Hoành Châu lên Sè Gòn học làm bánh nậm

Ngày đăng: 5/04/2015 11:26:11 Chiều/ ý kiến phản hồi (19)

Từ lâu Hoành Châu, nghe tin đồn tại Huyện Hóc Môn, Bà Điểm có một nữ đầu bếp nổi tiếng, là hậu duệ của lão bếp ở Sở Thượng Thiện, nơi lo nấu ăn cho nhà vua Triều Nguyễn, cho nên để học được các món Huế, Hoành Châu đã lặn lội từ đất Vãng lên Sè Gòn, cả mấy ngày chẳng tìm được nơi ở của nữ đầu bếp nổi tiếng này. May thay, ở Sài thành có Đức Tính biết được nên liền hướng dẫn đến vị tổng khậu tài hoa tên Vân Hà. Từ sáng sớm ngày 5/4 trong buổi học làm bánh của bà thầy Vân Hà đã có mặt Hoành Châu, Đức Tính, Hoành Hà, Phi Rom và anh Dũng là anh họ của thầy Vân Hà từ Mỹ về cũng được chứng kiến…

Thầy Vân Hà hướng dẫn tận tình, có Đức Tính hổ trợ, chỉ vài tiếng đồng hồ, mà học trò đã thực hiện nhuần nhuyễn, đã cho ra một món ăn thơm phức, buổi dạy và học thành công hơn dự tính. Thầy Vân Hà  rất hả dạ với cô học trò thông minh này, vì từ lâu cũng có ý tưởng tìm một đệ tử để truyền nghề nhưng nay mới có được.

Tin ảnh: Bác Đạt

 Ngày 05 tháng 04 năm 2015
  DSCN4381_2              H1
  DSCN4383_2                     H2
 DSCN4388_2               H3: Hoành Châu  cầm cây dùi cui mua từ bên Mỹ
                   H4
                  DSCN4402_2                H5: Bánh nậm đã được don ra cùng với chả quế.
  DSCN4410_2_2                 H6: Thủ tục trước khi nhập tiệc
                       H7
  DSCN4418_2                  H8: nhắm mắt để thưởng thức
   DSCN4423_2               H9:
  DSCN4427_2                  H10: P.Rom- Vân Hà- H.Hà- H.Châu-Đ.Tính- A. Dũng
   DSCN4429_2                                  H11: Rất hài lòng với đệ tử ruột
   DSCN4435_2                H12: Thành công rùi…vui quá xá là vui
   H14
   H15

Có 19 bình luận về Hoành Châu lên Sè Gòn học làm bánh nậm

 1. nguyễn thị đức tính nói:

  Ai mà viết bài tường thuật duyên dáng, dí dỏm, dui dẻ quá hông biết nữa. Chị Phi Rom cho em biết để gửi lời “hăm… mộ ” nha. Bữa nào còn thưởng bánh xèo Ngô quyền nữa đó. hihi

  • neangphirom nói:

   Là bác Đạt đó Đức Tính ui! bác này già rùi, mặt mày xấu xí, nhăn nhó, nên không dám ra mặt, vì sợ gặp bác ai nấy té ngữa vì thần tượng bị sụp đổ…hihi

 2. Nguyễn Thị Hạnh nói:

  Nhà văn Phi Rom đọc văn Một Lúa riết rồi lậm cách viết thực hư hư thực, làm mấy bạn đọc thiệt thà nhà quê cỡ 11 Hạnh đọc chẳng biết đâu mà lần. Lại kết chị em với chị Vân Hà nên cũng đã lây nét viết dí dỏm têu tếu đáng yêu.

  Hình đẹp, mọi người vui, nhìn mãi chẳng thấy cháu Thơ Thơ, chắc cháu bận làm phó nhòm cho các dì, cậu. Vui với Hoành Châu tầm sư học “làm bánh”, vui với các bạn nha!

  • Thơ Thơ Chủ Nhật trước ra, đem theo sả cho mẹ nấu bún bò, nhưng mẹ lại đi uống cà phê với TPH, khoá cổng, nên nó vứt bao sả vào rồi về Long an. Chủ Nhật này có lẽ giận nên hỏng thèm ra mẹ, nên không được ăn bánh nậm, cũng như không gặp cậu ở Mỹ về thăm. Mẹ cũng bận quá nên quên phone cho nó, chừ Hạnh nhắc mới nhớ. Hì! Hì! Có các cô TPH rồi quên mất con!

  • Neang Phi Rom nói:

   11 Hạnh ui! PR dự tính là lên mời chi Vân Hà đi ăn bánh xèo nhưng bị bể kế hoạch, khi đến nhà chị Vân Hà thì đã gặp 2 nàng đang hì hục với các thứ:  nhưng, bột, lá cùng đồ nghề, nào kéo, dùi cui để lăn bánh vừa gói xong được chắc khi hấp không bị bung. Không có Xi Xi, chụp hình tự động nên rất đầy đủ

 3. Trịnh Như Thuỳ nói:

  Chị Phi Rom ơi , chỉ mới đọc tên bài em đã biết chắc chắn là bữa học thành công hơn dự kiến vì ngũ long công chúa tới đó không chỉ ” được ăn – được nói ” mà còn “được gói đem về ” nữa tề .  Các chị ở gần nhau, có cơ hội gặp nhau hoài thiệt là vui , em ganh tị lắm đó nghe ….

  Chị Vân Hà không chỉ làm thơ viết văn hay mà còn giỏi nữ công gia chánh, thiệt xứng danh NỰ LƯU XỰ HUỆ …. ! ( Hi!hi! )

  • Neang Phi Rom nói:

   Như Thuỳ ơi! lần đầu tiên chị ăn bánh nậm, ngon vô cùng, gói bằng lá gì, chị Vân Hà nói chị quên mất, bột không có nước cốt dừa mà cảm thấy béo béo rất ngon, nhân bằng tôm còn sống lúc mua về còn nhảy đùn đùn, gói bằng lá gì mà khi bánh chín thơm lừng,còn nữa nước chấm do Đức Tính pha chế, cùng Hoành Hà xắt ớt rất đăc biệt, nghe ĐT tả cách làm mà phát thèm, chị ăn nhiều, no đến nổi bao tử không còn chổ để chứa sâm bổ lượng , bây giờ ngồi đánh PH mà còn thèm nhớ bánh nậm

 4. Uôi! Tuôi nghe mấy bạn ca tụng tuôi dữ quá rứa làm tuôi dị bắt chít đi được. Đại Sư Phụ dạy dỗ đệ tử từ xa là chỉ bỏ 2-3 muỗng đường thui, tuôi đang cầm bao đường rót vô muỗng để đong, thì bất chợt điện thoại reo lên làm tuôi giật mình, thả tay cho bao đường xoà xuống, biến nhân tôm thành chè tôm, làm tuôi tính bỏ không làm nữa rồi đó chơ, may nhờ Đức Tính xuất hiện kịp thời, đem hũ bột nêm ra phù phép mới cứu vãn được tình thế, rồi hai cô vừa khéo, vừa nhanh tay của đất Vãng đã làm ra được cả khay bánh ngon ơi là ngon, như rứa thì phải khen hạng nhất: ĐỨC TÍNH, hạng nhì: HOÀNH CHÂU mới phải chứ! Chưa kể PHI RÔM lấy hình hết sảy, và chị hai HOÀNH HÀ mua sâm bổ lượng rất mát, rất ngon. Quên nữa! Đức Tính tặng chậu hoa rất đẹp,  Hoành Châu tặng bình vang trắng nhưng không biết mở, tháo banh hết rồi lôi ruột ra, xong bí lù…Cuối cùng phải nhét ruột vô lại để rót, nhưng người mua lại không biết uống. Thành ra nhà đầy thức ăn ế trong tủ lạnh, còn bia, rượu ế đầy salon, ai đến ăn uống dùm cho với!

   

 5. Lyhuong nói:

  Nhìn mọi người thật là tươi đẹp ,lại được làm ,được ăn ,không chỉ Như Thùy gato ,mà chị Lý hương  cũng ấm ức lắm ,thôi thì mình tính gộp để chờ  bù lần khác Như Thùy ạ.Em Lý hương G.Đ.C xin chào Anh Dũng.Chị Hà ơi,em xin hẹn đó nhé.Thân mến.

 6. Hoành Châu nói:

  Cảm ơn bài viết rất tươi vui , dí dỏm  của chị Phi Rom cùng  các hình ảnh trông  thật đẹp mắt    với  nhiều  kỷ thuật  cao cấp  nhà   nghề  .  Phải   công   nhận   cô giáo  Vân   Hà  dạy   dễ  hiểu  lắm  ,   bàn   tay    của   cô     thoăn    thoắt   tài   tình  xoay   xoay   chiếc  lá  , xếp  gập   hai   đầu  lá  lại    , sau khi đặt bột  và nhân vào đúng vị trí   , cái chuyên nghiệp nhất  còn  nằm ở chỗ  cán  nhẹ  bằng cái”  dùi   cui ”   (nhưng không phải của Cảnh Sát Giao Thông ),,Hihi , Thật  hay làm sao , vui thiệt  ,,,  hôm nay chẳng thấy mệt một tí gì ,,, thay đổi môi trường  để được thư giản sau những giờ dạy mệt nhọc  ở quê nhà  quả  là chính xác !, Chúc Cô giáo Vân Hà khỏe,  trẻ mãi nhé , Em học trò xin hẹn  học thêm  vài món Cung đình  nữa  để bao giờ Cô Hồng Khanh  về xứ  là Hoành Châu xin trổ tài   tiếp tay , chừng nào cô khen thì thôi  Hihi , ,,Hoành Châu (Gia đình C )

 7. Hoành Châu nói:

  Cô giáo Vân Hà  ơi ,  chuyện là như thế này :
  ***

  1  /Em nhờ Đức Tính  mua RƯỢU   NHO   ĐỎ    sậm màu , độ  nhẹ dể phù hợp cho cánh Phụ nữ chúng ta  uống ,,,, nhưng ĐT  đã mua nhằm RƯỢU VANG TRẮNG Đà Lạt  dành cho cánh đàn ông  ) ! Hỡi ơi ,,,,,, KHÔNG  phải lỗi của em , dù nó đắc hơn rượu đỏ nhiều  !      ,,,,,,Cô    Gíao     trừ   điểm     ĐT,,,
  ***2  /Việc   KHUI MỞ   chai   rượu ,,, tất nhiên phải nhường quyền cho Nam giời , ai để phụ nữ  khui rượu bao giờ ,  nên  để  anh Dũng ~ người anh họ của cô  KHUI  rượu là thượng sách lắm rồi , còn về kỹ thuật anh ấy   có sai sót ,,,,,,KHÔNG phải lỗi của em ,,,,Cô Gíao trừ điểm Anh Dũng .,,
  ***
  3  /Em và cả Phụ Nữ mình  khó  biết uống rượu này là đúng chính xác ,… KHÔNG  phải lỗi của em ,,,
  Đề nghị Cô Gíao trừ thêm điểm của ĐT,,,
  Kính thưa Cô   Gíao  V ân Hà, Em Hoành Châu KHÔNG BỊ ĐIỂM ÂM , làm sao mà HẠNG NHÌ  được  Cô ơi !! Em sẽ ‘mét’ với cô Hồng Khanh của em đấy ,,,,,,Hihi    ,Em Hoành Châu (Gia đình C )

  3

  • Neang Phi Rom nói:

   Hỏng ế đâu Hoành Châu…món Huế còn nhiều thứ lắm…mỗi lần gặp nhau nhắp từ từ rồi cũng sach sành sanh…

  • Rứa là tiêu đời Đức Tính(ĐT) rồi! Đức Tính ơi! Răng mà Hoành Châu mạnh tay dữ rứa? Cho ĐT hai điểm âm, còn dành cho riêng mình điểm cộng là gói bánh khéo, nhưng Hoành Châu(HC) quên rằng:

   1/- Nhờ ai mà HC tìm ra được nhà chị Vân Hà? Phải ĐT Không? Rứa thì ĐT được điểm gì? + 1 hí!

   2/- Chè tôm biến thành nhân tôm là nhờ ai nào? Có phải Nhờ ĐT bỏ hạt nêm vào để cứu nguy dân tộc Không? + 2 điểm được chưa nào?

   3/- Nước mắm ai pha chế mà ngon dữ rứa? Có đáng được điểm + không? Mấy + rồi? Đừng quên đếm hí!

   4/- Vẫn chưa hết mô tề. Lúc ra về, ai lội bộ đi kiếm xe ôm cho HC ra ngã tư đón taxi rứa?

   Tổng cộng ĐT có bốn điểm +, trừ hai điểm âm của HC thì ĐT vẫn còn hai điểm +, trong khi HC chỉ có một điểm + thôi thì khỏi cần xếp hạng, ai cũng đã rõ: hạng nào? dành cho ai!!! rồi hí! Hì! Hì!

   Rất công bình! Rất chí công vô tư! Phải không quý vị?

 8. Trịnh Như Thuỳ nói:

  – Chị Vân Hà ơi, chị Phi Rom trả lời chị Hoành Châu thiệt là khôn chị hỉ …?  Rứa thì  bửa mô chị cho mấy chị nớ thử luôn cơm hến với chè bột lọc bọc thịt quay …. cho mấy chị nớ quay đựng luôn bởi những món ngon dân giã của Huế mềnh …. Còn nếu mấy chị nớ muốn uống cho hết chai riệu thì chờ tới mùa thanh trà chị cho mấy chị nớ nhậu với gỏi mực khô thanh trà cho mấy chị nớ mê tơi ….  (Hi!hi!)

  –  Chị Phi Rom ơi , mấy chị được ở gần nhau sướng thiệt ( câu ni em nói e đã trăm bận rồi ) ….! Cái trang TPH – VL này không chỉ gắn kết tâm hồn mà còn gắn kết lòng người với  những món ngon …(!!!) . Mỗi lần vô trang, khi thì thấy nhóm Sài Gòn sum họp gia đình ăn món này món nọ… ,  khi thì thấy nhóm Vĩnh Long hội tụ nhóm ăn món đó món kia …, hạnh phúc quá chừng ! Phương Nga đã liệt kê   những món nghe các chị kể đã thèm vô một quyển sổ tay … Em thì không cần ghi lại cũng nhớ đóng đinh trong đầu rồi … Khi nào vô dược Sài Gòn hay Vĩnh Long em sẽ đòi các chị như đòi nợ đó  !

  ( Ha!ha! )

  • nguyễn thị đức tính nói:

   Như Thuỳ thân yêu, chị rất mong em vào Saigon đòi nợ đó. Chị luôn sẵn sàng chào đón em và người. yêu em nữa. hihi

 9. vothilai nói:

  Chị Vân Hà thân mến ! em nhìn các chị quây quần cùng nhau làm một loại bánh lạ mà em chưa từng biết thật là vui vẻ ,nhìn bánh rất thèm nhưng em ở xa quá không đến được đễ cùng thưởng thức .

  • nguyễn thị đức tính nói:

   Võ thị Lài, chị rất mong có dịp em lẻn Saigon, chị sẽ đưa em lại thăm nhà chị Vân Hà và uông ca phê cùng các anh chị khác nữa tại thành phố.nhé. Thân.yêu.

 10. nguyễn thị đức tính nói:

  Chị Vân Hà ơi, chị 14 Hoành Châu của em đã có lòng bỏ học trò bơ vơ 2 ngày để lên Sài thành tìm thăm Thân Sư tỷ không quản ngại đường xa, như vậy là rất xứng đáng hạng nhất rồi. Em vui lòng lắm. Còn mấy việc nhỏ nhoi em làm tất cả là từ lòng yêu quý em dành cho chị Vân Hà và.bạn HC thân thương thôi, có đáng chi đâu. Hihi, em lười hơn chị 14 nhiều lắm, cuối cùng bỏ một mình HC làm hêt đó, chua bi đòn là may rồi .hihihi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác