Trương Phú phóng sanh

Ngày đăng: 3/04/2016 06:07:50 Chiều/ ý kiến phản hồi (35)

Trong tháng 2 âm lịch, tháng tân mão, bao nhiêu tai nạn đến với Trương Phú.

Ngày 17 dương lịch, nhằm mồng 8 tháng 2, bị xe tông thương tích đến nay chưa lành.

Tối 25 âm, cháu chơi thổi bong bóng sà phòng, tôi mở quạt máy, nhiều bóng túa ra bay rất đẹp, tôi bật cho cánh quạt ngước lên thật cao, ngón tay giữa lọt vào cánh quạt đang quây mạnh, một cánh quạt gãy lìa, ngón tay tôi bị chém đứt phải băng.

Sáng hôm sau 26 âm, con gái mua ốc 2 ký đưa tôi phóng sanh, vì nước quá cạn, hai cha con xuống chiếc cầu dài nhủi xuống mé sông cạnh nhà, rong  quá trơn, dù biết rất cẩn thận, bước ngắn thật chậm, tôi té bật ngữa, hên ót không đập mạnh xuống nền, chỉ mông lưng là nặng, nhưng vẫn đi tiếp, bước xuống bậc thấp phóng sanh. Thôi cũng gấn hết tháng, tự chúc mình được bình yên.

Trương Phú

0 phong 1 - CopyH1

0 phong 2H2

Có 35 bình luận về Trương Phú phóng sanh

 1. Nguyễn Văn Gương nói:

  Nguyễn Văn Gương nói :

  Mới nhìn hình anh đứng cứ tưởng nhà thơ Bùi Giáng ..hi..hi

   

 2. Cầu mong cho anh Phú được tai qua nạn khỏi. Phóng sanh là tạo phước lớn cho đời sau, là cội nguồn trường thọ. Chúc anh thân tâm an lạc. Thân, PT*.

 3. NHA nói:

  Cầu nguyện cho mọi người bình an, nhất là cho người lớn tuồi như anh,như tui…

 4. Nguyễn Văn Lần nói:

  Nếu anh Phú phóng sanh bằng tôm càng xanh, mà có cả Lần ở gần đó thì cả Lần sẽ trở thành kẻ sát sanh. Cảm ơn anh Phú đã không để tui trở thành kẻ sát sanh. Chúc anh sớm bình phục, mạnh khỏe, vui vẻ.

  • Trương phú nói:

   Anh cả ôi, con tui mua tôi thả, để kỳ nào có anh, tui xúi nó mua tôm, tui thả anh đặt lưới phía dưới, con tui dìa, anh túm lưới, nếu có nướng, thì cho tui xin ké, đồng bịnh tương lân mà phải không anh cả

 5. Như Thuỳ nói:

  Cầu mong mọi rủi ro sớm theo nước trôi nhanh … !!!

 6. Neang Phi Rom nói:

  Phải nói anh Trương Phú là một người đóng góp bài và hình ảnh cho trang nhà, có nhiều tin thật là độc đáo, có một không hai, như những lúc anh chụp những hình ảnh về trăng, tôi có hỏi cách, anh chụp làm sao mà có những hình ảnh đẹp như vậy, thì anh cho biết, phải chụp lúc nữa đêm, lội xuống cầu ván dưới sông, có được hình ảnh ánh trăng lấp lánh dưới sông thật tuyệt, những hình ảnh chim tắm dưới sông thật ấn tượng…hihi…tôi nói coi chừng trượt chân xuống sông, nữa đêm vắng người, không ai biết, thì anh nói “tui là vận động viên bơi lội mà cô”…thôi những tai nạn đã qua, cầu mong anh sẽ được an lành từ nay và mãi mãi, chúc anh mau bình phục.

 7. Hoành Châu nói:

  Tháng   hai   âm   lịch  đối  với  anh  Trương  Phú  sao mà   xui   xẻo   quá  , thậm chí trước giờ phóng sanh  còn gặp nạn ,,, Chúc anh   tai   qua   nạn khỏi  nhé   ,,hãy từ giã tháng hai âm lịch  là  vừa  rồi !               Hoành Châu  (Gia đình C  )

  • Trương phú nói:

   Cô Hoành Châu ơi, trước khi bị xe hun, một trận cảm nặng trong đầu tháng hai, vừa bớt bớt thì tai nạn tới hoài hoài, vào thời trợt té ngữa, tay còn cầm bịch ốc chờ phóng sanh, té không có gì chắc nhờ linh cảm của hàng trăm con ốc xúm nhau đở. Cám ơn cô.

 8. ” Phúc bất trùng lai, hoạ vô đơn chí “, không ngờ anh Trương Phú lại liên tiếp gặp nhiều điều không may như vậy. Cầu chúc anh sẽ thoát khỏi chuỗi “hoạ ” và chuỗi” phúc ” sẽ đến thăm anh trong những ngày sắp tới.

  • Trương phú nói:

   Thưa cùng cô Hồng Khanh, sáng nay tôi cúng thanh minh, về sẽ đến nhà thờ Thiềng Đức gặp cha Xưa hỏi những chi tiết về quán cơm Huyh Đệ cho một buổi ăn có giá 5000 đồng, cùng chụp ảnh thực khách. Cám ơn những lời chúc thiện lành của cô. Chúc cùng được bình an.

  • Hoành Châu nói:

   **
   Các bạn ơi , Cô Hồng Khanh của mình sắp về VN, Vĩnh Long rồi nhé ,,, Chuẩn bị   lót  thảm đỏ là vừa rồi  nghe các bạn ,, Chúc Cô về ÚC  thăm Bà được  vạn an  ,,, chúng em chờ,,chờ  cô đây  ! Hoành Châu  (Gia đình C  )

 9. Thy Cúc nói:

  Lần phóng sanh này hy vọng sẽ cuốn đi tất  cả những gì xui xẻo trong Anh . Chúc Anh luôn luôn vui .

  • Trương phú nói:

   Con gái tôi cứ năm ba ngày đi chợ mua vật sống về giao tôi phóng sanh. Thôi thì họa dồn rồi cũng qua. Cám ơn cô Thy Cúc.

 10. Nguyễn Văn Gương nói:

  Nguyễn Gương :

  Phước bất trùng lai

  Họa vô đơn chí

  Nhưng họa nó vẫn qua thôi

  Chúc anh moị sự hạnh thông anh nhé !

 11. Trương phú nói:

  Cám ơn anh Gương, phúc họa, đắc thất đến rồi đi. Chúc anh bình an hạnh phúc cùng gia đình, bằng hữu.

 12. vothilai nói:

  Chúc anh Trương Phú tai qua nạn khỏi, phóng sanh lần nầy chắc là êm thôi .Nhìn hình anh phóng sanh thấy hay hay sao ấy…

  • Trương phú nói:

   Cám ơn lời chúc của cô cùng các bạn, nhờ rất nhiều lời chúc thân tình, chắc rằng tôi được bình an cũng như các bạn được bình an trong những ngày tháng tới.

   Thân kính.

 13. HOA ĐĂNG nói:

  Tiền hung hậu kiết anh Phú ơi, Đầu năm xui dồn dập trong tháng hai ÂL là hết tháng hai tới cuối năm vui và hên dài dài. Có người cả năm êm re, tới gần tết bị té tới bây giờ sang năm mới đã lâu còn chưa phục hồi, thôi thì anh cứ an tâm mà vui vẻ đi hén, chúc anh trọn năm an lành.

 14. Hoài Thương nói:

  Anh Trương Phú đã ổn thì ok rồi . Chúc anh được bình an trong những ngày tới.

 15. NHA nói:

  Hôm nay xem lại bài này bèn có câu hỏi: ai chụp ảnh này cho anh vậy, anh Phú?

  Tay nghề cũng ngon lành đó.

 16. My Nguyen nói:

  Anh Trương Phú kính mến! Mấy hôm nay em bận không vào trang nhà thường, hôm nay xem bài viết này của anh với việc phóng sanh, thấy hay lắm và cũng tự hỏi, sao mấy lúc gần đây anh lại gặp điều không hay như thế? Nhưng em nghĩ, mọi việc rồi cũng qua thôi. Chúc anh từ đây được vui khỏe, an lành…

 17. Trương phú nói:

  Cám ơn cô My Nguyễn đã thăm, cùng cô Lê Liên gọi hỏi thăm an ủy tôi từ Sài Gòn. Chúc hai bạn nhiều an lành cùng sức khỏe.

 18. dang thao nói:

  Ông Ngoại sao bị nạn xui quá lúc họ có trông nom thuốc than lo cho ông ngoại không?

 19. dang thao nói:

  con xin lỗi internet của con nó giật giật đọc không được giờ con mới biết con tưởng ông ngoại bị tai nạn giao thông, thì ra ông ngoại bị trúng cánh quạt, và trượt chân, con xin chia sẽ cùng ông ngoại

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác