Đaọ trời của Từ Xưa Hiện.

Ngày đăng: 28/07/2014 07:18:55 Sáng/ ý kiến phản hồi (5)

Bài này của chị Nhan, bút danh Từ Xưa Hiện,  một cựu học sinh trường Ngô Quyền (NK71), TP Biên Hòa, hiện định cư tại Úc. Chị là bạn của Nguyễn Hồng Lợi 12B1(NK71) nên muốn gửi bài về trang nhà nhằm mục đích giao lưu với anh chị em TPH-VL.com. Đề tài của bài tuy không hợp với tôn chỉ của trang nhà, nhưng cũng là nổi lòng của người dân yêu nước và đây cũng là bài đầu tiên chào sân. Xin trân trọng giới thiệu với ace người bạn mới phương xa này (SOS)

đạo trời

 

 

Có 5 bình luận về Đaọ trời của Từ Xưa Hiện.

 1. Quách Đào nói:

  Hồi xưa, trong một giai phẩm của Sư phạm Vĩnh Long có bài ” Đánh cờ một mình “, hình như của Trầm Nguyên Ý Anh? ( nhờ Ông Hồng Băng xác minh ) :

   

  Ngồi đánh cờ một mình

  Thấy cơ đồ rung rinh!

  Ba quân di động tướng tiên hành.

   

   

  Chào mừng Từ Xưa Hiện .  ( Quách Đào )

 2. Nguyen Thi Hanh nói:

  Nghe hơi thơ của bạn Từ Xưa Hiện trong bài ĐẠO TRỜI sang sảng khí thế của Bà Triệu, Bà Trưng xưa ! Lại nhớ câu “Nam quốc sơn hà Nam đế cư ” quá đỗi !

  Chào mừng bạn thơ có tên lạ : Từ Xưa Hiện.

 3. Hoành Châu nói:

  Chào bạn Từ Xưa Hiện, bài thơ của bạn  nêu rõ quá trình đánh giặc chống quân ngoại xăm giữ yên bờ cõi từ thời Bà Trưng Bà Triệu đến giờ ‘ Biển Đông mở lớn quân tham tuyệt nòi ! ” . Cảm ơn  ý chí quật khởi của  bạn  trong lẩn đầu  đến với trang nhà.. Hoành Châu chúc bạn an vui và sáng tác thêm nhé

 4. Lyhuong nói:

  Lý hương xin chào Từ Xưa Hiện ,mong được đọc nhiều thơ hay nữa của bạn .

 5. hoàng Hưng nói:

  Quách Đào ơi, tôi đoán bài thơ : “Ngồi đánh cờ một mình. thấy cơ đồ rung rinh…”  được làm sau ngày 19 tháng 1 năm 74.    Tôi có hai ông xếp, Chu Tấn xếp trực tiếp, sau năm 74 ông nói cho tôi nghe chuyện ngày sau sẽ ra sao. Gần như đúng 99%    Một hôm cũng sau ngày 19 tháng 1 năm 74, tôi ghé nhà ông xếp lớn, bước vô nhà, thấy ông ngồi ôm đầu. Tôi đi nhẹ nhàng đến ngồi gần ông. Sau nhiều phút yên lặng. Ngẩn lên ông nói, hết rồi Hưng ơi. Ông nói cho tôi nghe những điều ông tiên đoán, thời cuộc sẽ diển tiến như thế nào. Y chang.  Bây giờ tôi vẫn còn phục Chu Tấn và ông xếp đó. Hai người tài của đất nước.     Đọc bài thơ của Từ Xưa Hiện, đầy khí khái, nhưng tác giả không để ý đến những sự kiện lịch sử năm 1959, 1974, 1988.  Câu cuối của bài thơ: “Biển Đông mồ lớn, quân tham tuyệt nòi”  Tôi mong chậm xảy ra, tốt nhất đừng xảy ra.  Tôi đoán sẽ có những diển biến khác. Mong đúng vậy.      Như SOS nói, bài bài thơ không hợp với tôn chỉ của trang nhà. Tôi nghĩ sau này cũng không hợp với “đại cuộc chung”    Mong rằng điều này tôi đoán sai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác