Hình xưa hồi Mậu Thân của Nguyễn Thị Hạnh

Ngày đăng: 12/07/2014 07:35:30 Sáng/ ý kiến phản hồi (21)

Tuần qua, chị Nguyễn Thị Hạnh, lớp 12C(NK71) có gửi cho mấy tấm ảnh. Dự kiến sẽ viết một bài cho các tấm ảnh này, nhưng nhìn vào SOS chẳng biết ai dù có chú thích. Việc này thì phải nhờ những người trong ảnh có ý kiến, có lẽ chị Hạnh phải nói thêm thì những người xem khác mới biết. Trước hết, thì cám ơn chị Hạnh đã lưu giữ những ảnh này, ít nhất cũng 46 năm, nhờ vậy những người thích sống về kỷ niệm có dịp rữa lại các ảnh này (liên hệ với chị H để có ảnh gốc) cho tư liệu gia đình. (SOS)

1531874_520x388H1

1889028_520x388h2

10338422_520x388h3

10338677_520x388h4

10355689_520x360h5

10428292_520x388h6

10470882_500x388h7

Có 21 bình luận về Hình xưa hồi Mậu Thân của Nguyễn Thị Hạnh

 1. kimcuongvl nói:

  Hạnh ơi ! Hạnh nhầm thời gian 1 số ảnh. Nhìn mái tóc của mình, KC xác định được thời gian. Tóc ngắn là học lớp Đệ Tứ 1, tóc dài là lớp 12A1. Cuối năm lớp 12A1 đi dã ngoại ở cù lao An Bình, gặp Hạnh rủ bạn đi cùng nên mới có hình của Nguyệt, Thủy lớp Đệ Tứ 2. Hình 7 có 2 bạn trai là Bé lớp trưởng và bạn An (đã mất). Hạnh đồng ý ?

 2. Nguyen Thi Hanh nói:

  Cám ơn Kim Cương, dân ban A, ban B chính xác. Còn dân C như mình… cứ lơ tơ mơ…

  Cảm ơn Kim Cương nhiều.

 3. HOÀNH CHÂU nói:

  Chị Hạnh ơi, lúc nào em cũng nhớ đến cô  Lê Thân Hồng Khanh hết , cô dạy em năm  Đệ Tứ , cô ấy dạy bằng cả trái tim,  nhiệt tình lắm, cô dạy lớp nhiều bài hát tiếng Anh , cô  có cho em 2 quyển sách  tranh truyện bằng tiếng Anh : The Silly Princess , cuốn kia em quên tựa rồi , nghe nói cô ấy người Đà Lạt ,  mấy lần đoàn đến Đà Lạt, nhớ cô quá mà không biết đâu mà tìm , Chị 11Hạnh ơi, thử mình dò la tin tức của cô xem sao, em nhớ cổ quá. Em mê cô giáo này  vì cổ có nhiều áo dài đẹp lắm , lại dạy hay nữa  nên giờ dạy rất mau hết  ,BÂY GIỜ CÔ LÊ THÂN HỒNG KHANH Ở ĐÂU ?  trước dạy ở Vĩnh Long  , có thân thiết với cô Dương Vương thị Tùng. Em Hoành Châu

  • Luong Minh nói:

   Mấy kỳ về trước, đi ngang phà Đình Khao nghe mấy đứa học trò bên Bình Hòa Phước tám nhau, cô Châu ở TĐ dạy ở nhà mà mỗi ngày một áo dài, cả tháng chưa giáp vòng. Tôi nói thầm, tụi học trò này chỉ giỏi nói láo! Bây giờ nhớ lại, cũng có thể vì đã tìm thấy nguyên do ở trên

 4. nguyễn thành công nói:

  Chị Mười Một có ảnh rất quý Ngày ấy mình học đệ tứ 6 Nhìn ảnh nhận ra cô Hồng Khanh mình nhớ những giờ học Anh Văn cô rất khó nhờ vậy mà sau này mình học khá hơn..Không biết bây giờ Cô ỏ đâu Chị Hạnh có số đt của cô thì cho em xin hoặc bạn nào biết xin vui lòng cung cấp.

 5. Nguyễn Văn Lần nói:

  Bạn Hạnh có những bức ảnh vô cùng quý. Hãy cố bảo vệ, đây là tài sản vô giá của lớp bạn nói chung và bạn nói riêng. Hôm rồi, tui không biết làm sao đưa những bức ảnh trắng đen quý giá lên trang, anh Trương Phú có email chỉ cặn kẽ. Nhưng bi giờ vẫn “dốt đặc cán mai”.

  • Nguyen Thi Hanh nói:

   – 11 Hạnh cũng như các bạn, cứ hỏi thăm và mong muốn gặp lại cô Lê Thân Hồng Khanh, cô Dương Vương Thị Tùng…, nhưng bặt vô âm tính !

   – Hoành Châu ơi, khen cô Hồng Khanh có nhiều áo dài đẹp làm chi để ông Sãi ” chọt” vụ học sinh tám : cô Hoành dạy học, mặc mỗi ngày 1 chiếc áo dài, cả tháng chưa giáp vòng ( Hồi trước Giải phóng, có nhiều cô mặc áo dài cả năm học chưa giáp vòng – bi giờ tới mình tám rồi!)

   – Lý Hương ơi, mi cũng là 1 tay chụp ảnh cừ khôi đấy thôi! Mấy ảnh Lớp 4/1 là do Hương , Huệ và Nữ thay nhau bấm máy.

   – Anh Cả Lần, bắt tay anh Cả cái rụp về vụ học hành lâu thuộc. Nhưng anh Cả cứ từ từ học tiếp, rồi cũng sẽ gửi được những ảnh trắng đen quý giá của anh vào trang nhà thôi mà.

 6. LYHUONG nói:

  Bộ ảnh mà mỗi nhân vật trong hình đều có đủ,lúc đó L.hương là phó nhòm mà và rất cẩn thận khi rửa ,để cho các bạn đều có hình kỷ niệm,hình chụp với cô KHANH là ở nhà Nữ.Cám ơn Hạnh đã đưa lên ,gợi nhớ bao nhiêu kỷ niệm vui buồn ,hờn giận,chơi với bạn nầy,nghỉ chơi bạn kia ,thật ngây thơ ,dễ thương.

 7. LYHUONG nói:

  Hạnh ơi,nhìn hình thấy vui quá,trong hình 2 ,chổ trống kế Nữ là của ta đó,vì để máy lên chân đế chạy vào không kịp,hình 5 thì có mặt rồi.

 8. TT Ngoc Le nói:

  Hanh ko tam dau!nho ngay xua luc minh day o Minh Duc cung nghe hoc tro xi xao ve chuyen ao dai cua co giao,chung thu dem xem co co bao nhieu ao va chung nao co se mac lai cai ao lan truoc. Den khi minh du lop hoc tap o Can Tho nam 75 2 tuan le, minh nghe can bo cai huan co phe binh ve cac co giao tieu tu san co hang lo ao dai tren 40 cai, minh cam thay nhot nhat qua! cung may o do ko co hoc tro cua minh ( toan la co thay giao thi ai cung nhu ai ).Minh cung vui ke khi nghe ai nhac lai chuyen cu.

 9. Nguyen Thi Hanh nói:

  Ngọc Lệ ơi, 11 Hạnh thấy ảnh Lệ ngồi cạnh anh chàng lãng tử Bá Phúc mấy ngày trước tên Fb rồi. Có dịp gặp nhau bọn mình sẽ nhận ra nhau dễ dàng há Lệ!

  Chuyện áo dài mặc 1 năm không giáp vòng của các cô giáo ngày trước cũng là đề tài thú vị đấy phải không Ngọc Lệ? Hồi còn đi học thì bọn mình mỗi buổi học đếm áo dài của cô, lúc trở thành cô giáo thì bị lũ ” nhất quỷ nhì ma thứ ba học trò” reo hò, cổ vũ, thán phục khi chiêm ngưỡng cô nó mỗi ngày 1 áo đẹp , từ đầu năm đến cuối năm không  lặp lại bao giờ… ( Vậy mà Ngọc Lệ nói không “tám” !) Thân mến.

 10. Lê-Thân Hồng-Khanh nói:

  Các em học sinh Tốnhg PhướcHiệp niên khoá 1967-1970 thương mến  của cô,

  Đã lâu lắm cô vẫn mong có dịp tìm lại được các em học trò cũ dễ thương thời Tống Phước Hiệp.

  Nay tình cờ lên trang web của TPH  thấy ảnh của cô chụp chung với các em (nếu cô không lầm thì các em thuộc lớp Tứ 2) cũng  như các lời nhắn muốn tìm lại cô làm cô rất cảm động. Như vậy từ nay các em có thể liên lạc với cô trên trang web của TPH hoặc theo địa chỉ Email của cô. Mong tin các em.

  Thương mến,

  Cô Lê-Thân Hồng-Khanh

   

 11. Nguyen Thi Hanh nói:

  Cô Hồng Khanh kính yêu của chúng em ơi,

  Chúng em tìm Cô , hỏi thăm hoài , Cô không có nhảy mũi sao Cô ? Em mừng quá !

  Thưa Cô, đó là lớp đệ tứ 1 với những người đẹp một thời , Cô còn nhớ không Cô ?

  Cô ơi , ( em qúinh quáng quá) , mấy bạn đang gọi em để báo tin Cô phản hồi … Chúng em tìm gặp Cô rồi…

 12. Hoành Châu nói:

  Cô Lê  thân Hồng Khanh  kính quí, may phước quá nhờ trang nhà mà chúng em tìm được cô giáo mà chúng em hằng ái mộ  biết bao năm trời,  nhờ phương pháp dạy học cực  hay cộng thêm lòng yêu nghề mến trẻ  cô đã thành công vượt mức. Những bài hát ngắn bằng tiếng anh  mà cô đã dạy  đã di sâu vào lòng em rồi và các trò nhỏ của em nữa, cô ạ!! nối nghiệp cô, em cũng dạy tiếng Anh ở trường cấp 3 Lưu văn Liệt ( tức trường Tống Phước Hiệp cũ ) là trường ngày xưa  cô dảy tụi em đó . Em là Hoành Châu , là em chị Hoành Hà đẹp gái , tóc dài  ,học giỏi môn  Anh văn lắm, em còn nhớ  có lần chị Hà bị bịnh cô có ghé nhà thăm chị Hà của em , cô cho chị ấy mấy quyển tranh truyện bằng tiếng Anh ,hay lắm cô ơi . nhờ đọc ké sách của chỉ mà em say sưa bộ môn nầy Hãy tìm về đây cô nhé , gặp cô rồi , chúng em mừng quá, cô ơi .Em Hoành Châu

   

 13. nguyenthikieutrinh nói:

  Cô Lê Thân Hồng Khanh kính yêu,

  Cô đã làm sao mà bao học trò được cô dạy Anh Văn đều nhớ thương Cô quá đỗi, Cô ơi!

  Vô cùng cám ơn trang nhà và vô cùng cám ơn những bức hình mà 11 Hạnh lưu giữ và đăng trên trang nhà. Trang nhà ơi, quả trang nhà là nhịp cầu nối những bờ vui!!!

  Cô Lê Thân Hồng Khanh ơi, Cô đừng để tụi em bị lạc Cô nữa nhé. Hôm qua, trên đường về Lấp Vò, tụi em mới nhắc về cô. Bạn Cao Thị Kiều biết được tin cô chắc mừng lắm! Và còn bao bạn khác nữa…Cô ơi, Cô ơi…! Em: Nguyễn Thị Kiều Trinh, lớp tứ 2.

 14. Hoành Hà nói:

  Cô Hồng Khanh kính quý,  như cô nhớ lớp Đệ  Tứ 2 là lớp của em đó , Hoành Hà  học cô  đấy,  ngày xưa cô  và cô DVTT thường ngang qua nhà em lắm, gần quán cơm Tân Tân đường Trưng nữ Vương  đó cô . . Học sinh nào cũng thương cô , vì cô còn thương và giúp HS  nghèo nữa, ấn tượng khó quên trong em lắm

 15. nguyễn thành công nói:

  Cô Hồng Khanh kính mến!Cuối cùng em cũng biết được tin cô .Ngày xưa em học đệ tứ 6 Em nhớ mãi những giờ học Anh Văn với cô Ngày ấy em dốt tiếng Anh vì mất căn bản Có lần trả bài không làm được bài tập .Cô nghiêm khắc nhắc nhở em cần rèn luyện thêm Từ đó em miệt mài học tập có tiến bộ..Sang lớp đệ tam em chọn học ban C..Em nhớ chuyện cũ để bày tỏ lòng nhớ ơn cô..Hiện nay em có 2 con trai là gv tiếng Anh dạy trường THPT và bản thân em cũng có được vốn tiếng Anh căn bản trong giao tiếp.Em chúc cô vui khỏe an khang hạnh phúc Em là một thành viên trong gđC Em học đệ tứ năm 67-68 Rất mong gặp lại cô Em chào cô

 16. nguyễn thị đức tính nói:

  Cô HồngKhanh yêu quý của em, thật xúc động vô cùng khi lại được biết tin về cô sau 46 năm dài ,. cô là người em vô cùng yêu quý và ngưỡng mộ trong suốt quãng đời học trò của mình. Chắc cô không còn nhớ được cô bé Đức Tính, người Bắc đeo kính cận, nhưng em không bao giờ quên được hình ảnh cô Hồng Khanh mảnh mai, ánh mắt dịu dàng, giọng Huê nhẹ êm ân cần, nhất là tấm lòng cô. đối với học trò. mong biết tin nhiều hơn ve cô cho thoả lòng mong nhớ. Em Đưc Tính.

 17. kimcuongvl nói:

  Cô kính mến ! Bao lời yêu thương của các bạn dành cho cô, em xin góp lại gởi đến cô. Chúc cô dồi dào sức khỏe, cuộc sống luôn tràn đầy hạnh phúc. Em Phan Thị Kim Cương học sinh lớp Đệ Tứ 1 1968,

 18. Lyhuong nói:

  Cô Kính yêu,em Lý Hương đây Cô ạ đến giờ em mới viêt được cho cô ,vì em là người tìm thông tin chậm nhất,em là người hát hay và cũng hay hát cho Cô và cả lớp nghe đó cô.Tìm được cô rồi ,thật là vui quá,những hình ảnh cùng đi chơi với cô,chúng em còn giữ cả,chúng em đã nói chuyện được với cô Tùng mà vẫn không biết tin cô nên rất buồn.Cô giữ liên lạc với tụi em nhe Cô.Em kính chúc Thầy ,Cô được nhiều sức khoẻ .

 19. Hue Dang nói:

  Em lại là người chậm  hơn nhỏ Lý Hương rồi. Chiều nay em lên trang nhà đọc , thấy các bạn có mặt đầy đủ, bạn nào cũng hớn hở , vui vẻ  vì tìm  gặp được tin tức  Cô giáo dạy Anh Văn của mình sau hơn 45 năm không liên lạc được. Cô ơi , vui quá… Xin được ôm chặt Cô giáo thân thương  xinh đẹp ngày xưa của chúng em. Em Huệ Đặng lớp đệ tứ 1.

   

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác