Du Lịch Nassau, Bahamas.Phần 2

Ngày đăng: 10/09/2016 07:35:54 Chiều/ ý kiến phản hồi (6)

-Nhìn sơ đồ (H4 và H5 trong phần 1) , từ trái (hướng Đông) sang mặt (hướng Tây) , ta sẽ thấy những nơi khách du lịch ở là Beach Towers, Coral Towers, Royal Towers, The Cove Atlantis và The Reef Atlantis. Theo tôi đoán có lẽ giá phòng tăng từ Đông sang Tây; chúng tôi mướn phòng tại Beach Towers, phòng có hai giường rộng rãi.

-Các nơi này, bên trong, với không khí điều hoà mát mẻ 24/24, được nối với nhau bằng một lối đi rộng rãi, lót thảm, có những điểm dành cho mọi dịch vụ buôn bán (Gucci, Versace, Rolex…), ăn uống (Ý, Tàu /Chop Stix, Starbucks, Buffets … ),  nơi trình diễn ca nhạc, rạp chiếu phim (miễn phí), nơi hội hợp (Conference Center), cờ bạc (Casino ở giữa Coral và Royal) , xoa bóp (Mandara SPA), di tích lịch sữ (The Dig trong một đường hầm dưới Royal)

Ngoại trừ Royal nối với The Cove và The Reef bằng con đường bên ngoài, có mái che.

-Hai bên “cái trục” đó là những tụ điểm vui chơi khác như hồ nuôi những động vật biển cá mập/cá đuối/ cá heo (Dolphin Cay), sam/ rùa/ …, hồ tắm , xe đạp nước (Predator Lagoon), tuột nước và trôi theo dòng nước/ River Pool (Aquaventure),  nhà hàng ăn uống và mua sắm hàng kỷ niệm rẻ hơn trong Resort một tí (Marina Village)….

-Khắp nơi bên ngoài họ trang trí bằng những hòn non bộ, thác nước, hoa, cầu …, có bảng chỉ đường, có vòi nước ngọt để tẩy rửa nước mặn, cát…

-Bahamas có bãi biển (beach) khắp nơi. Khu Resort này có: Atlantics Beach (nơi tôi thường đến), Cove Beach, Paradise Beach…Cát trắng phao, biển sạch, nước trong xanh, nhìn mút mắt ra Đại Tây Dương với những ghế nằm, khăn tắm không tính thêm tiền, an toàn với Guard, mọi người thoải mái tắm biển, bơi lội, phơi nắng… , đi bộ. Bên Downtown Nassau có Junkanoo Beach, British Colonal Beach.

-Có xe bus chuyên chở không tính thêm tiền , liên lạc giữa các tụ điểm nêú bạn làm biếng lội bộ.

-Nếu cần thức ăn uống, quà cáp với gía rẽ, ta đi ra khu chợ gần đó chừng 5 phút hay đến Dowtown Nassau xa hơn bằng taxi ($4/người, nhưng ít nhất phải $11/chuyến, khi trở về phải trả thêm $2 toll qua cầu) hay phà ($4/người)

-Đặc biệt ở đây lái xe “giữ bên trái”. Bảng Yield (nhường đường) thay bằng Give Way.

Quảng cáo không công cho Resort này như thế quá nhiều rồi (dù không đầy đủ).

Tôi sẽ mời các bạn đi chơi với chúng tôi theo từng hôm … bằng hình ảnh nhé.

Ngày 24 Tháng 8, 2016

Trong tâm trạng háo hức với vùng đất lạ, xe bus đưa từ phi trường về khách sạn chạy ngang thành phố Nassau, ghi ảnh “lia lịa” để kỷ niệm, xin chọn vài tấm H1, H2, H3, H4, H5, H6 để chia sẻ:

0-dulich-1     H10-dulich-2             H2      0-dulich-3           H30-dulich-4              H40-dulich-5            H50-dulich-6          H6 : Cảnh sát Nassau

Sau khi làm thủ tục nhận phòng, chúng tôi dùng thang máy để lên tầng 4. Trong thang máy có tất cả 7 người gồm 4 người chúng tôi. Thang máy đóng cửa, vừa di chuyển một đoạn ngắn thì đột nhiên mất điện, thang máy bị ngừng. May có một người là nhân viên khách sạn mau mắn gọi cầu cứu, phải mất chừng 5 phút họ mới mở cửa thang máy được. Hơi bị thiếu không khí để thở.

Từ đó bà xã tôi và cháu ngoại không dám dùng thang máy mà chỉ đi bộ cầu thang mà thôi.

Nghỉ ngơi một chút, chúng tôi tìm một quán bán thứ ăn nhanh gần bờ biển để lót lòng và nhân đó ngắm Atlantis Beach lần đầu tiên.

0-dulich-7H7: Atlantis Beach  ngắm biển về hướng Tây0-dulich-8H8: Atlantis Beach  ngắm biển về hướng Tây

Tối đến, hỏi thăm đường, lấy bus ( H9) đến Royal Towers (H10, H11), gần sòng bài và bến đậu của du thuyền tư nhân , Atlantia Marina(H12) , cũng là nơi có nhiều cửa hàng ăn uống.

0-dulich-9   H9: Trước khách sạn đón bus0-dulich-10H10: Tượng cảnh ở trước Royal Towers ban đêm0-dulich-11H11: Cửa vào lobby của Royal Towers0-dulich-12H12: Ăn tối tại Atlatis Marina

Hẹn ngày mai 25/8/2016.

NHA

Có 6 bình luận về Du Lịch Nassau, Bahamas.Phần 2

 1. Cám ơn anh NHA đã chia sẻ những bức hình đẹp của Nasau, Bahamas với bạn đọc trang nhà.

 2. NHA nói:

  Đính chính:

  H8 : Atlantis Beach: ngắm biển về hướng Đông.

  Cám ơn.

 3. Nguyễn Thị Hạnh nói:

  Một hướng dẫn viên du lịch tận tuỵ nhiệt tình chu đáo.

 4. My Nguyen nói:

  Hai bài viết về chuyến du lịch Nassau, Bahamas , một nơi du lịch nổi tiếng của nước Mỹ…thật là thú vị. Kèm hình ảnh minh họa thật đẹp và sinh động. Sau chuyến du lịch này, anh NHA đã khẳng định đẳng cấp của mình trong ngành nhiếp ảnh rồi đó nhe!

 5. Hoành Châu nói:

  Cảnh và ảnh rõ đẹp  khích  tấn  người  xem   , anh Anh Tú vừa  là  nhà nhiếp ảnh    đại  tài  vừa  là hướng  dẫn  viên  du  lịch  đắc  lực , rõ  không  sai  !  Hoành Châu  (Gia đình  C )

 6. NHA nói:

  Cám ơn các bạn đã xem và thích ; được vậy người gởi ảnh đã đủ vui.

  Chỉ có điều Hoành Châu đã quá khen (đại tài) làm anh …muốn bất tỉnh luôn. Tha cho anh điểm này đi nhé.

  N.H.A,

   

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác