MỘT VÒNG BỐN XÃ CÙ LAO

Ngày đăng: 10/03/2016 09:58:50 Chiều/ ý kiến phản hồi (16)

Thực hiện lời hứa với anh Trương Phú, sáng ngày 10/3/2016, My Nguyễn đã cùng anh Trương Phú, Ngọc Minh, Tuyết Vân và anh Thu Phong sang An Bình viếng chùa Tiên  Châu. 7g30 tất cả có mặt tại bến đò An Bình, hồ hỡi sang sông. Nhiếp ảnh gia Trương Phú tranh thủ bấm mấy bôi hình trên sông rất đẹp. Đến chùa Tiên Châu, được nhà chùa tiếp đón rất nhiệt tình, nồng hậu. Anh TP rất thích thú khi được tận mắt chứng kiến những gì được giới thiệu về ngôi chùa. Anh đã ghi rất nhiều hình ảnh về cảnh chùa cũng  như nội thất bên trong.

Đến 9giờ, bằng con đường liên xã, chúng tôi tiếp tục sang xã Hòa Ninh, ghé thăm nhà ngoại anh Thu Phong.Sau đó sang xã Đồng Phú, Bình Hòa Phước rồi tiến thẳng về Chợ Lách. Anh TP muốn ghi hình ảnh chiếc cầu Chợ Lách cũ và anh đã toại nguyện dù dưới trời trưa nắng gắt. Chúng tôi đã ghé ăn trưa ở khu du lịch sinh thái Ba Ngói thuộc xã Vĩnh Bình, huyện Chợ Lách, nhìn sang sông là cồn Phú Đa. Chỉ với hai món: ếch chiên nước mắm và gà thả vườn nấu cháo, trộn gỏi chuối cây, ngon tuyệt! Chúng tôi có đến bến đò sang cồn Phú Đa nhưng không có thời gian nên không qua cồn, đành hẹn dịp khác vậy.

Trên đường về, chúng tôi ghé quán cà phê Cỏ Xanh, nơi chị Hoa Đăng và các anh chị trang TPH thường hay đến. Với Ngọc Minh thì rất quen thuộc nhưng với My Nguyễn thì rất thích thú vì mới đến đây lần đầu. Chia tay với Cỏ Xanh, chúng tôi sang phà Đình Khao về Vĩnh Long, trong lòng còn luyến tiếc…

Chuyến đi một vòng bốn xã cù lao, sang Chợ Lách thật là thú vị. Xin mời các bạn có dịp hãy cùng chúng tôi du ngoạn nhé!

My Nguyễn -Trương Phú.

0 p1H1

0 p2H2                                          Chùa Tiên Châu

0 p3H3;                                   Cầu Liên xã

0 p4h4

0 p5H5

0 p6H6     Cầu Chợ lách

0 p7             H7      Cầu Chợ lách cũ dành cho xe nhỏ

0 p8H8 Cầu dây văng qua quán Ba Ngói (xã Vĩnh Bình, Chợ Lách)

0 p9H9                Trên nhà sàn của quán Ba Ngói

0 p10H10              Quán cỏ xanh , xã Phú Phụng, h Chợ Lách

Có 16 bình luận về MỘT VÒNG BỐN XÃ CÙ LAO

 1. Neang Phi Rom nói:

  Hình ảnh đẹp lắm My Nguyễn ui! H 8 cảnh trên cầu, sao giống cảnh trong phim quá chừng.

  • My Nguyen nói:

   Chị Phi Rom ui! Cây cầu dây giăng qua khu sinh thái Ba Ngói, đung đưa, lúc đầu đi qua cũng sợ nhưng đến giữa cầu hết sợ lại thấy thích. Đứng “đóng phim” cho đạo diễn TP, ai cũng nặng ký nên có cảm giác cầu bị nghiêng một bên đó chị!

   • Trương phú nói:

    Nhìn ảnh cầu ” Khẩm ” rất rõ, dậy chằng hai bên cầu là sợi cước nhỏ, xoắn lại cở cổ tay người lớn, tất cả toàn bằng sắt và thép, tấp lót sàn cũng là thép miếng, vậy mà ” OẰN “

 2. Trương phú nói:

  Các tài tử đang đóng phim khủng long đó cộ Phỉ rom

 3. Phan Lương nói:

  Xem hình 2 và hình 10 có nhận xét rằng:

  Ba cô đứng giữa hai chàng

  Rạng ngời dưới nắng hanh vàng trời xuân

  Hai chàng dáng vẽ bâng khuâng

  Chia sao vẫn thấy không ưng vì lè !

  Bỏ ra cảm thấy sắc se

  Thôi thì cứ để mà nghe xao lòng !!!

  …chạy chốn thui nèo ….dzọt…..

 4. Nguyễn Văn Lần nói:

  Đi viếng chùa. Sao lại “độ” ếch chiên nước mắm, gà đi bộ trộn gỏi chuối cây hở anh TP ?

  • Trương phú nói:

   Cùng anh cả, khi viếng chùa bổng sanh tâm cảm khái. Tui xin làm chú tiểu, vì thấy tăng ni rất ” đơn chiếc “, vị trông chùa, khoảng tuổi nhỏ hơn tui phán gằng.

   – ông già thấy mẹ rồi làm tiểu sao được.

   Có vị nữ lưu trong đoàn, cũng cảm thấy sao đó nói vô.

   – Thưa thầy, em xin vào làm tiểu ni, chỉ chuyên tâm vệ sinh chăm sóc hoa lá chùa có được không thầy.

   – Thôi thôi, nhận cô vào, chẳng còn tăng trong chùa…rồi ông lẩm nhẩm..Các tiên về trời hết rồi cớ sao còn tiên nữa kìa.

   Vì không được làm chú tiểu và tiểu ni cho nên hè nhau ăn thịt uống rượu.

   Chuyện vậy đó Cả Lần ui !

 5. Uyên Thụy Vũ( Tuyết Hoa0 nói:

  Chị My Nguyễn thân

  Một chuyến đi hết sức thú vị .Hình ảnh và con người thật sinh động .Em  ước sẽ có dịp viếng chùa ít nhất một lần. Nhìn món được bày ra trên bàn em thấy thèm quá đi

  • My Nguyen nói:

   Hôm trước chị cho hay cũng gắp nên em không sắp xếp đi chơi được, cũng tiếc lắm. Hẹn dịp khác vậy Tuyết Hoa nhe!

 6. Neang Phi Rom nói:

  Mình nhớ lúc  học PT thầy dạy văn hay đọc

  “Ba cô đội nón đi chùa

  Một cô yếm thắm bỏ bùa cho sư

  Sư dìa sư  ốm tương tư

  Ốm lăn ốm lóc cho sư trọc đầu

  Hihi…hỏng có cô nào mặc yếm thắm cả….

  • Trương phú nói:

   Tại vải áo dầy quá cho nên không thấy yếm, yếm cách tân tuy có, nhưng mà có thắm hay không phải xin hỏi các nàng, chẳng biết có khứng trả lời chăng ??

   • My Nguyen nói:

    Anh Trương Phú! Hôm trước nghe anh nói về tác dụng độc đáo của thuốc bổ mắt cô Loan Anh cho. Uống vào chưa có tác dụng sao? Hi hi…

    • Trương phú nói:

     Đang khi thuốc tan thì mới có tác dụng, qua 2 giờ  bị thải ra ngoài, với lại tác dụng vậy làm sao tôi dám uống khi đi cùng các cô. chắc phải rụng rời.

 7. Thắm Trần nói:

  My ơi,

  Lâu lắm rồi mình mới thấy  lại được bên trong  của  Chùa Tiên Châu, bây giờ  trưng bày  khang trang và vẫn giữ được nền gạch , vách ván cũ thật là ấm cúng hé My!

  Thấy hình My cùng các anh chị đi thăm 4 xã Cù lao, làm mình  nhớ  những ngày còn đi dạy Bình dân GD ban đêm, bò qua những cây cầu khỉ lắc lẽo, mà có 1 lần đã bị nhào xuống mương  mình mẩy lấm lem bùn sình , phải nhờ đến 2 em HS lội xuống mương mỗi đứa 1 bên nhắc bổng mình để mang lên bờ. Ôi chao  là tếu.  Mình cũng đã từng viếng qua Đồng Phú, Hoa Ninh, Bình Hòa Phước  lúc đó để ghé qua nhà các anh chị quen dạy cùng Huyện cái Nhum với tụi mình lúc còn đi dạy. Thời gian đi thật là nhanh My nhỉ, mới đây mà cũng hơn mấy chục năm rồi!  Cám ơn My đã post  những tấm hình này . Cám ơn Trang nhà TPH đã làm nhịp cầu nối giữa những người xa xứ với các bạn nơi quê nhà.

  • My Nguyen nói:

   Thắm ơi! Thắm nhắc khiến mình nhớ lắm cái thuở hàn vi gian khó, ban đêm đi dạy BDHV… Nay thì An Bình không còn cầu khỉ nữa. Đường tráng nhựa thông xe ô tô suốt 4 xã cù lao. Thắm xem hình 3 bọn mình chụp trên cầu, đó là cầu Tân Tạo (còn gọi là cầu liên xã). Thắm nhớ ngày xưa cồn Tân Tạo có 1 lớp học thuộc trường An Bình B, muốn qua đó phải đợi xuồng quá giang. Nay Tân Tạo đã thuộc xã Hòa Ninh và cây cầu này đã nối liền 4 xã.

   Hôm trước mình có báo với anh Lương Minh và chị Phi Rom đã gặp lại một người bạn đồng nghiệp trên trang web này, các anh chị ấy cũng vui lây và mong Thắm thường xuyên đến với trang nhà. Chúc Thắm và anh Trung luôn vui khỏe, hạnh phúc…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác