Xem tiếp

" />

Những ngày khó quên (Phần kết)

Ngày đăng: 8/12/2016 11:28:00 Chiều/ ý kiến phản hồi (18)

Đã qua một thời gian dài, trong đầu tôi như một trang giấy trắng, bỗng nhiên hôm nay bao ý tưởng lại chợt đến, kỹ niệm những ngày thăm quê hương lại quay về; chợt nhớ mình còn nợ trang nhà một bài viết chưa kết thúc, và ân tình của các chị các anh chưa nói hết, phải viết vội kẻo năm sắp hết. Nhớ ngày đó tại công viên Tao Đàn anh Lương Minh chị Phi Rom và tôi giống như thực hiện trò chơi trốn tìm, cuối cùng chúng tôi ngồi bên nhau uống cafe, vừa tâm sự vừa chờ phái đoàn anh chị từ Vĩnh Long đến. Nghe phái đoàn sắp tới chị Phi Rom liên hệ chủ quán đổi bàn lớn hơn để đủ chỗ ngồi, còn anh Lương Minh trên đường dây điện thoại hướng dẫn cho bác tài chạy đúng hướng, tôi nôn nao muốn thấy mặt các anh các chị, những người nghe tên thấy hình mà chưa bao giờ được trực diện.

Phái đoàn đã đến, không ngồi tại bàn chờ đợi, tôi chạy ra đón tiếp bắt tay từng người, người anh thương kính đây rồi, anh Phú Thạnh, chị Hoa Đăng tôi đã gặp rồi, chị My Nguyễn, chị Liên Nguyễn, chị Ánh Tuyết, còn chị Hoành Châu nhân vật chánh đã bao xe đưa phái đoàn VL lên lại không thấy.

0-chin-1-copyHình 1: Võ Châu Phương cùng phái Đoàn Vĩnh Long

Tôi hỏi anh Phú Thạnh: “ Chị Hoành Châu đâu không thấy và anh Cả đâu không thấy mặt?” Anh Phú Thạnh trả lời : Anh Cả Lần đã thay đổi vào phút cuối vì bác ruột của anh vừa qua đời, còn chị Hoành Châu ngồi ngoài xe với bác tài vì chân đi lại khó khăn. Đến bây giờ tôi còn nhớ lời nói anh Phú Thạnh: “ Anh ngồi trên xe mà sốt cả ruột, kẹt xe rồi kẹt xe, thời gian mình gặp nhau không có bao nhiêu…” Quả đúng như vậy thời gian qua nhanh chóng, tranh thủ uống nước vì phải qua đúng giờ khai mạc sinh nhật chị Hoành Hà, tôi muốn đến thưa chuyện cùng từng chị, từng anh nhưng thời gian không cho phép.

Trong lúc tranh tối tranh sáng bận rộn như vậy mà anh Phú Thạnh vẫn còn nhớ lấy thêm một phần nước cho chị Hoành Châu, thật là người nặng tình nặng nghĩa. Một mỹ nhân của trang tongphuochiep-vinhlong mà tôi cũng mong gặp mặt đó là nữ hoàng vui nhộn Lê Kiều Oanh, nhưng vì cỗ chuẩn bị đám cưới nên không đi được, sau nầy liên hệ KO bảo không ai nói là anh tham gia, nếu biết có anh tôi cũng đến để anh em ta gặp mặt vì đã mấy chục năm rồi chưa hề gặp nhau. Thú thật lỗi nầy là do tôi, tôi cố dặn chị Phi Rom và chị Hoa Đăng giữ bí mật tạo sự bất ngờ khi gặp mặt.

Bấy lâu trang nhà thường tổ chức sinh nhật cho các thành viên, đây là một sinh hoạt rất hay cần duy trì. Sinh nhật rất quan trọng với độ tuổi thanh niên, và quên dần đi làm cha làm mẹ, với công việc cuộc sống lam lũ vất vả nhiều người ở VN chẳng mấy ai còn thiết tha tổ chức sinh nhật nhất là vào tuổi lên chức ông, chức bà. Tuổi trên dưới 60 là tuổi nếu công danh sự nghiệp có thì đã có rồi, nếu làm giàu được cũng có rồi, tuổi nầy là tuổi sống bên con cháu và cho tình bạn. Gặp gỡ bạn bè là sinh hoạt tinh thần rất quan trọng, là một phần trong niềm vui của con người, sinh nhật là một cơ hội tốt cho bạn bè gặp nhau.

Thời gian qua anh chị đã làm rất có ý nghĩa, thĩnh thoãng có người từ Vinh Long lên thành phố dự sinh nhật một người bạn, và ngược lại các anh chị ở Sài Gòn về Vinh Long dự sinh nhật bạn. Có qua có lại mới toại lòng nhau, cuộc sống thêm màu sắc khi mái tóc nhuộm màu. Thâm chí chị Hoành Hà ở Đà Nẳng cũng vào Sai Gòn tổ chức sinh nhật để bạn bè chung vui, có cơ hội gặp nhau cho tăng thêm tình nghĩa. Nhờ vậy tôi được cơ hội tốt cùng tham gia sinh hoạt với anh chị trong trường.

0-chin-2-copyH2: Sinh nhật hoành tráng nhưng ấm áp tình người

Rời công viên Tao Đàn, anh Lương Minh chở tôi bằng xe máy của ảnh, chị Phi Rom chịu trách nhiệm hướng dẫn đoàn VL đến đia điểm. Chẳng mấy chóc anh Lương Minh đưa tôi đến quán Gia Đình nằm trong con đường Nguyễn Sơn Hà, quân 3. Chị Hoành Hà và một số anh chị đã có mặt đây rồi. Chị Hoành Hà là nhân vật chánh trông rất nổi bật trong bộ đồ đầm sọc trắng, sọc đen, khăn choàng cổ tăng thêm phần quý phái. Với khuôn mặt vui tươi rạng rở, và ai gặp chị một lần sẽ không quên được đôi mắt rất sáng và long lanh, nhìn kỹ có phần đa tình. Tôi nghĩ, với đôi mắt nầy ngày xưa không biết bao nhiêu đàn anh của tôi bị hốt hồn.

Lễ sinh nhật được tổ chức hoành tráng có paniel (pa nô) với dòng chữ to lớn Chúc Mừng sinh nhật Hoành Hà và có chân dung chị trên đó nữa. Càng trang trọng hơn nhờ có bàn chưng những lẳng hoa rất đẹp do thành viên trang nhà tặng cho chị.

Thật vui làm sao ở đây tôi được gặp người chị mà tôi vô cùng kính phục với những bài văn, bài thơ đi vào lòng người là chị Tín Đức và chị 11 Hạnh. Chị Hạnh là người chị từ lâu có cảm tình người em nầy, chị luôn dành cho tôi những lời phản hồi dễ thương gần gủi. Tôi cũng gặp người anh kính mến Văn Năng một người có công sức giúp cho nhà vượt qua những trang web khác về hình thức. Tôi còn hân hạnh gặp chị Lý Hương cùng anh Khắc Long, cả hai có giọng hát điêu luyện giống như ca sỹ chuyên nghiệp; tôi còn gặp nhà thư pháp Hoa Nghiêm một thân hữu của trang nhà.

Mọi người đã đến đủ mặt, anh Lương Minh thay mặt trang tongphuochiep-vinhlong tuyên bố lý do, chị Hoành Hà đáp lời và cám ơn mọi người đến tham dự; ở đây cho tôi tóm tắt lời cảm ơn của chị: ( Chân thành cảm tạ trang nhà đã tổ chức cho tôi một buổi sinh nhật thật đông vui, thật ấm áp đầy tình thân. Hoành Hà thật lòng cám ơn anh Phú Thạnh, chị Hoa Đăng, My Nguyễn, Liên Nguyễn, 8 Ánh Tuyết, Hoành Châu, các anh chị, các bạn đã vượt đường xa xôi, thời tiết nắng nóng, để dự sinh nhật của Hoành Hà, thật cảm động vô cùng., những tình cảm thật quý báo, Hoành Hà không bao giờ quên. Hoành Hà cũng cám ơn các bạn Lý Hương, anh Khắc Long, 11 Hạnh, Văn Năng, BS Chín, nhà thư pháp Hoa Nghiêm, em Đức Tính, em Phạm thị Bảy…đã dành thời gian quý báu đến góp vui cho ngày sinh nhật của H.Hà thật vui và ấm cúng. Chân thành cảm ơn các bạn.

Mến chúc sức khỏe và hạnh phúc.

Đây cũng là một dip tốt cho tôi ra mắt “trang nhà”; từ ngày cộng tác với tongphuochiep- vinhlong.com chưa một ai biết mặt ngoài đời và nghe giọng nói nhà quê của anh chàng nông dân Nam Bộ nầy, nên tôi tranh thủ phát biểu đôi lời. Trước hết, chào hỏi sau là nói lên những suy nghĩ tình cảm của lòng đối với trang nhà với các anh các chị. Trong buổi tiệc tôi tranh thủ gặp các anh chị trao đổi tâm sự, ở đây có một số anh chị biết rất ít về tôi vì đã lâu tôi ít xuất hiện trên trang nhà, tuy mới gặp cũng dành cho tôi những tình cảm gần gủi thân thịên của người em xa xứ.

Một tiệc sinh nhật vui tươi đầy ấp tiếng cười, những khuôn mặt rạng rỡ trong không khí ấm áp của một gia đình thật là khó quên. Không khí sôi động hơn nhờ phần Karaoke, cây nhà lá vườn hát cho nhau nghe, nhưng thú thật nhiều anh chị hát rất hay tưởng chừng ca sỉ thứ thiệt.

Biết rằng không biết bao lâu nữa mới được gặp nhau, lời nói không tả hết lòng thương

mến kính trọng những người anh người chị như chị Hoa Đăng, chị Phi Rom, anh Phú Thạnh, anh Lương Minh …chỉ ôm hai bà chị tôi trong vòng tay mà không ngần ngại.

Chị Hoành Hà, chị Hoành Châu, chị My Nguyễn, chị Liên Nguyễn, chị Ánh Tuyết,

những người chị mà em ít có cơ hội trao đổi nhưng lần đầu gặp đã dành cho em tình cảm thương mến em thật trân trọng. Chị Hạnh, chị Tin Đức hai người chị hiền từ của em, gặp trong phút giây những để trong em nhiều thương quý.

Nhân đây em xin lỗi những anh chị bạn bè chưa có cơ hội gặp mặt, phần lớn các anh chị không biết đến đâu, chỉ có anh Lương Minh hay chị Phi Rom mới hiểu lòng em muốn gặp anh chị như thế nào, một điều nuối tiếc ở chuyến về quê vừa qua là không có nhiều thời gian để gặp anh chị để chúng ta tâm sự cho thỏa thích.

Em xin gửi đến đến thầy cô các anh, các chị bạn bè của trang nhà một tình cảm của người học trò đất Vĩnh, cám ơn các anh các chị đã có nhiều thiện cảm với người em nầy.

Bài và ảnh: Võ Châu Phương

0-chin-3h3:  Việt kiều nghèo chỉ đãi trà đá

0-chin-4h4: Bạch Tuyết: Hoành Châu ơi! Đây là phần anh Phú Thạnh đặt cho Hoành Châu đó.

0-chin-5h5: Những khuôn mặt rạng ngời, nụ cười luôn trên môi.

0-chin-6h6: Chị tôi có đôi mắt sáng nhưng có phần đa tình.

0-chin-7h7: Phú Thạnh: Sinh Nhật Hoành Hà anh tặng chai rượu, nhưng khi uống thì nhớ gọi anh.                

Hoành Hà: Vậy để em khui hôm nay để anh khỏi tốn tiền  đi Đà Nẳng.

0-chin-8h8: Phú Thạnh: Hoành Châu áo màu đỏ, anh xin tặng hoa màu đỏ          

 Hoành Châu: Áo đỏ hoa đỏ không có nổi

0-chin-9h9:        Phú Thạnh; Hoa màu đỏ không nổi anh đổi hoa màu vàng

0-chin-10h10: Đây là ca sỉ thứ thiệt phải không bà con.

0-chin-11h11:  Chị ơi mình phải chụp chung để nhớ đời.

0-chin-12-copyh12: Hoành Hà: Ganh trị chưa! Coi 2 chị em người ta kìa

0-chin-13H13 : Hôm nay âm thịnh dương suy, các người đẹp thay phiên nhau chụp hình, thôi anh em ta cũng ké một tấm.

 

Có 18 bình luận về Những ngày khó quên (Phần kết)

 1. Neang Phi Rom nói:

  Võ Châu Phương thương mến! tđúng như tựa bài “Những ngày khó quên”,  đọc bài em viết  chưa đã mà đã kết thúc…tình cảm của VCP dành cho anh chị em trang nhà thật đậm tình người, cám ơn em thật nhiều, mến chúc em dồi dào sức khỏe, hạnh phúc, thăng tiến trên đường công danh sự nghiệp.Chị Phi Rom

  • Chị Phi Rom trăm nói không bằng một thấy. Khi trao đổi qua trang nhà qua FB em đã quý chị và thân thương, nhưng gặp nhau rồi mới thấy tình chị em ta quá ư gần gủi, trong lòng cảm thương như ruột thịt, em đi rồi mà vẫn giữ bên lòng hình ảnh của người chị dễ thương,hiền từ.

 2. My Nguyen nói:

  Lâu rồi, hôm nay mới được đọc “Những ngày khó quên” phần kết của Võ Châu Phương và xem lại những hình ảnh, nhớ lắm ngày sinh nhật chị Hoành Hà, ấm áp biết bao! Lối viết cũng như cách nói của VCP rất gần gũi, thân thiện. Gặp lần đầu mà như đã quen từ lâu lắm.

  Xem bài viết này,vui buồn lẫn lộn. Vui vì tình nghĩa anh em bè bạn thật chân tình, buồn vì mới đó mà đã xa, đã mất đi một người anh đáng kính.

  Cảm ơn VCP đã khơi lại những ngày vui. Chúc em luôn vui khỏe, thành công trong cuộc sống.

  • Chị MY Nguyen, chị nói đúng vui buồn, anh Phú Thạnh là người anh em rất kính mến và thương, hai anh em trước đâu thường hay trao đổi qua email, qua trang nhà em rất rõ tình cảm của người anh. Anh hay hòa đồng, dao dung và hiểu cho người; anh là người làm anh chị em hiểu nhau tăng thêm tình đoàn kết. Chúc chị luôn vui vẻ khỏe mạnh.

 3. Hoành Châu nói:

  Bài viết thật nặng tình , nặng nghĩa ,, ai đọc cũng  thật  sự   cảm  mến  tâm lòng chân thật của BS  Võ Châu Phương , nhiều tấm ảnh hôm nay mới thấy  ( Hình 10:  ) nhờ có ngồi ghế  dựa mới an toàn ,,Cảm ơn  tác giả đã làm sống lại kỷ niệm vui buồn  trong lòng các anh  chị , hẹn mùa tới về lại ,,,”quê  hương là đêm trăng tỏ ,,,hoa cau rụng trắng  ngoài thềm ”     BS Chín   nhé . Thân mến             Hoành Châu ( Gia đình C  )

  • Chị Hoành Châu thương kính! Lỗi do em những lúc sau do bận công việc, em  ít tham gia trang trường Tống, ít có cơ hội trao đổi cùng các anh các chị, khi về em mới biết  chân chị khó đi lại, nhưng lòng nhiệt tình của chị lại  có thừa. Khi em biết như vây cảm giác rất là thương. Chúc chị luôn vui vẻ và mạnh khỏe.

    

 4. Qua những bài viết của Võ Châu Phương mới biết tác giả là một trong những người rất tha thiết với trang nhà cũng như đã dành nhiều tình cảm cho tất cả anh chị em cộng sự với trang. Dù không xuất hiện thường xuyên nhưng Võ Châu Phương vẫn âm thầm theo dõi và là bạn đồng hành trung thành với tất cả các anh chị em hiện đang chung tay, góp sức giúp  trang nhà phát triển một cách tốt đẹp. Cám ơn Võ Châu Phương, mặc dầu biết là tác giả rất bận rộn trong công việc của một Bác Sỹ nhưng vẫn hy vọng thỉnh thoảng cũng được đọc bài viết của Võ Châu Phương.

  • Cô Hồng Khanh kính mến! Cám ơn cô đã nói nhiều điều tốt cho học trò. Trang tongphuochiep-vinhlong là nơi mà học trò dành nhiều tình cảm; có một thời gian trang web nầy là món ăn tinh thần của học trò, học trò để hết gian tâm quyết cho nó, có thời gian rãnh viết bài hoặc trao đổi cùng các anh các chị, ngày nay thỉnh thoảng nhưng luôn để mắt đến quan tâm đến, điều nầy bị cô nhận ra rồi. Thú thật với cô học trò cũng tham gia viết báo với sự giúp đở của thầy Dương Tấn Đệ, nhưng khi tham gia viết bài cho những trang mạng của trường học trò mới có dịp rèn luyện về làm thơ và viết văn, ở đây cảm nhận những tình cảm của những người anh người chị và bạn bè. Em vui lắm khi thấy trang tongphuochiep-vinhlong mỗi ngày mỗi tiến bộ về nội dung lãn hình thức và cảm nhận được tấm lòng của cô đối với trang mạng của trường cũng như học trò của trường Tống. Em kính chúc cô sức khỏe dồi dào, luôn an vui trong cuộc sống.

    

 5. HOA ĐĂNG nói:

  Sắp hết một năm nhưng đọc bài viết của Võ Châu Phương chị tưởng như mới hôm qua, tình cảm của người xa quê lúc nào cũng nhớ về quê nhà bằng những tình cảm thân thương, đậm đà. Đó là kỉ niệm trong đời một lần mà không quên, hi vọng lúc nào đó sẽ được gặp lại em tại quê hương mình. Chúc em luôn khỏe để sáng tác nhiều bài thơ hay về quê hương Vĩnh Long của mình như em đã từng viết.

  • Chị Hoa Đăng kính thương! Vui quá phải không chị, em về bên đây mà nhớ hoài. Cám ơn chị đã thương mến người em nầy, và tiếp dãi rất chu đáo. Chị đã giúp em có một chuyến thăm quê có ý nghĩa.

 6. Nguyễn Thị Hạnh nói:

  Cảm ơn tình cảm, sự quan tâm, tài nhận xét tinh tế của nhà văn – bác sĩ Võ Châu Phương về các anh chị em trang nhà mình, qua lần hội ngộ nhân sinh nhật chị 2 Hà.

  Chị chúc em vui khoẻ, có nhiều sáng tác hay.

 7. Lyhuong nói:

  Chị Lý Hương hỏi thăm Võ Châu Phương ,mới biết Em trong ngày Sinh Nhật Chị Hai Hà ,chưa  nói chuyện được nhiều nhưng  cũng đủ cho Chị thấy Em là một người sống thật tình cảm ,đáng mến ,những bài viết của Em hết sức chân tình ,gợi cho mọi người nhiều kỷ nệm vui,đây là liều thuốc bổ đó B.S Phương .Cám ơn Em ,mong có dịp gặp Em .Thân mến.

  • Cám ơn chị Lyhuong, thời gian gặp nhau ngắn ngủi chưa được tâm sự cùng các chị thì đã chia tay thật là luyến tiếc. Em mấy lần gọi cho chị Phi Rom muốn gặp các anh chị nữa trong chuyến về quê đó, nhưng không tìm ra giờ giấc thích hợp cho cả hai bên. Hy vọng gặp lại các anh chji lần sau.

 8. Hoành Hà nói:

  BS chín ơi!…Võ Châu Phương ơi!…Mấy hôm nay trời ĐN trở lạnh, đọc mấy dòng tâm tình của em bổng thấy lòng ấm lại. Cảm ơn em đã dành cho chị những tình cảm thân thương, nhìn ảnh anh Phú Thạnh mà chạnh lòng…Nhờ có Phi Rom và Lương Minh tổ chức mới được vui như vậy.
  Năm mới sắp đến, chúc em và gia đình hạnh phúc, sức khỏe để anh chị em mình còn ggặp nhau em nhé. Thân mến, Hoành Hà ( GđC)

  • Cám ơn chị Hoành Hà về mọi mặt, mới gặp mặt nhau đây nay thành kỹ niệm, một kỹ niệm ghi mãi trong lòng em. Chúc chị luôn vui vẻ , khỏe mạnh luôn hạnh phúc bên gia đình C.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác