Thăm thầy Trần Ngọc Thịnh

Ngày đăng: 18/11/2016 09:45:05 Chiều/ ý kiến phản hồi (4)

Sáng 18/11, nhân gần ngày Nhà giáo Việt Nam, Phi Rom 12A 3(NK71) và Thu Cúc 12A(NK 77) đã đến thăm thầy Trần Ngọc Thịnh  đường Điện Biên Phủ, Q3, TP HCM, nguyên là giáo sư dạy môn Anh văn trường Tống Phước Hiệp trong những năm 70. Học trò rất vui mừng khi thấy thầy vẫn khỏe mạnh, phong độ, vẫn tác phong hiền từ y như lúc thầy dạy học. Thầy cho biết, thời gian qua thầy đã đi du lịch nước Mỹ 3 tháng, hai trò được nghe thầy kể chuyến du lịch của thầy thật thú vị, trong đó có gặp gỡ nhiều bạn đồng nghiệp cùng các học trò cũ Tống Phước Hiệp.

Tin ảnh Bác Đạt

dscn8417-copy   H1

dscn8428-copy-copyH2

H3

H4

Có 4 bình luận về Thăm thầy Trần Ngọc Thịnh

 1. Hoành Châu nói:

  Kính thưa Thầy ,
  Năm ngoái nhìn ảnh Thầy qua bài viết của bạn Đức Tính,,năm nay trông Thầy  không khác gì  mấy đâu ,, điều này chứng tỏ  rằng    Thầy  vẫn còn tươi trẻ   để gặp lại   các trò nhỏ ngày xưa . Nhân dịp này , em kính chúc Thầy SỨC KHỎE TRÀN ĐẦY  và  HẠNH PHÚC VUI VẦY , Thầy nhé .         Em Hoành Châu (Gia đình C  )

 2. Kim cương phan nói:

  Thầy Thịnh là Giáo sư hướng dẫn lớp 11A1 của mình năm 70. Rất xúc động khi biết thầy khoẻ . Bao kỷ niệm về người thây trẻ trung lịch lãm ngày nào ùa về. Thầy ơi nhớ lắm, thương lắm những ngày tháng tuổi học trò dễ thương, nghịch ngợm. Thầy giáo trẻ, gs hướng dẫn 1 đàn hơn 60 nữ sinh phá phách đủ trò. Lúc ấy thầy tui hiền, dễ thương lắm luôn. Có chuông vào tiết học mà không khí vẫn rất ư là sôi động. Thầy chỉ nói nhẹ nhàng”đi từ lớp 11A4 nghe tiếng ồn từ lớp mình, thầy mắc cỡ ghê”. Thương thầy bọn “nhất quỷ” stop từ từ gây rối . Liên hoan thầy cho tiền còn làm nhiếp ảnh gia chụp ảnh tặng cho đám học trò …yêu. Trong buổi liên hoan có trò chơi nắn tượng, lần lượt các gs đều được các bạn diễn đạt, thầy lo lắng hỏi ” có thầy không?   Tới lúc các bạn diễn gshd, thầy cười đỏ mặt luôn á nhe. Đôi dòng viết về người thầy kính yêu. Chúc thầy luôn mạnh khoẻ, trường thọ.

   

   

   

  • Neang Phi Rom nói:

   kim Cương phan ui! thầy Thịnh dạy anh văn lớp mình 12A 3 NK 70-71, phải nói thầy ngày xưa rất hiền, chẳng rầy rà HS bao giờ, sau này gặp lại thầy, thầy vẫn hiền như ngày nào. Ấn tượng nhất lúc học giờ thầy, TKB xếp cuối buổi, các bạn trốn học gần hết lớp, chi còn mấy ngoe trong đó có PR, khi nghe bước chân thầy gần đến lớp, bọn mình trốn dưới gầm bàn, im thinh thích, chờ khi thầy vào lớp chẳng thấy có HS nào, thầy trở ra, khi thầy đi rồi, bọn mình đứng dậy cười khoái chí rồi mạnh ai nấy đi về…như vậy kể như bọn này được nghỉ lý do chánh đáng….hihi

 3. Trần Ngọc Thịnh nói:

  Các em Hoành Châu, Kim Cương, Phi Rom thân mến,

  Tôi rất cám ơn các em đã viết thư hỏi thăm và chúc mừng tôi. Các em cũng nhắc lại 1 vài kỷ niệm cũ, bây giờ nhớ lại thấy rất vui.

  Tôi thường gặp Phi Rom, nhưng hai em Hoành Châu và Kim Cương, tuy chưa gặp lại, nhưng đọc tên là tôi vẫn nhớ hình ảnh các em thời còn đi học.

  Các em học giỏi, ngoan nên dễ nhớ. Riêng Kim Cương hồi đó thì dáng người hơi nhỏ, không biết bây giờ có “phát tướng” hay không? Chắc chắn là bây giờ gặp lại không thể nhận ra được vì đã hơn 40 năm rồi!

  Tôi chúc các em và gia đình luôn bình an, hạnh phúc.

  Trần Ngọc Thịnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác