Lẩn thẩn 30

Ngày đăng: 6/02/2016 08:26:15 Sáng/ ý kiến phản hồi (5)

 Vợ tôi nói: Năm nay tháng chạp thiếu, không có ngày 30 đâu nghe ông! Có đi đâu chơi nhớ về nhà để cúng cơm mời tổ tiên, ông bà, cha mẹ vào buổi trưa … Em chuẩn bị mâm ngủ quả để cúng đón mừng năm mới. Anh nhớ mua phong pháo đốt lúc Giao Thừa để xóa đẩy hết những đều không tốt của năm cũ. Nhớ là ngày 29 đó nghe! Tôi ừ ừ …đàn bà có khác…! Cái gì mà phải nhắc nhở ….năm nào cũng vậy mà! Nhưng tôi chợt nhớ lời bà xã … năm nay không có ngày 30 đó nghe. Ừ…Ừ… không khéo lại quên mất.Tôi thẩn thờ nhớ:  Đêm 30 xưa nơi quê nhà trong thời thơ ấu bên mái gia đình êm ấm. Đêm 30 lê bước trên phố khuya với lòng trỉu nặng tình buồn.  Đêm 30 nơi trại lính trong thời chiến tranh với rượu nát tàn canh. Đêm 30 nơi “Trại Cải Tạo” sau ngày 30 tháng Tư với nỗi buồn cho một ngày mai vô định!  Đêm 30 nơi đất khách với cảm giác buồn nhớ quê hương. Một nửa cuộc đời nơi quê nhà với bao thăng trằm cay đắngMột nửa cuộc đời bình lặng nơi đất khách quê người với bao nỗi trằn trọc, thao thức về đất nước quê nhàThoáng chốc đã hơn 70 năm làm người!

            Năm nay đón Giao Thừa nhầm ngày 29…Tôi chợt thấy thiêu thiếu một cái gì đó vì không có ngày 30 “Em đến thăm anh đêm 30…còn đêm nào buồn hơn đêm 30…Anh nói với người phu quét chợ…Xin chiếc lá vàng làm bằng chứng yêu em”.

Huỳnh Tâm Hoài

NHH_3093_2Cúng đêm giao thừa

Có 5 bình luận về Lẩn thẩn 30

  1. Hoành Châu nói:

    Sẽ không còn câu hát ,,,”  Anh đến thăm em đêm 3o , còn đêm nào  vui bằng đêm 30 , anh nói với người phu quét đường    ,, xin chiếc  lá vàng  làm  bằng  chứng  yêu  em  “,,,  nhưng  đối với người viết    con số 30 xem ra còn “độc ” lắm  !. Xin chúc tác giả cùng gia đình  hưởng một  chuỗi ngày xuân   vui  với  thời khắc  giao muà  tuyệt   vời   là 29 Tết  nhé !  Hihi              Hoành Châu  (Gia đình C   )

  2. My Nguyen nói:

    Tết năm nay không có ngày 30, nghe như thiêu thiếu một chút gì đó như anh Huỳnh Tâm Hoài đã nói. Trong mỗi chúng ta, có lẽ đêm 30 ai cũng có những kỷ niệm vui buồn, không tìm lại được… Nhưng thôi, năm nay chúng ta vẫn phải vui vẻ đón giao thừa đêm 29 vậy! Chúc anh HTH và gia đình hưởng một mùa Xuân vui tươi, tràn đầy hạnh phúc…

  3. vothilai nói:

    Cuộc đời anh Tâm Hoài có nhiều số đêm 30 quá,mỗi đêm 3o có ý nghĩa riêng của nó.Cuộc đờianh cũng thang trầm ,nhưng năm nay anh phải đón xuân giao thừa ngày 29.kính chúc anh và gia đình đón xuân vui ,vạn sự như ý.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác