Hương dầu dừa của Phong Tâm

Ngày đăng: 4/07/2017 10:52:40 Chiều/ ý kiến phản hồi (16)

Mời các bạn thưởng thức  youtube bài Hương Dầu Dừa, được Bắc Sơn phổ nhạc từ thơ Phong Tâm, do Tuyền Linh hòa âm và ca sĩ Bạch Lan trình bày .

0 huong dau dua

Thơ: Phong Tâm

Nhạc: Bắc Sơn

Hòa âm: Tuyền Linh

Tiếng hát: Bạch Lan

Thực hiện:Yên Dạ Thảo

Có 16 bình luận về Hương dầu dừa của Phong Tâm

 1. VÕ THỊ LÀI nói:

  Bài thơ” Hương Dầu Dừa ” của anh rất hay, rất tình cảm , qua giọng ca truyền cảm của ca sĩ Bạch Lan làm bài thơ thêm phong phú . Em nghe đến 2 lần , em chép ra  hát ru  cho cháu nội ngủ . Cam ơn Yên Dạ Thảo đã đăng tải bài thơ cho các bạn thưởng thức .

  • Phong Tâm nói:

   Phản hồi của Võ Thị Lài làm tôi nhớ bài học thuở nhỏ trong sách Việt Nam Giáo Khoa Thư:

   “Trưa mùa hè trời nắng chang chang, gió im phăng phắc, trong nhà ngoài ngõ vắng vẻ tĩnh mịch, ở một chái bên, Bà ôm Cháu vào lòng, hai bà cháu nằm trên cái võng, đưa đi, đưa lại, tiếng kêu kẽo cà kẽo kẹt theo một điệu bà cất tiếng hát bà ru: Ừ, cái ngủ mầy ngủ cho lâu, mẹ mầy đi cấy ruộng sâu chưa về. Cháu nghe êm tai ra chừng thiu thiu ngủ mà bà cũng ra dáng lim dim hai con mắt. Ừ cái ngủ mầy ngủ cho say, mẹ mầy vất vả chân tay tối ngày” (Bà Ru Cháu).

   Cám ơn Võ Thị Lài đọc, nghe và gợi ý… coi như khoảnh khắc thư giãn.

 2. My Nguyen nói:

  Bài thơ Hương Dầu Dừa MN đã được đọc rồi với thật nhiều cảm xúc. Nay bài thơ này được phổ nhạc thật êm dịu, du dương, kèm hình ảnh đẹp và giọng ca ngọt ngào của ca sĩ Bạch Lan… Tất cả hoà quyện nhau thành một giai điệu thật tuyệt vời!

  Chúc mừng huynh Phong Tâm có bài thơ phổ nhạc thật hay. Chúc mừng YDT đã thực hiện thành công youtube này.

  • Phong Tâm nói:

   Bài thơ Hương Dầu Dừa viết năm 1972, NS Bắc Sơn phổ nhạc ngày 10 và 11-6-1996, lời bài thơ đã được phổ biến như My Nguyễn đã đọc. Nay được YDT làm youtube –  nhạc, cảnh hòa nhau tạo nên dễ cảm hơn như MN vừa nghe. Cám ơn nhận xét của em.

 3. Hoành Châu nói:

  Cốt thơ dân dã  được Nhạc sĩ phổ êm,,, cộng thêm  tiếng ca,,,  đã nâng lời thơ lên  thêm  một bước ,,,Chúc mừng nhà thơ có được clip ưng ý ,, Cảm ơn người thực hiện Yên Dạ Thảo nhé !                       Hoành Châu (Gia đình C  )

  • Phong Tâm nói:

   Được biết Yên Dạ Thảo thực hiện youtube theo kiểu Kara… cho bài “Hương dầu dừa” là thử nghiệm để rút kinh nghiệm? Có được hình ảnh đẹp hòa quyện nhau với thơ, nhạc, chắc rằng YDT đã bỏ ra khá nhiều công lẫn thời gian và gởi lên để anh chị em góp cho ý kiến.

   Anh cám ơn Hoành Châu với lời góp ý phản hồi.

 4. Hoàng Hưng nói:

  Nghe bài này nhớ bà nội quá. Bà thường thắng dầu dừa để thoa tóc.

 5. VÕ THỊ LÀI nói:

  Bây giờ Dầu Dừa lại được lên ngôi,rất nhiều người xử dụng không bị rụng tóc,làm đẹp da. Em có người bà con ở nước ngoài cũng xin thắng Dầu Dừa gửi qua.

 6. Phong Tâm nói:

  Nhờ vậy Xứ Dừa được ” xóa đói giảm nghèo” ?

 7. Huong cau nói:

  Nhạc và lời hay quá. Hình ảnh và nhạc khiến nhớ nhà quá. Nhớ thời 5,6 tuổi tóc bóng dầu dừa. Bên này bây giờ có dầu dừa Phi luật tân nhập vào nhưng mình lại không còn chải tóc bằng dầu dừa nữa. Mua 1 hủ 2 ký về, để …ngắm, để nhớ …quê hương.

 8. Phong Tâm nói:

  Quá tuyệt vời cái nhớ quê hương thật đặc sắc! “Ngắm, để nhớ…” (!). Cám ơn Hương Cau.

 9. Trầm Hương Ptt. nói:

  Hình ảnh làm nền cho nhạc thơ. Nghe nhạc dạ bùi ngùi . Slide show gợi nhớ quê hương đất làng quá đại huynh Phong Tâm ơi !

 10. Phong Tâm nói:

  Nhà lá nhỏ ba gian một chái, cầu dừa bắc qua mương, hàng cau, con sông, hơi nhạc ruộng đồng… “Đứng trên nhớ tình quê ngập hồn”. Huống gì Trầm Hương Ptt. “người xa quê”!?

 11. Cảm ơn lời thơ ngọt ngào dễ thương rất hay rất truyền cảm qua nhạc  phẩm , qua giai điệu giọng ca quyện trong hòa âm và thực hiên rất đẹp của HƯƠNG DẦU DỪA do nhóm tác giả tiền bối làm nên ,  ND vừa thưởng thức vừa ngưỡng mộ quá ạ !

 12. Phong Tâm nói:

  Thay lời cho cố Ns Bắc Sơn và nhóm thực hiện, PT cám ơn Ngọc Diệp dành nhiều tình cảm cho “hương dầu dừa”. Thân chúc người thơ khỏe, có nhiều tác phẩm hay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác