Buồn vui chốn hậu cần

Ngày đăng: 9/07/2014 07:45:07 Sáng/ ý kiến phản hồi (9)

Sinh nhật trang nhà qua hai ngày rồi mà mình chưa hết hoàn hồn, bởi vì trước đó hai ngày trời mưa liên tục, nếu hôm đó trời cứ đổ cơn mưa thì không biết anh chị sẽ ra sao (?) Người lo sợ lớn nhất là SOS, người chủ xướng ăn nướng ngoài trời, mà cả PR cũng lo theo. Hôm trước đó, SOS gọi điện dự trù kế hoạch hai, nếu mưa thì bước qua nhà hàng kêu món dù có tốn thêm cũng phải chịu, để anh chị em có chỗ ngồi. PR tâm sự với 7 Kiều Trinh, “Chị ơi! mưa hoài thế này tính sau đây”, KT trả lời cứng khừ, cứ theo kế hoach mà làm, KT thật cứng rắn, phải có một người như thế để chia sẻ. Câu trả lời của KT làm PR bớt lo, nhưng tối đó mình phải chuẩn bị các thứ  cho  đến 2g30 sáng mới tạm ổn và chớp mắt được một chút.  Sáng ngày 6/7 trời nắng đẹp làm sao, PR vui quá ! KT đến chỗ làm  PR  rất sớm, hai chị em cùng đi chợ, lựa mua những gì ngon nhất để các “quan viên” từ xa đến thưởng thức. Tôm phải là loai 1, to nhất, tươi nhất, mà giá thì cũng nặng nhất…mua sò huyết cũng loại 1, ngon nhất, đến sườn heo non, cá kèo đang lội nước, rồi đến cánh gà. Mỗi lần mua món nào cũng nghĩ đến nhiều, cái tật đói con mắt của mình lớn lắm, chưa thể bỏ được, vả lại  sợ các bạn ăn không  no, nhất là các bạn…cả Lần từ Vĩnh Long lên Sè Gòn, đường xá xa xôi, lại mang bụng trống về thì chết lớn. Mỗi lần mua đều bị KT đứng bên cạnh “bóp thắng” lại , sợ thừa sẽ phí…Trước khi đặt xôi mình phải đi vài chỗ, thấy nơi nào làm sạch sẻ và ngon mới  mua về ăn thử, sau đó đi đặt hàng. Nhớ ngày đầy tháng trang nhà, đặt chè xôi nước, cũng vậy thường ngày mình hay ăn chè xôi của chị Năm bán trước khách sạn, vậy mà trước khi đặt hàng, mình cũng phải đi khảo sát vòng vòng các chợ, biết đâu có chỗ nấu xôi ngon hơn.  Mình đi ăn chè xôi nước từ chợ Hòa Bình, chợ Nguyễn Tri Phương, đến chợ Xã Tây cũng chưa vừa miệng, cuối cùng mình đặt của chị năm là ngon hơn hết. Chị cho biết  bột nếp để làm chè xôi nước không đơn giản, chị kể việc làm bột có vất vả và phức tạp tốn thời gian mà mình quên mất lời chị kể, vì biết mình không bao giờ thực hiện được, mình thì chỉ biết ăn mà thôi…hì hì.

Các thức ăn, thức uống cụ bị đầy đủ, chờ xe đến là đi. Đi cùng có anh Phong Tâm, Nhan Chấn Huê, mặc dù là lão tướng nhưng dù sao cũng mạnh bạo hơn mình và chị 7. Dọc đường còn rước thêm chị Thanh Nhi, người đẹp và là thủ lĩnh của nhóm Yamaha. Sáng nay, chị ăn mặc thật đẹp, các thiếu nữ cũng phải ganh tỵ chứ đừng nói chi đến lớp già. Từ nửa vòng trái đất, ML cũng gửi lời khen dù chỉ thấy qua hình, không biết cánh nam tại chỗ nghĩ thế nào, rồi Mai Xuân từ Hàn quốc gọi điện chúc mừng, rất cám ơn MX lúc nào cũng nghỉ tới anh chị em.

Đi đến cổng khu du lịch, bảo vệ không cho xe vào với lý do xe chạy lung tung làm hư đường nội bộ. Ở chỗ này khách hàng không là thượng đế mà là con ghẻ, khách hàng phải đi bộ vào dù khoảng đường từ cổng đến khu dả ngoại gần 400 mét, nếu đi bộ thì cũng tốt, coi như tập thể dục cho đôi chân, còn khuân cả trăm ký hành lý thì có nước chết, khỏi ăn uống. gọi điện nhờ SOS (đến trước) ra can thiệp, ổng bày trò năng nỉ: Nói  là trên xe toàn ông già, bà lão đi không nổi, các cháu cho xe vô. Anh Phong Tâm không cần đưa giấy tờ, lấy tay vổ vổ cái đầu bạc trắng là bảo vệ cho vào. Anh nói lúc làm thơ thì nói mình còn trẻ , trong trường hợp này thì phải nói mình biết phát huy cái già mới có lợi, ông già này hay thật.

Tới nơi, mừng quá bày bàn ra ngoài trời, nào là hoa, là bánh và trái cây, lúc đó phát hiện bao than để quên ở nhà. Trời ơi trời, mới bắt đầu già mà bày đặt lãng trí!  Lại phải nhờ cháu Minh Tâm ra ngoài mua thôi, để bắt đầu một trò chơi mới là nướng thịt, nướng tôm, nướng cá. ôi! buồn vui chốn hậu cần

Phi Rom

DSC_0161              H1

DSCN2776_412x309                H2

DSC_0141_412x273                     H3

H4

Có 9 bình luận về Buồn vui chốn hậu cần

 1. NGUYEN TUYET nói:

  Đọc bài ” Buồn Vui Chốn Hậu Cần” mới thấy thương và quí chị Rom  và huynh LM  quá ,  nhưng cực  mà vui , vì đem  niềm vui và đoàn kết với tất cả ACE trang nhà TPH_VL,  phải công nhận phục chị 7 Kiều Trinh , giống như 1 nữ tướng , biết  xem  và đoán  thời tiết ,ngày mai 07/06  trời sẽ đẹp , cứ theo kế hoạch mà làm .hì hì. Phải noi là  ” Trời thương và Trời cũng vui ” cùng ACE . Chị PhiRom và các ACE đã vui khoẻ và ngủ bù ngon giấc hết lại chưa , nhất là quí anh chị  em đi đường xa thấm mệt…. mà vẫn cười  , vì có cơ hội gặp nhau vui quá xá phải hong ???. NT ước ao sẽ về vui chơi 1 chuyến dã ngoại như vầy mới sướng.  hi hi. huynh Hoàng Hưng ơi , Phương Nga ơi , anh Hồng Lợi ơi , hẹn nhau đi nha . NT SNOW.

 2. Hue Dang nói:

  Tìm được nhân tài, lại hết lòng hết dạ lo cho trang nhà như thế này đâu phải dể. Phi Rom ơi, bạn của tui ơi, đảm đang vô cùng lại thêm bên cạnh có 7 nửa. Bái phục. Nhưng sao Phi Rom quên cái bí kíp của chị Năm vậy, tiếc ơi là tiếc.

 3. HOÀNH CHÂU nói:

  Chị Phi Rom   Trưởng ban Khói um ,Kiều Trinh  Phó ban và vài cộng sự đắc lực yêu  nghề . với đôi bàn tay ” đen đúa”( chỉ vì  dính than  nhưng lòng rất trong sạch, tâm  vì người hơn vì mình  )      .. lúc nào cũng  vui tươi  niềm nở  để chào  đón khách  phương  xa tới    Hoành Châu   thật cảm động   các ACE ơi

 4. LYHUONG nói:

  Thật sự bái phục 2 nữ tướng Phi Rom và bé 7 nhà ta .Đi chợ với yêu cầu quá cao :vừa nhiều,vừa ngon ,vừa rẻ.L.Huong trân trọng những tình cảm của các anh ,chị,không ngại vất vả,chỉ muốn họp mặt càng đông bạn bè chừng nào ,càng vui chừng đó,thật là xúc động.Và cho tới hôm nay ,hình như chúng ta ai cũng muốn nhắc nhớ lại không khí ấm cúng,vui tươi đầy kỷ niệm của ngày sn .

 5. HOA ĐĂNG nói:

  PHI ROM ƠI! CÓ NHẢY VÀO LỬA MỚI BIẾT NÓNG, CHUYÊN HẬU CẦN MÌNH ĐÃ TỪNG, ĐỂ CHUẨN BỊ ĐÓN KHÁCH THÌ VẤT VẢ DƯỜNG NÀO NGHE KỂ NHIỀU MÓN NHƯNG TUI THẤY CÓ MÓN NỔI LỬA LÊN EM KHÔNG HÀ

 6. Phi Rom NK 71 nói:

  Chị Hoa Đăng! rất cám ơn chị, một người chị thất đáng mến.

 7. nguyentringuyen nói:

  “Trăng đã dậy rồi khơi bếp hồng lên nhé….” . Xin đừng nghe 7 hót mà năm sau sinh nhật lần 3 ACE mình mần …ban đêm nhé!

  Chị Phi Rom ơi, 7 kể cho bạn bè trong cơ quan về Chị. Họ bảo” nhỏ người to con mắt” là tính trời ban cho phe ta đó. Đi chợ với ai thì 7 “bóp thắng”; chứ 7 mà đi chợ, chị em tiểu thương ở Bàn Cờ… khoái…dụ 7 lắm, chắc mẻm 7 sẽ sẵn sàng giúp đỡ…ôm hàng về hè hè hè!

  Chị Phi Rom viết bài thật dạt dào tình thương mến thương! Tấm lòng và công sức của chị PR đã in dấu son trong lòng ACE! CẢM ƠN và PHỤC Chị! kt.

 8. Nguyễn Văn Lần nói:

  Trong 1 phản hồi của tui. Có khen, tất cả các bạn nữ của trang nhà hôm ấy, ai cũng đẹp. Nhưng nếu không thêm câu nầy, tui ngủ không ngon giấc ” Riêng các chị ở chốn hậu cần là đẹp hơn 1 chút “.

  • Một Lúa nói:

   Tui khỏi cần đoán, bữa đó anh cũng lai rai vài con tôm nướng, thử dùm nó chín chưa. Hay chơi thanh sườn non mới ra lò, nếm dùm các cô xem xét vừa ăn không.

   Tui không suy bụng ta à nghen.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác