Một chút yêu thương xin gửi lại..

Ngày đăng: 21/05/2016 07:39:28 Chiều/ ý kiến phản hồi (22)

Một chút yêu thương xin gửi lại…Hồi còn ở quê nhà, Kiều Trinh (7) đọc được một tờ báo cũ, biết Trường Đại Học Y Dược TP.HCM đang kêu gọi xã hội quan tâm đến việc hiến xác cho sinh viên học và thực tập… Kiều Trinh bàn với ba má 7 và xin phép được hiến xác sau khi chết. Những tưởng ba má 7…bàn ra, không ngờ ba má 7 bảo “con cứ làm những gì mà con thấy có ích”. Ô! Ba má của 7 thật tuyệt vời!!

Chưa kịp tìm hiểu gì thêm, 7 bận phải … ra khơi lội ngược dòng nơi xứ người…Chén cơm manh áo che khuất ý nguyện hiến xác mới chớm mầm trong 7.

Cách nay độ hai tháng, 7 gặp một người quen, hỏi thăm nhau lòng vòng, 7 quen tiếp với một người làm ở khoa ghép tạng tại Bệnh viện Chợ Rẫy. 7 chớp ngay …thời cơ, tìm hiểu thêm các thông tin. Ô, đơn giản quá. Chỉ cần điền các thông tin vào đơn tự nguyên hiến tạng, chỉ qua email.

Chỉ trong một tuần, 7 cầm trong tay Thẻ đăng ký Hiến Tạng. 7 được sinh ra để mang ơn đời! Cặp kè tuổi 70 rồi, 7 chả đáp đền “ơn” ấy!

Nên, Một chút yêu thương xin gửi lại…7 đang rất hạnh phúc vì đang yêu…đời, như ý!

Kiều Trinh

0 ktr 2     H1

0 ktr 1        H2

Có 22 bình luận về Một chút yêu thương xin gửi lại..

 1. Thật cảm động, thật ngưỡng mộ tấm lòng nhân ái của 7 Kiều Trinh. Lâu lắm rồi không thấy KT xuất hiện trên trang nhà. Hôm nay” Một chút yêu thương xin gửi lại”của KT đã bật sáng chói như một viên ngọc quý , như một vì sao đẹp mãi cho đời…Chân thành cảm ơn Kiều Trinh.

  • nguyễn thị Kiều Trinh nói:

   Anh Phú Thạnh thân mến,

   Vâng, lâu lắm rồi em tạm rời xa trang nhà dù em rất nhớ, có lý do riêng…Và nay em cũng chưa dám hứa sẽ về lại trang nhà thường xuyên…

   Em cám ơn Anh Phú Thạnh nhiều. Tiện đây em kính lời thăm sức khỏe anh chị em, bạn bè.

   7 kt.

 2. Nguyễn Thị Hạnh nói:

  Suy nghĩ và hành động cao quý, chị Bảy.

  Rất trân trọng, chị yêu thương!

  • nguyễn thị Kiều Trinh nói:

   11 em,

   Đối với 7, nhớ về Thầy Nguyễn Công Nhạc rằng cho là hạnh phúc. Thế thôi em 11 của 7.  Gia đình C thân thương mãi mãi thân thương trong 7, 11 à!

 3. Hoành Châu nói:

  Chi  7  Kiều Trinh thân mến ,
  Thủ tục hiến  MÔ , TẠNG nhân đạo  khi qua đời  đã rất rầm rộ ngay từ thời kỳ đầu  khởi phát chương trình lớn này ,,trong nhóm bạn  Phật tử   và người thân thích thuộc   của  em đã có nhiều  người xin đăng ký thủ tục này lâu  rồi chị ạ  ! Chúc mừng chị nhé  , mỗi người  đều có lý tưởng  sống   của   riêng  mình  ,,, về  động  lực  này  còn tùy thuộc  rất  nhiều vào  việc  thực  hiện  đúng  đắn  hay  không  ,,, về   khía  cạnh   tâm lý , tình  cảm  con người     , quan điểm  xã hội , đạo đức nhân  văn  và đặc  biệt   là  kinh  tế   nữa  chị  ạ  ,,, phức  tạp lắm chị  ơi !! Dẫu  sao  em  cũng  chúc  mừng chị  đã  tìm đến đúng   địa  chỉ  nhân đạo  này  cho một   công trình  lớn    !            Em 14 Hoành Châu  (Gia đình C  )

   

  • nguyễn thị Kiều Trinh nói:

   14 em cưng,

   Cám ơn 14 đã chúc mừng 7.  Với 7, khi có điều kiên thực hiên nguyện ước mà mình tự biết là có ích thì mình thấy nó đơn giản thôi, 14 cưng ạ. Lâu quá 7 thèm nghe tiếng cười của 14 quá. Hẹn gặp lại một ngày không xa nha 14, em cưng!

   • Hoành Châu nói:

    Chị   7  Kiều  Trinh thương  mến ,
    Cuối tháng 6   này   , em có dịp  lên   Sè gòn,  sẽ tìm đến  thăm  chị   . Tìm chị bây  giờ sao khó quá , chị ơi   ,,sao   chị  hay  dời  đổi hộ khẩu   nên  biết  đâu  mà  tìm   ,,,,,”!!  Em    14   Hoành Châu (Gia đình C  )

 4. Phan Lương nói:

  Bảy ui ! Bảy làm em chảy nước mắt rùi nè!

  Bảy có trái tim nhân ái quá !

  Nhưng Trời Phật  đã bảo rằng Bảy sẽ thực hiện được ý nguyện này khi Bảy đúng 100 tuổi đấy

  • nguyễn thị Kiều Trinh nói:

   Phan Lương, em thân yêu,

   Ối giời, em của 7 mau nước mắt đến thế sao! hahaha… Mà nè, em mong 7 sống đủ một thế kỷ lận hả! 7 e lúc đó lục phủ ngũ tạng nó qua đát, một chút yêu thương mà 7 để lại kém hiệu quả mất! hihihi…

 5. Đẹp thay những người có tấm lòng nhân ái, không ích kỷ, biết nghĩ đến người khác ngay cả sau khi mất cũng muốn để lại cho đời một chút gì hữu ích. Rất vui khi gặp lại được Kiều  Trinh trên trang nhà. Cầu mong em sẽ có một cuộc sống an bình nhất là trong nội tâm.

  Cô Hồng-Khanh

  • nguyễn thị Kiều Trinh nói:

   Thưa Cô Hồng Khanh của tụi em,

   Trước tiên em kính lời thăm sức khỏe của Bà, Người luôn yêu thương chúng em!

   Em cũng kính lời thăm Cô và Chị Huyền, Cô ạ!

   Cuộc sống của em như phim Hàn dài không biết bao nhiêu tập. Em cũng không rõ bao giờ đạo diễn kết thúc và cái kết ra sao! Phía trước vẫn là một ẩn số!

   Em nhớ anh chị em , bè bạn trên trang nhà nhưng em chưa đủ điều kiện ghé thăm thường xuyên. Em sẽ cố gắng, cố gắng…

   Em, kt.

 6. Một Lúa nói:

  Chị Kiều Trinh,

  Cảm phục tinh thần bác ái vị tha của chị.

  • nguyễn thị Kiều Trinh nói:

   Chào Anh Một Lúa, Ấp năm.

   Lâu quá rồi, 7 không được Anh Một Lúa …dẫn về Ấp Năm, Tam Bình nên 7 giờ cũng thành …7 Lúa mất rồi!

   Hihihi…được Anh Một Lúa cảm…phục 7 Lúa khiến 7 Lúa thích thú quá chời luôn. Cho 7 Lúa nầy kính lời thăm bà con cô bác Ấp Năm, Anh Một nha! Thân ái!

 7. Lyhuong nói:

  Lại  được nói chuyện với Em  trên trang nhà,vui quá đi ,quyết định của Em thật tuyệt ,đó là điều tốt đẹp nhất mà ta làm được cho đời.Thương mến.

  • nguyễn thị kiều trinh nói:

   Chi 3 Lý Hương yêu …quấu! Lâu lắm rồi chưa nghe chị 3 hát! Anh Chị thật khỏe chứ. Chị 3 đang nghêu ngao  Tình  Khúc Những Sợi Mây Màu Trắng do Anh 4 Phạm Trung Hải sáng tác phải không? Càng lão làng, chị 3 càng hát hay hén hehehe….Thương nhớ nhiều!

 8. HOA ĐĂNG nói:

  Hoa Đăng xin bái phục tấm lòng nhân ái của Kiều Trinh.

  • nguyễn thị kiều trinh nói:

   Chị Hoa Đăng hỡi, mùa màng năm nay liệu bội thu không chị khi mà trời năng lắm mưa nhiều, Chị Hoa Đăng càng vất vả! Gốc em là mần ruộng nên em thương Chị nhiều. Chị Hoa Đăng ui, em cảm ơn Chị chia sẻ hạnh phúc cùng em. Hẹn gặp Chị vào một ngày không xa hén…! Giơ em đi nấu cơm đây, Chị ngủ ngon tiếp tục nhé hehehe…

 9. Nguyễn Văn Lần nói:

  Bảy ui ! Liệu hơn 30 năm nữa trong đám anh em, bạn bè của Bảy còn được mấy người  đến để chia tay với Bảy đây. Nhưng bi giờ, thì Bảy là người “cầm đèn chạy trước xe ô tô” rồi đấy !

 10. nguyễn thị Kiều Trinh nói:

  7 tui trân trọng chào Bác Cả hén,

  Khách quý đã về rồi mà không hiểu sao nhà trọ của 7 cứ dễ mất…mạng quá (!!) nên 7 cảm ơn Bác Cả bị trễ. 7 xin lỗi Bác nha!

  Mèn ơi, Bác Cả nói sao mà 7 giông giống du kích quân hồi mở đường Trường Sơn quá hè, cầm đèn cho xe ta bon bon vào chiến trường ấy vậy, một công việc rất ư quan trọng!? hihihi…

  Bác Cả ơi, 7 nghĩ đơn giản rằng 7 đang còn quá…trẻ, đầu óc còn sáng…sủa nên 7 lên sẵn kế hoạch cho thằng Cu Tèo của 7 tiện sắp xếp, chuẩn bị tâm lý cho cả hai. 7 giải thích với nó rằng, do khi được sinh ra, 7 không lên được kế hoạch, nên giờ 7 lập kế hoạch cho sự trở về của mình, và được nó OK, gà đen! hihihi….

  Chào thân ái, Bác Cả nha. Giơ 7 dạo …chợ đây!

   

 11. Nguyễn Văn Lần nói:

  Bảy ui ! Đọc những dòng của Bảy viết. Mắt cả Lần cay cay, nhưng mình là nam nhi đại trượng phu mà. Ai lại đi rơi lệ, nên viết những dòng phản hồi trước cho vui thôi. Vì tất cả chúng ta, ai cũng phải vui sống, còn chuyện đi về thì ai cũng phải về, trước hoặc sau thôi. Thấy Bảy chuẩn bị đường về cho mình, cả Lần vô cùng khâm phục. Không phải ai cũng chuẩn bị được như Bảy đâu, còn vướn mắc nhiều chỗ, không gỡ được !

  • nguyễn thị Kiều Trinh nói:

   Bác Cả ơi, chẳng qua 7 cũng theo truyền thống của cha ông lưu lại. Rằng cha ông mình cũng xây kim tĩnh, cũng chuẩn bị một cái thọ trong nhà để DƯỠNG GIÀ. 7 chỉ lo  hơi khác một chút thôi mà. Mỗi cây mỗi hoa mỗi nhà mỗi cảnh mà Bác Cả. 7 chúc Bác Cả luôn vui khỏe nha.

 12. Nguyễn Thành Công nói:

  Cảm phục chị Bảy. Sống là cho đâu chỉ nhận riêng mình(TH).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác