Nhà Thơ NGÃ DU TỬ

Ngày đăng: 20/07/2017 03:35:11 Chiều/ ý kiến phản hồi (9)

Cách nay hơn tháng anh Ngã Du Tử có đến nhà tôi uống rượu. Hôm đó có Nguyễn giỏ bạn anh và anh sui của tôi –Đức Trung.  Buổi nhậu lai rai, chủ yếu là bàn chuyện văn chương, nhắc lại chuyện xưa bởi Ngã Du Tử và Đức Trung quen nhau từ trước.

h5Hôm kia, tôi gặp lại Ngã Du Tử ở Mỹ Tho cùng với Lang Trương, một người bạn thơ từ Đà Nẵng vào. Trong chuyến này Ngã Du Tử có đem theo một ít tập thơ mới vừa ra mắt, nhờ Kha Tiệm Ly trao lại cho vài bằng hữu ở Tiền Giang. Tập thơ Chơi giữa thường hằng dày 108 trang, có lời giới thiệu của Luân Hoán, có cảm nhận của bạn bè, có phụ bản ảnh, có hai bài nhạc phổ từ thơ của anh. Kể ra đây là tập thơ đầy đủ các thành phần mà bạn bè yêu mến than tặng. Thật ra, Ngã Du tử đã xuất bản thơ khá lâu, tập đầu tay của anh là Dòng sông quê , NXB Văn Nghệ TPHCM (2004), sau đó là 3 tập in chung.

Theo Luân Hoán thì thơ NDT  thường dung chữ cổ nhưng khá quen thuộc, những từ này mang cả điển tích. Thơ lục bát của tác giả có bóng dáng thức giả, bác học và đường bệ hẳn ra hơi xa xưa nhưng vẫn còn thích hợp..

Lương Minh

IMG_3165

Có 9 bình luận về Nhà Thơ NGÃ DU TỬ

 1. Hoành Châu nói:

  Tác phẩm thơ  là cả một kho tàng  nghệ thuật , sống động  xuất phát  từ cảm xúc chân thực đời thường  , vừa hư ảo  vừa tưởng tượng  của thi nhân  ! Cảm ơn anh Lương Minh đã giới thiệu tập thơ ,,, Hoành Châu  xin đăng ký một quyển nhé .
  Hoành Châu (Gia đình C  )

  • Hoành Châu nói:

   Kính Nhà thơ  Ngã Du Tử,

   Hoành Châu cảm ơn lời mời  của anh  về dự họp RA MẮT TẬP THƠ , HC  cố gắng sắp xếp  nếu nhỡ không lên kịp ,,,Tác giả cứ   nhờ người chuyển về cho  HC ,,miễn có bút tích của tác giả là quý rồi !  HC  xin  chân thành cảm ơn   trước ạ !
   Hoành Châu (Gia đình C  )

   • Ngã Du Tử nói:

    Anh Hoành châu thân mến,

    Hôm nay mới thấy thư anh, mong anh cho biết địa chỉ, đt để gửi tận nhà anh nhé, Thân mến, Ngã DuTử/ SG. ĐT 0908.059222

    • Hoành Châu nói:

     Cảm  ơn  nhà  thơ  Ngã   Du Tử…Hihi  Hoành  Châu  chẳng  thích ai gọi  mình    là ” anh” , chỉ thích mọi người kêu mình bằng”, bằng” cô “,  bằng  chị “,,,( hãy  tìm xem mục tác giả hay vào đọc bài mới nhất HỌP MẶT ĐẦU NĂM : VUI NHƯ CHỢ HOA XUÂN  )
     Tác giả thân mến , trước hôm “Ra mắt tập thơ” , anh Kha Tiệm Ly  có rủ Hoành Châu lên TPHCM   nhưng lúc ấy HC sắp xếp việc nhà chưa êm ,  nên đành thất hẹn ,  buồn  ! Bút hiệu Hoành Châu thật độc hại , làm ai cũng tưởng  mình là nam giới ,,,nên Hoành Châu mới khai sinh thêm  một bút hiệu thục nữ   là Châu  Lãng Uyển ,
     Địa chỉ:  Cô  Trần Hoành Châu  số 160  Tổ 12  ấp Thanh Mỹ 1, xã Thanh Đức , Huyện Long Hồ , Vĩnh Long
     Cho HC  cảm ơn tác giả trước nhé  !Mến thân

      

     • Ngã Du Tử nói:

      Thì ra là 1 bạn gái làm thơ, Xin cáo lỗi với người đep miền Tây nhé, Sẽ gửi cho bạn qua Lương Minh, hay qua địa chỉ vậy? bởi LM thường đi về Vĩnh Long, Chúc vui. Mến, NDT/SG

      • Luong Minh nói:

       Hoành Châu có thêm biệt danh Người đẹp miền Tây cũng phải có cử chè đậu trắng đãi anh chị em thôi !

       • Hoành Châu nói:

        Anh Lương Minh ,
        `  `~Chị Kim Cương dặn em :’ Hãy để bụng   chờ đợi thưởng thức nồi chè đậu trắng do anh chiêu đãi chị Kim Cương và OX chị ấy !! 
        ~Còn về cái vụ ,,,,Quyển thơ ” chè đậu trắng “anh hãy giữ nó cùng với quyển em vừa đăng ký Vàng trên biển đá đen  , Elena Pucillo ,  để ở nhà Nguyệt Hồng  rồi em cho học trò tới lấy . Cảm ơn anh trước

        Hoành Châu ~ Châu Lãng Uyển (Gia đình C  )

     • NHA nói:

      HC nói “…làm ai cũng tưởng  mình là nam giới” : chuyện này không gồm có tui trong chữ ai à nghen. Hihihi.

      • Hoành Châu nói:

       DẠ.  Chữ “ ai  ” ở đây  dành cho người mới đến sau 2017 đó anh ạ . Chúc anh vui XUÂN đất khách nhé  . Kính mến
       Hoành Châu ~ Châu Lãng Uyển (Gia đình C  )

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác