Nhóm Vĩnh Long du lịch Thạnh Phú

Ngày đăng: 27/11/2016 10:11:46 Chiều/ ý kiến phản hồi (26)

Những người bạn của gia đình nhà Tống Vỉnh Long chúng tôi gồm 15 bạn vừa đủ một xe, hôm nay 27/11 nhắm hướng đông nam trực chỉ khám phá vùng biển Thạnh Phú (Bến Tre).

4.30 giờ sáng, chúng tôi bắt đầu khởi hành từ thành phố Vỉnh Long, trong khí trời phơn phớt lạnh của một sáng đầu đông, xe bon bon trên các phố vắng đi đón từng bạn, thống nhứt đi hướng cầu Cổ Chiên, trên đường đi ghé Long Hồ rước anh Tây và Liên Nguyễn, đến ngã ba Long Hiệp đón Phan Lương và Hoa Đăng khi trên xe đã có nhiếp ảnh gia Trương Phú, Hoành Châu, My Nguyễn, Tuyết Hoa, Ngọc Hải, Phương Minh, anh Cần (ông xã Phương Minh), anh Thu Phong, Minh Ngọc, 16 (bạn của Phan Lương), còn rước thêm 17 ổ bánh mì thịt cho bữa ăn sáng vừa tiện vừa ngon vừa rẻ.

Cuộc hành trình vẫn như mọi khi, một chợ nhỏ di động bắt đầu nổ ra, râm rang chuyện trò thêm những tràn cười thú vị, quên đi những nếp nhăn trên trán của những bậc U70, 60 và 50 trẻ mãi không già .

Khác hơn những lần đi chơi trước, bầu trời hôm nay trong xanh, gió mát rượi, chẳng mấy chốc chúng tôi đã đến dốc cầu Cổ Chiên, nhiều bạn trong chúng tôi hít hà khen ngợi chiếc cầu nối những bờ vui nầy sao đẹp quá, xuống xe thôi các bạn ơi, nhiếp ảnh gia Trương Phú đang ngứa nghề rồi đây, ai nấy chỉnh trang lại áo quần, đầu, tóc……Máy chính của anh Trương Phú bắt đầu hoạt động, những người mẫu cũng khá mệt vì ai cũng có máy để ghi hình, bấm, nháy liên tục.

Mặt trời vừa ló dạng, chúng tôi lên xe tiếp tục cuộc hành trình, sinh hoạt chợ nhỏ tạm gián đoạn, bây giờ lại nhóm tiếp, thế mới vui

Qua những con đường không êm ả, những người ngồi ghế hạng bét như chúng tôi, đôi khi phóng lên thon thót, ổ bánh mì thịt lót dạ cũng nhanh tiêu, không sao, vui là chính.

Thạnh Phú  đây rồi, hôm nay rất đông người đến, việc chính là chúng tôi tìm một bàn trong quán ăn để yên vị, rồi thì cùng xuống bãi biển để dạo chơi và chụp ảnh. Rất đông người xuống tắm dù nước biển ở đây mang phù sa nên hơi đục.

Bữa ăn trưa của chúng tôi có một món khai vị rất đặc sắc là khoai lang nấu ăn với dưa mắm vừa giòn vừa cay của con gái anh Trương Phú chuẩn bị cho ba mình đãi các bạn già, ngon tuyệt cú mèo luôn, sau là đến món lẩu cà, tôm sú nướng muối ớt, cuối cùng là món nghêu hấp sã, nghe nói có ông Sãi nhà mình cũng đến Thạnh Phú, ai cũng có vẻ trông để được thưởng thức món cá mề gà giã chuột mà không thấy đành ăn thật no rồi ra xe về chợ Thạnh Phú .

Đã đến Bến Tre mà chưa thưởng thức đặc sản nước dừa là điều thiếu sót, thế là trên đường về, trước khi qua lại cầu Cổ Chiên, chúng tôi ghé vào quán võng ơi là võng ngã lưng thưởng thức món nước dừa ngọt tươi mát mẽ bởi không khí trong lành, ôi như tiên.

Trở về lại quê hương đất Vỉnh nhưng có lẽ trong lòng của mỗi người chúng tôi, không ai quên chuyến đi nầy vui vẻ, thú vị, đầy ắp những kĩ niệm vui của những người đang tuổi xế chiều nhưng tâm hồn luôn tươi trẻ mong vượt qua mọi thứ bệnh già và còn hứa hẹn nhiều chuyến đi sắp tới tiếp nối những niềm vui.

Đất Vĩnh ngày 27/11/2016

HOA ĐĂNG tường thuật;Ảnh Trương Phú

0-ph-101 – Nhóm Tongphuochiep-vinhlong.com cùng xe tham quan biển Thạnh Phú, Bến Tre

0-ph-202 –  Nhóm trước cầu cổ chiên, phía bờ Càng Long thuộc địa phận Trà Vinh

0-ph-303 – Trong quán ăn sát bờ biển Thạnh Phú

0-ph-404 – Trên bờ biển Thạnh Phú

0-ph-505 –  Thức ăn trong buổi ăn trưa, lẩu cá ngác, tôm thẻ nướng, khoai lang dưa mắm, nghêu luộc, rượu vodka

0-ph-606 – Quán sát quán, người chen người, xe nối xe.

 

Có 26 bình luận về Nhóm Vĩnh Long du lịch Thạnh Phú

 1. Phạm thị Trí nói:

  Cùng vui với niềm vui chung của các anh chị em trang nhà…Mong rằng các bạn còn những chuyến đi vui vẻ như thế nầy để thăm thú cảnh đẹp quê hương , kết nối tình bạn bè.

 2. Yên Dạ Thảo nói:

  Xem hình các anh chị đi Thạnh Phú ăn đồ biển làm em nhớ lại năm 2015 em cùng gia đình, chị Thy Cúc và vài người bạn đi Thạnh Phú cũng vào tháng 11! Em đi ngày Thứ Năm nên bãi biển và quán ăn rất vắng! Ngày trước là bão nên hôm sau không có tôm cá gì nhiều, nhưng em vẫn được ăn cua biển gạch khối và rất ngọt thịt, nghêu và sò huyết thì hơi ốm. Em còn nhớ đi xem họ cào nghêu, trước đây em không bao giờ biết là cách bắt nghêu như thế nào! Ăn uống, dạo biển, trưa nằm nghĩ ngơi bằng các chiếc võng được treo dọc theo quán, đến gần chiều  trước khi vềthì  tụi em được ăn món lẫu cá canh chua, rất ngon vì họ ướp gia vị lẩu vào khứa cá trước khi mang ra ăn! Bây giờ em xem lại các tấm hình cũ mà rất nhớ các món ăn trong ngày nầy!

  Hy vọng em sẽ có dịp cùng đi Thạnh Phú với các anh chị!

  • My Nguyen nói:

   Yên Dạ Thảo thân mến! Nhóm mình đi ngày Chủ nhật nên bãi biển và các quán ăn rất đông khách. Tụi này ăn lẫu cá ngát, tôm sú nướng muối ớt…vừa miệng, rất ngon như YDT nói. Mong có dịp sẽ cùng YDT đến biển Thạnh Phú, chắc là vui phải biết. Chúc bạn luôn vui khỏe.

 3. Luong Minh (NK71) nói:

  Bắt chước Tản Đà : Bài viết hay mà không có hình hay (đẹp) thời không hay. Ảnh của Trương tiên sanh tuyệt đẹp

 4. Nguyễn Thị Hạnh nói:

  Thích ảnh 4: Trên bờ biển Thạnh Phú của anh Trương Phú quá.

  Nhóm VL mà gặp nhóm Chợ Lách chắc càng vui hơn hôm đó.

 5. PhươngNga nói:

  Tui thì nghi lắm lắm…

  Ông Sãi nhà mình đã gọi điện thoại trước “hốt hàng” cá mề gà rồi, nên đoàn của chị Hoa Đăng hụt hàng…

  Bàn đã xong, tui xin dzọt lẹ…

  • My Nguyen nói:

   Phương Nga ui! Nhóm tụi chị định mua cá mề gà về làm món “Mề gà giả chuột” mà thật tình tìm từ biển lên chợ không thấy một con. Chiện này phải hỏi anh LM mới được. Hi hi…

   • Hoành Châu nói:

    Nói tên  loại cá này, dân địa phương ngơ ngác  không biết  ,,, họ bèn “đế” thêm tên mới , vậy nghĩa là làm sao ?? Hihi Hoành Châu (Gia đình C )

    • Trương phú nói:

     Cái vụ dân địa phương bí quá thêm tên cho cùng 1 loại cá, khiến tôi nhớ lại cách đây khoảng 30 năm, tôi bán gạo, thuở này, lúa chà máy nhỏ, cho nên lộn thóc và hạt bông cỏ hơi nhiều, mã gạo không được sáng đẹp, thời này người mua gạo để bán, thường đón ghe nhỏ, tam bản, xuồng mua lại gạo để bán, tạm xem mua đầu chợ, bán cuối chợ. Chợ gạo nằm trên con đường nhỏ, cặp dài theo mé sông, giáp bến tàu đò đưa khách đi các huyện, xả…Trong đám bán gạo bưng thúng có cô hai Phường, cô này dáng cao, mình tròn da trắng, mặt phúc hậu, có dáng vẻ trí thức, cô ngồi bán sớm khoảng trước 5 giờ sáng, khách vườn sau khi đưa hàng bán chợ, mua gạo xuống đò cho kịp chuyến, vì trời tối, nên dùng đèn dầu lửa cho thầy mặt gao, thường thì mặt gạo bắt sáng đèn dầu khiến gạo trông rất bắt mắt khách mua gạo hỏi gạo tên gì, dì hai Phường, mới sáng sớm bị bất ngờ, quýnh quá nói đại ” – Gạo nàng cua “, từ đó về sau thấy dì Phường, bạn hàng bán gạo vừa nói vừa cười – Bà gạo nàng cua kìa.

 6. Hai nhóm cùng đi một nơi mà lại không có duyên gặp gỡ. Nhìn hình thấy các anh chị em họp mặt để cùng đi chơi với nhau thật vui, thưởng thức các món ăn ngon vùng biển làm những người sống xa xứ như tôi rất ganh tỵ. Đây là niềm vui của tuổi xế chiều, các anh chị em hãy gìn giữ và tạo cơ hội để thực hiện càng nhiều, càng tốt. Gởi lời thăm và chúc vui tất cả nhóm.

  • My Nguyen nói:

   Kính thưa Cô và chị Hạnh! Được sự ủy nhiệm của anh Trương Phú và chị Hoa Đăng, em xin thay mặt nhóm TPH ở VL, có đôi lời cùng Cô và chị. Trước hết em xin cảm ơn Cô và chị Hạnh đã có sự quan tâm, chia sẻ với niềm vui của chúng em. Còn vấn đề hai nhóm không gặp được nhau ở Thạnh Phú, tụi em cũng tiếc lắm. Thật ra trước đó anh LM cũng có liên lạc với nhóm của em, hẹn sẽ gặp ở Thạnh Phú. Nhưng nhóm TH Chợ Lách đi từ Chợ Lách, còn nhóm TPH lại đi ngã cầu Cổ Chiên, do các bạn muốn biết cây cầu này. Khi nhóm TPH đến cầu Cổ Chiên, dừng lại chụp hình thì nhóm Chợ Lách đang ăn sáng ở Mõ Cày. Hai nhóm không đến Thạnh Phú cùng lúc. Biển ngày Chủ nhật lại đông nghịch người và xe, các quán ăn cũng rất đông khách, không thể tìm nhau được. Thế là mạnh nhóm nào nấy sinh hoạt rồi về.

   Tụi em cũng tiếc lắm, nhất là hôm ấy biết có anh Phong Tâm và anh Hồng Băng nữa. Thôi thì như Cô nói, do chưa có duyên gặp gỡ. Hẹn dịp khác, chúng em sẽ được giao lưu với nhóm bạn TH Chợ Lách, để nối vòng tay thêm rộng và thắt chặt thêm tình bè bạn, phải không Cô?

 7. Phan Lương nói:

  Biễn bùn Thạnh Phú Bến Tre

  Một ngày chúa nhật bạn bè cùng vui

  Thời gian ! Xin hãy chậm vùi !

  Khắc ghi kỉ niệm , ngọt bùi sẻ chia

  • Hoành Châu nói:

   Em gái Phan Lương mến  ,
   Em  ơi ngày mới dâng hương đó
   Biển nước màu bùn nhô nhấp  đây   !   Hihi           Chị Hoành Châu (Gia đình C  )

 8. VõThịLài nói:

  Nhìn hình ảnh các bạn thấy vui quá, rất tiếc  không đi được buồn ghê . Hình chị Hoành Châu đẹp quá ,trên tay đang cầm chén và định ăn món gì đấy ?

  • Hoành Châu nói:

   Em Võ thị Lài thương mến ,
   Chị  đang  bị  say và  cay  món  dưa  mắm đặc biệt của bé Ky (  con  gái yêu  của anh Trương Phú )  nên phải  dừng  lại ,  suy nghĩ  xem  mình  sẽ  dùng tiếp   món  gì ,,,vì có nhiều  món  ăn  ngon và  lạ  lắm Lài ơi , không  vội  vã ,,, từ  từ  thưởng  thức  sẽ  vô  cùng  thú  vị đấy .!  Đến chị xem ảnh chụp  ở bãi biển đi , nhớ đem cháu nhỏ”  quậy ” theo với ,.
   Chị Hoành Châu (Gia đình C  )

 9. Phong Tâm nói:

  Sau khi khỏi bịnh, lại bận túi bụi sửa sang cổng, sân nhà có lẽ hơn 1 tuần nữa mới tạm xong. Hồng Băng, PT được làm “khách mời” đi chơi biển Thạnh Phú, do trưởng đoàn Chợ Lách qua “lời kêu gọi” của Lương Minh. Ngày chủ nhật xe, người thấy ngộp… Nghe có hẹn với đoàn TPH/VL mà liên lạc trật vuột nên đường ai nấy đi… rất tiếc!

  • Hoành Châu nói:

   Anh Phong Tâm kính quý ,
   Chúng em  tiếc lắm  ,,,đến một nơi xa lạ  thiếu người địa phương hướng dẫn  quả là điều kém may mắn !. Hôm ấy gió không  lộng  nhưng sóng khá cao , người tắm biển  và chụp ảnh  đông vui lắm  ,, bỗng nhiên đám đông tụ lại ,  chúng em thấy  2 người được khiêng vào bờ ,,nghe nói chỉ cứu sống được một người  !   Chắc đây là lần đầu cũng là lần cuối anh ạ, không dám đến bãi biển  này nữa , em sợ quá đỗi rồi ! Chúc sức khỏe anh dồi dào .             Em Hoành Châu (Gia đình C  )

   • Phong Tâm nói:

    Hoành Châu thấy, anh chỉ nghe nói và có gặp một số anh CA đang làm nhiệm vụ. Hôm nay đọc báo Thanh Niên thấy Nguyễn Khoa Chiến (bạn anh) đưa tin là có 2 cặp nam nữ về đây tắm biển Cồn Bửng, Thạnh Hải, TP.

    1/- Nguyễn Văn Điềm (25 tuổi, ngụ H. Đạ Tẻh, Lâm Đồng và Khưu Mỹ Linh (20 tuổi, ngụ Bình Phước).

    2/- Cổ Hoàng Điền (24 tuổi, ngụ Tiền Giang và Nguyễn Thị Cẩm Hằng (23 tuổi, ngụ Chợ Gạo, Tiền Giang).

    Do ở vị trí đất bùn…xa, triều cường lên cao vô bờ không kịp bị sóng cuốn đi. Hai người thoát chết là: anh Cổ Hoàng Điền và chị Khưu Mỹ Linh.

    Hoành Châu đi chơi nhằm ngày có tai nạn xảy ra làm kém vui. Chúc em sớm lấy lại tinh thần.

     

    • Phan Lương nói:

     Ôi ! Biết được tên tuổi của hai người vắn số hôm ở biẽn ,cảm thấy xót xa !

     Anh Phong Tâm kính !

     Dù không gặp được các anh hôm đó thật tiếc .Nhưng em rất vui vì biết được sức khỏe anh vẫn tốt

     Hãy giử mãi thế nhé anh

 10. Hồng Băng nói:

  Các vị ơi! Khôg được gặp các vị  quả là đáng tiếc. Còn chuyện Cá mề gà là có thật. Có 2 loại vàng và trắg. Thực sự thì nó.. Không ngon. Còn chế biến xúc lá cách thì tôi chưa được thưởng thức bao giờ. Mà biết đâu lại ngon. Trước kia, cá này bị  bỏ,phơi làm phân , bón dưa hấu rất tốt hoặc làm thức ăn tươi cho các hồ nuôi cá lóc, cá rô. Giờ thì làm mắm. Đừng đổ oan cho LMinh nhé. HB

  • Phong Tâm nói:

   HB và tôi dân sông nước, có lẽ biết rành cá mề gà hơn các vị, có nơi còn gọi  là (cá mồng gà) loại cá nầy không phải mùa nào cũng có, hôm rồi chúng ta không gặp cũng bình thường thôi.

   • My Nguyen nói:

    Dạ đúng rồi anh Phong Tâm ui! Hôm trước tụi em hỏi cá mề gà, dân ở biển nói đó là cá “mồng gà”, mùa này không có. Tụi em muốn đùa với anh LM một chút vậy mà. Hi hi…

    • Trương phú nói:

     Xin thưa lại cho rõ, con cá mồng gà là con cá trống, còn con cá mề gà là con cá mái. nếu mình hỏi mà dân địa phương bảo cá này là cá mồng gà, tức họ đã nhìn ra con cá trống có màu mang đo đỏ, còn nếu không có màu là cá mề gà, cá mái Dzậy. Xin hết. ” Dựa theo tin Hồng Băng ”

     .

   • Hoành Châu nói:

    Vậy  ra ,,, Cá mề gà  là tên thiệt   còn Cá mồng gà chắc là bút hiệu ! Kính chào và cảm ơn  hai anh ! Hihi          Em Hoành Châu ( Gia đình C  )

     

 11. NHA nói:

  Thạnh Phú đây

  Theo về ai thấy

  Không

   

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác