Giới thiệu bạn thơ mới Lê Bửu Tùng

Ngày đăng: 25/09/2014 11:34:32 Chiều/ ý kiến phản hồi (5)

Giới thiệu cùng trang nhà bạn thơ mới Lê Bửu Tùng, sinh năm 1964, quê quán Cần Thơ. Đang sinh sống tại New York trên 27 năm và làm việc cho công ty Sony tại Mỹ, Lý do nào anh gởi thơ về cho tôi và mong muốn làm quen? Xin dành lại cho Bủu Tùng trình bày, tự giới thiệu về mình khi có điều kiện. Riêng tôi rất bất ngờ vì chưa từng quen biết anh. Đọc thơ anh, theo nhận xét đầu tiên  của tôi, thì anh cần chăm chút, cần cù nhiều hơn nữa, tôi tin anh sẽ thành công với ý thơ chân thực và phong cách thơ dung dị của mình. Xin trích một số câu trong các bài thơ và bức ảnh chụp gia đình mới nhứt của anh, để làm quen cùng anh chị em trang thơ Tống Phước Hiệp Vĩnh Long. < Phong Tâm>.

Le buu tung

 

Hẹn Hò Trong Mưa (trích)

Anh nhớ chiều hôm bên quán xưa

Sân vườn vắng lặng khách lưa thưa

Thẹn thùng hai đứa nhìn mây gió

Hò hẹn buổi đầu trong tiếng mưa…

 

Ngày Hiền Mẫu (trích)

 

Tháng Năm hoa lá cỏ cây

Tỏa hương khoe sắc ngất ngây đất trời

Thiên nhiên khoác áo rạng ngời

Mừng ngày Hiền Mẫu hát lời tạ ơn.

……..

Xa quê con nhớ rất nhiều

Bàn tay mẹ ấm những chiều gió đông

Quê nghèo gạo chợ nước sông

Nhưng tình của mẹ tựa lòng biển sâu…

……..

LÊ BỬU TÙNG

 

Có 5 bình luận về Giới thiệu bạn thơ mới Lê Bửu Tùng

 1. Anh Tú nói:

  Ngày 25/9/2014 xem như Lê Bửu Tùng đến với TongPhuocHiep-vinhlong.com qua sự giới thiệu của đại Huynh PT đến nay tôi mới thấy.
  Tôi đã đọc tất cả những bài thơ của em BT nhưng vì tật biếng viết phản hồi, chỉ viết khi nào …bất chợt muốn, như hôm nay .
  Với tôi, ngoài những lý do khác, với địa danh cư ngụ của BT cũng đã tạo thân tình trong tôi..
  Vài hàng cho BT.

 2. Phan Lương nói:

  Nói đến Bửu Tùng PL có lạ gì đâu
  Vì PL và BT đã từng xướng ,l họa thơ trên trang mạng láu rùi.

 3. Anh Tú nói:

  Về BT, PL không lạ nhưng AT thì lại khác vì AT không phải là PL ! 🙂

 4. Hoành Châu nói:

  Như lời bình củâ anh Phong Tâm về thơ của người bạn thơ mới Lê bửu Tùng ,”,, ý thơ chân thực và phong cách thơ dung dị,”, đúng vậy , Lê Bửu Tùng ghi lại chính xác hình ảnh lao động cần cù vất vả của một kiếp người lao động nói chung ,và bản thân mình nói riêng trong một thời điểm nhất định . Thật đáng nhớ và buồn cho một quá khữ xa xôi !

 5. Lê Bửu Tùng nói:

  Đệ tử Bửu Tùng xin cám ơn sư phụ Phong Tâm đã dẫn con đến với gia đình thơ thật đầm ấm này. Bài học quý giá nhất con học được từ thầy là chữ Đức và lòng khiêm tốn. Dầu thầy chỉ dạy con chút ít thi pháp nhưng đó chính là một trong những đôi tay dìu bước một đứa trẻ mới tập đứng, tập đi những gót chân đầu đời. Vì thế, trong lòng con, thầy mãi mãi người thầy thi ca đáng yêu, đáng quý nhất.

  Tiểu đệ xin cám ơn những tâm tình của đại huynh Anh Tú, tỷ tỷ Hoành Châu và Phan Lương cùng tất cả các bậc niên trưởng cùng anh chị em và bạn đọc yêu mến nơi trang thơ này. Đồng thời, xin Ông Sãi nhận nơi Bửu Tùng lời tri ân chân tình.

  Bửu Tùng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác