé.

 7. THU CUC nói:

  Chuyện bây giờ mới nghe kể : Ngày xưa đám cưới của cô Tùng , cô Hòa làm cô dâu phụ . Cô Hòa nghe tin cô Tùng sắp về mừng lăm . Đã hơn 40 năm . Cô Hòa mong gặp lại cô Tùng .

  • Nguyễn Thị Hạnh nói:

   Thu Cúc ui, Hỏng dè hai cô Tùng – Hoà có kỷ niệm sâu sắc dữ hén em. Chắc chắn rằng cuộc gặp gỡ sắp tới có mặt cô dâu phụ ” 45 ” năm trước.
   Cảm ơn em-người nối những niềm vui.

 8. Trầm Hương Ptt. nói:

  Dể đã hơn 45 năm , tôi không gặp lại cô Tùng, nay, đọc bài viết của T.M , nhìn lại ảnh cô trò, lòng tôi vui lắm. Cám ơn em T.M và hy vọng thấy lại hình ảnh cô Tùng hôi ngộ cùng các em TPH.

  • Trầm Hương Ptt. nói:

   Xin lổi nghe, bài viết của Nguyễn Thị Hạnh, ảnh của Tuyết Mai, nhưng phản hồi không đúng..Thiệt là không thể nói mình …không già, mất  đi khả năng nhớ… v..vv . Đừng cười  cô nghe Hạnh.

   • Nguyễn Thị Hạnh nói:

    Thưa cô Trí – Trầm Hương,

    Cô trò mình đồng bệnh, thì thương nhau không hết, đâu nỡ cười, mà có cười thì cũng cười vui.

    Em có nói với cô Tùng là cô Trí viết nhiều cho trang nhà, mời cô tham gia, cô chỉ cười, thoái thác.
    Gần đây, cô Trầm Hương ít gởi bài, chắc cô nghỉ xả hơi?

    Em kính chúc cô thầy vui khoẻ.

 9. Em vô cùng xúc động và vui mừng được biết tin cô Dương Vương Thị Tùng và chị Tuyết Mai sẽ về thăm VN vào cuối năm nay. Em rất mong ngày  gặp lại cô giáo cũ mà em yêu quý và chị 10 Tuyết Mai xinh đẹp ngày xưa sau hơn 45 năm xa cách .

  Em cũng chân thành cảm ơn chị 11 Hạnh luôn là người báo tin vui và mang những “món quà quý giá từ quá khứ” đến cho mọi người.

 10. Nguyễn Thị Hạnh nói:

  Chị cảm động và vui khi em Rằm nói vậy. Cảm ơn em lại .

 11. Chị Hạnh ơi! Gặp thầy cô cũ là một niềm vui và có ý nghĩa. Giờ đến cuối năm chẳng còn bao lâu sẽ sớm gặp lại cô Tùng thôi, cũng dịp em sẽ nhìn hình ảnh của các chị.

 12. Nguyễn Thị Hạnh nói:

  Em biết không Châu Phương, gần 50 năm, nhớ Cô, tìm, suýt gặp, vuột mất, chị cứ nhớ, cứ tìm, và gặp, không vui sao được hở em?

  Cảm ơn em nhen.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác