CÀ PHÊ TÉP CHIÊN

Ngày đăng: 12/12/2014 06:39:14 Chiều/ ý kiến phản hồi (22)
Thật không gì vui bằng mới sáng sớm tinh sương mà đã có người mời uống cà phê và còn được quyền rủ ren thêm bạn bè nữa chứ!…Điều đáng nói là chủ và khách được mời đều ở xa, cách điểm hẹn trên mười cây số…Có người nghĩ rằng chắc quán cà phê này nổi tiếng lắm..nhưng thật ra đấy chỉ là một quán nhỏ bên đường…chung quanh là ruộng đồng bát ngát, trước quán là con mương lục bình xanh mướt trổ đầy bông trắng nỏn nà.. Một điều thật tức cười nữa là dường như ai cũng muốn tranh thủ là người đến trước…Hậu quả là có ba người đến cùng lúc trước giờ quy định 15 phút và còn đang oảnh tù tì xếp hạng 1,2,3..Nhưng khi nhìn vào bàn trong thì mọi người mới bật ngửa vì đã có một người khách mời ở xa nhất đã có mặt không biết từ lúc nào, anh ta đã trang bị đồ nghề sẳn sàng và đang im lặng thưởng thức từng ngụm cà phê nhỏ đó chính là nhiếp ảnh gia lão thành thân thương của chúng ta: anh Trương Phú! Cả 3 chúng tôi đều giơ tay cao chào thua.  Bấy gờ lại càng ngạc nhiên hơn nữa, Ủa ???sao hai cô chủ nhân không gọi cà phê mà vào quán mượn chén dĩa tùm lum…À! thì ra hai cô đang chuẩn bị dọn ra một màn ăn sáng đặc biệt: Tép chiên bột nổi cuốn bánh tráng…hấp dẫn quá.Tôi thấy bụng đói cồn cào và không ai còn nghĩ tới cà phê nữa…Bi giờ mới được biết thêm là hai thầy trò Ngọc Hoa và Phan Lương đang giới thiêu với bạn bè một món ăn ngon mà nay mai hai vị sẽ mở nhà hàng đặc sản thôn quê ở Áp 4 Hậu Lộc đấy!.Chớp nhoáng không đầy 30 phút chúng tôi đã tiêu diệt gọn chiến trường chỉ bằng tay không (không cần đủa !.
   Chúng tôi tiếp tục lên phương án kế tiếp là đi thăm người mẫu siêu mõng Mỹ Linh vừa trở về Vĩnh long sau những ngày tham dự thi hoa hậu 2014 ở Phú Quốc..Và chúng tôi kết thúc hành trình cà phê tép chiên này vào hồi 13 giờ cùng ngày…
 
           Tin Phú Thạnh—Ảnh Trương Phú
 
0 0pt 1                 H1
0 0pt 2                                H2
0 0pt 3             H3
0 0pt 4              H4
0 0pt 5              H5
0 0pt 6                        H6
0 0pt 7                   H7
0 0pt 8         H8

Có 22 bình luận về CÀ PHÊ TÉP CHIÊN

 1. Phi Rom nói:

  Anh Thạnh ui!Tối hôm qua nghe chị Hoa Đăng kể hôm nay các anh chị gặp nhau ăn và uống caphe, đêm hôm nhớ món tép lăn bột chiên của chị Hoa Đăng mà ngủ không được, sáng nay em muốn bay về Vĩnh Long liền để thưởng thức,  giờ đây thấy hình ảnh các anh chị đang ăn mà thèm …hic hic…ganh tị quá đi…

 2. Phan Lương nói:

  Chị Phi Rom yêu dấu ui !
  Nếu thích thì xin mời về Vĩnh Long một chuyến nhé.
  Nên về sớm vì còn đang mùa tép rong nè
  Vô Hoa Đăng và em sẽ hậu đãi long trọng luôn
  …he he

 3. truong mẫn nói:

  Chào cô Phi rom, xin kể thêm tí công diệc này dựa theo trần tình khi dọn xong của cô Hoa Đăng.
  – Quý vị thực khác biết không . Ba giờ khuya tôi thức dậy mau nấu cơm, nấu canh, kho cá, xào đậu, ram sườn heo, xong là tôi vói lấy cái rổ xúc đường kính tám tấc của gia bảo, xuống mương vườn xúc tép, quậy đục nước được một tộ, lên bờ rữa sạch, bởi vì tép khuya còn ngũ nên sạch lắm. Kế chắc bột ngâm chiều hôm qua, trộn gia vị cùng nhiều thứ không kể ra vì sợ bị thuổng nghề . Lúc này cô Phan Lương thêm -tép rong mua ở chợ rất khó, còn nếu mua được phải mang kiếng xem kỷ nơi đầu con tép, nếu đen là tép vô hại, còn nếu nơi đầu có cục tròn tròn xanh lè là tép đặt lọp bằng thuốc, mà tép này rất thích vào xơi- Kết luận tép còn khoái gia vị huống chi mình..hè..hè

 4. PhươngNga nói:

  Ghi vo sổ, không thôi quên…
  Chị Hoa Đăng – Tép Chiên Bột.

 5. Một Lúa nói:

  Anh Trương Mẫn,
  Dân ấp 5 em mới nghe tép khuya sạch ngon hơn tép ngày. Sẵn hỏi anh ao khuya có đỉa không, hay là đỉa còn ngủ. hihi
  Cứ 3 ngày tiểu tiệc, 1 tuần có đại yến, thật hâm mộ.

 6. Phú Thạnh nói:

  @/ Phi Rom ơi!mấy món này phải ăn nóng mới ngon.Nếu có dịp hay tạo cơ hội, em phone trước vài giờ là xong ngay thôi .Rất nhẹ nhàng đừng lo…
  @/ Phương Nga nhớ hướng dẫn anh John và cháu Phương Duyên cách cuốn bánh tráng+tép chiên+rau+bún+nước mắm ớt nữa nhé !.
  @/ Một Lúa ơi, Quê ta nhiều món ăn ngon/Rẻ tiền mà lại không phiền vợ con/ Về đây còn nước còn non/ Anh còn chai đế sẵn sàng đợi em…

 7. Trịnh Như Thuỳ nói:

  Chị Hoa Đăng ơi, em gái chị chắc đã hết bịnh rồi hả chị ? Cho em chia vui với gia đình . Nghe anh Phú Thạnh diễn tả bằng lời và anh Trương Phú miêu tả bằng hình món tép chiên bột của chị và Phan Lương em thèm quá ( còn món gì đỏ đỏ vàng vàng trong dĩa vậy hả chị ? Chắc là trái cây mà là trái gì ? ). Các anh chị ở gần nhau sướng thiệt … !!!

 8. Trịnh Như Thuỳ nói:

  Anh Phú Thạnh và anh Trương Mẫn ơi ! Hai anh chắc chắn vẫn khỏe nên mới có mặt trong các “sự kiện” trên từng cây số ( Hi!hi! ). Hy vọng năm tới ông xã em sẽ có dịp đội lại cái nón bảo hiểm anh Trương Phú mua hồi tháng 9 năm nay đó nghe !
  Thân kính !

 9. Phú Thạnh nói:

  Như Thùy thân mến ! Tụi anh sẳn sàng chờ đón các em bất cứ lúc nào. Chắc chắn anh và anh Phú sẽ đem thêm nón bảo hiểm để chở em và ông xã Đoàn rất dễ thương chu du khắp quê hương Vĩnh long …Chúc vợ chồng em dồi dào sức khỏe. Mong ngày tái ngộ…

 10. truong mẫn nói:

  Một Lúa ui| khuya gần sáng, giờ dần, tép ngũ nhưng đĩa lội với vài thế. lội ngửa, lội sấp có hai thế:lội tự do và lội ếch. Hỏng biết lội ngiêng là mần sao. Lúa giải thích giùm.

 11. HOA ĐĂNG nói:

  @Phi Rom, cái vụ đưa món tép chiên lên mạnh là do Phi Rom bày đặt, rồi bây giờ chính mình thèm trước, hic! hic!!!
  @ Phan Lương rủ reng thì ráng lo cho được như vậy nghen cưng.
  @Anh Phú ơi, ăn cà phê tép chiên chắc về nằm chiêm bao hay sao mà kể chuyện nghe thật liêu trai.
  @Vui quá, món tép chiên bột tầm thường rẻ rề mà được chu du tới Huê Kỳ chọc cho Một Lúa với Phương Nga chép chép thì thật chẳng hổ danh ẩm thực Việt.
  @ Như Thùy ơi, cảm ơn em đã hỏi thăm, em gái út của chị đã hết bệnh và đang hồi phục rất tốt nên giờ chị mới có thể yên tâm mà thong dong cùng các huynh muội để trình làng món đặc sản quê mình đấy em ơi.Còn dĩa trái cây phải hỏi sư huynh Phú thạnh, do chị năm Thạnh gởi tặng đó.

 12. hoàng Hưng nói:

  Bốn nhà thơ gặp nhau, không nghe ngâm thơ, vịnh phú gì hết.

 13. Trịnh Như Thuỳ nói:

  Chị Hoa Đăng ơi, lần trước vô Vĩnh Long em đã rất mong gặp anh Cả Lần, chị, Phan Lương , và có nhờ chị Hoành Châu liên hệ nhưng có lẽ do “duyên chưa tới” nên chưa gặp được, em rất tiếc !
  Hoá ra chị học Sử Địa, cùng ban với ông xã em . Hy vọng lần tới về Vĩnh Long gặp nhau, anh chị em mình sẽ “nổ như bắp rang” …(Hi!hi!)

 14. Phú Thạnh nói:

  Thương chào Hoàng Hưng, Tại tụi anh ăn tép chiên nhiều mà không có chút đế nào nên bị hóc cổ , ngâm nga hỏng nổi. Được em ngó vào là vui lắm. Tết năm nay Trang nhà thế nào cũng được đọc Sớ Táo quân của em!.Chúc em thật dồi dào sức khỏe, không quên lời cám ơn em.

 15. PhươngNga nói:

  Anh HHg hỏi khó không hà.
  Chỗ ăn uống phải gói, cuốn, chấm nước mắm, làm sao ngâm vịnh?

 16. Phú Thạnh nói:

  Hoan hô “Cô giáo Phương Xa”đã có lời chia sẻ “thông cổm!”.Vổ tay! Vổ tay !!!

 17. Nguyễn Văn Lần nói:

  Lâu quá tui hỏng có dịp thăm giàng câu của anh Bảy ! Nhớ có lần anh Bảy giới thiệu 1 giàng câu là trút vô miệng tui 1 ly ( không dám la ). Xong tối đi ngủ, anh Bày còn mang vô 10 chai bia, khui uống gần hết mà bà chủ ngủ phòng kế bên không hay biết gì.Thế moái biết anh Bảy tui có nhiều biệt tài.

 18. NGUYEN TUYET nói:

  Lúc trước , NT chỉ nghe cà phê chiên cuả anh Một Luá . Nay có thêm món Cà phê Tép chiên , món này đặc biệt hơn nha. Nhìn thấy ngon và cũng phát thèm… nhưng vẫn chưa có cơ duyên gặp . Vạn lần xin lỗi… tha cho muội nhờ. huhuhu.

 19. HOA ĐĂNG nói:

  Anh Lần ơi, nhậu kiểu đó mấy ông vui nhưng đâu ngon bằng dọn lên bàn, bây giờ đưa rượu vô tới miệng, ông Bảy cũng chẳng thèm, hậu quả của rượu đấy anh Cả ạ!

 20. Phú Thạnh nói:

  Còn nhiều món ngon dân giả mà rẻ tiền nưã Nguyễn Tuyết ơi! Lần sau có về quê hương Vĩnh long, NT phải ở lâu lâu một chút để chị em chiêu đải từ A đến Z, không mê không ăn tiền! hề!…hề…hề…

 21. NGUYEN TUYET nói:

  Anh Phú Thạnh à , lần sau em sẽ ” Nhất ngôn……nan tri ” câu này NT chỉ nhớ chữ đầu và chữ cuối , còn trong cái đoạn ruột giưã dài quá , chữ nó nhiều, không nhớ kỹ nên hỏng dám ghi ra , sơ các huynh nói …sao NT dùng văn chương thành ngữ giống Hoàn Châu Cách Cách trong phim…, vì tự chế …lở ghi bậy, trật huynh sẽ cừời chết được.Hưá hứa nè, hẹn hẹn nè…nhưng anh đưng có nói câu…” Em cứ hẹn……đến nhé ” hìhìhì. Chúc anh vui khoẻ và bình an.

 22. Phú Thạnh nói:

  Đáp lời Nguyễn Tuyết để đọc cho vui:
  “Nếu lỡ hẹn anh bắt đền em đó
  Thời gian qua đâu trở lại bao giờ
  Tóc bạc rồi mới tiếc tuổi mộng mơ
  Hay năm tới em cứ về đi nhé !”… PT*.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác