ĐI TÌM THẦN NEPTUNE

Ngày đăng: 26/10/2016 11:13:05 Chiều/ ý kiến phản hồi (10)

Thuở còn đi học, tôi chịu ảnh hưởng anh tôi nhiều nhất . Hai anh em cách nhau một lớp nên khi anh đọc và biết điều gì hay, thì anh thường chỉ bảo cho tôi. Anh rất thích đọc thêm những sách về khoa học nhất là về không gian . Anh hiểu rõ Hệ Mặt Trời và có thể nói ra vanh vách những gì liên quan đến Vũ Trụ.

Nhờ anh,tôi biết trong Hệ Mặt Trời có một hành tinh rất quyến rũ màu xanh lam. Đó là Hải Vương Tinh hay còn gọi là sao Neptune. Neptune đặt theo tên vị thần biển cả của người La Mã.

Trong Hệ Mặt Trời , Neptune là hành tinh lớn thứ tư về đường kính và thứ ba về khối lượng . Một nhà thiên văn học người Đức tên là Johann Galle đã khám phá ra Hải Vương Tinh vào năm 1846 . Về khối lượng Neptune lớn hơn 17 lần khối lượng trái đất. Biểu tượng cách điệu của Hải Vương Tinh trong thiên văn học là cây đinh ba mà thần Neptune hay cầm ở tay chĩa lên trời.     Ở Việt Nam tôi biết hình ảnh thần Neptune qua một nhãn hiệu dầu ăn; một ông vua khoác chiếc áo đỏ và tay cầm cây đinh ba.

Khi một người bạn rủ đi xem tượng thần Neptune ở vùng Yanchep , chỉ cách Perth 42 km về phía Bắc, tôi đã rất hào hứng thu xếp để được thấy tận mắt một vị thần mà tôi ưa thích từ nhỏ.

Buổi sáng, chị bạn còn bận việc , nên chúng tôi khởi hành quá trưa một chút . Đến vùng Yanchep, dọc đường có những trạm nghỉ cho xe du lịch; ở đó có bản đồ chỉ đường vào Two Rocks nơi đặt tượng thần Neptune. Trên đường đi vào, chị bạn vừa kịp nhìn thấy tượng ở phía xa, nên reo to :” A! Thấy lưng ông Neptune rồi !”. Chúng tôi mừng quá, nghĩ là rất gần, mà lại là đường độc đạo nên cứ phóng xe đi. Đi một đoạn rất lâu, tôi có cảm giác như đã rời xa ông Neptune , đường lại chĩa ra nhiều nhánh, loanh quanh mãi không tìm được tượng. Chúng tôi không mở định vị vì 2 chiếc điện thoại mang theo gần hết pin! Cái đầy pin lại bỏ quên ở nhà!

Đi ngang một phòng Information nhưng tiếc thay nhằm ngày chủ nhật nên phòng đóng cửa. Đi lòng vòng, chúng tôi chạy dọc theo bờ biển, chỉ thấy một toà nhà trụ sở của dân đi biển neo tàu ở đấy mà chẳng gặp ai để hỏi thăm. Gió biển ơ đây tanh nồng mùi cá. Đứng ngắm một lúc cho thoáng, chúng tôi lại lên xe chạy tiếp; vùng này ít dân chỉ thấy cây cảnh, chúng tôi bắt đầu nản!

May quá, chúng tôi vừa thấy một siêu thị có mở cửa bán! Đem xe vào bãi đỗ, trong lúc các bạn đi tìm người để hỏi thăm, tôi đứng chờ ở ngoài. Chợt, tôi thấy một xe vừa rẽ vào, nhóm người nói cười vui vẻ, họ băng qua đường hướng về một cánh cửa nhỏ trông rất thô sơ. Tôi định chạy theo hỏi thăm nhưng họ đi nhanh quá, mất hút vào trong!

Các bạn tôi quay về, bực bội vì hỏi thăm dân đi mua hàng họ cũng không biết! Có người bảo ở gần biển! ( chúng tôi vừa từ đó lên !) . Không hiểu tại sao cư dân ở đây mà lại không biết điểm du lịch gần nhà ! Có lẽ Bụt gần nhà không hay ?!

Tôi nói với các bạn về nhóm người vừa thấy lúc nãy. Cả bọn kéo nhau qua đường, đến cánh cửa nhỏ, nhìn vào thấy chả có ai, nhưng có đường đi bên trong. Tôi hơi lo, vì nó chỉ nhỏ bằng cổng sau của một căn nhà, chẳng có một biển báo nào cho biết chúng tôi đang ở khu vườn của thần Neptune.

Cả bọn đánh liều đi vào sâu thêm, có một tượng đá bên lối đi, chúng tôi mừng lắm đoán là đã đúng nơi ! Con đường nhỏ dẫn lên cao dần, có thêm vài tượng nữa. Kia rồi ! Nhóm người lúc nãy đang đứng chụp hình bên tượng Neptune to cao, chúng tôi thở phào sung sướng . Ôi ! Thần Neptune !

Thiên Diệu Hương

0-neptun-1H1:lưng thần Neptune 

0-neptun-2H2: tượng cá bên đường , lối đi rất nhỏ bên cạnh

0-neptun-3H3: tượng bên đường

0-neptun-4              H4:ĐI TÌM THẦN NEPTUNE

Có 10 bình luận về ĐI TÌM THẦN NEPTUNE

 1. Cám ơn cô ” hướng dẫn viên” du lịch khả ái Thiên Diệu Hương, cô chúc em nhiều sức khoẻ, nhiều niềm vui để còn khám phá những cảnh đẹp của vùng Tây Úc và chia sẻ với các anh chị em cùng bạn đọc trên trang nhà.

 2. Hoành Châu nói:

  Mình gặp ông này thường lắm ở trong nhà bếp , nhà mình chuyên  dùng  dầu   ăn NEPTUNE đó bạn !! Bạn có dịp  đi đây đi đó   cùng  người thân , bạn bè ,, mình cũng thích  nhưng  mình vẫn thích hơn khi  được  du lịch trên màn ảnh nhỏ kèm thuyết minh rành mạch ,,, tiện dụng hơn nhiều  ( với hoàn cảnh của mình đó bạn ) ,,Mong bạn đi tham quan  , thưởng lãm  chụp nhiều ảnh POST lên mình xem, Thanh Hương nhé. Thương .
  Hoành Châu (Gia đình C  )

  • TH rất vui khi Hoành Châu cảm nhận được nét đẹp của thiên nhiên qua bài viết của mình. Mong ước tụi mình sẽ được biết nhiều nơi nữa. TH cũng mong các bạn sẽ chia sẻ nơi các bạn đi qua, ngay cả cảnh ở VN vì hồi đó bận việc Hương cũng không đi đâu nhiều . Thân ái.

 3. Neang Phi Rom nói:

  Đọc bài của Thiên Diệu Hương  thích thật, ngồi nhà mà vẫn chiêm ngưỡng  được những hình ảnh thật hay, thật đẹp, mở rộng thêm tầm nhìn, thú vị thiệt, hay lắm bạn ơi! rất mong sẽ đọc được bài của bạn nhiều hơn nữa. Cám ơn bạn nhiều, chúc bạn vui khỏe. Thân mến.

 4. Phạm Thị Trí nói:

  Bài viết của Hương rất thú vị..Vừa được theo chân em tìm Thần Neptune ,vừa được đọc những câu văn dí dõm mạch lạc. Cũng như các bạn trang nhà, cô cũng mong được khám phá vùng đất mới cùng em.

  • Cám ơn cô, thời gian này em may mắn được rảnh rỗi và được đi khám phá vùng đất lạ. Em rất vui có hai cô và các bạn cùng đồng hành, em mong ước sẽ có những chuyến đi thú vị nhiều hơn nữa để mọi người cùng thấy quả đất của chúng ta thật đẹp.

 5. My Nguyen nói:

  Chị Thiên Diệu Hương ơi! Bài viết này hôm trước em có đọc qua, rất thích nhưng chưa viết phản hồi. Hôm nay đọc lại càng thấy thú vị hơn. Nhờ bài viết của chị, em hiểu thêm về “lai lịch” của thần Neptune (mà hàng ngày em chỉ thấy hình trên chai dầu ăn ở VN). Chị nói về con đường đi tìm tượng thần Neptune mới thú vị làm sao! Mong được đọc tiếp những bài viết tương tự thế này của chị nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác