BỐN NGÀY TÂY DU HÍ(có thêm ảnh)

Ngày đăng: 14/03/2016 07:37:02 Chiều/ ý kiến phản hồi (15)

 Cứ vào khoảng ba hay bốn năm …, nhóm chúng tôi gồm“năm người bạn thân cùng học chung một lớp” từ nửa thế kỷ trước và nay đã là những ông già bà cụ đều trên bảy mươi…lại hẹn nhau cùng đi chơi ở đâu đó một chuyến vào khoảng ba hay bốn ngày…để tha hồ đùa giởn như hồi còn đi học….

Năm nay chúng tôi chọn bốn tỉnh miền tây: Sóc trăng, Bạc Liêu, Cà mau và An giang.

Đúng 8 giờ sáng ngày 6/3/2016, sau khi ăn sáng, nhóm gồm 4 bạn : Dự, Thiệt, Huỳnh , Giao và chú tài xế tên Liêm rất trẻ mà già kinh nghiệm đã khởi hành từ Sài gòn, trực chỉ xuống Long Hồ-Vĩnh long đón rước tôi cùng đi. Khi đã tập trung đầy đủ và ăn trưa xong…chúng tôi vượt cầu Cần Thơ thẳng tiến về Sóc Trăng…

0 ptha st

  Hình 1 : Hình ảnh Thành phố Sóc Trăng

Ở đây chúng tôi chỉ tạm dừng chân xả hơi, uống nước thư giản,mua bánh bía…rồi tiếp tục đi Bạc Liêu…Trời sắp tối chúng tôi tranh thủ vọt xuống Tắc Sậy đến viếng quần thể đồ sộ có ngôi mộ Cha Trương Bửu Diệp thật là hoành tráng và náo nhiệt.

0 ptha 6

 

 Hình 2 :  Nhà thờ Cha Trương Bửu Diệp ở Tắc Sậy Bạc Liêu.

Đêm đầu chúng tôi không ngủ ở nhà Công tử như đã dự định mà ngủ ở khách sạn Miền Tây Không Sao lãng mạn hơn…

Sáng ngày 7/3 chúng tôi từ từ bò xuống huyện Trần văn Thời ,nơi đó có rừng U Minh Hạ và Hòn Đá Bạc. Tiếc thay không biết vì lý do gì mà Hòn Đá Bạc năm nay thật điêu tàn vắng vẻ, buồn hiu…

0 ptha dabac

Hình 3 : Hòn Đá Bạc ở huyện Trần văn Thời Cà mau.

Nhà Hàng Đá Bạc  ngày nào đông nghẹt khách, bây giờ vắng hoe…chỉ có một bàn ăn của chúng tôi thôi…Buồn quá chúng tôi quyết định quẹo phải thẳng hướng nam tiến vào huyện Năm Căn , rồi xuống luôn  huyện Ngọc Hiển , nơi đặt “ Trụ Cột Mốc Tọa độ Quốc Gia GPS số 0001  Đất Mũi Cà Mau”,

0 01H

0 ptha 7

miền đất tận cùng của tổ quốc. Đây là mục tiêu chánh và quan trọng nhất trong chuyến đi này của cả 5 anh em chúng tôi…Đoạn đường này dài gần 90 cây số và rất gay go  vì đường đang thi công. Khoảng 10 cây số sau cùng rất khó đi vì quá chật hẹp…Cuối cùng, chúng tôi cũng đã đến, chiếm được mục tiêu.,.Ôi thật tuyệt vời và sung sướng. Rất tiếc là trong đoàn chúng tôi toàn là người già và không ai quan tâm đến chuyện chụp hình lưu niệm nên không có máy ảnh xịn cũng như không ai biết chụp rất nhiều cảnh đẹp. Tôi tranh thủ lắm mới chụp được một số hình ảnh quan trọng thôi…Nơi đây tôi cũng ghi vội được vài ảnh cây trồng lưu niệm của các lãnh tụ cao cấp nhất của nước ta quanh trụ mốc này…Chúng tôi đua nhau mua quà lưu niệm như : Kẹo, mứt, bánh phồng tôm,các loại khô cá quý hiếm rất ngon… Đêm đó chúng tôi quay về nghỉ ngơi tại khách sạn Cẫm Hà thành phố Cà mau sầm uất muôn màu. Cà Mau về đêm thật lộng lẫy huy hoàng. Một đêm Cà Mau thật hạnh phúc với năm anh em chúng tôi.

Sáng ngày thứ ba 8/3 là ngày Quốc Tế Phụ Nữ, chúng tôi bắt đầu quay về hai thành phố Châu đốc và Long Xuyên của tỉnh An Giang…Đây là đoạn đường dài nhất và nhiều cảm xúc nhất về người dân địa phương…Dọc đường chúng tôi còn thấy những thửa ruộng lúa bị nước mặn xâm lấn làm lúa chết đen thui lúc đang trổ ..thật là đau lòng…Đêm đó chúng tôi ngủ ở Nhà nghỉ Minh Trang Phường Núi Sam, Thành phố Châu Đốc- Tỉnh An Giang. Sáng hôm sau 9/3 chúng tôi dậy sớm, dùng điểm tâm tại nhà nghỉ trước khi lên chùa kính viếng Bà chúa Xứ…

IslBG Hình 5 : Chùa Bà Chúa Xứ ở Núi Sam Châu Đốc(An Giang)

Bạn Huỳnh không quên mua 4 ký  mắm Châu Đốc về làm quà cho con cháu…Cuộc hành trình du hí đã đến hồi kết thúc, chúng tôi trả phòng và tạm biệt An Giang để trở về Vĩnh Long qua ngã Phà Vàm Cống…Chúng tôi lại trở về quán ăn 4 số 9 (9999) ở  Long Hồ dùng bửa cơm trưa trước khi vẫy tay chào các bạn trở về Sài gòn…

Trên 1000 cây số qua 4 ngày dài nhưng chúng tôi cảm thấy ngắn ngủi như một giấc mộng.

Suốt hành trình 4 ngày du hí 4 tỉnh miền tây rất vui và nhiều kỹ niệm. Điều mà tôi buồn nhất là không có một tấm ảnh nào để lưu niệm vì máy ảnh của cô bạn bị sự cố , không gửi được một tấm ảnh nào cho tôi để kèm theo bài viết này ! Thật là đáng tiếc…

Phú Thạnh -12/3/2016.

0 mui 7           H6

        0 mui 8                H7       

0 mui 11                     H8           

0 mui 1        H9     

0 mui 6H10

H11

H12

H12

H14

H15

H16

Ghi chú:H,H1,H2,H3.H4.H5: tải từ nguồn internet

 

                   

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Có 15 bình luận về BỐN NGÀY TÂY DU HÍ(có thêm ảnh)

 1. HOA ĐĂNG nói:

  Khâm phục sư huynh phú Thạnh đã ngồi xe vượt đường xa về đất mũi, chúc anh vui khỏe mãi để cùng các bạn già hưởng phúc.

  • Chuyến đi này có lẽ là một dịp để kiểm tra sức khỏe của anh đấy Hoa Đăng ạ! Anh vẫn thấy rất tốt! Anh cảm ơn Hoa Đăng có lời khen và điều anh vui nhất là em đã hoàn toàn bình phục sau vụ nhảy dù (Anh Phú kể) hôm trước tết. Xin chúc mừng em.

 2. Hoành Châu nói:

  Bài viết của anh Phú Thạnh  thật vui và  hấp dẫn  , nhờ vào các  ảnh  minh  họa  thật   rõ  ràng    từ  Internet    ,, mục đích của chuyến đi  được  anh  viết  ở  đoạn  đầu  thật  cảm  động   ”  Cứ vào  khoảng  ba hay  bốn  năm  ,,, 5 người  bạn  thân  chúng  tôi   cùng  học  chung  một  lớp  từ nửa thế  kỷ  trước     ,,, nay   đã  là   những ông,  bà  cụ  trên    7o     hẹn  gặp lại   đi  chơi  đâu  đó  một  chuyến   vào  khoảng   3 hay  4 ngày ,,,  dể  đùa  giỡn  thỏa  thích  như  hồi  còn   đi  học “”  Tình bạn  như  thế  thật   cảm  động  và   quý giá   biết  bao ! ,,Mong tấm   hình  anh   đã  chụp   ngay  cột  mốc  biên  cương  không  bị  sự  cố ,  ,,không  có    gì  hối  tiếc  ,,  còn  khỏe mạnh  là  còn  đi  nữa  , anh Phú Thạnh  nhé  ! Chúc  anh   và bốn  bạn   thâm  giao  ấy   dồi  dào  sức  khỏe   để ghi  nhanh  phóng  sự   cho  anh  chị  em  trang  nhà  thưởng  thức  .! Chắc  chắn đây   không  phải  là ”  năm  anh  em  trên  một  chiếc  xe  tăng ” !! Hihi,,,,

  Hoành Châu  (Gia đình C  )

  • Xin cám ơn Hoành Châu đã quan tâm và chia sẻ cảm tình rất vui qua chuyến đi của anh. Chỉ tiếc là nếu có mấy anh em Trang nhà mình cùng đi thì hình ảnh dồi dào và quý báu biết bao. Mong rằng bạn bè mình sẽ có dịp đi nữa . Vui lắm Hoành Châu ơi. Bài viết này bị trể mấy ngày là do chờ đợi hình ảnh gửi về…Rất may là nhờ Phi Rom trợ giúp hình ảnh minh họa rất tuyệt vời. Xin cám ơn Phi Rom.

   • Tin Vui

    –Thứ nhất: Bài viết này đăng được là nhờ em Phi Rom đã nhiệt tỉnh hổ trợ hình ảnh minh họa rất tài tình. Xin cám ơn Phi Rom  nhiều.

    –Thứ hai: Tôi vừa nhận được tín hiệu vui từ Sài gòn truyền về : Máy ảnh của cô bạn tôi  đã “hồi sinh”. Nghĩa là hình ảnh còn đầy đủ. Tôi xin sẽ bổ sung ngay khi cô ấy gửi về…

 3. Trương phú nói:

  Có lẽ cô bạn đã phục hồi được ảnh trên thẻ, chúc mừng anh, cũng như chúc mừng các bạn xem được ảnh các lão tướng, chân dẻo đá mòn. Chúc mừng chuyến đi thành công cùng sức khỏe khang kiện.

  • Anh Phú ơi!, chuyến đi này nếu có anh tham gia thì tuyệt cú mèo luôn. Thật là đáng tiếc…Mệt nhưng quá vui là quên mệt!. Hẹn lần sau chu đáo hơn…anh ơi.

 4. Nguyễn Văn Lần nói:

  Quá đã !!!!!!!!!!!!!!

  • Bạn Cả biết hong!.Đi chơi 4 ngày. Tiêu chí của đoàn là: ” Mỗi ngày/ mỗi người/một chai Hen vào buổi chiều thôi ! Ai vi phạm bị đưa ra Hội đồng kỹ luật (do cô Huỳnh làm chủ tịch) sẽ phạt uống 2 ly trà đá thế Hen…mà hỏng có ai vi phạm cả!.

 5. My Nguyen nói:

  Anh Phú Thạnh ơi! Đọc bài viết của anh, em cảm thấy vui lây. Vui vì tình bạn đồng môn của anh nửa thế kỷ qua vẫn không phai nhạt. Vui vì sức khỏe của anh vẫn còn tốt để vượt chặng đường dài mấy tỉnh miền tây. Em chúc anh và các bạn của anh dồi dào sức khỏe để vài năm nữa lại gặp nhau, tiếp tục cuộc hành trình. Lần tới sẽ không là “Tây Du Hí” nữa mà có thể là “Đông Du Hí”, hén anh!

  • Quê hương mình tuy không giàu nhưng đẹp lắm MN ạ. Đẹp về lịch sử lẫn sự phồn vinh của từng địa phương. Vẫn biết rằng biết bao nhiêu cảnh đẹp trên thế giới nhưng ta vẫn thích ta về ta tắm ao ta hơn…hi…hi…hi..

 6. Woow! Woow! Woow! Vui mừng vui quá vui! Máy ảnh của cô bạn thân đã phục hồi được rồi !!! …Và các ảnh trên đây, cô bạn tôi vừa gởi trể cho tôi:

  –Hình 6 &7 :Dưới chân đài quan sát cao 21 mét và có 54 bậc thang, tượng trưng cho 54 dân tộc của nước ta. ( Hiện tại tạm ngưng cho du khách lên vì đang tu sửa).

  –Hình 8 & 9 : Trụ Mốc Tọa Độ Quốc Gia GPS số 0001.tại phần đất cuối cùng cuả tổ quốc, Đất Mũi Cà Mau (thuộc huyện Ngọc Hiển).

  — Hình 10 : Đi xe lôi điện (cho người già) từ đất liền ra Hòn Đá Bạc tham quan và quay vào ( huyện Trần văn Thời) Cà Mau.

  .

 7. Trung Nguyên nói:

  Anh Năm kính ,
  Nhìn năm anh em trên chiếc xe lôi thật hạnh phúc, mỗi người một vẻ mười phân vẹn mười không thấy tuổi già chút nào. Như thế nàyhơn chục năm nữa cũng dư sức làm thêm nhiều chuyến du lịch hập dẫn thú vị. Chuyến đi của các anh chị như là chuyện thần tiên nhưng có thật vậy, vì nhiều người lớn tuổi mới trên 60 thôi đã phải ngồi nhìn bóng câu qua cửa mà ước mơ. Hình ảnh năm cụ ngồi trên chiếc xe lôi thật dễ thương , bắt mắt, đáng khâm phục và ngưỡng mộ, kính chúc quý anh chị khang an và hạnh phúc .

 8. vothilai nói:

  Chuyến đi du lịch của quý anh thật thú vị, ngưỡng mộ quá quý anh trông rất khỏe , có một bà chị  tuy tóc bạc nhưng trông rất khỏe và sang quá. Anh Phú Thạnh thì khỏi nói rồi rất đẹp lão đây, chúc quý anh và chị  vui và nhiều sức khỏe .

 9. Nguyen Tuyet nói:

  Đi chơi thú vị và vui quá anh Phú Thạnh nhỉ  . Trông anh vui vẻ và rất là ấm áp với bạn bè lâu năm . Chuyến đi hay quá !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác