Cảm nghĩ về mùa Vu Lan

Ngày đăng: 19/08/2015 07:15:48 Chiều/ ý kiến phản hồi (1)

Vu Lan đến gợi cho mỗi người việc báo đáp chữ Hiếu. Theo lẽ thường người đời nghĩ là hiếu với mẹ. Nhưng tôi lắng lòng suy nghĩ rằng đã là báo hiếu thì đổi với cả mẹ lẫn cha
Công cha như núi Thái Sơn
Nghĩa mẹ như nước trong nguồn chảy ra
Đã có không biết bao nhiêu sách vở bao nhiêu ngôn từ đẹp nhất trang trọng nhất nói về ơn cha nghĩa mẹ. Trong những ngày sâu lắng êm đêm thiêng liêng của mùa Vu Lan tôi suy nghĩ:dù mỗi người được cài lên ngực áo hoa màu hồng hay màu trắng thì cũng chung dòng suy nghĩ:Nhân sinh bách hạnh Hiếu vi tiên(người ta có trăm tính nhưng tính hiểu thảo là cần trước hết).
Cảm ơn mẹ Cảm ơn cha đã cho con cuộc đời. Cảm ơn đấng sinh thành đã không quản gian lao khổ nhọc để hoạn dưỡng con yêu:
Bờ ruộng nào in dấu chân cha chiều mưa lạnh
Áo bạc màu thấm mồ hôi mẹ buổi chợ đông
Vâng mẹ và cha đã nuôi con như thế .Không một lời thở than không chút ưu phiền. Dù lớn bao nhiêu dù trưởng thành đến đâu hai tiếng mẹ cha luôn làm ấm lòng ta trước giông bão thử thách cuộc đời
Mùa Vu Lan ấm áp thiêng lieng quá .Xin cho tôi được nói bằng cả nỗi lòng là Bao la tình mẹ bất tận nghĩa cha. Xin kính dâng ngàn đóa hoa mang tên chữ Hiếu đến mẹ đến cha dù còn hay đã khuất. Con nguyện sẽ sống trọn kiếp đời nhân nghĩa như lòng cha mẹ mong ước năm xưa. ..

Mùa Vu Lan 2015
Ngày 19 tháng 8

Nguyễn Thành Công

Gia đình C

0 cong meH1

 

 

Có 1 bình luận về Cảm nghĩ về mùa Vu Lan

  1. PhươngNga nói:

    Bên nầy có lễ “Mother’s Day” và “Father’s Day” theo em nghĩ không hàm ý nghĩa sâu xa như ngày lễ Vu Lan bên mình.

    Em rất cảm kích lời nhắn nhủ chân tình của anh đến tất cả mọi người, dù cài hoa đỏ hay trắng, ai cũng có một bà mẹ kính yêu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác