Móc ngoéo

Ngày đăng: 14/07/2017 07:24:01 Sáng/ ý kiến phản hồi (11)

Một hôm, tôi dự một tiệc gì đó, lâu quá quên rồi. Ngồi bàn kế bên, anh W có vẽ “tôn sư trọng đạo” lắm, đang kể về công ơn của những thầy đã dạy anh mấy mươi năm về trước. Anh kể đến năm anh học xong đệ tam chưa bao giờ học đệ nhị. Nhờ một thầy ký giấy, chứng nhận anh đã hoàn tất chương trình đệ nhị. Anh nạp đơn thi tú tài 1, may mắn anh thi đậu năm đó. Ngồi bên này, tôi nói nhỏ với anh ngồi kế bên: “Ái dà! Cái mà ngu dử đà. Chuyện này kể ra, hại thầy hơn là nhớ công ơn thầy. Người ta không bao giờ nghĩ tốt cho ông thầy đã ký giấy cho anh.” Anh ngồi kế bên nói, vì anh ta học khá nên thầy đó ký giấy cho anh ta, cũng không có gì quá đáng. Tôi nói với anh kế bên, đâu phải có mình anh ta học khá. Hỏi tiếp anh, như một người học trong lớp từ hạng 2 đến hạng 5, chưa bao tuột xuống hạng 6, có khá chưa.

Anh trả lời, cũng tạm. Tôi nói tiếp, nếu anh “cũng tạm” đó chỉ thuộc tầng lớp tầm thường như hoa trinh nữ. Chắc chắn lạy lục thầy đó cách mấy, thầy đó cũng không ký, anh W dựa vào một thế lực mạnh nhất nhì tỉnh thời bấy giờ, thầy đó mới ký.

Như vậy có phải là “chạy lớp” không chị 11 Hạnh?

Sau này biết được anh W thi đệ thất một lượt với tôi. Anh thi đậu, tôi rớt vì đề luận “Dùng hàng nội hóa là yêu nước.” Đề thi đó, nhiều người gọi là đề thi “bà Nhu”. Bà là người quyền lực của một thời. Rất tiếc, nếu tháng 9-63 bà đừng rời Việt Nam đi “giải độc”, chắc quyền lực của bà còn kéo dài thêm, và cô Cẩm Nhung cũng không phải đi ăn xin.

Ít lâu sau tôi biết thêm anh W đang “cặp kè” gần như công khai với hai chị A và B. Chị A là chủ cả, trông cứng cỏi hơn anh nhiều. Người luôn ưu tư, chưa bao giờ thấy chị cười. Chị B chỉ là công nhân bình thường, rất trẻ, trông đẹp “liêu trai.” Anh W rất đẹp trai, đi chung với chị B, chẳng thua những cặp tài tử điện ảnh. Nếu chị B thấp hơn tí, mặt tròn tí tí thêm, trông giống ca sĩ Kim Loan ngày xưa. “Nếu có lần Loan gõ cửa ghé thăm. . ” Ca sĩ Kim Loan nổi tiếng với bài này. Sau này nghe đồn ca sĩ Kim Loan là người tình của tổng thống. Chẳng có gì lạ, tổng thống cũng là người đàn ông bình thường thôi, nhưng những người dưới quyền ông lăng nhăng lại bị ông sát đẹp. Như ông Hoàng đức Ninh mê ca sĩ Bạch gì đó, con đường binh nghiệp chấm dứt, không có sao đeo cổ. Một lần ăn có với mấy ông báo chí, tôi đứng gần ông Hoàng đức Ninh, biệt khu trưởng 44. Nhìn ông điều binh, gọi tên từng trung đội trưởng, đọc tọa độ không cần bản đồ.

Một ông tỉnh trưởng ở miền Trung, gọi đệ tử nào, cũng vắng mặt, đang ở trong một quán, có một giai nhân tuyệt sắc. Ông đến quán xem, giai nhân đó tuyệt sắc đến mức độ nào. Tài xế là “tình báo” của bà tỉnh trưởng. Bà khôn ngoan, lập tức bay về Sài Gòn mét với bà đệ nhất phu nhân. Trong vòng 24 giờ, chồng bà mất chức tỉnh trưởng. Sau này ông chết trong trại ngoài Bắc.

Các bạn trẻ đã có vợ rồi, hãy thủy chung với vợ. Nếu chưa có vợ, đang có người tình, thì đừng thủy chung với người tình, cưới cô nào trầm tỉnh nhất. Cô nào khôn ngoan như bà tỉnh trưởng, đừng cưới, mất công đem đi câu sấu.

Ít lâu sau nữa, tình cờ gặp anh W. Anh rũ tôi vô chổ anh làm ăn cơm chay. Nghe nói cơm chay thì tôi khoái. Thỉnh thoảng được ăn chay cảm thấy nhẹ nhàng hơn. Đến nơi, người dọn cơm là chị C, không phải A hay B. Đã thiệt! Vậy là anh W có bông hồng đẹp và hai bông hồng heo héo vây quanh. Chị C cũng là chủ cả, sự nghiệp còn lớn hơn chị A. Tôi không đoán được chị A và C, ai lớn tuổi hơn. Chỉ thấy chị C đã trang điểm kỹ rồi, vẫn phản phất nhiều dấu chân chim hơn chị A. Anh W nói chuyện với chị C, ngọt ơi là ngọt, một tiếng cũng em, nửa tiếng cũng em. Nghe anh nói chuyện ngọt ngào với chị C, chẳng biết với chị A và B thì sao. Nhớ đến thằng bạn làm chung phi trường 31. Thằng bạn viết thơ cho cô bạn gái, bao giờ cũng bắt đầu câu “Em yêu dấu nhất của đời anh”.  Một hôm cô bạn gái của thằng bạn biết được, thằng bạn có thêm cô bạn gái khác. Cô ta trách, tuần rồi anh còn viết thơ cho em, “em yêu dấu nhất của đời anh”, tuần này anh quen người khác. Thằng bạn trả lời: “Tuần rồi, tuần này, tuần tới, em vẫn là người yêu dấu nhất của đời anh. Cô kia chỉ là người yêu dấu thứ nhì thôi.”

Anh Nguyễn thành Hoa học xong Tống phước Hiệp năm 1960. Lúc đó tên trường còn là Nguyễn Thông và chỉ có đến đệ nhị. Như vậy là anh Hoa học trước tôi 10 năm. Một hôm đến thăm anh. Hàn huyên tâm sự về trường Tống phước Hiệp. Anh nhìn ra chị C là bạn học của anh. Tôi nói, anh học trước tôi 10 năm, tôi thi rớt đệ thất một lần, anh lớn hơn tôi ít nhất là 9 tuổi. Anh cho biết tuổi của anh, lớn hơn tôi đúng một con giáp.

Anh W thi đệ thất một lượt với tôi, anh lớn hơn tôi nhiều lắm là 3 tuổi. Vậy là chị C lớn hơn anh W rất nhiều, anh gọi chị C bằng em ngọt. Anh W yêu chị C vì tình hay yêu sự nghiệp to lớn của chị?

Nghe kể, có lần anh W đi Las Vegas chơi cùng với 3 chị. Chị A hay B nói  gạt chị C đi ra khỏi phòng. Đóng cửa lại, không cho chị C trở vô ngủ chung với anh W. Chị C đứng ngoài than thân, chàng phi công xồn xồn không ra cứu bồ.

Khoảng 6 tháng trước anh W nằm bệnh viện. Ba chị A, B và C vì cái gì mà hổn chiến tại giường bệnh. Y tá phải đuổi cả ba ra khỏi bệnh viện.

Sau đó chị A và B không tới nữa. Chị C chăm sóc anh W đến ngày xuất viện. Anh W cảm động quá, quỳ xuống cầu hôn chị C. Chị C không trả lời. Hôm sau anh W cầu hôn lần nữa. Chị C đồng ý, hai người móc ngoéo tràn đầy niềm tin. Tuần sau thiệp cưới được in ra, gởi đi cho tất cả bạn bè. Tiệc cưới sẽ tổ chức tại nhà hàng X, ngày D tháng 2 năm 2017. Chú rể Lê văn W sẽ đẹp duyên già với chị Nguyễn thị B.

hinh 1Chị C tá hỏa.  Tuần  trước anh W cầu hôn chị C, móc ngoéo để nói lên lời hứa hẹn  trăm năm. Tuần sau anh W làm đám cưới với chị B.

Chị C tức tối, gọi điện thoại vận động từng người tẩy chay đám cưới của anh W và chị B. Chị C thành công, anh W hũy bỏ hôn lễ, nhưng vẫn về chung sống với chị B.

Liệu anh W sẽ sống mãi hạnh phúc bên chị B? Hay chị B chỉ giựt anh W ra khỏi tay chị C cho bỏ ghét? Chị A thì không có khả năng này. Đến lúc anh W phải đền tội, hằng ngày bị chị B hành hạ, chẳng dám rên la?

Hay cuộc tranh giành trai già vẫn chưa chấm dứt? Chờ xem.

Hoàng Hưng

 

Có 11 bình luận về Móc ngoéo

 1. Chuyện của những trái tim tuy hơi “cũ” nhưng vẫn còn nóng hổi!

 2. Nguyễn Thị Hạnh nói:

  Cái anh w này , theo tác giả Hoàng Hưng tả, có thể xếp vào dạng giỏi chạy chọt, dạng không vừa đâu, cặp kè 1 lúc 3 “chị”  A, B ,C, dạng phi công lái bà già ( theo mô đen bây giờ)

  Sao w cỡ tuổi tác giả mà mới cưoi vợ năm 2017 ?

  • Hoàng Hưng nói:

   Chào chị Hạnh. Mới đầu anh W cầu hôn chị C, Hưng nghĩ rằng,  như thế thì anh mới danh chánh ngôn thuận vô nhà chị C ở được, nhà giàu mà. Vô được thì cơm no, bò cởi.  Cũng có thể chị C lớn tuổi rồi, có mua bảo hiểm nhân thọ cao? Danh chánh ngôn thuận mới hưởng được. Anh đổi ý, không cưới chị C, mà phải cưới chị B. Chắc chắn chị B đã nắm cán gì đó. Rục rịch thân bại danh liệt.

   Cách đây mấy chục năm, thằng em kể, có một gia đình ở Riverside, người chồng từng là anh chị bự ở Tôn Đản Khánh Hội. Qua Mỹ hiền như cục đất, đi làm về đưa hết tiền cho vợ. Vợ chỉ cho 5 đô lại đổ xăng. Hưng nói với người em, tại vợ nắm được cái cán gì đó.

    

 3. Hoành Châu nói:

  Nhìn cái tựa  đề  là biết giỏi  ra sao ,,,tác giả đã từng tuyên chiến ,,,,” trẻ quậy khác ,,tuổi già cũng quậy khác !”   Bài viết  có  quá  nhiều tình tiết thời  sự  éo  le   nóng  hổi  của một thời ! Tác  giả  chắc  thích  viết về ông W ?  hay  tác  giả  có  ước  muốn  thầm kín như ông W ?                    Hoành Châu (Gia đình C  )

  • Hoàng Hưng nói:

   Trân trọng thân kính mến chào Các Các. Út Hưng chỉ thích viết về anh W, út Hưng mặt không dầy, hỏng làm được như anh W đâu.

 4. VÕ THỊ LÀI nói:

  Anh W nầy  tình cảm phức tạp quá, lúc đầu yêu cô A , B , sau lại đến cô C, rồi móc ngoéo hứa cưới cô C ,cuối cùng làm đám cưới cô B . Các cô không xé xác anh W là may lắm  , xem phần tiếp sẽ ra sao ? chắc hấp dẫn lắm đây.

 5. Hoàng Hưng nói:

  Chào Lài. Nếu đem bình điện lại châm vào người anh W phân tích. Anh cũng chẳng có gì phức tạp và cũng chẳng yêu ai. Lượn lờ qua lại, có thể để kiếm chút cháo. Chị A là nạn nhân hay không? Không biết.
  Chị B? Chắc chắn là không. Biết đâu chị B a tòng với anh W, tận tình khai thác mỏ vàng C? Chị C đáng thương hay đáng trách? Chị biết quá rõ, anh W đang lái 2 xe. Chị bon chen vô, đút cổ vô tròng, nhưng chị mua vui cũng được một vài trống canh rồi. Chưa biết dừng. Xém nữa chị được ghi vào cuốn kỹ lục của những nhà hàng ở quận Cam. Cô dâu cổ thụ, “sem sem” 8 bó, xún xính trong bộ áo cô dâu.

 6. Câu chuyện của đúng là lòng tham của ông W Tham tài tham sắc lại tham lam; người đời có câu ” Tham thì Thâm” không biết W rồi sẽ ra sao chờ tác giả viết tiếp.

 7. Hihi … lấy ổng chắc chết quá … cái ông  w đó …

 8. Phương Thảo nói:

  Sai chính tả nhiều lắm tác giả ạ, và cái văn phong thì rất giống chị Vũ Phương Thanh.

   

   

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác