ĐI THĂM TIỂU BANG ARIZONA

Ngày đăng: 24/12/2015 10:38:02 Chiều/ ý kiến phản hồi (10)

Tháp tùng với các bạn trong lớp vẽ,  tôi và 4 người bạn trực chỉ lên đường đến Arizona xứ sở  của Hoàng Hưng (HHg) và Cô Chín. Khi xe vừa qua  biên giới Cali và AZ. Lúc bấy giờ các bạn của tôi vì thương tôi, đồng ý chuyển lộ trình đi qua hướng khác để đưa tôi đến thăm gia đình Hoàng Hưng.  Lập tức phone cho HHg bảo là khoảng 4 tiếng sẽ  có mặt ở nhà  Hoàng Hưng. Đường đến nhà HHg  xa vạn dặm, xe chạy hoài mà chẳng thấy đến nơi. HHg cứ một tiếng phone hỏi ” bây giờ tới đâu rồi”…. 9 giờ sáng rời Little Saigon  lái xe gần 1 ngày mới đến nhà HHg, lúc đó  trời sập tối, chỉ thấy sân trước đẹp, giữa sân có 1 đám cải non xanh mướt do cô Chín trồng , rau nầy cuốn bánh xèo là hết xẩy, vậy mà HHg cằn nhằn chổ nầy định trồng bông cho đẹp mà bị cô Chín dành, nên nín thinh ấm ức. Vào nhà, chạy ngay xuống bếp thấy cô Chín đang chiên bánh phồng tôm , chạy lên nhà trên thấy 1 tray chả giò vàng ươm nóng hổi, bốc  ăn thử ngon ơi là ngon. Chủ nhà chưa mời khách đã lén ăn trước rồi.   Người thì lấy bún, rau, bì  người  thì cắt chả giò . Mỗi người 1 tô bún chả giò bì to tướng vậy mà chỉ 1 loáng là xong ngay vì 6 tiếng đồng hồ dài trên đường đi người nào cũng đói bụng thê thảm bởi buổi sáng chỉ dằn bụng bằng 1 tô phở nạm gầu gân sách. Thời gian chỉ cho phép vừa ăn vừa nói chuyện thăm hỏi. Cô Chín kể, cô đang ngủ HHg vào kêu “ 5 giờ Huệ đến Bà dậy chuẩn bị món ăn đải Huệ và bạn bè”. Chỉ có bao nhiêu thời gian đó Cô Chín chuẩn bị xong các thứ đủ đầy cho tô bún chả giò bì, đổ 3 khuôn rau câu lớn. Cám ơn Cô Chín và HHg rất nhiều. Khi về bỏ quên cái bóp ở nhà HHg, phải quay trở lại rồi tiếp tục lái xe 2 tiếng dài đi xuyên qua sa mạc vắng tanh  bốn bề đen tối để đến khách sạn đã đặt trước trên online. Thành phố Sedona thật đẹp, đến Red Rock Country có Bell RocK, núi nầy có dạng như 1 cái chuông lớn. Mọi người thường đến đây cầu nguyện và tham thiền, người ta kể rằng điểm đặc biệt của núi nầy là có thể chuyển từ trường vào cơ thể của mình, phục hồi lại sức khỏe cho mọi người, ai chân thành cầu nguyện sẽ được. Cả đám chúng tôi cũng bắt chước theo nhưng hơi quậy phá 1 chút nên không cảm thấy được điều nầy. Lý do lần đầu tiên tôi thấy tuyết, nên vọc phá tuyết rất vui. Tuyết  giống như đá bào nhưng mịn màng hơn. Rời Bell Rock đến SedonaRiver, mua vé vào cửa $10, cảnh chung quanh thật đẹp, nước từ trên núi chảy xuống thung lủng tạo thành con sông con suối mơ mộng. Bên dòng sông có 1 cô gái ngoại quốc ngồi lặng yên như đắm chìm về quá khứ xa xưa. Cả đám xí xào “có khi nào cô ấy định tự tử không” chúng tôi  vừa chụp hình vừa xuýt xoa cảnh đẹp của con sông này thì cô gái đưng dậy đi vào phía sâu hơn để đến chân núi  đầu nguồn của con sông. Chào hỏi nhau, cả đám nói lúc nảy chúng tôi tưởng cô thương nhớ người yêu ra đây nhảy xuống sông tự tử. Cô ta cười kể 7 năm trước tình cờ đọc bài báo viết về con sông nầy, cô muốn đến tham quan nhưng không có dịp. Hôm nay cô một mình từ Đan Mạch đến đây để nhìn tận mắt dòng sông Sedona

Đến thăm sở thú nho nhỏ, mỗi ngươi vào xem  phải muavé $ 7  một người, được phát hộp thức ăn để mình tự mình cho những con nai dê hươu ăn. Mục đích đến đây là xem con đà điểu. Trứng đà điểu rất to, bán $40  một trứng, đứa bạn nói ăn ngon hơn trứng gà. Chỉ còn vỏ không , người ta vẽ hình lên trứng rất đẹp bán $ 95 một trứng.

Theo chương trình sáng hôm sau đi New Mexico, buổi tối lên online mới biết đi đến đó thứ tư mới quay về Cali được,  thời gian chỉ cho phép đến Chủ Nhật  nên phải quay vê,  đặt khách sạn ở  Harra , tối đó chơi kéo máy  chỉ 1 cent 1 lần . Bỏ vào máy $20  bấm được 2.000 lần vui ơi là vui. Có lúc thắng đến lên đến 3.000 lần kéo, cuối cùng thì thua hết tiền. Lên phòng ngủ tay mõi rã rời vì  bấm tới ngàn lần.

Chiều chủ nhật về lại Little Saigon chấm dứt chuyến đi 4 ngày 3 đêm.

Đặng Huệ

0 hue 1H1

0 hue 1H2

0 hue 3H3

0 hue 4H4

0 hue 5H5

0 hue 6H6

0 hue 7H7

0 hue 8H8

0 hue 9            H9

0 hue 10H10

H11

H12

Có 10 bình luận về ĐI THĂM TIỂU BANG ARIZONA

 1. Hoàng Hưng nói:

  @ Nghe mấy cô trong tiệm nail đồn, đến núi Bell Rock cầu gì được nấy, nhất là cầu về tình duyên. Đặng Huệ cầu gì vậy? Có phải?
  @ Đặng Huệ chưa đến chỗ trưng bày trứng khủng long hả?
  @ Rất tiếc hôm đó chưa đọc bài của cô Khanh. Nên thiếu món rượu vang nóng. Nói sorry với ca sĩ Minh Hiếu dùm, gắp quá thiếu rượu vang. Bận đưa Tommy, Gia Bảo đi học, quay về quên món chánh là rượu vang. Có những chai rượu vang mua cách đây 20 năm chưa có khách quý để khui.

  @ Tuyết ở Arizona đặc biệt hơn tuyết ở những nơi khác, có thể bỏ túi đem về nhà chơi, không bị chảy như tuyết ở những nơi khác. Hỏng tin trở qua làm thử.

 2. PhươngNga nói:

  A lô, anh Hoàng Hưng có nhà không, mai em qua thăm đó.

  Đọc bài và xem hình của chị Huệ thấy mê quá.

 3. Huệ Đặng đi chơi vui quá lại thêm được Hoàng Hưng và cô Chín chiêu đãi tại gia với tô bún bì, chả giò thơm phức thì còn gì thú vị hơn.

  Cô cũng mong có dịp để được cảm nhận sự hiếu khách của Hoàng Hưng và thưởng thức những món ngon do cô Chin tự tay nấu.

 4. vothilai nói:

  Qua bài viết và những hình ảnh mà Đặng Huệ gửi trông thật đẹp ,và rất thơ mộng .

 5. Huedang nói:

  Thưa Cô, chuyến đi thăm AZ  thât là vui. Vui nhất là lần đàu tiên được thấy tuyết nhưng lạnh lắm dưới 0 độ C. Xin mời Cô và các anh chị xem slideshow chuyến đi thăm  Arizona trên You Tube

  https://youtu.be/AlSxYKeeWbM

 6. Hoành Châu nói:

  Đúng là vui thiệt , chị đã vui thú cùng cảnh vật thiên nhiên  ,, ảnh đẹp    nhìn   ảnh chụp của chị khiến em cảm nhận  được  hơi  se  lạnh  của  tiết  trời   ,  không  biết  bao  giờ em có được  những  thời  khấc  ấy !  Thấy  chị  vui  là em  cũng  thích  lắm  rồi  !!  Hãy  đi  nhiều  nữa  và  hãy  chụp  hình  cho  em  xem  nhé  chị  Huệ Đặng  ơi  !                       Hoành Châu  (Gia đình C   )

 7. Huedang nói:

  Hoành Châu ơi, cũng nhờ anh chị trong lớp vẽ thương lo , đúng ra có 4 người thôi, nếu 5 người thì không thoải mái cho chuyến đi xa. Minh Hiếu , lớp trưởng của lớp vẽ nói “Ông xã Hiếu quí Huệ lắm mói đồng ý 5 người cùng đi chung”. Các anh chị đó điều lớn hơn Huệ trên 5 tuổi, nên Huệ được đứng hàng út, được lo lắng đủ thứ . Nếu có dịp và có tiền như đai gia Hoàng Hưng chị sẽ đi nhiều nơi và gửi hình lên khoe nửa. Sẽ đưa hình đại gia dình của chị đón mừng Noel.

   

  Thân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác