Hội ngộ Đà Nẵng

Ngày đăng: 23/04/2016 07:28:39 Sáng/ ý kiến phản hồi (14)

Như đã thông báo với Như Thuỳ về chuyến du lịch Huế – Đà Nẵng 4 ngày 3 đêm, 12 giờ trưa 21/4/2016 chị My Nguyễn cùng đoàn tham quan đáp máy bay xuống phi trường Đà Nẽng. Sau khi ăn trưa, đoàn lên xe trực chỉ ra Huế để mọi người có thể “mục sở thị” cảnh quan xinh đẹp của Huế mộng mơ …

Sau hơn một ngày đêm cỡi ngựa xem hoa “chốn xưa xe ngựa hồn thu thảo… ” của đất thần kinh (cung điện đền đài và lăng tẩm của các vua triều Nguyễn cùng các ngôi chùa cổ …), 18 giờ chiều 22/4 chị My Nguyễn cùng đoàn tham quan đã về lại Đà Nẵng, thành phố “đáng sống nhứt của cả nước” ( như đã được “khè” He!he! ).

Đúng hẹn, 19h30 Như Thuỳ và chị Hoành Hà ( kẻ chống xe, người chống chân ) chờ trước khách sạn Ocean Heaven để được “diện kiến” chị My Nguyễn và các chị cùng nhóm Vĩnh Long. 20h các chị về tới ( sau khi ăn tối và được anh lái xe cho tham quan chớp nhoáng Đà Nẵng về đêm dưới ánh đèn màu ). Tiếc là các món Đà Nẽng làm cho các chị không chỉ “nẹng” bụng mà còn “nẹng” chưng nên chỉ có chị My Nguyễn và chị Tuyết Vân còn đủ sinh lực để  tiếp tục cùng chị Hoành Hà và Như Thuỳ “du hành” tới quán cà phê để … hàn huyên tâm sự!

Được biết, sáng  23/4 đoàn tham quan của chị My Nguyễn sẽ đi Bà Nà ( chốn bồng lai tiên cảnh* ), buổi chiều sẽ về Hội An ( Venise của Việt Nam* ), Ngũ Hành Sơn ( danh thắng miền Trung ) và tối sẽ canh me ở Cầu Rồng để xem rồng phun lửa … Cũng theo lịch trình, sáng 24/4 đoàn sẽ đưa du khách tham quan bán đảo Sơn Trà, thăm chùa Linh Ứng (nơi có tượng Phật bà Quan Âm lớn nhất miền Trung* ), và sau khi ăn trưa sẽ lên sân bay về lại Sài Gòn, kết thúc chuyến tham quan .

Như vậy là phút này đây, khi Như Thuỳ đang lập cập gõ những dòng cuối và cập rập tìm cách gởi kèm hình ảnh … , chị My Nguyễn, chị Tuyết Vân và đoàn tham quan đang lục tục chuẩn bị các khâu vệ sinh, ăn sáng … để 7 giờ có thể bắt đầu ngày tham quan ở đất Quảng Nam ” chưa mưa đà thấm “, quê hương của Như Thuỳ.

Lạy Trời cho hôm nay và sáng mai trời thanh, gió nhẹ …

Lạy Trời cho hướng dẫn viên du lịch và tài xế đưa đoàn đi không phải nhận cú điện thoại gắt gỏng nào của bà xã ở nhà …

Lạy Trời cho cả đoàn không gặp cảnh chèo kéo, mời gọi dai dẳng đến bực mình của những người hàng rong và người ăn xin ở các điểm tham quan …

Và nhứt là lạy Trời ! xin ông Trời phù hộ cho người nấu bếp những nơi đoàn tham quan ghé ăn hôm nay và ngày mai bỗng dưng nhẹ tay bớt MUỐI thêm ĐƯỜNG cho “ngọt miệng – ngọt lòng” các anh – chị , cô – bác miền Nam ….,  để sau này họ mạnh dạn hơn khi có  ai đó rủ đi miền Trung lần nữa …

      bài và ảnh Như Thuỳ 

( Các dấu *:slogan để phỉnh dụ khách du lịch thập phương…ha!ha!)

0 nhu 4             H1 My Nguyễn- Hoành Hà- Như Thùy- Tuyết Vân

0 nhu 1                          H2: Hoành Hà- Tuyết Vân

0 nhu 2                            H3: My Nguyễn- Như Thùy                                   0 nhu 5            H4 Hai người đẹp miền Nam ra thăm Đà Nẵng

0 nhu 6              H5               mượn quán cà phê để hàn huyên

0 nhu 3      H6                         Trước KS Ocean Heaven

 

Có 14 bình luận về Hội ngộ Đà Nẵng

 1. Trương phú nói:

  Chuyện kể hấp dẫn hơn đi, xem ảnh còn đẹp hơn xem ngoài. thôi thì ở nhà thưởng thúc được cả hai phần đẹp. Phẻ dô cùng

 2. Phan Lương nói:

  Hi hi

  Ngưỡng mộ mấy chị mình ghê luôn

  Chị nào cũng xinh đẹp và dễ thương hết

  Chị Như Thùy ơi ! Chị Hoành Hà ơi !

  Gai chị rất thân thiện và dễ gần ,luôn nồng nhiệt và ấm áp

  Điều này thể hiện rỏ trong nụ cười trên môi của hai chị yêu dấu My Nguyen  và Tuyet Van kia kìa

  Chúc Tứ Đại Mỹ Nhân tươi xunh mãi nhé

 3. Hoành Châu nói:

  Ảnh chụp  trông  gần gũi  lắm , bốn chị  em  ai cũng  thân  thương  , bài viết hấp dẫn  của Như Thùy  khiến những ai chưa  đi được lần này   cũng   đành buồn    lòng hối  tiếc,,, Mong chân  khỏe mạnh một chút  sẽ ra thăm chị Hai Hoành Hà   và ở  chơi  với  các  cháu  vài  hôm   mới được !              Hoành Hà  (Gia đình C )

 4. Neang Phi Rom nói:

  Người từ Vĩnh Long trong chuyến du lịch, còn hội ngộ được bạn Đà Nẵng thú vị biết bao, bấy nhiêu cũng lấy vốn rôi hé. Mình ganh tỵ rùi đó nhen.

 5. Phú Thạnh nói:

  Chúc mừng tứ đại giai nhân

  Mỗi người mỗi vẽ mười phân vẹn mười

  Nồng nàn tráng lệ xinh tươi

  Vĩnh Long – Đà Nẵng vui cười bên nhau…

 6. Lyhuong nói:

  Lý hương chào hai người đẹp V.L và hai người đẹp Đ.N,nhìn hình các bạn mình lại muốn làm một chuyến S.G-ĐN nữa .Chỉ thương Phan Lương chưa có dịp đi chơi với Chị Hai và Chị Như Thùy mà thôi,hu .

 7. HOA ĐĂNG nói:

  Dù chỉ quen qua trang mạng, chưa gặp lần nào, nhưng khi gặp lần đầu như đà thân thiết, VL ơi,  ĐN ơi! dù xa nhưng lại một nhà thân thương, chúc My và Tuyết Vân vui vẻ khi về nhớ mãi xứ Đà, có hai người bạn thân thương là Hoành Hà, Như Thùy hiếu khách.

 8. Một Lúa nói:

  Hâm mộ tất cả các bạn.

  Thân chúc hành trình và những buổi hội ngộ thật vui và như ý.

 9. My Nguyen nói:

  Bài viết của Như Thùy rất hay và dí dỏm, khiến các bạn ở nhà cũng hình dung được chuyến du lịch của MN và buổi “Hội Ngộ Đà Nẵng” kỳ thú này. Trước hôm đến Đà Nẵng, MN  đã được điện thoại của Như Thùy dặn dò những việc cần thiết và bàn nhau một cái hẹn. Thế nhưng đi với đoàn nên thời gian không chủ động được, đành để chị Hoành Hà và Như Thùy phải chờ ở khách sạn hơn 30 phút. Được biết hôm ấy chị HH vừa đi đám ở quê về, cũng rất tranh thủ đến đúng hẹn. Chị em dù mới quen nhau trên trang nhà, gặp mặt lần đầu mà như đã thân nhau từ lâu lắm, tâm sự hàn huyên không muốn dứt. Chị HH và NT rất chân tình, hiếu khách, gần gũi…biết bao! MN xin thay mặt các bạn, cảm ơn chị HH và NT đã dành cho MN và các bạn ở VL một tình cảm thân thiết, ấm áp trên quê hương ĐN. Hẹn tái ngộ một ngày gần ở miền Nam, chị Hoành Hà, bạn Như Thùy nhé!

 10. Như Thuỳ nói:

  Kính thưa tất cả các anh chị em thân thiết của trang nhà . Đầu tiên, Như Thuỳ xin đính chính 2 lỗi tiếng Anh to tày trời mà NT mắc phải do dốt và hậu đậu trong lúc viết tin gởi vội … ( Hu!hu! )

  1. Tên khách sạn chị My Nguyễn và đoàn tham quan ở là OCEAN HAVEN chớ không phải OCEAN HEAVEN

  2. Tên thành phố nổi tiếng của Ý được đem khè cho Hội An là VENICE chớ không phải VENISE

  Xin mọi người bỏ lỗi cho Như Thuỳ .

  Ngoài ra, do không thể trả lời riêng cho từng phản hồi ( không hiểu sao NT cố gắng gõ hoài mà không được ), NT xin được trả lời chung, kính mong các anh chị thông cảm .

  – Anh Trương Phú ơi, “trăm nghe không bằng một thấy”! Anh nhứt định phải rời “thảo am” một lần để cùng các anh chị khác chu du Đà Nẽng cho tụi em có cơ hội đáp lại “tấm thạnh tình” của các anh chị khi tụi em vô Vĩnh Long nghe !

  – Phan Lương nè, tiếc là chị Hoành Hà và chị đã không gặp được em chuyến rồi . Thôi thì hẹn chuyến sau ( chớ không phải kiếp sau đâu nghe ! ) …He!he!

  – Chị Quành Châu quý mến ! Chị cố gắng bổ “túc” để ra Đà Nẽng chơi nghe. Em biết chắc chắn sẽ có ngày được “tái nạm” chị ở đây vì em đã có mồi để nhử chị là gia đình chị Quành Hà … Ha!ha!

  – Chị Phi Rom ui ! Vĩnh Long ra Đà Nẽng phải đi hai chặng ( VL- SG, SG-ĐN ). Sài Gòn ra Đà Nẽng chỉ ào một giờ bay, chị Hoành Hà nhắc chị “quài” em nghe muốn điếc lỗ tai luôn . Tụi em chờ chị !

  – Kính anh Phú Thạnh, ông anh quý mến của toàn cõi Tống gia :  Tiếc thay “tứ đại…” đã già /Mỗi ngừ một vẻ thiệt là … xót xa ( Hu!hu! ). Đoàn – Thuỳ và Tiến – Hà rất mong được “long trọng” đón tiếp các anh chị ở quê nhà …

  – Chị Lý Hương ơi ! HẸN GẶP NHÉ … GIỮA SÈ GÒN !

  –  Như Thuỳ rất mong có ngày được gặp chị Hoa Đăng . Nếu có dịp vô lại Vĩnh Long, nhất định tụi em sẽ xuống Tam Bình  . Còn nếu được gặp chị ở Đà Nẵng thì em không mong gì hơn vậy …!

  – Anh Một Lúa ơi ! Không gì vui bằng được gặp anh “nhiều bữa” trên trang nhà !

  – Chị My Nguyễn thân mến ! Hy vọng chị em mình sớm TÁI NGỘ !

 11. My Nguyen nói:

  “Thông báo quan trọng” gửi các bạn Vĩnh Long: Trước ngày MN rời ĐN, Như Thùy thay mặt chị Hoành Hà có gửi một số quà bánh về VL. Vậy thân mời các ACE sau khi dự đám cưới con gái Tuyết Hoa (17g ngày 29/4), ở lại đi cà phê và thưởng thức đặc sản QN-ĐN của Như Thùy. Mong ACE tranh thủ dù có muộn. Riêng chị Hoa Đăng và Phan Lương có thể nghỉ đêm ở nhà MN. Mọi khiếu nại sẽ không được giải quyết về sau. Hi hi hi…

 12. vothilai nói:

  Các bạn đi du lịch vui quá,thích nghê hy vọng sẽ có ngày ra Đà Nẳng gặp chị Hoành Hà và bạn Như Thùy.Chúc sức khỏe các bạn.

  • Hoanh Ha nói:

   Lần nào về VL gặp em chị cũng ít nói chuyện nhiều ,vì quỹ thời gian quá eo hẹp lại nữa gặp em lúc chị chuẩn bị đi.Nếu có dịp em đi một chuyến ĐN chơi nhé.Thân mến.Hoành Hà Gđc.

 13. Hoành Châu nói:

  Như Thùy thương  mến ,
  Chiều  29 /4    sau  khi  nhóm chị ở Vĩnh  Long      đi  dự  tiệc  cưới của  con  gái  Tuyết  Hoa  xong   , các  bạn  rủ  nhau  tăng  hai    ca phê phường  Tư,,, nơi  đây    hai anh cao niên (  anh Phú Thạnh,  anh  Trương  Phú  )  và  chị  có nhận  được   món quà tình  nghĩa  của  em .        Chị  cảm  ơn  em   Qùa đặc  sản  quê hương  Đà  Nẵng Bánh khô mè và bánh  đậu  xanh  ,,, chưa hết tụi chị còn được    My Nguyên  và  Tuyết  Vân  giới  thiệu  thêm  vài  món ngọt  ,,,bánh dẽo, bánh  mè đen , trắng ,,,Một  lân  nữa  xin  cảm  ơn  tất  cả  đã  ưu  ái  dành  cho  người  ở lại  coi  nhà  ,,hihi  Hoành  Châu  (Gia đình C  )

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác