CHỢ SÁCH PHIÊN ĐẤT VĨNH

Ngày đăng: 29/08/2017 10:43:05 Chiều/ ý kiến phản hồi (24)

Gọi là chợ vì có người đã gán cho buổi ra mắt sách “Trang nhà đất Vĩnh” ở cà phê Window ngày 29/8 giống như một cái chợ: Ồn ào, đông đảo và náo nhiệt. Không có lời giới thiệu sách của ông Sãi vì ai cũng biết và theo dõi hành trình ra mắt của sách từ mấy ngày qua trên trang nhà. Bạn bè đến uống cà phê, ăn bánh bao, xôi mặn, đậu phọng, trên sạp trái cây thì có nhãn long, bòn bon, ổi xá lỵ, chery và một vài trái cây khác. Người đi chợ đi từng đoàn 5-6 người của niên khóa mình, họ tìm góc cảnh đẹp để chụp hình, nhóm Sài Gòn giao lưu với nhóm Vĩnh Long, nhóm Hội VHNT Vĩnh Long giao lưu với nhà thơ Phong Tâm, Nhóm My Nguyễn (NK73) trò chuyện với nhóm Diệp Bích Ngọc (NK75). Các cao thủ “võ lâm” từ lâu vắng bóng giang hồ như Trương Phú, Nguyễn Văn Khúc (NK71)

nay xuất hiện trở lại. Đặc biệt, lần này có sự xuất hiện của nhà thơ Mai Ngân tức Khúc Thụy Du , CHS NK 77 ) , Mai Ngân đã tặng cho buổi ra mắt sách một lẳng hoa tươi thắm, nhờ vậy góp phần làm đẹp cho quý bà trong các kiểu ảnh độc đáo. Có một học viên lớp Yoga Lương Nguyệt Hồng tên Lê Ngân , thích các hoạt động của trang nhà đến tham dự và giúp đỡ các anh chị trong khâu chiêu đãi. Các thành viên được tặng sách đã đến nhận và cũng không quên mua thêm nhiều sách để biếu cho bà con quê nhà. Những nhà thơ nữ ít xuất hiện trang nhà nay cũng có mặt như Lương Ngọc Hải, Nguyệt Hồng, Phương Mai, Thúy Vân cùng với Hoa Đăng, Phương Lan bàn chuyện thơ văn. Lương Minh đại diện cho nhà thơ Mai Tuyết tặng bạn yêu thơ Vĩnh Long tập Người đàn bà nhặt nổi buồn với lời yêu cầu sớm cho vài nhận xét về tập thơ đó.

Được tin, anh Phong Tâm vừa đạt giải A về thơ của hội Văn Học nghệ thuật Nguyễn Đình Chiểu, nhóm trang nhà ở Vĩnh Long có gửi nhà thơ Phong Tâm một ổ bánh kem chúc mừng và nhà thơ đã chia niềm vui ấy cho các thành viên có mặt.

Cầm quyển sách trên tay, nhiều tác giả trong sách vui mừng chưa kịp xem bài viết của mình đã lấy bút ký tặng liên hồi khiến người được tặng sách và người tặng sách rất vui vẻ. nhìn nét sinh hoạt náo nhiệt này chị Hoành Hà nhận xét, sao buổi ra mắt này giống như cái chợ, một chợ phiên bán sách, nhưng bao lâu trở lại một lần, ông Sãi gải đầu không biết, nhưng hình ảnh vui vẻ thế này thì mọi người mong có mãi luôn thôi.

Tin SOS; Ảnh Trương Phú

IMG_0116 - CopyH1

IMG_3744h2                      Lê Ngân (đứng giữa) chăm sóc cho bữa ăn sáng

IMG_3755h3                           Mai Ngân chu`c  mừng tác phẩm trang nhà

IMG_0103H2            NK 1975, nhận quà của bà

IMG_0110 - CopyH3                                  Các bạn NK 1975

IMG_0084H4

IMG_0096H5

IMG_0099H6

IMG_0119H7

IMG_0127H8

H9

H10

Có 24 bình luận về CHỢ SÁCH PHIÊN ĐẤT VĨNH

 1. Đúng là cái chợ, đông đủ vui quá xá là vui. Có chị Hoành Hà từ Đà Nẳng ham vui cũng có mặt. Các anh chị nhiều khóa hiện diện đông đủ quá là khí thế. Có các chị của tôi ở đây hết làm người em nầy vui quá trời luôn.

 2. Trầm Hương Ptt. nói:

  Rất vui khi nhìn hình ảnh của Trang nhà đất Vĩnh…Những bạn, những em, tôi biết mặt biết tên và những bạn cùng các em cựu h.s các trường đất Vĩnh lần đầu tiên tôi được gặp qua ảnh… nhưng cảm thấy rất thân thương qua nụ cười , nét mặt.
  Đại huynh Phong Tâm -cây đại thụ- của trang nhà , muội chúc mừng huynh sức khỏe an khang, chia vui cùng huynh nhận được giải thưởng văn học..
  Với những thành phần cùng một tấm lòng yêu người, yêu đất Vĩnh thì việc gặp gở nhau như thế nầy chắc là sẽ thường xuyên hơn.Người ở xa chỉ chúc trang nhà mãi được như thế.

 3. Nguyễn Thị Hạnh nói:

  Bao giờ Vĩnh Long cũng khí thế hơn Sè Goong.

  Chúc mừng Ban tổ chức hoàn thành Cà phê ra mắt Trang nhà Đất Vĩnh ở 2 nơi.

 4. Góp vui cùng trang nhà, nhất là Phi Rom và Lương Minh vì sự thành công của đặc san Trang nhà đất Vĩnh. Sự đón nhận nồng nhiệt của các anh chị em, các thân hữu cũng như các em cựu học sinh TPH ở Saigon cũng như Vĩnh Long đã nói lên được cảm tình nồng ấm của mọi người dành trang TPH-VL.

  • Hôm ấy thật vui cô ạ, chúng em đã chuẩn bị thật sớm, quần áo tươm tất, hẹn hò nhau, để đến nhận quà của bà và cô tặng! Thật ra, cũng là dịp chúng em họp mặt hàn huyên, tâm sự…cùng nhau chụp hình nhận sách, tranh thủ ghi lại những hình ảnh đẹp bên nhau để báo cáo với cô và bà, cũng là để lưu niệm!
   Cứ mỗi lần họp mặt, chúng em đều ao ước có cô, niềm vui sẽ tăng lên gấp bội ạ!

 5. Phan Lương nói:

  Một ngày nắng đẹp an lành

  Mừng Trang Web Tống phát hành tập san

  Niềm vui bất tận , rộn ràng

  Trên môi ai cũng chứa chan nụ cười

  Hi hi

  Ôi sao vui quá là vui luôn

 6. VÕ THI LÀI nói:

  Chị Hạnh thân mến ơi ! Tại vì trường Tống Phước Hiệp ở Vinh Long lại là nơi tập trung nhiều  cựu học sinh TPH nên khí thế hơn rồi. Hôm qua em nghĩ là có chị Hạnh xuống , nhưng cuối cùng không thấy,buồn một tí đấy.

  • Nguyễn Thị Hạnh nói:

   Lài ơi, chị cũng ham vui, thích gặp bạn bè tám chuyện lắm, nhưng còn tiếp trông cháu nội ngoại một tí, em ui.

 7. Vui quá chú với anh chị ơi nhìn thấy háo hức muốn có mặt ở đó quá hà !

 8. Hoành Châu nói:

  Ngày vui hội ngộ   của  CHS TPH,,ngày ra mắt đặc san, món quà đầy ý nghĩa lắm !
  Cảm ơn món quà đầy nghĩa tình của Anh ÚT HOÀNG HƯNG  dành cho các thành viên  Gia đình C   ở khu vực Vĩnh Long , Cái Tàu , Huyện  Lấp Vò (Đồng Tháp )               Hoành Châu (Gia đình C  )

  • Hoành Châu nói:

   Cho em hỏi , chú nhiếp ảnh  nhà báo tên gì vậy anh LM  ? chú ấy  có chụp cái thùng sách biếu của anh Hoàng Hưng ?, tên chú ấy là gì ?? Chú bảo muốn lấy hình phải vào Trang của chú /?
   Hoành Châu (Gia đình C  )

 9. Phong Tâm nói:

  Phong Tâm rất cám ơn lời chúc mừng đầy thân tình của muội Trầm Hương Ptt.

  Thưa các bạn, PT viết lời cám ơn qua cảm xúc của mình đầy đủ (khá dài) trong phản hồi nầy vừa xong, chưa kịp bấm gởi thì đột nhiên mất điện không còn gì cả, xin lỗi anh chị em trang nhà tôi sẽ cố gắng viết lại để tạ ơn các bạn sau.

 10. Diệp Bích Ngọc nói:

  Thật là vui được có mặt dự buổi ra mắt tập san Trang nhà đất Vĩnh ,nhớ mãi niềm vui được nhìn và cầm sách trên tay . Nhóm CHS khóa 75 vui nhất nhận quà của bà Thân Thị Khánh tặng cho các yêu của bà mười cuốn sách . Các cháu cám ơn bà thật nhiều .

 11. NHA nói:

  Hình 1

  Ba ông đứng…tuốt đằng sau
  Có một lão trượng bị “rào giai nhân”
  Đó là nhà thơ Phong Tâm
  Trong lòng đang có tính thầm điều chi?
  Còn Phú Văn Trương làm gì?
  Trổ tài tác nghiệp ảnh ghi mọi người
  Âm thịnh: mấy bà vui tươi
  Còn năm ông gượng mĩm cười nhưng run?
  NHA

 12. Hoành Châu nói:

  trangtrangcuoi
  Đại diện cho gia đình C nhận quà của út Hoàng Hưng

 13. Nguyễn Thị Bé (Xuân Hiệp) nói:

  Bé XH rất vui mừng tham dự ra mắt sách trang nhà Vĩnh Long nhưng vì bị mèo cắn chân sưng tấy đau nhức nên không giao lưu được hết với các anh chị các khóa và bạn bè thân hữu hy vọng lần sau khỏe mạnh để được vui vẽ với mọi người sau cùng rất cám ơn bà Thân Thị  Khánh và anh Hoàng Hưng đã tặng quà cho nhóm 75.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác