Tháng Tư về…trong tôi của Trầm Hương Ptt

Ngày đăng: 31/03/2017 10:16:02 Chiều/ ý kiến phản hồi (16)

 

0 huong

 

Tháng Tư về…trong tôi .

Những bản tình ca và lời chào buổi sáng…Mang dư âm một cuộc tình xa. Ánh mắt ai lấp lánh nụ cười…Nghiêng nghiêng con nước…Dòng sông cũ…trôi xa… trôi xa. Mang theo dấu thời gian ngọc ngà.

 

Bên nầy…cuối mùa đông, trời sa mù giăng khắp. Hàng cây bơ vơ run rẩy ngón tay gầy…Đợi nắng và cơn gió mùa xuân ấm. Tình một thời…về trong đất trời mênh mông.

 

Bên ấy…Người có vui không? Tháng tư về rồi đó…Mây lang thang trên đỉnh trời cao. Hoa đào mỉm cười…xuôi nguồn kỷ niệm…Như tiếng dương cầm một thuở xôn xao .

 

Là thế đó tháng tư về không hẹn…Rồi ra đi không một vẫy tay chào.

 

Trầm Hương Ptt

Có 16 bình luận về Tháng Tư về…trong tôi của Trầm Hương Ptt

 1. Hoành Châu nói:

  ,,,,”,Là thế đó  tháng tư về không hẹn ,,,,,Rồi ra đi không một vẫy tay chào   .’
  Câu này ” gắt ” quá , Cô  ơi !                  Hoành Châu ( Gia đình C  )

  • Trầm Hương Ptt nói:

   Cám ơn em Hoành Châu đã đọc và buông ý tưởng ở những dòng thơ cuối…ta đã gặp nhau ở từ “gắt của em !

 2. Neang Phi Rom nói:

  Cô kính yêu! hôm nay là ngày 1 tháng 4, đọc thơ của cô, lòng em lâng lâng, một nhà thơ về thời gian, cô ơi!  mần thơ em rất dốt, nhưng rất biết thưởng thức…phải nói  thơ của cô thật tuyệt vời.

  • Trầm Hương Ptt nói:

   ” Một nhà thơ về thời gian” nhận xét của em quá đúng về đề tài cô chọn làm hướng viết cho mình…Đúng là, không ai hiểu mình bằng học trò mình…Phi Rom ơi …rồi sẽ có tháng 5 tháng 6…Cám ơn em đã lên bảng bài thơ đúng ngày.

 3. Tháng tư đã đến đem theo mùa xuân, đem theo nắng ấm cho mọi người. Qua khung cửa

  sổ của phòng ngủ đã thấy các cây đầy những chồi lá mầu mạ non. Bạn nhớ nhung về dĩ vãng còn tôi thì vui mừng vì đã thoát khỏi mùa đông ảm đạm, lạnh lẽo để bước vào những tháng ngày đẹp nhất của năm.

  Thăm bạn và gởi đến bạn những tia nắng ấm mùa xuân.

  • Trầm Hương Ptt nói:

   Bạn ơi , mấy hôm nay trời ấm, những lá tulips đã vươn lên…từ đó chỉ vài tuần nữa, nếu thời tiết không đổi thay thì …”xuân vừa về trên bải cỏ non ” Mấy hôm nay bận rộn quá…clean up khu vườn bé tí… đón chào mùa xuân !

 4. VÕ THỊ LÀI nói:

  Cô kính mến ! bài thơ tháng tư về  .. . nhẹ nhàn ,đọc thơ  em cảm thấy lòng rung động . Bài thơ của thời gian ,thời gian tháng tư trôi trong  êm  đềm lắng động . Em cũng giống chị Phi Rom không biết làm thơ , nhưng rất thích đọc thơ . Bên ấy . . .của Cô chiều nay  đang đổ cơn mưa trái mùa rất lớn . Tạm biệt Cô chúc Cô vui khỏe .

  • Trầm Hương Ptt nói:

   Bên ấy của cô có em , có những khuôn mặt thân thương hiện về bằng những bức hình họp mặt, những tên quen thuộc hay gửi phản hồi.Chỉ vậy thôi, cũng đủ cho cô vui…Những cơn mưa trái mùa có vui có buồn …phải không Lài ?

 5. Phong Tâm nói:

  Câu mở và câu kết của một bài thơ rất quan trọng. Mở đầu, khơi gợi chú ý. Kết, nêu ý tưởng và tạo ra bất ngờ, rõ hoặc mang hình thái ẩn hiện…

  Đọc bài thơ Tháng Tư về… Trầm Hương Ptt vẽ nên bức tranh với những khắc khoải và đẹp. Mở, kết thúc, cho người đọc nhận được nhiều mỹ cảm. Thêm bức vẽ nổi bật thần thái qua nét cọ của họa sĩ. Rất đep.

  • Trầm Hương Ptt nói:

   Đại huynh Phong tâm có khỏe không ? Viết phản hồi cho muội thì chắc là khỏe rồi.Tin là như thế ! Cám ơn những nhận xét đầy ưu ái của huynh… Rất mong thấy huynh thường xuyên đến họp mặt cùng trang nhà để… bên nầy… biết rằng huynh vẫn an khang !

 6. Phan Lương nói:

  Tháng tư về rồi đó !

  Nơi này , trong buổi chiều qua và sáng nay có nhừng cơn mưa rào vội vả . Mưa như trút nước , xối ào  làm cho người và cây ,cỏ cảm giác khó chịu. Người thì ướt sủng vì bất ngờ mưa sạp tới , cây ,cỏ ngã ,đỏi ,bầm vập vì trận mưa nhưtrút nước , đổ ào

  Tháng tư về …

  Người người ,nhà nhà ở thôn quê tất bật ngoài đồng án , ai cũng lấm lem bùn đất vì  phải cúi mặt xuống đất , phơi lưng ngoài trời để làm đất và chuẩn bị gieo xạ vụ mùa hè thu

  Tháng tư về…

  Nếu là xưa kia….giờ này phải lo dạy học trò ôn tập bán sống , bán chết cho các em chuẩn bị thi tốt nghiệp THCS và chuyển cấp. Công thức toán học , các bài toán chứng minh phải lo nhồi nhét vào các cái đầu của lũ học trò

  Ôi nhớ quá ! Tháng tư ơi !

  ….

  Cô thương yêu ! Cô đã làm em với nổi nhớ dâng tràn ,hãy bắt đền em nhe cô Trầm Hương Ptt

  • Trầm Hương Ptt nói:

   Phan Lương ơi…Trong lòng chúng ta ai cũng có năm tháng đi qua, để lại nhiều dấu ấn vui buồn, khắc sâu hay mờ nhạt…Tháng tư của em thật gần gũi đời thường, bức tranh vẽ lên cuộc sống nông thôn hiền hoà.Mưa trái mùa không đem lại cãm giác bình an mà mang về sự khó chịu, vất vả, lo toan cho mùa màng vì tiết trời thay đổi, nhưng mưa cũng đem đến Phan Lương của cô những hồi ức khó quên, một thời đứng lớp, cô giáo dạy toán mà văn chương dạt dào..Hỏi nhỏ em chút, em làm thơ tự do như cô có thấy dể dàng không ? Bài thơ tháng tư của em , của cô …đã nói lên những suy nghĩ của minh về ngày tháng…để mọi người biết Tháng tư đang về ! Cám ơn em , cho em một vòng tay ân cần để đền em. Thương em.
   cô Ptt.

 7. My Nguyen nói:

  Cô ơi! Tháng Tư Về…của Cô đúng là “những bản tình ca và lời chào buổi sáng”. Trong đó có dư âm một cuộc tình xa, ánh mắt ai lấp lánh… Có trời cuối mùa đông sa mù giăng khắp. Mây lang thang trên trời cao, hoa đào lại nở… Như một họa sĩ, Cô đã vẽ nên một bức tranh thật sống động, tuyệt vời! Nhưng trong đó em nhìn thấy cả một niềm ưu tư khắc khoải của một người xa quê, với tháng tư về và thời gian qua lặng lẽ…

  Đọc bài thơ của Cô mà nghe lòng mênh mang, lắng đọng..! Tuyệt vời làm sao Cô ạ!

  • Trầm Hương Ptt nói:

   Cám ơn My Nguyen đã ghé qua …Em vẫn như con thoi di chuyển giữa Vĩnh Long -Cần thơ ? Thấy ảnh các em họp bạn vui vẻ. Mừng cho các em có được niềm vui chung giữa bạn bè.. Hạnh phúc nào bằng !…

 8. NHA nói:

  Bài thơ này báo tin với tôi rằng tháng tư thường niên trở về và chính nó nhắc đến Tháng Tư nào ra đi không trở lại.

  Đọc nhiều lần … Bài thơ tự do của Trầm Hương Ptt đã cho tôi nhiều cảm xúc để có thể viết lại được.

  Cám ơn muội.

 9. Trầm Hương Ptt nói:

  Anh NHA cám ơn anh đọc bài thơ và tìm thấy những hình ảnh cũ, mang mang sự tiếc nuối không nguôi tôi muốn gửi  vào…Thời gian ” ngày như lá, tháng như mây ” ( tiếng của công tử rừng phong HHT )  của anh em mình , hãy giữ tâm an anh ạ…Mùa Xuân đang về, đất trời đang mở hội  tại sao mình không vui  !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác