Như những người bạn

Ngày đăng: 18/07/2016 11:57:14 Chiều/ ý kiến phản hồi (13)

Cô Nguyễn thị Hòa là giáo sư hướng dẫn của tôi năm 1973. Cô dạy môn Quốc văn. Cô Hòa tốt nghiệp ĐHSP Sài Gòn năm 1972 rồi về dạy trường TPH -Vĩnh Long. Ngay đó cô còn rât trẻ, đâu chừng 25 tuổi, còn học sinh chúng tôi thì 15 tuổi. Chúng tôi rất thích hoc Văn với cô, thần tượng cô lắm. Ngày ấy có mấy hoc trò nữ thích cô lắm, đến giờ chơi là đeo bám cô vì si mê nữa đó, cô là ngươi Sài Gòn gốc Bắc nên cô giảng văn băng giọng Bắc nghe êm tai lắm. Năm 1975 cô về Sài Gòn .Từ đó tôi không còn gặp cô nữa. Mãi đến năm 2011, tinh cờ tôi có được số điện thoại của cô, tôi gọi cho cô và cô hẹn tôi găp nhau ở siêu thị Nhiêu Lộc, tôi nhìn ra cô ngay, còn cô phải nghe tôi giới thiệu tên và chỗ ngồi trong lớp cô mới nhớ ra tôi.

Sau 38 năm gặp lại, thầy trò nhắc lại đủ thứ chuyện quên cả thời gian.Từ đó đến nay, thầy trò luôn có nhau. Khi uống trà, lúc cà phê và đàm đạo văn chương nữa, cô sống độc thân nên tôi thường đến nhà cô chuyên trò tâm đắc , thoải mái lắm.

Cach đây 6 tháng cô Hòa đi thăm mẹ ở nước ngoài, thây trò xa nhau, thinh thoảng nhắn tin qua fb.

Sau 6 tháng xa cách, chúng tôi (Cúc và Phi Rom) cùng cô Hòa gặp lai tai nhà hàng Hoàng Ty, đường Võ văn Tần, Q 3 .Ba người cùng thưởng thức món Cá lóc hấp, rau rừng và bánh tráng phơi sương Trảng Bàng .

Chúng tôi vừa ăn vừa trò chuyện vui vẻ với nhau như những người bạn, thật cởi mở,  được nghe cô kể chuyện cô đi du lịch nước Mỹ thật vui.

Thu Cúc

      0 hoa a 1       H1

DSCN7763 - Copy     H2

DSCN7768 - CopyH3

 

Có 13 bình luận về Như những người bạn

 1. Hoành Châu nói:

  Kính  chào Cô ,
  Dù chưa tiếp chuyện với Cô ngoài đời  thật  ( đã  trò chuyện trên trang mạng fb )   nhưng  qua  tình cảm mến thương mà  các em trò nhỏ  dành cho cô ,,, em cũng rất  ái mộ cô .   . Thu Cúc nhắc Cô hoài !! Chào  Cô . Chúc Cô mãi vui .                   Hoành Châu (Gia đình C  )

  • Thu Cúc nói:

   Cám ơn chị HChâu đã dành tình cảm cho cô của em Thu Cúc .,cô Nguyễn thị Hòa. Dù chị chưa gặp cô Hòa lần nào ,chỉ trao đổi qua face book mà đã  có tình cảm ấm áp như thế .Thật đáng trân trọng .

 2. Thu Cúc nói:

  Mừng hội ngộ : Vui , ấm áp quá phải không cô Hòa ,chị Phi Rom ?Lai còn thưởng thức món Cá lóc hấp với rau rừng thập cẩm và bánh tráng phơi sương Trảng Bàng .Thật tuyệt .! Chắc chị cũng mê món nầy chứ?

 3. My Nguyen nói:

  Ôi! Tình thầy trò như những người bạn rất đổi thân thương. MN xin chúc mừng Cô và các chị nhé!

  • Thu Cúc nói:

   Cám ơn chị My Nguyễn . Có những người bạn lớn , mình có thể biết thêm nhiều chuyện xưa ,nhiều kinh nghiệm .Có những người bạn nhỏ , mình hoc thêm nhiều điều mới để theo kịp với thời đai . Có nhiều người bạn đúng nghĩa cuôc sống chúngta thêm phong phú , vui vẻ và trẻ trung .Đó là một phương pháp chống lão hóa hữu hiệu ít tốn tiền chị ạ .

 4. Lyhuong nói:

  Cám ơn Phi Rom và Thu Cúc đã cho thấy hình ảnh rất đẹp và rõ của Cô Hòa ,Lý hương xin hỏi có phải Cô đã từng ở trên con đường dẫn vào ga Hòa Hưng và khi về dạy  V.L Cô đã ở trọ nhà trong phố Bà Thông Vịnh không ạ ,Cô cũng  may áo dài rất khéo tự may áo đi dạy cho mình và cả bạn bè nữa .Phi Rom và Thu Cúc cho Hương xin số Đ.t của Cô nhe ,L.hương cám ơn rất nhiều.

  • Thu Cúc nói:

   Da đúng rồi đó chi .cô Hòa về day ở TPH -Vinh Long 1972 ..Nha ở ga Hòa Hưng là nhà mẹ của cô . Hồi còn đi học là tình thầy trò .Giơ rất thân thiết em xem cô như một người bạn lớn , như một người chị cả .

 5. Lyhuong nói:

  Cám ơn Thu Cúc ,vậy đúng là Chị Hòa rồi ,thời gian dạy ở V.L Chị đã từng ở nhà của gia đình L.hương ,sau 75 về S.G hương có ghé thăm Chị một lần và sau đó bị lạc mất vì khu Chị ở thay đổi nhiều quá,hương rất vui khi liên lạc lại được với Chị.

 6. nguyễn Thị Hòa nói:

  Cô mới vào hôm nay,gởi hai lần rồi chưa được.Giờ cô gởi ngắn gọn ,coi như tập xài mục này nhé.Cám ơn Hoành Chau và các em rất thân thương của cô.

  Rất vui gặp các em ở đây.

  Hen gặp lại sau,giờ cô gởi kẻo nó chạy mất nhé.

 7. nguyễn Thị Hòa nói:

  Có cả Lý Hương nữa à?Vui quá!Nhớ ngày xưa,nhớ tiếng cười giòn của Lý Hương.Nhớ bác TU& và hai bác Bảy lắm.

  Gặp một lần rồi lạc nhau luôn!Chị tưởng em đi nước ngoài rồi?Hẹn thư sau nhé.Biết có em thì đã khuya rồi.Chúc em cùng gia đình mọi sự an lành.

  • Thu Cúc nói:

   Chúc mừng những “người muôn năm cũ ” gặp lại nhau trên Trang nhà TPH . Thật ấm áp , thật thân thương ! Trái đất vẫn tròn , người có lưu lạc cuối cùng cũng gặp lại .Đúng là “duyên lành ” .!

 8. Lyhuong nói:

  Chị Hòa thương ,em Lý hương đây em vui lắm Chị ơi ,gặp lại rồi lạc mất nhau em cứ ray rứt mãi .Cám ơn trang nhà đã cho ta tìm lại những tình thân ,cám ơn các bạn đã từng giữ mối liên lạc với Thầy  Cô như một gia đình .Em sẽ đến thăm Chị ,em chúc Chị luôn vui khỏe.

 9. Chào mừng cô Nguyễn Thị Hoà đến với trang nhà, từ nay có bạn đồng nghiệp đồng hành nên đỡ đơn độc. Hy vọng cô Nguyễn Thị Hoà sẽ đóng góp với trang nhà để tình thân cô trò cựu Tống Phước Hiệp càng ngày càng bền chặt hơn.

  Lê-Thân Hồng-Khanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác