Thanh Thủy về Tam Bình khám bệnh

Ngày đăng: 24/01/2015 05:34:40 Chiều/ ý kiến phản hồi (13)

Đúng 21 giờ 36 phút đêm 23.1.2015, Phi Rom từ Sài Gòn phone cho cả Lần báo tin : Sáng mai, 24.1.2014 đoàn Y, Bác sĩ ở TP.Hồ Chí Minh xuống Thị trấn Tam Bình khám bệnh cho người nghèo, trong đó có BS Thanh Thủy, cả Lần xách máy lên tác nghiệp, nghe đến khám bệnh cho bà con quê mình, có  bác sĩ cũng là người của trường tongphuochiep-vinhlong mến yêu, cả tui vô cùng mừng rỡ, ok liền chẳng phút ngại ngùng.

Cùng lúc cả tui phone cho BS Thanh Thủy, để biết giờ đến.

Đúng 9 giờ, ngày 24.01 cả Lần có mặt tại trụ sở UBND Thị trấn Tam Bình, lúc nầy có 3 xe của đoàn Bs đã tới, Thanh Thủy đi xe sau. Vừa tới nơi, đang ngồi trong xe, Bs Thủy đã đưa tay chào cả Lần, mấy đứa em đứng gần thấy, nói : xe của bạn thầy tới rồi kìa. Vừa xuống xe, Bs Thủy đến chào cả Lần, nói chuyện dăm câu, rồi lật đật chạy vào nơi có bà con đang chờ.

Trong khi Bs đang khám bệnh, cả Lần theo chân 1 phóng viên của Đài truyền thanh Tam Bình để cùng tác nghiệp. Xong xuôi, đến 12 giờ, cả Lần về nhà ăn cơm trưa, vì đoàn Bs khám đến xong rồi ăn cơm chay.

Ăn cơm trưa xong, Bs Thủy phone : Em khám bệnh cho bà con xong rồi, còn việc phát thuốc là của bộ phận khác.

Cả Lần chạy xe lên, cùng ăn thêm 1 tô cơm chay. Xong, cô Thanh Bí thư Đảng ủy Thị trấn nghe Bs Thủy giới thiệu là bạn của cả Lần, cô Thanh mời cả hai đến phòng khách chiêu đãi 1 ly trà Clipton với trái tắc. Bi giờ mới có dịp hỏi thăm bạn bè ở Sài Gòn, Thủy hỏi thăm những bạn bè ở Tường Lộc, Ba kè

Đúng 14 giờ, đoàn Bs lên xe về Sài Gòn.

TT Tam Bình, 15 giờ ngày 24.1.2015

Tin ảnh: CẢ LẦN

0 0thuy 7                                                H1 : Mới vừa xuống xe

0 0thuy 6                                          H2 Người Tam Bình tiếp đón  

0 0thuy 8                                            H3: Bà con chờ đợi khám bệnh

0 0thuy 3                                             H4: Bà con chờ khám bệnh 

0 0thuy 1     H5 

0 0thuy 2    H6 

0 0thuy 4     H7 

0 0thuy 5     H8 

0 0thuy 9                                      H9: Thanh Thủy- chị Thanh

  H10

 

 

Có 13 bình luận về Thanh Thủy về Tam Bình khám bệnh

 1. Hoành Châu nói:

  Bác Sĩ Thanh Thủy thương mến , củng đoàn thiện nguyện giúp người nghèo khám bệnh miễn phí  là một trong những  nghĩa cử đẹp nhất   trong  cuộc đời lương y , chúc Bác Sĩ mãi  tận tâm với nghề  và năm mới  có chút gì VUI,  LẠ ,  ĐẶC BIỆT  hơn  , Hoành Châu  và  mọi người đang trông chờ TIN  VUI   đó nghe  Bác Sĩ  .,,,
  **
  Anh Cà Lần  oai ghê , kịp thời  đón tiếp bạn mình  , người Tam Bình tình nghĩa  thiệt    ,,, những tấm  ảnh   đẹp  đã minh chứng cho sự’ thiện nghệ ”  của anh Cả Lần  và  việc làm  cao cả  của tập thể Y  Bác Sĩ  các bạn ơi , cảm động thật ,,

  ,Hoành Châu (Gia đình C )

 2. Phi Rom nói:

  Hôm nay phóng viên miệt vườn thật lanh tay lẹ chưn…hihi…giỏi lắm cả ui, cám ơn bạn làm thật tốt vai trò, đưa tin vừa hay vừa lẹ nữa. Chúc Cả năm mới vạn sự như ý ,

  Hoan hô BS Thanh Thủy, đã nhiệt tình cùng với phái đoàn đi giúp bà con nghèo ở vùng xa.

 3. Thanh Thủy nói:

  Anh cả Lần, chị Phi Rom,

  Cám ơn anh cả, chị Phi Rom quá nhiệt tình với em. Anh cả đã không quản ngại thời gian đến gặp đoàn khám bệnh và nhanh chóng gởi bài & hình cho chị Phi Rom. Chỉ tiếc là em đi theo đoàn nên không có nhiều thời gian ở lại tìm gặp bạn bè xưa cũ…..

  Một lần nữa em cám ơn anh cả Lần thật nhiều.

 4. Thanh Thủy nói:

  Chị Hoành Châu,
  Em đi khám bệnh rất lười chụp hình chị à. Ngày 7và 8/2/15 em phải chọn 1 trong 2 việc. Hy vọng sẽ có người khác gởi hình cho chị xem nhé.

 5. Nguyễn Văn Lần nói:

  Các bạn Hoành Châu và PR ui ! Đó là chiện mình phải làm ( do các bạn đã phân công ). Hy  vọng là Bs Thanh Thủy sẽ có dip đi Myanmar để tui gởi lời thăm thằng bạn mà hơn 40 năm rùi chưa gặp mặt ! Thay mạt cho Thanh Thủy cảm ơn bạn PR và ban biên tập đã cập nhanh thông tin. Quá sỉn !

 6. ” Lương y như từ mẫu “, cảm phục thay cho những người sống mà biết nghĩ đến người khác, nhất là những người kém may mắn hơn mình và hết lòng để xứng đáng với ý nghĩa cao cả của ngườithầy thuốc.

  cô Hồng-Khanh

 7. Nguyễn Thị Hạnh nói:

  Tất cả đều ĐẸP : việc khám bệnh từ thiện của đoàn và bs Thanh Thuỷ, việc của bạn Phi Rom, ảnh và nghĩa cử của anh Cả Lần…

 8. Nguyễn Văn Lần nói:

  Thưa cô và các bạn. Hôm ấy nhờ có Bs Thủy về mà cả Lần được ăn ké 1 tô cơm chay cực kỳ ngon !

 9. Lyhuong nói:

  Hoan hô B.S Thanh Thủy nhà mình ,nghĩa cử đẹp,tấm lòng đẹp,chúc Thanh Thủy có nhiều chuyến đi ý nghĩa như thế và Anh Cả Lần cũng thật hay , cho chúng ta thấy được những hình ảnh ấm áp tình người .Thân mến.

 10. Một Lúa nói:

  Chào các  vị trong đoàn Lương y Từ thiện,

  Là dân Tam Bình, Một Lúa cám ơn các vị bỏ ra thì giờ, công sức, vật chất, thuốc men để giúp đở địa phương chúng tôi.

  Kính chúc tất cả quí vị, tất cả những tấm lòng nhân ái luôn được bình an, hạnh phúc. Chúc quí vị được nhiều thuận lợi trên đường phục vụ tha nhân.

  Cám ơn bs Thanh Thủy, người bạn fb của Dien Nguyen

 11. Văn Tư nói:

  Anh Cả ơi!

  Lâu quá không về thăm …xóm cũ!

  Tam Bình bây giờ chắc chắn đã khác xưa (thuở trước hay sau 1975 vài năm) nhiều. Đọc bài, xem hình …nao nao! Tức cười cho tôi, tôi đã nhướng mắt cố tìm xem có ai quen trong số bịnh nhân đến xin khám bịnh không, nhất là tìm xem có bà Tư Khoai, một người quen của tôi.

  Anh Cả : Bà Tư Khoai vẫn còn ” ngon lành” nên không có đến xin khám, phải không?

  Và xin cám ơn đoàn y bác sĩ từ thiện đã đến phục vụ bà con nghèo.

 12. Nguyễn Văn Lần nói:

  Anh Tư ơi ! Bac Tư Khoai ( gái ) vẫn ngon lành, dù bác đã hơn 100 tuổi. Bac vẫn nằm trong diện chăm sóc đặc biệt của địa phuơng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác