Lễ chùa bà Minh Hương Vĩnh long

Ngày đăng: 8/05/2015 07:51:22 Sáng/ ý kiến phản hồi (6)

Theo lệ hàng năm cứ đến ngày 19 và 20 âm lịch, chùa bà Minh hương, nơi được công nhận là di tích lịch sừ văn hóa, tổ chức theo lệ cúng vía hai vị. Bà Chúa sanh nương nương và Bà Thiên Hậu. Mỗi năm ban hội tề đều mượn đoàn hát bộ tuồng cổ Bạc Liêu

trước diễn cúng, sau trình diễn tuồng cổ phục vụ bà con địa phương.

Lịch trình cúng và diễn tuồng như sau :

Ngày 19 tháng 03 âm lịch, buổi sáng quý hội viên nam nữ trang trí sữa soạn nghi thờ, chiều hát bộ tuồng Tam nữ bình phiên.

Ngày 20 tháng 03 âm lịch diễn vở Tiết đinh San sa hồng thủy trận

Ngày 21 tháng 03 âm lịch diễn vở Anh hùng năm mặt.

Ngày 22 tháng 03 ậm lịch diễn vở Trảm Trịnh Ân.

Ngày 23 tháng 03 âm lịch điễn vở Thần nữ dâng ngủ linh kỳ, 18 giờ bế mạc.

Thân mời các bạn cùng xem ảnh

Trương Phú

0 phh 1                   H1

0 phh 2                      H2

0 phh 3                     H3

0 phh 4                        H4

0 phh 6                     H5

0 phh 7                   H6

0 phh 8                        H7

0 phh 10                            H8

0 phh 11                H9

0 phh 12                   H10

0 phh 13                     H11

0 phh 14                        H12

0 phh 15                   H13

0 phh 16                               H14

0 phh 17                     H15

0 phh 18H16

H17

Có 6 bình luận về Lễ chùa bà Minh Hương Vĩnh long

 1. HOA ĐĂNG nói:

  Nhớ năm học lớp ba, lúc đó mới 8 tuổi, em thường được xem hát bộ ở nhà lồng chợ Mỹ An, Măng Thít sau giờ tan học. Đến nay đã gần 60 năm mới nghe nhắc  đến hát bộ với những hình ảnh hậu trường, hồi ức tuổi thơ lại trở về, Vì lúc đó đi coi hát mà đâu có tiền mua vé nên làm quen kết bạn với mấy đứa cùng trang lứa con của bầu gánh thế là cứ vào hậu trường xem người ta dậm mặt hóa trang, được họ sai lấy cái nầy cái nọ là thấy mình hoắch lắm rồi. Cảm ơn những bức ảnh của anh Trương Phú đã làm em nhớ lại tuổi thơ hồn nhiên vui vẻ.

  • Luong Minh nói:

   Hồi nhỏ thích xem hát bội không phải vì mê giọng ca mà mê y trang. Gánh nào có đào kép mặc đồ mới là hay, đồ cũ là dỡ. Bọn con nít về nhà ưa bắt chước, lấy là dừa thay cho lông công gắn vô nón. Đi tới đi lui cũng vuốt lông công cho oai, miệng cũng la ải ải.

 2. truong mẫn nói:

  Hồi sớm mai này gởi một phản hồi, mất tiêu. ngày còn thơ, theo bà tôi xem hát bội, chỉ thấy màu mè y trang, sắc mặt đủ nét, điệu bộ mà mình không hiểu chi, khi lớn biết xem sách, thì biết thêm chút đỉnh ý nghĩa, nhưng cảm nhận và đam mê môn hát bội, mình vẫn không có được, chẳng biết tại sao các bạn ạ !

 3. Neang Phi Rom nói:

  Anh  Trương Phú phải nói  rất công phu, chịu khó theo dõi cung cấp hình ảnh từ khâu chuẩn bị đến màn diễn xuất, trang phục lộng lẫy, đẹp mắt, hồi nhỏ lúc ở quê nhà, tôi cũng thích đi xem hát bội, được tổ chức ở đình gần nhà, vì không tốn tiền nên dân chúng xem rất đông. bây giờ không biết còn không?

  • truong mẫn nói:

   Hồi tôi còn nhỏ khoảng đâu 7- 8 tuổi, xem diễn tuồng các dịp cúng vía tổ, đình miếu, nay xem ra các tuồng diễn địa phương Vĩnh long không có đoàn hát địa phương, cậy nhờ đoàn Bạc Liêu, các dịp cúng ngày nay các đình quanh VL đều cậy nhờ hát bội. Tất cả các buổi diễn đều không tốn tiền, ở đình mà xem chùa…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác