Thư xin lỗi của sãi về sự cố rớt mạng

Ngày đăng: 10/10/2014 11:50:57 Chiều/ ý kiến phản hồi (16)

Hôm qua, trang tongphuochiep-vinhlong.com được nghỉ 12 tiếng đồng hồ. Anh chị em gọi điện hỏi, gửi thư hỏi, tôi cũng không biết đường trả lời. Chắc là do sự cố. Hồi còn ở trang TPH.71 thì sự cố này thường xuyên xuất hiện, tưởng qua trang mới kỷ thuật hiện đại hơn nào ngờ vẫn bị tai nạn cũ. Khi được báo tin rớt mạng, tôi hỏi Văn Năng, phụ trách kỷ thuật web thì Năng trả lời bên ấy bảo liên hệ với anh Hồng Lợi, người đứng ra hợp đồng với công ty cho thuê máy chủ. Tôi lập tức gửi email vì số điện thoại của Lợi ở Huê Kỳ đã theo chiếc điện thoại cùi bắp của tôi rơi mất ở Tây Ninh hồi tháng ba. Sau hai giờ đồng hồ, Hồng Lợi gọi về cho hay, thì ra anh Út Hoàng Hưng có theo dõi và báo tin cho Lợi biết.

Lợi đã liên hệ bên công ty cho thuê và trấn an tôi là bên đó sẽ phục hồi lại sau vài giờ. Vậy mà mãi đến 17 giờ  vẫn chưa xong, mở mạng ra là một màu trắng xóa, buộc lòng Văn Năng phải lấy phần dử liệu lưu trữ của mình lên thế.

Tôi hỏi Văn Năng vì sao bị vậy, phải chăng có người phá như hồi xưa, Năng nói rằng, phía bên thuê bảo rằng mình đã sử dụng quá mức độ cho phép gấp 5 lần. Nhớ hồi mới lập trang, cả hai chuyên gia kỷ thuật Hồng Lợi và Văn Năng đều nói là dung lượng máy chủ rất lớn, xài líp ba ga. Vậy mà mới hơn hai năm lại cho là quá tải (?) Theo Hồng Lợi thì hãng này cho hàng trăm trang web thuê bao, nhưng chưa có trang nào tin bài nhiều như vậy, nhất là số người xem nên quá tải là chuyện bình thường.

Nói tới đây, chợt nhớ cái “đồng hồ” thống kê lượt người đọc thông báo đã sắp bước qua con số 4 triệu lượt. Số tin bài là 3.632 và số lượt phản hồi là 24.992 lượt. Rất may là tất cả những tin bài đều không mất qua sự cố, tuy nhiên có một số hình ảnh bị mất do không lưu kịp. Hồng Lợi phen này nhắc Văn Năng 2 – 3 ngày nên bấm lưu lại một lần.

Nhân dịp trang nhà bị nạn, anh chị em lại âu lo, trong cái rủi có cái hên là bài vở trong trang không mất đi chữ nào, lại hiểu được tấm lòng của anh chị với trang nhà. Sãi tui xin chân thành cám ơn tất cả anh chị xa gần đã  đóng góp bài vở từ nhiều năm để trang TPH-VL.com ngày càng phát triển. Việc khôi phục hình ảnh “nhà chùa” sẽ từ từ lấy lại theo thời gian. Đây là sự cố ngoài ý muốn , nhà chùa thành thật xin lỗi anh chị em. Bạn nào còn bài vở chưa đăng vui lòng nhắc lại, vì Sãi dạo này hay quên bởi ở chùa mà còn ham hố, đi tụng đám ở trong xóm.

Nay kính

SOS

Untitled

Có 16 bình luận về Thư xin lỗi của sãi về sự cố rớt mạng

 1. Phú Thạnh nói:

  Ai chọp được con số 4000000 , xin mang hình ảnh đến Nhà Chùa để xác minh và lãnh giải thưởng do Ông Sãi SOS chiêu đãi : Một chầu cà phê dài 3 tập !..Không say không về.! A lô… A lô…A lô…

 2. nguyen thi anh tuyet nói:

   mung qua  vi trang nha da co lai ,cam on O ng  Sai va cac anh da het long phuc hoi

   

   

 3. Hoành Châu nói:

  Anh Lương Minh ,  những  khung trắng  là khung ấy  bị  xóa hình vĩnh viễn hả anh Lương  Minh ?Vậy nếu hình  bị mất rồi,  em post lại cái khác được không ? Vì trơ xương quá xấu anh ạ !! Trả lời nhanh nhé ,Hoành Châu

 4. Nguyễn Văn Lần nói:

  Vụ nầy, cả Lần chỉ phone hỏi thôi. Chứ không có ” nổi quạu” như hồi nẳm nhe bà con !

 5. Lyhuong nói:

  L.huong rất dốt về vấn đề sự cố  của trang nhà ,nhưng qua đó cho thấy sự quan tâm của các Anh và nhất là Út H.Hưng khiến mình rất cảm động.Út H.Hưng đã thật khỏe chưa em,Chị rất nhớ “nét văn” của Em đó,thương mến .

 6. HOA ĐĂNG nói:


  Nếu hôm đó Phan Lương không gọi điện hỏi thì tui đã ôm máy chạy vô mắc đền người bảo trì máy, còn hên chưa kịp đi.

 7. Trịnh Thị Như Thuỳ nói:

  Nhờ  sự cố ” rớt mạng” mà biết thêm là anh Hoàng Hưng vẫn “còn đó” .  Vậy là yên tâm rồi  !!!

 8. Một Lúa nói:

  Ông Sãi mà siêng đi tụng đám là chiện bình thường ở quận 12 thui. hehe

 9. Nguyen Thi Hanh nói:

  Thứ năm 9.10 , đi dạy về, mở trang nhà thấy trắng trơn , 2 , 3 , 4 lần như vậy , hết hồn , nghĩ nhanh… mà không ra chuyện gì , bèn gọi hỏi bạn Phi Rom …

  Giờ nghe anh Minh nói, yên tâm và vui vì nhiều lẽ … Chỉ mong trang nhà và ACE mình bình an.

 10. H. Lợi nói:

  Phục hồi trang nhà sau đợt rớt mạng hai ngày qua là nhờ sự giúp đở tận tình cũa Văn Năng. Xin cám ơn Văn Năng rất nhiều. Về phần mình, từ rày về sau, H. Lợi sẻ lưu giử trang nhà mổi tuần một lần để tránh sự cố rớt mạng như vừa kể trong tương lai.

  Xin thành thật cáo lổi cùng tất cả các bạn đọc của trang nhà.

  H. Lợi

 11. nguyenthikieutrinh nói:

  Ông SÃI ơi, Anh SÃI à,

  7 thì bù trớt caí vụ…mất mạng. Thằng Cu Tèo của 7 lẹ làng hỏi tổng gì gì đó, họ bảo mạng bị trục trăc không chỉ ở chỗ em đâu, cứ an tâm chờ đợi?!…

  Nhờ Ông SÃI lên tiếng 7 mới vỡ lẽ! hehehe…

  Chân thành cám ơn tất cả các Anh đã ra tay…cứu mạng kip thời! Hết sức hoan hô, hoan hô…

 12. Thu Nguyệt nói:

  Anh Sãi lịch sự quá, làm công quả cho chùa mà còn cáo lỗi nữa. Chắc tới đây định thu phí  nên bắt chước y như các công ty kinh doanh?

 13. Phi Rom nói:

  Văn Năng à!Tốt quá đi chứ, ăn thì phải có uống chứ, đương nhiên rồi, học thầy không tầy học bạn mà, Văn Năng tay nghề thật giỏi đó. Chúc sức khỏe.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác